Chèn ký tự đặc biệt trong Google Sheet

Thứ năm, 07/10/2021  |  MS Excel  |  Lượt xem: 9283

Bạn đã biết cách để chèn ký tự đặc biệt trong Google Sheet? Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách chèn ký tự đặc biệt trong Google Sheet cực nhanh và đơn giản 
 
Cách 1: Sử dụng bản đồ ký tự của có sẵn trên Windows
 
Nếu bạn đang sử dụng Windows 10 (hoặc bất kỳ phiên bản nào khác), thì bạn có thể sử dụng Bản đồ ký tự (Charater Map) gốc để sao chép và dán một ký tự đặc biệt vào Google Trang tính. Các bước thực hiện như sau:
 
- Bước 1: Truy cập vào menu Start  >> gõ tìm kiếm tại thanh tìm kiếm cụm từ “Character Map” >> Enter để chạy chương trình. Hoặc trên Windows 10 bạn có thể truy cập bằng cách đi theo các bước như sau, vào Start > Windows Accessories > Charater Map.
 
 
- Bước 2: Chọn Font bạn muốn, mặc định là Arial. Và tìm kiếm ký tự bạn muốn sử dụng ở bảng liệt kê bên dưới. Nhấn đúp chuột vào ký tự bạn đã chọn hoặc nhấn Select để chọn >> nhấn Copy để sao chép ký tự vào khay nhớ tạm.
 
 
- Bước 3: Mở Google Sheet mà bạn muốn chèn ký tự đặc biệt vào >> Dán ký tự đặc biệt vào (Nhấn tổ hợp phím Ctrl + V hoặc sử dụng chuột phải chọn Dán) vào ô bạn muốn.
 
 
Cách 2: Sử dụng Google Docs cùng với Google Sheet
 
Google Docs có một tính năng chèn ký tự đặc biệt nhưng trên Google Sheet thì lại không có. Vì vậy, đây có thể trở thành công cụ để có thể chèn một ký tự đặc biệt trong cùng một Google Drive. Các bước thực hiện như sau.
 
- Bước 1: Mở một trang Google Docs (Google Tài liệu) mới. Bằng cách truy cập vào Google Drive bấm Mới > Google Tài liệu (Google Docs).
 
Bước 2: Khi ở trang Tài liệu mới, vào mục Chèn > Ký tự đặc biệt.
 
 
- Bước 3: Chọn ký tự đặc biệt bạn muốn sử dụng để nhập vào Google Sheet. Bạn có thể tìm kiếm theo chủ đề hoặc vẽ ký tự bạn muốn để nó có thể gợi ý ký tự gần đúng với nét vẽ của bạn.
 
 
- Bước 4: Sao chép ký tự đặc biệt bên Google Docs (Bôi đen ký tự đó và Nhấn Ctrl + C hoặc chuột phải chọn Sao chép). Quay lại trang tính bạn muốn chèn ký tự đặc biệt vào Google Sheet rồi dán nó vào ô bạn muốn.
 
 
Chúc các bạn thành công!

Từ khóa tìm kiếm:   Chèn ký tự đặc biệt trong Google Sheet


Viết bình luận
  1.  
  2.  
  3.  
  4.  

CÁC BÀI TOP CHỦ ĐỂ


CÁC BÀI HAY GẦN ĐÂY


CÁC TIN ĐƯỢC QUAN TÂM

TIN CÔNG NGHỆ
BÀI VIẾT MỚI
BÀI XEM NHIỀU
BÀI CỦ MÀ HAY
PHẦN MỀM QUẢN LÝ
Thông tin

Bản quyền © 2015-2021 Tayninhit.info. Giữ toàn quyền. Khi sao chép, sử dụng hoặc phát hành lại bất kỳ nội dung nào thuộc Tayninhit.info thì ghi rõ nguồn phát hành là Tayninhit.info.

Thiết kế và Phát triển bởi Công Ty TNHH Tin Học Tín Nghệ

Quản trị nội dung Đào Minh Triệu - Liên hệ đặt quảng cáo Ms. Hiền 0979.825.837

Điện thoại: 0979 708 108 - Email: tinhoctinnghe@gmail.com

Địa chỉ: 115 đường 78A4 Nguyễn Chí Thanh, Kp. Long Kim, P. Long Thành Trung, Tx. Hòa Thành, Tây Ninh

Facebook Tây Ninh IT   Google plus Tây Ninh IT   twitter Tây Ninh IT   Giải pháp phần mềm quản lý Xăng dầu, Phòng khám, khai thác đất đá   RSS Tây Ninh IT