Cách kiểm tra tài nguyên máy tính bị Google Chrome sử dụng

Thứ năm, 20/09/2018  |  Internet và Email  |  Lượt xem: 4441

Các bài liên quan có thể bạn quan tâm: Cách xóa cache cookie và lịch sử duyệt web ở trình duyệtCách tự động xóa lịch sử vị trí, dữ liệu ứng dụng và web của Google

Google Chrome là trình duyệt web có tốc độ và hiệu năng cao giúp người dùng truy cập các trang web nhanh chóng. Tuy nhiên Chrome thường là nguyên nhân khiến máy tính trở nên chậm chạp một cách khó hiểu bởi vì Chrome sẽ sử dụng gần như tối đa tài nguyên máy tính (CPU, RAM, Cache...) bạn đang có, cho nên nếu chúng ta mở nhiều tab web thì thường xảy ra hiện tượng máy chạy không nổi hoặc máy tính bị giật.

Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn cách kiểm tra tab Chrome, website hay extension (tiện ích) nào đang làm chậm máy tính của bạn.

Đầu tiên bạn hãy kiểm tra xem Google Chrome có phải là nguyên nhân khiến máy tính của bạn trở nên chậm chạp hay không. Rất đơn giản, hãy click vào Settings > More tools > Task Manager.
 
 
 
Tiếp tục, bạn hãy tiến hành kiểm tra xem website hay extension nào đang chiếm tài nguyên RAM và CPU. Ở đây bạn có thể thấy website  Facebook Youtube là hai website chiếm tài nguyên nhiều nhất. Bạn có thể ngừng và đóng tab đang chiếm dụng quá nhiều CPU hay Memory footprint bằng cách chọn --> click vào End Process.
 
 
Hơn nữa, các extension cũng có thể là nguyên nhân khiến cho CPU tăng cao, hãy truy cập vào mục More Tools > Extensions để xem và tắt hoặc xóa bỏ các phần mở rộng không cần thiết.

 
Trường hợp xấu nhất là có malware được cài trong Chrome và "ăn" toàn bộ CPU. Nếu rơi vào tình huống này, bạn sẽ cần sử dụng một phần mềm anti-malware để loại bỏ tận gốc nó.
 
Ngoài ra bạn cũng có thể xóa các dữ liệu và bộ nhớ đệm trên trình duyệt Google chrome đế lấy lại không gian ổ cứng cho máy tính mình được thoải máy hơn bằng cách More tool --> "Clear browesing data..." --> Màn hình bên dưới sẽ hiện lên và click "Clear data".
 
 
 
Tôi xin cảm ơn và chúc các bạn thành công !
 

Minh Triệu

Từ khóa tìm kiếm:   Cách kiểm tra tài nguyên máy tính bị Google Chrome sử dụng


Viết bình luận
  1.  
  2.  
  3.  
  4.  

CÁC BÀI TOP CHỦ ĐỂ


CÁC BÀI HAY GẦN ĐÂY


CÁC TIN ĐƯỢC QUAN TÂM

TIN CÔNG NGHỆ
BÀI VIẾT MỚI
BÀI XEM NHIỀU
BÀI CỦ MÀ HAY
PHẦN MỀM QUẢN LÝ
Thông tin

Bản quyền © 2015-2021 Tayninhit.info. Giữ toàn quyền. Khi sao chép, sử dụng hoặc phát hành lại bất kỳ nội dung nào thuộc Tayninhit.info thì ghi rõ nguồn phát hành là Tayninhit.info.

Thiết kế và Phát triển bởi Công Ty TNHH Tin Học Tín Nghệ

Quản trị nội dung Đào Minh Triệu - Liên hệ đặt quảng cáo Ms. Hiền 0979.825.837

Điện thoại: 0979 708 108 - Email: tinhoctinnghe@gmail.com

Địa chỉ: 115 đường 78A4 Nguyễn Chí Thanh, Kp. Long Kim, P. Long Thành Trung, Tx. Hòa Thành, Tây Ninh

Facebook Tây Ninh IT   Google plus Tây Ninh IT   twitter Tây Ninh IT   Giải pháp phần mềm quản lý Xăng dầu, Phòng khám, khai thác đất đá   RSS Tây Ninh IT