11 tính năng hữu ích trên Google Chrome

Chủ nhật, 20/01/2019  |  Internet và Email  |  Lượt xem: 2813

Là trình duyệt web được nhiều người sử dụng nhất hiện nay, Google Chrome ngày càng hoàn thiện cũng có thêm cả những tính năng rất hữu ích mà bạn có thể chưa biết.
 
Bài viết liên quan có thể bạn quan tâmCách Tìm kiếm hiệu quả trên Google
 
Bạn có cảm thấy mình không có đủ thời gian, hoặc không thể hoàn thành công việc trong ngày? Hãy lùi lại một bước và nhìn lại toàn bộ những thứ ảnh hưởng đến bạn trong ngày hôm nay. Ngoài ra, bạn cũng nên khám phá các cách cải thiện hiệu suất làm việc trên Google Chrome dưới đây.
 
11 tính năng dưới đây có các tính năng có thể bạn đã biết hoặc chưa. Nhưng tôi tin nó có thể giúp bạn tiết kiệm được kha khá thời gian.
 
PIN TAB
 
Bằng cách thực hiện thao tác click chuột phải vào khung tab ở trên cùng, sau đó chọn pin tab, phần biểu tượng của tab sẽ bị thu nhỏ lại. Bạn có thể mở thêm nhiều tab hơn mà không bị rối mắt.
 
Đồng thời pin tab cũng sẽ làm mát dấu x nhỏ của tab và bạn không thể tắt tab khi ấn nút X lớn ở góc trái. Điều này đảm bảo bạn sẽ không lỡ tay mà làm tắt mất tab đang làm việc.
 
CHẾ ĐỘ ẨN DANH
 
Google Chrome rất dễ sử dụng và trực quan. Nhưng có một sự thật là, Google thu thập dữ liệu duyệt web của chúng ta hàng ngày. Vì vậy, để khắc phục điều này, bạn có thể sử dụng Chế độ ẩn danh. Tính năng này không lưu giữ lịch sử duyệt hoặc tải xuống của bạn. Bạn có thể kích hoạt hoặc truy cập nó theo 2 cách khác nhau:
 
+ Nhấn Ctrl / Command + shift + N
 
+ Chọn Menu và chọn Cửa sổ ẩn danh mới
 
LƯU TRANG WEB DƯỚI DẠNG TỆP PDF
 
Bạn đã bao giờ đang lướt web và tìm được một đoạn tài liệu hay thông tin thú vị mà không thể copy.
 
Rất may, có một giải pháp dễ dàng. Bạn có thể lưu các trang web dưới dạng tệp PDF. Trên bàn phím của bạn, nhấn control / command + p và bạn sẽ có thể lưu các trang web dưới dạng PDF.
 
MỞ CÁC TAB ĐÃ ĐÓNG GẦN ĐÂY
 
Bạn đã bao giờ mở hàng tá tab và đột nhiên trình duyệt của bạn bị tắt? Bạn có thể dễ dàng khôi phục tất cả các tab vừa đóng của mình bằng cách:
 
Một là bằng cách nhấn Ctrl / CMD + Shift + T.
 
Bạn cũng có thể mò lại lịch sử duyệt web của mình nhưng rõ ràng là nó mất nhiều thời gian hơn.
 
GIẢI CÁC TOÁN
 
Trình duyệt Chrome của Google không chỉ để tìm kiếm thông tin và cập nhật. Nó cũng có khả năng thực hiện một số bài toán. Trong thanh địa chỉ (địa chỉ Chrome hoặc thanh URL), bạn có thể thực hiện các phép tính cộng, trừ, nhân, chia hay là tính cả logarit miễn là bạn viết đúng công thức.
 
Ví dụ: nếu bạn đang vật lộn với tỷ lệ phần trăm, bạn có thể tìm kiếm 20 phần trăm của số tiền x và nó sẽ ngay lập tức cung cấp kết quả. Khá tiện dụng đúng không?!
 
MỞ ẢNH HAY VIDEO ĐA PHƯƠNG TIỆN
 
Bạn có thường xuyên gặp khó khăn khi phát nhạc hoặc xem một tập tin video? Một lần nữa Chrome lại đến giải cứu, bạn có thể nghe hoặc phát video từ tất cả các loại tệp phim hoặc nhạc (mp3, mp4, .mov, .mkv, .ogv, .webm, .wav, v.v.) bằng cách chỉ cần kéo tệp vào thanh tìm kiếm. Hoặc ấn Crl + O để mở tệp
 
Ngoài ra, bạn cũng có thể xem hình ảnh, tệp PDF và các tệp văn phòng Microsoft Office.
 
CHUYỂN GIỮA CÁC TAB NHANH CHÓNG
 
Với nhiều tab được mở, thay vì nhấp qua từng tab, bạn có thể sử dụng các phím tắt như Ctrl + Tab để điều hướng tất cả các tab khác nhau. Ngoài ra, bạn có thể điều hướng đến tab theo số bằng cách nhấn Ctrl-1, Ctrl-2, 
 
TẬP TRUNG LÀM VIỆC
 
Nếu bạn luôn bị cám dỗ bởi Youtube, Facebook... và không thể hoàn thành công việc. Một tiện ích mở rộng của Google Chrome có tên StayF Focusd, bạn thực sự có thể tập trung và hoàn thành công việc nhiều hơn trong thời gian ngắn hơn.
 
Tiện ích mở rộng này tự nhiên giúp bạn làm việc hiệu quả hơn bằng cách giới hạn thời gian bạn dành cho các trang web. Bạn có thể đặt thời gian và nó sẽ tự động chặn các trang web đó sau một khoảng thời gian nhất định.
 
CHỈNH SỬA NGỮ PHÁP
 
Ngữ pháp đặc biệt quan trọng trong văn viết. Nếu bạn thường xuyên phải viết mail bằng tiếng anh và vẫn chưa tự tin vào khả năng của mình. Grammarly sẽ giúp bạn kiểm tra ngữ pháp và chính tả cho mọi thứ bạn viết trên Google Chrome.
 
CHIA SẺ MÀN HÌNH TRỰC TUYẾN
 
Đôi khi từ ngữ là không đủ cho bạn diễn tả, một đoạn video sẽ đáng giá ngàn vàng.
 
Với Loom, bạn có thể chụp hay live stream và chia sẻ ngay các bản ghi video trên màn hình của mình, điều này sẽ giúp đồng nghiệp hiểu các vấn đề bạn đang gặp phải hoặc dễ dàng truyền đạt lời giải thích trên màn hình.
 
LỊCH TRÊN CHROME
 
Một ngày làm việc chúng ta nhìn vào màn hình máy tính quá nhiều, hơn hết Lịch Google là một tiện ích rất đáng để bạn sử dụng thay vì phải đi xem lịch ở một nơi nò khác.
 
Cụ thể, bạn có thể thêm tiện ích mở rộng này dưới dạng biểu tượng trên thanh công cụ của trình duyệt. Khi bạn thêm tiện ích mở rộng vào trình duyệt của mình, bạn có thể kiểm tra các sự kiện sắp tới chỉ bằng một cú nhấp chuột mà không cần rời khỏi trang hiện tại của mình.
 
Với các tính năng hữu ích trên chúc bạn thành công trong công việc!
 
 
 
Theo: Lifehack

Từ khóa tìm kiếm:   11 tính năng hữu ích trên Google Chrome


Viết bình luận
  1.  
  2.  
  3.  
  4.  

CÁC BÀI TOP CHỦ ĐỂ


CÁC BÀI HAY GẦN ĐÂY


CÁC TIN ĐƯỢC QUAN TÂM

TIN CÔNG NGHỆ
BÀI VIẾT MỚI
BÀI XEM NHIỀU
BÀI CỦ MÀ HAY
PHẦN MỀM QUẢN LÝ
Thông tin

Bản quyền © 2015-2021 Tayninhit.info. Giữ toàn quyền. Khi sao chép, sử dụng hoặc phát hành lại bất kỳ nội dung nào thuộc Tayninhit.info thì ghi rõ nguồn phát hành là Tayninhit.info.

Thiết kế và Phát triển bởi Công Ty TNHH Tin Học Tín Nghệ

Quản trị nội dung Đào Minh Triệu - Liên hệ đặt quảng cáo Ms. Hiền 0979.825.837

Điện thoại: 0979 708 108 - Email: tinhoctinnghe@gmail.com

Địa chỉ: 115 đường 78A4 Nguyễn Chí Thanh, Kp. Long Kim, P. Long Thành Trung, Tx. Hòa Thành, Tây Ninh

Facebook Tây Ninh IT   Google plus Tây Ninh IT   twitter Tây Ninh IT   Giải pháp phần mềm quản lý Xăng dầu, Phòng khám, khai thác đất đá   RSS Tây Ninh IT