87 triệu người dùng trình duyệt Chrome gặp nguy hiểm, bạn có trong số đó?

Thứ năm, 08/06/2023  |  Tin công nghệ  |  Lượt xem: 678

34 tiện ích mở rộng dành cho trình duyệt Chrome bị phát hiện chứa mã độc, cho phép tin tặc lấy cắp thông tin cá nhân. Ước tính 87 triệu người dùng đã cài đặt các tiện ích này lên máy tính của mình.
 
Thông tin trên được chuyên gia nghiên cứu bảo mật Wladimir Palant phát hiện và đã được hãng bảo mật Avast xác nhận.
 
Cụ thể, Wladimir Palant đã phát hiện 34 tiện ích mở rộng (extension) dành cho trình duyệt web Chrome có chứa các loại mã độc hại.
 
Các mã độc này được chèn vào những tiện ích mở rộng với các chức năng như chặn quảng cáo trên trình duyệt, quản lý các tab đã mở hoặc thay đổi giao diện Chrome… khiến người dùng không hay biết và cài đặt vào trình duyệt Chrome của mình.
 
 
87 triệu người dùng trình duyệt Chrome đang gặp nguy hiểm vì cài đặt nhầm tiện ích mở rộng có chứa mã độc (Ảnh minh họa: Pinterest).
 
Một khi mã độc được cài đặt vào trình duyệt web, chúng có thể mở cửa hậu để tin tặc xâm nhập vào máy tính, tự động download và cài đặt thêm các phần mềm độc hại để tin tặc theo dõi, lấy cắp thông tin cá nhân trên máy tính của người dùng…
 
Wladimir Palant cho biết các loại mã độc này còn cho phép tin tặc lấy cắp các tài khoản trực tuyến mà người dùng truy cập bằng trình duyệt Chrome, hoặc chuyển hướng người dùng sang các trang web lừa đảo để lấy cắp thông tin của họ…
 
Đáng chú ý, các mã độc này chỉ tấn công máy tính chạy Windows, trong đó với người dùng trình duyệt Chrome trên máy tính Mac hoặc Linux sẽ không bị ảnh hưởng.
 
Đến thời điểm bị Wladimir Palant phát hiện, 34 tiện ích mở rộng này đã có tổng cộng hơn 87 triệu lượt cài đặt từ kho công cụ mở rộng dành cho trình duyệt web Chrome. Nghĩa là 87 triệu người dùng Chrome đã và đang cài đặt các loại mã độc này đang có nguy cơ bị tin tặc tấn công.
 
Hãng bảo mật Avast đã thông báo đến Google về 34 tiện ích mở rộng có chứa mã độc. Đến nay, Google đã xóa bỏ 34 extension này khỏi kho công cụ mở rộng dành cho trình duyệt web Chrome.
 
Dưới đây là danh sách 34 extension dành cho Chrome có chứa mã độc vừa bị phát hiện. Nếu bạn đã cài đặt một trong các extension này, hãy lập tức gỡ bỏ khỏi trình duyệt web Chrome trên máy tính của mình.
 
Autoskip for YouTube
 
Soundboost
 
Crystal Ad block
 
Brisk VPN
 
Clipboard Helper
 
Maxi Refresher
 
Quick Translation
 
Easyview Reader view
 
PDF toolbox
 
Epsilon Ad blocker
 
Craft Cursors
 
Alfablocker ad blocker
 
Zoom Plus
 
Base Image Downloader
 
Clickish fun cursors
 
Cursor - A custom cursor
 
Amazing Dark Mode
 
Maximum Color Changer for YouTube
 
Awesome Auto Refresh
 
Venus Adblock
 
Adblock Dragon
 
Readl Reader mode
 
Volume Frenzy
 
Image download center
 
Font Customizer
 
Easy Undo Closed Tabs
 
Screence screen recorder
 
OneCleaner
 
Repeat button
 
Leap Video Downloader
 
Tap Image Downloader
 
Qspeed Video Speed Controller
 
HyperVolume
 
Light picture-in-picture
 
Hướng dẫn gỡ bỏ extension ra khỏi trình duyệt Chrome
 
Các trình duyệt web ngày nay như Chrome, Firefox… cho phép người dùng cài đặt thêm các tiện ích mở rộng (extension) để trang bị thêm các tính năng cho trình duyệt, thay vì chỉ có chức năng để truy cập trang web.
 
Để kiểm tra những công cụ mở rộng nào đã cài đặt trên trình duyệt Chrome và gỡ bỏ những extension không cần thiết, bao gồm cả những extension có chứa mã độc ở trên, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:
 
- Bước 1: Bấm vào biểu tượng 3 chấm ở góc trên bên phải giao diện trình duyệt Chrome, chọn "Tiện ích mở rộng -> Quản lý các tiện ích".
 
 
 
- Bước 2: Danh sách các extension đã cài đặt trên trình duyệt Chrome sẽ được liệt kê đầy đủ. Tại đây, bạn nhấn nút "Xóa" tại extension để gỡ bỏ các tiện ích mở rộng không mong muốn ra khỏi Chrome.
 
 
 
Bạn nên gỡ bỏ những extension không cần thiết hoặc ít khi sử dụng để giúp Chrome hoạt động nhẹ nhàng hơn.
 
 
 
Theo TS/Bleeping
 
 
 
  Theo:
  Từ khóa: 87 triệu người dùng trình duyệt Chrome gặp nguy hiểm, bạn có trong số đó?

CÁC TIN ĐƯỢC QUAN TÂM GẦN ĐÂY


CÁC TIN ĐƯỢC XEM NHIỀU


BÀI VIẾT HAY GẦN ĐÂY

Cách Reset ID TeamViewer 14 không hết hạn dùng
Thứ năm, 04/04/2019  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 68183

Teamviewer 14 hiện đang là phần mềm số một về chức năng kết nối và điều khiển máy tính từ xa, khả năng kết nối với bất cứ hệ thống nào từ khắp mọi địa điểm trên thế giới. Tuy nhiên khi sử dụng một thời gian thì sẽ bị giới hạn dùng 5 phút hoặc không sử dụng được nữa. TeamViewer 14 Reset ID là công cụ giúp bạn giải quyết tình trạng này.

Cách sao chép copy toàn bộ trang tính trong Google Sheets
Thứ hai, 20/09/2021  |  MS Excel  |  Lượt xem: 29763

Để sao chép một trang tính trong Google sheets, bạn có thể đưa nó vào một bảng tính mới hoặc bảng tính hiện có, tùy thuộc vào nhu cầu thực tế. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn cách sao chép một trang tính trong Google Sheet nhé!

Cách Chuyển Dãy Số Thành Ngày Tháng Trong Excel
Thứ bảy, 20/06/2020  |  MS Excel  |  Lượt xem: 23271

Bạn có một bảng dữ liệu excel nhưng cột ngày tháng năm lại là một dãy số, với mong muốn chuyển đổi dãy số đó thành định dạng ngày tháng năm mà không biết phải làm sao?

Hướng dẫn dịch file tài liệu WORD, EXCEL, PDF đa ngôn ngữ bằng công cụ online
Thứ ba, 15/06/2021  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 20510

Khi đọc những tài liệu bằng các ngôn ngữ khác nhau ngoài công cụ từ điển hoặc Google translate. Đặc biệt là đối với những ngôn ngữ có hệ ký tự đặc biệt như tiếng Trung, tiếng Ả rập... thì rất khó khăn. Hôm nay tayninhit sẽ giới thiệu với các bạn một công cụ vô cùng hữu ích giúp bạn đọc các loại tài liệu bằng Tiếng Việt chỉ với một vài thao tác đơn giản.

Cách chặn trẻ truy cập internet, chơi game trên máy tính
Thứ bảy, 25/12/2021  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 18825

Trong gia đình bạn có nhiều trẻ thường xuyên sử dụng Internet, chơi game và bạn luôn kiểm tra rằng con em của mình đã xem hoặc truy cập vào những trang Web như thế nào thông qua lịch sử trình duyệt Web. Nhưng làm sao để chặn một Website hoặc phần mềm game nào đó để ngăn con em mình truy cập?

Cách sử dụng Canva để tạo hình ảnh đồ họa, infographics và các bài thuyết trình đẹp
Thứ năm, 20/06/2019  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 18081

Canva – một nền tảng thiết kế thân thiện với người dùng, rất hiệu quả khi chúng ta muốn tìm kiếm một SlideShare, chủ đề Facebook hoặc bài đăng trên các trang mạng xã hội khác. Canva giúp tiết kiệm thời gian và cho phép bạn tạo hình ảnh đồ họa theo phong cách chuyên nghiệp, hấp dẫn theo nhu cầu

Hướng dẫn sử dụng Auto Click giả lập trên Androi Nox App
Thứ ba, 07/05/2019  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 17908

Sử dụng Auto Click, công cụ tự động click chuột cho người chơi Game sẽ hạn chế được việc hỏng chuột máy tính và cũng giúp game thủ chơi game tốt hơn

Cách xóa quyền truy cập bên thứ 3 trên Tài Khoản Google
Thứ ba, 02/04/2019  |  Internet và Email  |  Lượt xem: 17119

Nếu đã cấp quyền truy cập tài khoản cho một trang web hoặc ứng dụng mà bạn không còn tin tưởng, bạn có thể xóa quyền truy cập của trang web hay ứng dụng đó vào Tài khoản Google của bạn, điều này giúp bảo mật tài khoản google của bạn được an toàn và tránh bị kẻ gian lợi dụng.

Cách sửa lỗi Your virus & threat protection is managed by your organization trên Win10
Thứ hai, 11/05/2020  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 15725

Windows Defender trên Win10 là trình diệt virus giúp ngăn chặn các phần mềm độc hại xâm phạm vào máy tính từ nhiều nguồn như USB, Internet, Software…

TIN CÔNG NGHỆ
BÀI VIẾT MỚI
BÀI XEM NHIỀU
BÀI CỦ MÀ HAY
PHẦN MỀM QUẢN LÝ
Thông tin

Bản quyền © 2015-2021 Tayninhit.info. Giữ toàn quyền. Khi sao chép, sử dụng hoặc phát hành lại bất kỳ nội dung nào thuộc Tayninhit.info thì ghi rõ nguồn phát hành là Tayninhit.info.

Thiết kế và Phát triển bởi Công Ty TNHH Tin Học Tín Nghệ

Quản trị nội dung Đào Minh Triệu - Liên hệ đặt quảng cáo Ms. Hiền 0979.825.837

Điện thoại: 0979 708 108 - Email: tinhoctinnghe@gmail.com

Địa chỉ: 115 đường 78A4 Nguyễn Chí Thanh, Kp. Long Kim, P. Long Thành Trung, Tx. Hòa Thành, Tây Ninh

Facebook Tây Ninh IT   Google plus Tây Ninh IT   twitter Tây Ninh IT   Giải pháp phần mềm quản lý Xăng dầu, Phòng khám, khai thác đất đá   RSS Tây Ninh IT