Cách tích hợp ChatGPT vào Google Docs cực đơn giản

Thứ tư, 08/05/2024  |  MS Word  |  Lượt xem: 244

Tích hợp ChatGPT vào Google Docs có nhiều lợi ích, đặc biệt khi bạn cần hỗ trợ trong việc soạn thảo văn bản: tự động trả lời câu hỏi, soạn thảo nhanh chóng, tạo ý tưởng mới, tổ chức và chỉnh sửa văn bản.
 
Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tích hợp ChatGPT vào Google Docs trên máy tính để giúp bạn soạn thảo văn bản một cách tối ưu nhất nhé.
 
 
Cách tích hợp ChatGPT vào Google Docs
 
- Bước 1: Đầu tiên, tại giao diện của trang tài liệu bạn hãy truy cập vào phần Tiện ích mở rộng ở trên thanh công cụ nhé.
 
 
- Bước 2: Sau đó bạn hãy nhấn vào mục Tải tiện ích bổ sung ngay trong phần Tiện ích bổ sung để tiến hành thêm ChatGPT vào Google Docs.
 
 
- Bước 3: Tại đây bạn có thể dễ dàng tìm thấy tiện ích GPT for Sheet and Docs và bạn hãy nhấn vào nó nha.
 
 
- Bước 4: Bây giờ bạn chỉ cần nhấn vào nút Cài đặt là có thể cài được tiện ích này về Google Docs rồi nhé.
 
 
- Bước 5: Sau khi nhấn Cài đặt thì bạn cần phải cấp quyền cho GPT for Sheets and Docs bằng cách nhấn vào Tiếp tục để bắt đầu cài đặt.
 
 
Hoàn thành xong các bước trên thì hệ thống sẽ tự tích hợp ChatGPT vào phía bên phải của màn hình tại trang Google Docs như hình dưới đây.
 
 
- Bước 6: Tuy nhiên bạn cần phải có mã API key để có thể sử dụng nó. Lúc này bạn lại truy cập vào phần Tiện ích mở rộng trên thanh công cụ > Sau đó chọn Set API keys trong mục GPT for Sheet and Docs nhé.
 
 
- Bước 7: Trường hợp bạn đã có mã API key trước đó thì bạn chỉ cần nhập vào dòng OpenAI API key rồi nhấn Save key là được rồi nè.
 
 
- Bước 8: Trong trường hợp bạn chưa có mã API key thì bạn chỉ cần truy cập theo đường link dưới đây sau đó Đăng nhập hoặc Đăng ký một tài khoản OpenAI rồi nhấn vào mục Create new secret key nhé.
 
 
 
- Bước 9: Lúc này bạn hãy đặt 1 cái tên cho cái API key đó rồi nhấn Create secret key để tiếp tục tạo API key nha.
 
 
- Bước 10: Sau khi nhấn Create secret key Open AI lập tức tạo cho bạn một cái mã như hình dưới đây và việc của bạn đó là chỉ cần copy cái mã đó rồi quay lại Google Docs để paste vào ô OpenAI API key như bước 7 mình đã nêu ở trên là được.
 
 
Như vậy mình đã hướng dẫn xong cho các bạn về cách tích hợp ChatGPT vào Google Docs rồi.
 
Chúc các bạn thực hiện thành công !
 
 
Theo Thế Giới Di Động (Đỗ Vĩnh Chính)

Từ khóa tìm kiếm:   Cách tích hợp ChatGPT vào Google Docs cực đơn giản


Viết bình luận
  1.  
  2.  
  3.  
  4.  

CÁC BÀI TOP CHỦ ĐỂ


CÁC BÀI HAY GẦN ĐÂY


CÁC TIN ĐƯỢC QUAN TÂM

TIN CÔNG NGHỆ
BÀI VIẾT MỚI
BÀI XEM NHIỀU
BÀI CỦ MÀ HAY
PHẦN MỀM QUẢN LÝ
Thông tin

Bản quyền © 2015-2021 Tayninhit.info. Giữ toàn quyền. Khi sao chép, sử dụng hoặc phát hành lại bất kỳ nội dung nào thuộc Tayninhit.info thì ghi rõ nguồn phát hành là Tayninhit.info.

Thiết kế và Phát triển bởi Công Ty TNHH Tin Học Tín Nghệ

Quản trị nội dung Đào Minh Triệu - Liên hệ đặt quảng cáo Ms. Hiền 0979.825.837

Điện thoại: 0979 708 108 - Email: tinhoctinnghe@gmail.com

Địa chỉ: 115 đường 78A4 Nguyễn Chí Thanh, Kp. Long Kim, P. Long Thành Trung, Tx. Hòa Thành, Tây Ninh

Facebook Tây Ninh IT   Google plus Tây Ninh IT   twitter Tây Ninh IT   Giải pháp phần mềm quản lý Xăng dầu, Phòng khám, khai thác đất đá   RSS Tây Ninh IT