Đừng vuốt tắt app trên iPhone nữa

Thứ ba, 07/05/2024  |  Thiết bị công nghệ  |  Lượt xem: 153

Tranh cãi lâu nay về việc có nên tắt app chạy ngầm trên iPhone đã đến hồi kết khi Apple đưa ra khuyến cáo chính thức.
 
Chỉ nên tắt app trên iPhone trong trường hợp ứng dụng bị treo. Ảnh: BGR.
 
Rất nhiều người có thói quen vuốt lên để đóng ứng dụng sau khi dùng. Họ cho rằng thao tác này sẽ giúp iPhone tiết kiệm pin, giảm sử dụng bộ nhớ hay làm điện thoại nhanh hơn. Tuy nhiên, thực tế không phải như vậy.
 
Trong tài liệu hỗ trợ được cập nhật gần đây, Apple nêu rất chi tiết về thời điểm người dùng cần đóng ứng dụng: “Bạn chỉ nên đóng một app nếu nó không phản hồi”.
 
Nếu ứng dụng không phản hồi hoặc có vẻ như bị treo, bạn có thể đóng nó rồi mở lại”, công ty giải thích. Ngoài ra, Apple không đưa ra thêm bất kỳ lí do nào để đóng ứng dụng sau đó mở lại trong vài phút.
 
Thói quen đóng app sau khi dùng xuất phát từ suy nghĩ rằng các ứng dụng hoạt động ở chế độ nền sẽ làm cạn pin. Theo BGR, điều này không chính xác. iOS và chip của Apple quản lý tác vụ nền rất tốt, đến mức gần giống như đóng băng hoàn toàn app và kích hoạt trở lại ngay vị trí người dùng thao tác trước đó.
 
Mặt khác, nếu bạn mở một ứng dụng, đóng nó rồi mở lại, iPhone phải trải qua quá trình tải lại ứng dụng từ đầu. Điều này sẽ tiêu tốn nhiều pin hơn. Nếu muốn tiết kiệm pin, người dùng có thể tham khảo một số cách khác như cập nhật iOS mới nhất, điều chỉnh độ sáng màn hình phù hợp bằng cách bật tính năng Độ sáng tự động (Auto-Brightness).
 
Đặt độ sáng tự động là một trong những cách đơn giản để tiết kiệm pin iPhone. Ảnh: BGR.
 
Trong trường hợp có thể, hãy luôn bật Wi-Fi thay vì mạng di động (4G). Theo BGR, nếu bật dữ liệu di động, khi sóng kém hoặc chập chờn, iPhone sẽ phải liên tục dò tìm khiến tiêu tốn nhiều pin hơn.
 
Một mẹo hay khác để tiết kiệm pin cho iPhone là bật Chế độ năng lượng thấp (Low Power Mode). Ở chế độ này, các tiến trình hoạt động ngầm liên tục và gây hao pin như AirDrop, đồng bộ iCloud, Continuity sẽ tạm thời tắt đi. Apple cũng khuyến nghị người dùng chuyển sang Low Power Mode khi pin iPhone xuống mức dưới 20%.
 
Apple cũng cho phép người dùng xem được thông tin sử dụng pin của các app trên iPhone, từ đó chủ động hạn chế dùng nếu nó không hữu ích. Dựa vào nhu cầu cụ thể của bản thân, bạn có thể tắt chế độ làm mới trong nền (Background App Refresh), cập nhật vị trí (Location Services), đẩy thông báo lên màn hình khoá của những ứng dụng không cần cập nhật nội dung thường xuyên.
 
 
Theo BGR

Từ khóa tìm kiếm:   Đừng vuốt tắt app trên iPhone nữa


Viết bình luận
  1.  
  2.  
  3.  
  4.  

CÁC BÀI TOP CHỦ ĐỂ


CÁC BÀI HAY GẦN ĐÂY


CÁC TIN ĐƯỢC QUAN TÂM

TIN CÔNG NGHỆ
BÀI VIẾT MỚI
BÀI XEM NHIỀU
BÀI CỦ MÀ HAY
PHẦN MỀM QUẢN LÝ
Thông tin

Bản quyền © 2015-2021 Tayninhit.info. Giữ toàn quyền. Khi sao chép, sử dụng hoặc phát hành lại bất kỳ nội dung nào thuộc Tayninhit.info thì ghi rõ nguồn phát hành là Tayninhit.info.

Thiết kế và Phát triển bởi Công Ty TNHH Tin Học Tín Nghệ

Quản trị nội dung Đào Minh Triệu - Liên hệ đặt quảng cáo Ms. Hiền 0979.825.837

Điện thoại: 0979 708 108 - Email: tinhoctinnghe@gmail.com

Địa chỉ: 115 đường 78A4 Nguyễn Chí Thanh, Kp. Long Kim, P. Long Thành Trung, Tx. Hòa Thành, Tây Ninh

Facebook Tây Ninh IT   Google plus Tây Ninh IT   twitter Tây Ninh IT   Giải pháp phần mềm quản lý Xăng dầu, Phòng khám, khai thác đất đá   RSS Tây Ninh IT