87 triệu người dùng trình duyệt Chrome gặp nguy hiểm, bạn có trong số đó?

Thứ năm, 08/06/2023  |  Tin công nghệ  |  Lượt xem: 559

34 tiện ích mở rộng dành cho trình duyệt Chrome bị phát hiện chứa mã độc, cho phép tin tặc lấy cắp thông tin cá nhân. Ước tính 87 triệu người dùng đã cài đặt các tiện ích này lên máy tính của mình.
 
Thông tin trên được chuyên gia nghiên cứu bảo mật Wladimir Palant phát hiện và đã được hãng bảo mật Avast xác nhận.
 
Cụ thể, Wladimir Palant đã phát hiện 34 tiện ích mở rộng (extension) dành cho trình duyệt web Chrome có chứa các loại mã độc hại.
 
Các mã độc này được chèn vào những tiện ích mở rộng với các chức năng như chặn quảng cáo trên trình duyệt, quản lý các tab đã mở hoặc thay đổi giao diện Chrome… khiến người dùng không hay biết và cài đặt vào trình duyệt Chrome của mình.
 
 
87 triệu người dùng trình duyệt Chrome đang gặp nguy hiểm vì cài đặt nhầm tiện ích mở rộng có chứa mã độc (Ảnh minh họa: Pinterest).
 
Một khi mã độc được cài đặt vào trình duyệt web, chúng có thể mở cửa hậu để tin tặc xâm nhập vào máy tính, tự động download và cài đặt thêm các phần mềm độc hại để tin tặc theo dõi, lấy cắp thông tin cá nhân trên máy tính của người dùng…
 
Wladimir Palant cho biết các loại mã độc này còn cho phép tin tặc lấy cắp các tài khoản trực tuyến mà người dùng truy cập bằng trình duyệt Chrome, hoặc chuyển hướng người dùng sang các trang web lừa đảo để lấy cắp thông tin của họ…
 
Đáng chú ý, các mã độc này chỉ tấn công máy tính chạy Windows, trong đó với người dùng trình duyệt Chrome trên máy tính Mac hoặc Linux sẽ không bị ảnh hưởng.
 
Đến thời điểm bị Wladimir Palant phát hiện, 34 tiện ích mở rộng này đã có tổng cộng hơn 87 triệu lượt cài đặt từ kho công cụ mở rộng dành cho trình duyệt web Chrome. Nghĩa là 87 triệu người dùng Chrome đã và đang cài đặt các loại mã độc này đang có nguy cơ bị tin tặc tấn công.
 
Hãng bảo mật Avast đã thông báo đến Google về 34 tiện ích mở rộng có chứa mã độc. Đến nay, Google đã xóa bỏ 34 extension này khỏi kho công cụ mở rộng dành cho trình duyệt web Chrome.
 
Dưới đây là danh sách 34 extension dành cho Chrome có chứa mã độc vừa bị phát hiện. Nếu bạn đã cài đặt một trong các extension này, hãy lập tức gỡ bỏ khỏi trình duyệt web Chrome trên máy tính của mình.
 
Autoskip for YouTube
 
Soundboost
 
Crystal Ad block
 
Brisk VPN
 
Clipboard Helper
 
Maxi Refresher
 
Quick Translation
 
Easyview Reader view
 
PDF toolbox
 
Epsilon Ad blocker
 
Craft Cursors
 
Alfablocker ad blocker
 
Zoom Plus
 
Base Image Downloader
 
Clickish fun cursors
 
Cursor - A custom cursor
 
Amazing Dark Mode
 
Maximum Color Changer for YouTube
 
Awesome Auto Refresh
 
Venus Adblock
 
Adblock Dragon
 
Readl Reader mode
 
Volume Frenzy
 
Image download center
 
Font Customizer
 
Easy Undo Closed Tabs
 
Screence screen recorder
 
OneCleaner
 
Repeat button
 
Leap Video Downloader
 
Tap Image Downloader
 
Qspeed Video Speed Controller
 
HyperVolume
 
Light picture-in-picture
 
Hướng dẫn gỡ bỏ extension ra khỏi trình duyệt Chrome
 
Các trình duyệt web ngày nay như Chrome, Firefox… cho phép người dùng cài đặt thêm các tiện ích mở rộng (extension) để trang bị thêm các tính năng cho trình duyệt, thay vì chỉ có chức năng để truy cập trang web.
 
Để kiểm tra những công cụ mở rộng nào đã cài đặt trên trình duyệt Chrome và gỡ bỏ những extension không cần thiết, bao gồm cả những extension có chứa mã độc ở trên, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:
 
- Bước 1: Bấm vào biểu tượng 3 chấm ở góc trên bên phải giao diện trình duyệt Chrome, chọn "Tiện ích mở rộng -> Quản lý các tiện ích".
 
 
 
- Bước 2: Danh sách các extension đã cài đặt trên trình duyệt Chrome sẽ được liệt kê đầy đủ. Tại đây, bạn nhấn nút "Xóa" tại extension để gỡ bỏ các tiện ích mở rộng không mong muốn ra khỏi Chrome.
 
 
 
Bạn nên gỡ bỏ những extension không cần thiết hoặc ít khi sử dụng để giúp Chrome hoạt động nhẹ nhàng hơn.
 
 
 
Theo TS/Bleeping
 
 
 
  Theo:
  Từ khóa: 87 triệu người dùng trình duyệt Chrome gặp nguy hiểm, bạn có trong số đó?

CÁC TIN ĐƯỢC QUAN TÂM GẦN ĐÂY


CÁC TIN ĐƯỢC XEM NHIỀU


BÀI VIẾT HAY GẦN ĐÂY

Cách sao chép copy toàn bộ trang tính trong Google Sheets
Thứ hai, 20/09/2021  |  MS Excel  |  Lượt xem: 23824

Để sao chép một trang tính trong Google sheets, bạn có thể đưa nó vào một bảng tính mới hoặc bảng tính hiện có, tùy thuộc vào nhu cầu thực tế. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn cách sao chép một trang tính trong Google Sheet nhé!

Cách Chuyển Dãy Số Thành Ngày Tháng Trong Excel
Thứ bảy, 20/06/2020  |  MS Excel  |  Lượt xem: 21221

Bạn có một bảng dữ liệu excel nhưng cột ngày tháng năm lại là một dãy số, với mong muốn chuyển đổi dãy số đó thành định dạng ngày tháng năm mà không biết phải làm sao?

Cách chặn trẻ truy cập internet, chơi game trên máy tính
Thứ bảy, 25/12/2021  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 15432

Trong gia đình bạn có nhiều trẻ thường xuyên sử dụng Internet, chơi game và bạn luôn kiểm tra rằng con em của mình đã xem hoặc truy cập vào những trang Web như thế nào thông qua lịch sử trình duyệt Web. Nhưng làm sao để chặn một Website hoặc phần mềm game nào đó để ngăn con em mình truy cập?

Cách sửa lỗi Your virus & threat protection is managed by your organization trên Win10
Thứ hai, 11/05/2020  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 15348

Windows Defender trên Win10 là trình diệt virus giúp ngăn chặn các phần mềm độc hại xâm phạm vào máy tính từ nhiều nguồn như USB, Internet, Software…

Hướng dẫn dịch file tài liệu WORD, EXCEL, PDF đa ngôn ngữ bằng công cụ online
Thứ ba, 15/06/2021  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 14590

Khi đọc những tài liệu bằng các ngôn ngữ khác nhau ngoài công cụ từ điển hoặc Google translate. Đặc biệt là đối với những ngôn ngữ có hệ ký tự đặc biệt như tiếng Trung, tiếng Ả rập... thì rất khó khăn. Hôm nay tayninhit sẽ giới thiệu với các bạn một công cụ vô cùng hữu ích giúp bạn đọc các loại tài liệu bằng Tiếng Việt chỉ với một vài thao tác đơn giản.

Cách Viết Mũi Tên Nhanh Trong Word
Thứ ba, 29/10/2019  |  MS Word  |  Lượt xem: 12897

Trong quá trình sử dụng văn bản Word việc dùng mũi tên rất cần thiết, Dấu mũi tên trong Word có sẵn trong bộ biểu tượng ký tự, chúng ta phải khởi động và cài đặt thì mới có thể sử dụng được.

Cách chia sẻ video, âm thanh Google Meet trên máy tính
Thứ tư, 08/09/2021  |  Internet và Email  |  Lượt xem: 9269

Google Meet cung cấp tính năng chia sẻ màn hình, toàn bộ màn hình, một cửa sổ ứng dụng hoặc một tab trình duyệt web và hơn thế nữa bạn còn có thể chia sẻ âm thanh trên Google Meet tới những người tham gia học và họp trực tuyến.

Cách bật, tắt thông báo Email trên Outlook
Thứ sáu, 13/08/2021  |  Internet và Email  |  Lượt xem: 8912

Microsoft Outlook là ứng dụng quản lý Email chuyên nghiệp được sử dụng nhiều ở người làm việc văn phòng. Tuy nhiên, việc các Popup và âm thanh thông báo của Email Outlook diễn ra khá thường xuyên với mật độ cao, khiến chúng ta bị phân tâm khi làm việc, không thể tập trung được. Vậy làm cách nào để có thể bật hoặc tắt thông báo trên outlook theo ý mình?

Sửa lỗi gõ số thành chữ, gõ chữ thành số trên máy tính
Thứ ba, 28/07/2020  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 8896

Gõ số ra chữ, gõ chữ thành số là lỗi mà khá nhiều người sử dụng máy tính thường gặp phải. Hai tình trạng này không liên quan tới nhau và không phải là lỗi mà là do thiết lập trên máy tính.

TIN CÔNG NGHỆ
BÀI VIẾT MỚI
BÀI XEM NHIỀU
BÀI CỦ MÀ HAY
PHẦN MỀM QUẢN LÝ
Thông tin

Bản quyền © 2015-2021 Tayninhit.info. Giữ toàn quyền. Khi sao chép, sử dụng hoặc phát hành lại bất kỳ nội dung nào thuộc Tayninhit.info thì ghi rõ nguồn phát hành là Tayninhit.info.

Thiết kế và Phát triển bởi Công Ty TNHH Tin Học Tín Nghệ

Quản trị nội dung Đào Minh Triệu - Liên hệ đặt quảng cáo Ms. Hiền 0979.825.837

Điện thoại: 0979 708 108 - Email: tinhoctinnghe@gmail.com

Địa chỉ: 115 đường 78A4 Nguyễn Chí Thanh, Kp. Long Kim, P. Long Thành Trung, Tx. Hòa Thành, Tây Ninh

Facebook Tây Ninh IT   Google plus Tây Ninh IT   twitter Tây Ninh IT   Giải pháp phần mềm quản lý Xăng dầu, Phòng khám, khai thác đất đá   RSS Tây Ninh IT