Google sẽ ngừng hỗ trợ trình duyệt Chrome với Windows 7 và 8.1 vào năm sau

Thứ sáu, 28/10/2022  |  Tin công nghệ  |  Lượt xem: 238

Nếu đang sử dụng các phiên bản hệ điều hành cũ như Windows 7 hay 8.1, bạn sẽ có thêm một lý do để nâng cấp máy tính lên phiên bản Windows mới hơn như 10 hay 11.

Theo đó, Google vừa cho biết sẽ chính thức ngừng hỗ trợ trình duyệt Chrome đối với 2 phiên bản hệ điều hành cũ là Windows 7 và 8.1. Kể từ tháng 2 năm sau, máy tính phải sử dụng từ Windows 10 trở lên mới có thể cài đặt và nâng cấp phiên bản Chrome mới nhất, với những tính năng và bản vá lỗi bảo mật được Google cung cấp cho người dùng.
 
Trình duyệt Google Chrome sẽ chính thức ngừng hỗ trợ Windows 7 và 8.1 vào năm sau (Ảnh: Getty).
 
Những máy tính chạy hệ điều hành Windows 10 trở về trước vẫn có thể sử dụng trình duyệt Chrome phiên bản cũ, nhưng không thể nâng cấp lên phiên bản mới, đồng nghĩa với việc người dùng sẽ chấp nhận rủi ro khi sử dụng trình duyệt Chrome với các lỗ hổng bảo mật có thể gặp phải mà không được Google hỗ trợ vá lại.
 
Do vậy, những người dùng máy tính chạy hệ điều hành Windows 7 và 8.1 sẽ có thêm lý do nâng cấp lên phiên bản Windows mới hơn để tiếp tục cài đặt và nâng cấp trình duyệt Chrome phiên bản mới nhất, tránh những nguy cơ về bảo mật có thể gặp phải trên trình duyệt này.
 
Dù đã bị Microsoft "khai tử" và chính thức ngừng hỗ trợ từ ngày 14/1/2020, Windows7 vẫn là một trong những hệ điều hành máy tính được sử dụng phổ biến nhất thế giới hiện nay. Tính đến tháng 9/2022, Windows 7 vẫn chiếm 10,63% thị phần hệ điều hành Windows trên toàn cầu, ít hơn đôi chút so với thị phần 13,61% thị phần của Windows 11.
 
Được ra mắt vào tháng 10/2021, nhưng phải đến tháng 8/2022, thị phần của Windows 11 mới có thể vượt qua được Windows 7.
 
Một trong những lý do khiến nhiều người dùng vẫn trung thành và yêu thích sử dụng Windows 7 đó là hệ điều hành này có giao diện đơn giản, dễ sử dụng và đặc biệt hoạt động mượt trên những máy tính có cấu hình yếu.
 
Trong khi đó, Windows 8.1 vẫn sẽ được Microsoft hỗ trợ đến tháng 1/2023, trước khi bị "khai tử" và ngừng hỗ trợ nâng cấp. Dù vậy, thị phần sử dụng Windows 8.1 hiện khá khiêm tốn, chỉ chiếm 2,68% lượng máy tính chạy Windows.
 
Bản thân Microsoft cũng mong muốn người dùng của mình nên cấp máy tính lên các phiên bản Windows mới hơn như 10 hay 11 để tránh những rủi ro về bảo mật.
 
 
 
Theo DTrends
  Theo:
  Từ khóa: Google sẽ ngừng hỗ trợ trình duyệt Chrome với Windows 7 và 8.1 vào năm sau

CÁC TIN ĐƯỢC QUAN TÂM GẦN ĐÂY


CÁC TIN ĐƯỢC XEM NHIỀU


BÀI VIẾT HAY GẦN ĐÂY

Cách Chuyển Dãy Số Thành Ngày Tháng Trong Excel
Thứ bảy, 20/06/2020  |  MS Excel  |  Lượt xem: 18857

Bạn có một bảng dữ liệu excel nhưng cột ngày tháng năm lại là một dãy số, với mong muốn chuyển đổi dãy số đó thành định dạng ngày tháng năm mà không biết phải làm sao?

Cách sao chép copy toàn bộ trang tính trong Google Sheets
Thứ hai, 20/09/2021  |  MS Excel  |  Lượt xem: 17616

Để sao chép một trang tính trong Google sheets, bạn có thể đưa nó vào một bảng tính mới hoặc bảng tính hiện có, tùy thuộc vào nhu cầu thực tế. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn cách sao chép một trang tính trong Google Sheet nhé!

Cách sửa lỗi Your virus & threat protection is managed by your organization trên Win10
Thứ hai, 11/05/2020  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 14853

Windows Defender trên Win10 là trình diệt virus giúp ngăn chặn các phần mềm độc hại xâm phạm vào máy tính từ nhiều nguồn như USB, Internet, Software…

Hướng dẫn dịch file tài liệu WORD, EXCEL, PDF đa ngôn ngữ bằng công cụ online
Thứ ba, 15/06/2021  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 11817

Khi đọc những tài liệu bằng các ngôn ngữ khác nhau ngoài công cụ từ điển hoặc Google translate. Đặc biệt là đối với những ngôn ngữ có hệ ký tự đặc biệt như tiếng Trung, tiếng Ả rập... thì rất khó khăn. Hôm nay tayninhit sẽ giới thiệu với các bạn một công cụ vô cùng hữu ích giúp bạn đọc các loại tài liệu bằng Tiếng Việt chỉ với một vài thao tác đơn giản.

Cách chặn trẻ truy cập internet, chơi game trên máy tính
Thứ bảy, 25/12/2021  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 11608

Trong gia đình bạn có nhiều trẻ thường xuyên sử dụng Internet, chơi game và bạn luôn kiểm tra rằng con em của mình đã xem hoặc truy cập vào những trang Web như thế nào thông qua lịch sử trình duyệt Web. Nhưng làm sao để chặn một Website hoặc phần mềm game nào đó để ngăn con em mình truy cập?

Cách chia sẻ video, âm thanh Google Meet trên máy tính
Thứ tư, 08/09/2021  |  Internet và Email  |  Lượt xem: 8376

Google Meet cung cấp tính năng chia sẻ màn hình, toàn bộ màn hình, một cửa sổ ứng dụng hoặc một tab trình duyệt web và hơn thế nữa bạn còn có thể chia sẻ âm thanh trên Google Meet tới những người tham gia học và họp trực tuyến.

Sửa lỗi gõ số thành chữ, gõ chữ thành số trên máy tính
Thứ ba, 28/07/2020  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 8308

Gõ số ra chữ, gõ chữ thành số là lỗi mà khá nhiều người sử dụng máy tính thường gặp phải. Hai tình trạng này không liên quan tới nhau và không phải là lỗi mà là do thiết lập trên máy tính.

Cách Chèn Nút Tùy Chọn Option Button Trong Excel
Thứ hai, 15/06/2020  |  MS Excel  |  Lượt xem: 7410

Excel là phần mềm giúp bạn theo dõi tiến trình và lập danh sách hiệu quả, thậm chí bạn có thể chèn cả checkbox vào bảng tính. Bạn có thể chỉ đặt dấu “x” vào cột nhưng đôi khi nó thật không chuyên nghiệp. Thay vào đó, hãy sử dụng Option Button để đánh dấu những mục đã hoặc chưa hoàn thành.

Cách bật, tắt thông báo Email trên Outlook
Thứ sáu, 13/08/2021  |  Internet và Email  |  Lượt xem: 6769

Microsoft Outlook là ứng dụng quản lý Email chuyên nghiệp được sử dụng nhiều ở người làm việc văn phòng. Tuy nhiên, việc các Popup và âm thanh thông báo của Email Outlook diễn ra khá thường xuyên với mật độ cao, khiến chúng ta bị phân tâm khi làm việc, không thể tập trung được. Vậy làm cách nào để có thể bật hoặc tắt thông báo trên outlook theo ý mình?

TIN CÔNG NGHỆ
BÀI VIẾT MỚI
BÀI XEM NHIỀU
BÀI CỦ MÀ HAY
PHẦN MỀM QUẢN LÝ
Thông tin

Bản quyền © 2015-2021 Tayninhit.info. Giữ toàn quyền. Khi sao chép, sử dụng hoặc phát hành lại bất kỳ nội dung nào thuộc Tayninhit.info thì ghi rõ nguồn phát hành là Tayninhit.info.

Thiết kế và Phát triển bởi Công Ty TNHH Tin Học Tín Nghệ

Quản trị nội dung Đào Minh Triệu - Liên hệ đặt quảng cáo Ms. Hiền 0979.825.837

Điện thoại: 0979 708 108 - Email: tinhoctinnghe@gmail.com

Địa chỉ: 115 đường 78A4 Nguyễn Chí Thanh, Kp. Long Kim, P. Long Thành Trung, Tx. Hòa Thành, Tây Ninh

Facebook Tây Ninh IT   Google plus Tây Ninh IT   twitter Tây Ninh IT   Giải pháp phần mềm quản lý Xăng dầu, Phòng khám, khai thác đất đá   RSS Tây Ninh IT