Đồng bộ dữ liệu Google drive với máy tính

Thứ sáu, 17/06/2016  |  Internet và Email  |  Lượt xem: 73901

 
Với cách làm thông thường thì chúng  ta tạo ra các file dữ  liệu, chỉnh sửa trên máy tính. Sau đó chúng ta sao lưu các file dữ liệu quan trọng qua một thiết bị lưu trữ riêng (USB, Ổ cưng dị động hoặc máy tính khác) hay một dịch vụ lưu trữ dữ liệu điện toán đám mây Google drive. Như vậy bạn phải mất ít nhất 2 công đoạn là tạo ra file dữ liệu trên máy tính và sau đó sao chép chúng ra chỗ khác. Vậy làm cách nào  chúng ta có thể rút ngắn bớt thao tác nhưng lại hiệu qủa như nhau? 
 
Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn tích hợp dịch vụ lưu trữ dữ liệu đám mây Google drive ngay trên máy tính để tạo, chỉnh sửa file/thư mục và đồng bộ một cách tiện lợi nhất mà không cần phải vào drive.google.com.
 
Bước 1: Bạn truy cập vào link https://tools.google.com/dlpage/drive/index.html để download Google drive dành cho PC.
 
Bước 2: Trên trang Download, hãy bấm nút Download Drive và chọn PC.
 
 
Bước 3: Nhấn nút Accept and Install sau khi đã đọc điều khoản sử dụng Google Drive để bắt đầu cài đặt.
 
 
Bước 4: Sau khi phần mềm Google Drive được tải về (googledrivesync.exe) và sau đó bạn phải cài đặt vào máy tính của bạn bằng cách click đôi vào file phần mềm googledrivesync.exe. Sau khi cài xong, Google Drive sẽ có thông báo cho bạn. Hãy bấm Close.
 
 
Bước 5: Sau khi cài đặt xong bạn mở Google drive tại máy tính của bạn bằng cách click chuột trái đôi vào nó và tiến hành đăng nhập vào tài khoản Google của bạn.
 
 
Bước 6: Google Drive sẽ đưa ra những hướng dẫn cơ bản, từ màn hình xuất hiện bên dưới bạn bấm "Next". Ở 3 màn hình kế tiếp bạn cũng bấm "Next" để đi đến màn hình thứ 4 ở bước 7.
 
 
Bước 7: Sau khi click "Next" qua 3 màn hình, đến màn hình thứ tư như bên dưới bạn dừng lại. Bạn chọn nút "Sync Options" bên dưới để tùy chỉnh một vài thông số cơ bản.
 
 
Bước 8: Tại màn hình tùy chọn và ở Tab "Sync options" bạn có các tham số sau:
- Folder Location: Đây là đường dẫn thư mục để lưu trữ dữ liệu trên máy tính và đồng bộ với đám mây Google drive (mặc định là C:\Users\[Tên tài khoản trên máy tính của bạn]\Google Drive). Tại đây bạn click "Change" để thay đổi lại đường dẫn mình mong muốn như tôi chọn như hình.
- Sync Everything in My Drive: Đồng bộ tất cả các dữ liệu từ Google drive về máy tính (mặc định).
- Sync only these folders: Chọn những thư mục trên google mà bạn muốn đồng bộ về máy hoặc từ máy đến đám mây.
 
Sau khi bạn thay đổi thư mục lưu trữ bằng cách click vào nút "Change" (hoặc để mặc định) --> chọn "Start Sync" để bắt đầu quá trình đồng bộ dữ liệu từ đám mây Google drive về máy tính của bạn.
 
 
Sau bước trên bạn chờ một vài phút để dữ liệu từ đám mây Google drive được tải về máy tính của bạn, tùy vào dữ liệu của bạn nhiều hay ít mà thời gian hoàn thành nhanh hay chậm. Sau khi đồng bộ xong bạn sẽ thấy màn hình có các file và thư mục được đánh dấu check màu xanh là xem như việc đồng bộ các file hoặc thư muc đó hoàn tất.
 
 

Đến đây là việc cài đặt và cấu hình đơn giản đồng bộ dữ liệu từ máy tính đến Google drive hoặc ngược lại đã thành công. Các dữ liệu sau này các bạn muốn đưa lên Google drive chỉ việc chép vào thư mục này thì sẽ được tự động đồng bộ lên google drive. Mặt khác, những thay đổi của bạn ở thư mục này như xóa file, thư mục cũng sẽ được đồng bộ.

Ngoài ra, các bạn nào chưa biết các sử dụng Google Drive thì tham khảo bài viết Cách lưu trữ dữ liệu trên Google Drive để sử dụng.

Xin chúc các bạn sử dụng Google drive hiệu quả và thành công !

Minh Triệu

Từ khóa tìm kiếm:   google drive, su dung google drive, dong bo google drive voi may tinh

8 Bình luận

Trần Thị Quỳnh
Thứ tư, 23/10/2019 | 0:25 GMT+7

Hủy bỏ không đồng bộ nữa thì làm thế nào ạ ?

Đặng Thị Cẩm Huyên
Thứ hai, 17/06/2019 | 7:5 GMT+7

Cho em hỏi : tại sao em thức hiện như hướng dẫn đến bước 4 nhưng laptop em không hiện thị google drive để thực hiện tiếp bước 5 ạ.

Nguyễn Tình
Thứ năm, 30/05/2019 | 2:13 GMT+7

nếu như mình đồng bộ dữ liệu từ máy tính lên google drive, khi mình xóa data trên google drive thì liệu data trên máy tính có bị xóa không

Huu Tan
Thứ tư, 06/06/2018 | 1:58 GMT+7

Sao tôi không cài được Google Drive nhỉ? MN chi giúp tôi cách khắc phục lỗi này với.

Tran minh tuong
Thứ ba, 26/12/2017 | 12:57 GMT+7

Cho tôi hỏi: nếu tôi cắm usb vào máy tính của cơ quan và mở file excel đang lưu trên usb để xử lý, sau đó tôi bấm save đè lên file cũ trên usb thì khi tôi rút usb ra, file này có được lưu trên GoogleDrive không? Nếu lúc tôi xử lý file mà máy tính của tôi không có kết nối mạng thì file này có được lưu lại trên GoogleDrive không? Anh/chị có thể cho tôi xin số fone và email của anh/chị được không? Xin cảm ơn!


Viết bình luận
  1.  
  2.  
  3.  
  4.  

CÁC BÀI TOP CHỦ ĐỂ


CÁC BÀI HAY GẦN ĐÂY


CÁC TIN ĐƯỢC QUAN TÂM

TIN CÔNG NGHỆ
BÀI VIẾT MỚI
BÀI XEM NHIỀU
BÀI CỦ MÀ HAY
PHẦN MỀM QUẢN LÝ
Thông tin

Bản quyền © 2015-2021 Tayninhit.info. Giữ toàn quyền. Khi sao chép, sử dụng hoặc phát hành lại bất kỳ nội dung nào thuộc Tayninhit.info thì ghi rõ nguồn phát hành là Tayninhit.info.

Thiết kế và Phát triển bởi Công Ty TNHH Tin Học Tín Nghệ

Quản trị nội dung Đào Minh Triệu - Liên hệ đặt quảng cáo Ms. Hiền 0979.825.837

Điện thoại: 0979 708 108 - Email: tinhoctinnghe@gmail.com

Địa chỉ: 115 đường 78A4 Nguyễn Chí Thanh, Kp. Long Kim, P. Long Thành Trung, Tx. Hòa Thành, Tây Ninh

Facebook Tây Ninh IT   Google plus Tây Ninh IT   twitter Tây Ninh IT   Giải pháp phần mềm quản lý Xăng dầu, Phòng khám, khai thác đất đá   RSS Tây Ninh IT