Cách tự động xóa lịch sử vị trí, dữ liệu ứng dụng và web của Google

Thứ ba, 21/05/2019  |  Internet và Email  |  Lượt xem: 2116

Thật vui mừng khi Google giới thiệu tùy chọn tự động xóa lịch sử vị trí, dữ liệu ứng dụng và web vì nó giúp việc quản lý hoạt động đơn giản hơn.
 
 
Trong bối cảnh người dùng ngày càng quan tâm đến quyền riêng tư và bảo mật nhiều hơn, Google đã đơn giản hóa việc quản lý hoạt động của ứng dụng và web. Mặc dù gã khổng lồ công nghệ đã cung cấp tính năng Activity controls (Kiểm soát hoạt động), nhưng tính năng mới sẽ làm mọi thứ linh hoạt hơn. Đây thực sự là bước đi đúng đắn và kịp thời của Google.
 
 
Ngay từ bây giờ, bạn đã có thể cài đặt tự động xóa toàn bộ lịch sử vị trí, và dữ liệu web từ Google. Nếu bạn thường xuyên phải xóa lịch sử thủ công và cảm thấy công việc này tẻ nhạt, đây là tính năng dành cho bạn.
 
Cách tự động xóa lịch sử vị trí, và dữ liệu hoạt động web và ứng dụng trên iOS, Android, và Web
 
Hướng dẫn sau đây được thực hiện trên iOS. Đối với Android và web, bạn thao tác tương tự.
 
- Bước 1: Mở Google Chrome trên thiết bị, sau đó bấm nút trình đơn hình dấu chấm lửng ở phía dưới góc phải.

 
Lưu ý: Trên máy tính, bạn chỉ cần nhấp chuột vào địa chỉ sau để truy cập trực tiếp vào trang Web & App Acitivity (Hoạt động web và ứng dụng) của Google, sau đó di chuyển đến Bước 4.
 
- Bước 2: chọn Settings (Cài đặt) --> chọn tài khoản Google của mình.
 
 
- Bước 3: Tiếp theo, bạn chọn Google Activity Controls (Kiểm soát hoạt động trên Google).
 
 
- Bước 4: Kế đến, bạn chọn Manage activity (Quản lý lịch sử). Ngay lập tức, Chrome sẽ đưa bạn đến trang Web & Activity (Hoạt động web và ứng dụng) của Google. Hãy chọn Choose to delete automatically (Chọn để xóa tự động).
 
 
- Bước 5: Đến đây bạn sẽ thấy ba tùy chọn:
 
+ Keep until I delete manually (Giữ cho đến khi tôi xóa thủ công).
 
+ Keep for 18 months (Giữ trong 18 tháng).
 
+ Keep for 3 months (Giữ trong 3 tháng).
 
Bạn có thể chọn 18 tháng hoặc 3 tháng tùy vào nhu cầu. Ở đây, chúng tôi sẽ chọn tùy chọn thứ ba vì chúng tôi muốn xóa dữ liệu riêng tư của mình càng sớm càng tốt. Hoàn tất, bạn nhấn nút Next (Tiếp theo).
 
 
- Bước 6: Cuối cùng, bạn bấm nút Confirm (Xác nhận).
 
 
Kể từ bây giờ trở đi, Google sẽ tự động xóa tất cả những hoạt động cũ hơn ba tháng của bạn. Trường hợp bạn thay đổi ý định, hãy làm theo các bước trên, sau đó chọn tùy chọn bạn muốn.
 
 

Theo: Vietnamnet

Từ khóa tìm kiếm:   Cách tự động xóa lịch sử vị trí, dữ liệu ứng dụng và web của Google


Viết bình luận
  1.  
  2.  
  3.  
  4.  

CÁC BÀI TOP CHỦ ĐỂ


CÁC BÀI HAY GẦN ĐÂY


CÁC TIN ĐƯỢC QUAN TÂM

TIN CÔNG NGHỆ
BÀI VIẾT MỚI
BÀI XEM NHIỀU
BÀI CỦ MÀ HAY
PHẦN MỀM QUẢN LÝ
Thông tin

Bản quyền © 2015-2021 Tayninhit.info. Giữ toàn quyền. Khi sao chép, sử dụng hoặc phát hành lại bất kỳ nội dung nào thuộc Tayninhit.info thì ghi rõ nguồn phát hành là Tayninhit.info.

Thiết kế và Phát triển bởi Công Ty TNHH Tin Học Tín Nghệ

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Đào Minh Triệu

Điện thoại: 0979 708 108 - Email: tinhoctinnghe@gmail.com

Địa chỉ: 115 đường 78A4 Nguyễn Chí Thanh, Kp. Long Kim, P. Long Thành Trung, Tx. Hòa Thành, Tây Ninh

Facebook Tây Ninh IT   Google plus Tây Ninh IT   twitter Tây Ninh IT   Giải pháp phần mềm quản lý Xăng dầu, Phòng khám, khai thác đất đá   RSS Tây Ninh IT