Các ký hiệu trên thẻ nhớ SD có ý nghĩa gì?

Thứ sáu, 21/10/2022  |  Tin công nghệ  |  Lượt xem: 513

Các thông tin ghi trên thẻ nhớ thường khiến người dùng cảm thấy hoang mang khi chọn mua vì có quá nhiều con số và ký hiệu khó hiểu.

Thẻ nhớ là một trong những phụ kiện quan trọng với người dùng sử dụng các thiết bị công nghệ hiện nay từ smartphone, laptop, máy tính bảng hay máy ảnh…

Thế nhưng, tốc độ của thẻ nhớ SD lại là một trong những tiêu chí người dùng thường bỏ sót khi lựa chọn các thiết bị công nghệ.
 
Lợi ích của một chiếc thẻ nhớ nhanh
 
Trên thực tế, việc chọn đúng thẻ nhớ sẽ cải thiện đáng kể trải nghiệm chơi game, chụp ảnh hay thậm chí giúp người dùng quay những thước phim có độ phân giải cao.
 
Nếu sử dụng máy chơi game Nintendo Switch bị giới hạn về bộ nhớ, mua thêm thẻ nhớ SD chính là giải pháp. Vào lúc này, bất cứ loại thẻ nhớ nào cũng có thể hoạt động tốt, nhưng nên nhớ tốc độ càng nhanh thì người dùng sẽ càng tiết kiệm thời gian tải game. Do đó, nếu không có kiên nhẫn chờ đợi mỗi khi mở trò chơi, người dùng nên mua thẻ SD tốc độ cao.
 
Bên cạnh đó, thẻ nhớ chậm cũng bộc lộ nhiều khuyết điểm trong trải nghiệm sử dụng hàng ngày. Cụ thể, các nhiếp ảnh gia chuyên chụp chế độ chụp ảnh liên tiếp sẽ cần mua những chiếc thẻ nhớ tốt để lưu trữ nhanh các tấm ảnh ngay tức thì. Đây là điều thẻ SD chậm không thể làm được.
 
Tương tự, các camera theo dõi chất lượng 4K hoặc 6K sẽ trở nên vô dụng nếu không có thẻ nhớ có tốc độ nhanh, lưu trữ video có dung lượng lớn.
 
Thẻ nhớ SD là một phụ kiện cần thiết cho các thiết bị công nghệ hiện nay như smartphone, máy tính bảng... Ảnh: SanDisk.
 
Tuy nhiên, các nhãn tên trên thẻ nhớ có thể khiến người dùng cảm thấy khó hiểu với nhiều con số và ký hiệu khác nhau. Nhưng nếu quan tâm đến tốc độ, người dùng chỉ cần để ý đến một vài thông tin trên tấm thẻ mỗi khi chọn mua.
 
Giải mã các con số trên thẻ nhớ
 
Theo Wired, trước khi mua thẻ nhớ, người dùng cần xem cấp độ của tốc độ thẻ nhớ (Speed Class). Tiêu chí này thường được thể hiện bằng các con số có biểu tượng chữ “C” hình tròn, biểu tượng chữ “U” hoặc biểu tượng chữ “V” nằm bên cạnh hoặc bao quanh.
 
Với biểu tượng hình chữ “C”, đây là cấp tốc độ ban đầu. Trên các thẻ SD mới hiện nay, con số thường thấy là số 10, tương đương với tốc độ ghi cao nhất trên thẻ nhớ.
 
Theo lý thuyết, chữ số này sẽ biểu thị cho tốc độ ghi dữ liệu tối thiểu của thẻ nhớ như thẻ Class 2 sẽ có tốc độ 2 MB/s, tương tự Class 4,6,10 lần lượt là 4 MB/s, 6 MB/s và 10 MB/s. Sau này dù các thẻ nhớ đã có tốc độ vượt xa 10 MB/s nhưng các nhà sản xuất vẫn chỉ ký hiệu C10 hoặc Class 10. Do đó, lời khuyên người dùng nên chọn các thẻ nhớ có số càng lớn càng tốt.
 
Tiếp theo, một cấp tốc độ khác là UHS Speed Class bao gồm U1, U3. Tương tự cấp C, cấp tốc độ UHS cũng biểu thị tốc độ ghi tối thiểu như U1 có nghĩa là tốc độ ghi tối thiểu 10 MB/s, U3 tương ứng với 30 MB/s.
 
Nhưng điều rắc rối là một số thẻ nhớ tốc độ siêu nhanh (ultra-fast SD card) còn được gắn nhãn loại UHS bus được biểu thị bằng ký hiệu chữ số La mã “I” hoặc “II”. Cụ thể, chuẩn UHS-II cho tốc độ đọc tối đa là 104 MB/s, trong khi UHS-II có thể đạt tốc độ tối đa lên tới 312 MB/s.
 
Đây đều là những tốc độ hàng đầu trong các loại thẻ nhớ nhưng chúng không biểu thị tốc độ đọc thông thường của thẻ. Nếu cần sử dụng thẻ SD cho những tác vụ nặng như quay video 6K, 8K, người dùng nên chọn mua những thẻ có nhãn UHS-II, Wired khuyến cáo.
 
Cuối cùng, cấp tốc độ video cũng là một tiêu chí người dùng cần quan tâm khi mua thẻ nhớ. Cấp tốc độ video thường được ký hiệu bằng biểu tượng chữ "V" bao gồm 5 loại V6, V10, V30, V60 và V90 tương ứng với tốc độ ghi tối thiểu là 6 MB/s, 10 MB/s, 30 MB/s, 60 MB/s và 90 MB/s.
 
Tốc độ chưa phải là tất cả
 
Theo Wired, những biểu tượng này chỉ biểu thị thông tin cơ bản nhất. Thay vì nằm trên thẻ, người dùng hoàn toàn có thể tìm thấy tốc độ thật của thẻ nhớ trên website của nhà sản xuất hoặc bao bì bên ngoài. Do đó, họ cần kiểm tra kỹ các thông số này vì con số trên lý thuyết và trải nghiệm thực tế có thể sẽ rất khác nhau.
 
Tốc độ càng cao không có nghĩa là thẻ nhớ sẽ càng tốt. Ảnh: The New York Times.
 
Nên nhớ rằng tốc độ đọc và viết trên thẻ SD là hoàn toàn khác nhau. Nếu muốn chụp nhiều tấm ảnh cùng một lúc, thẻ nhớ không chỉ cần tốc độ đọc nhanh mà tốc độ ghi cũng phải đủ để lưu trữ nhanh dữ liệu.
 
Điều này cũng đồng nghĩa với việc những số liệu ghi trên thẻ nhớ vẫn chưa đủ để xác định xem thiết bị này có phù hợp với người dùng hay không, buộc người dùng phải trải nghiệm trong điều kiện thực tế, Wired nhận định.
 
Bên cạnh đó, một câu hỏi được đặt ra là liệu người dùng có cần mua thẻ nhớ nhanh nhất hay không. Thẻ nhớ có tốc độ càng nhanh sẽ càng đắt tiền dù có dung lượng bộ nhớ tương đương với các mẫu khác.
 
Do đó, những thiết bị này sẽ phù hợp với những người cần lưu trữ hoặc di chuyển lượng dữ liệu lớn cùng một lúc. Còn với những người dùng thông thường, cần bộ nhớ trong lớn, một chiếc thẻ nhớ có tốc độ chậm vẫn đáp ứng tốt nhu cầu của họ.
 
Ngoài ra, người dùng cũng nên cân nhắc về khả năng tương thích của thẻ nhớ với thiết bị. Đơn cử như tay cầm Nintendo Switch chỉ có thể truyền tải dữ liệu với tốc độ tối đa là 95 MB/s nên những thẻ nhớ có tốc độ nhanh hơn sẽ trở nên vô dụng, Wired nhận định.
 
 
 
Theo Zing
  Theo:
  Từ khóa: Các ký hiệu trên thẻ nhớ SD có ý nghĩa gì

CÁC TIN ĐƯỢC QUAN TÂM GẦN ĐÂY


CÁC TIN ĐƯỢC XEM NHIỀU


BÀI VIẾT HAY GẦN ĐÂY

Cách sao chép copy toàn bộ trang tính trong Google Sheets
Thứ hai, 20/09/2021  |  MS Excel  |  Lượt xem: 31568

Để sao chép một trang tính trong Google sheets, bạn có thể đưa nó vào một bảng tính mới hoặc bảng tính hiện có, tùy thuộc vào nhu cầu thực tế. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn cách sao chép một trang tính trong Google Sheet nhé!

Cách Chuyển Dãy Số Thành Ngày Tháng Trong Excel
Thứ bảy, 20/06/2020  |  MS Excel  |  Lượt xem: 23852

Bạn có một bảng dữ liệu excel nhưng cột ngày tháng năm lại là một dãy số, với mong muốn chuyển đổi dãy số đó thành định dạng ngày tháng năm mà không biết phải làm sao?

Hướng dẫn dịch file tài liệu WORD, EXCEL, PDF đa ngôn ngữ bằng công cụ online
Thứ ba, 15/06/2021  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 20987

Khi đọc những tài liệu bằng các ngôn ngữ khác nhau ngoài công cụ từ điển hoặc Google translate. Đặc biệt là đối với những ngôn ngữ có hệ ký tự đặc biệt như tiếng Trung, tiếng Ả rập... thì rất khó khăn. Hôm nay tayninhit sẽ giới thiệu với các bạn một công cụ vô cùng hữu ích giúp bạn đọc các loại tài liệu bằng Tiếng Việt chỉ với một vài thao tác đơn giản.

Cách chặn trẻ truy cập internet, chơi game trên máy tính
Thứ bảy, 25/12/2021  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 20030

Trong gia đình bạn có nhiều trẻ thường xuyên sử dụng Internet, chơi game và bạn luôn kiểm tra rằng con em của mình đã xem hoặc truy cập vào những trang Web như thế nào thông qua lịch sử trình duyệt Web. Nhưng làm sao để chặn một Website hoặc phần mềm game nào đó để ngăn con em mình truy cập?

Cách sử dụng Canva để tạo hình ảnh đồ họa, infographics và các bài thuyết trình đẹp
Thứ năm, 20/06/2019  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 18222

Canva – một nền tảng thiết kế thân thiện với người dùng, rất hiệu quả khi chúng ta muốn tìm kiếm một SlideShare, chủ đề Facebook hoặc bài đăng trên các trang mạng xã hội khác. Canva giúp tiết kiệm thời gian và cho phép bạn tạo hình ảnh đồ họa theo phong cách chuyên nghiệp, hấp dẫn theo nhu cầu

Hướng dẫn sử dụng Auto Click giả lập trên Androi Nox App
Thứ ba, 07/05/2019  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 18062

Sử dụng Auto Click, công cụ tự động click chuột cho người chơi Game sẽ hạn chế được việc hỏng chuột máy tính và cũng giúp game thủ chơi game tốt hơn

Cách sửa lỗi Your virus & threat protection is managed by your organization trên Win10
Thứ hai, 11/05/2020  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 15900

Windows Defender trên Win10 là trình diệt virus giúp ngăn chặn các phần mềm độc hại xâm phạm vào máy tính từ nhiều nguồn như USB, Internet, Software…

Cách Viết Mũi Tên Nhanh Trong Word
Thứ ba, 29/10/2019  |  MS Word  |  Lượt xem: 13909

Trong quá trình sử dụng văn bản Word việc dùng mũi tên rất cần thiết, Dấu mũi tên trong Word có sẵn trong bộ biểu tượng ký tự, chúng ta phải khởi động và cài đặt thì mới có thể sử dụng được.

Cách ẩn tập tin, thư mục trên Windows
Thứ hai, 16/08/2021  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 11929

Ẩn một tập tin, thư mục trên window 7/8/10 hiểu đơn giản chỉ là một tập tin/thư mục bình thường được thiết lập thêm tùy chọn “ẩn” (hidden). Khi sử dụng chung máy tính với nhiều người, bạn có những tập tin dữ liệu cá nhân quan trọng hoặc nhảy cảm và muốn hạn chế người xem thì cách tốt nhất là giấu chúng đi bằng cách ẩn nó.

TIN CÔNG NGHỆ
BÀI VIẾT MỚI
BÀI XEM NHIỀU
BÀI CỦ MÀ HAY
PHẦN MỀM QUẢN LÝ
Thông tin

Bản quyền © 2015-2021 Tayninhit.info. Giữ toàn quyền. Khi sao chép, sử dụng hoặc phát hành lại bất kỳ nội dung nào thuộc Tayninhit.info thì ghi rõ nguồn phát hành là Tayninhit.info.

Thiết kế và Phát triển bởi Công Ty TNHH Tin Học Tín Nghệ

Quản trị nội dung Đào Minh Triệu - Liên hệ đặt quảng cáo Ms. Hiền 0979.825.837

Điện thoại: 0979 708 108 - Email: tinhoctinnghe@gmail.com

Địa chỉ: 115 đường 78A4 Nguyễn Chí Thanh, Kp. Long Kim, P. Long Thành Trung, Tx. Hòa Thành, Tây Ninh

Facebook Tây Ninh IT   Google plus Tây Ninh IT   twitter Tây Ninh IT   Giải pháp phần mềm quản lý Xăng dầu, Phòng khám, khai thác đất đá   RSS Tây Ninh IT