Trình soạn văn bản WordPad 30 năm tuổi trên Windows chính thức bị 'khai tử'

Thứ ba, 09/01/2024  |  Tin công nghệ  |  Lượt xem: 191

Có mặt trên Windows kể từ năm 1995, WordPad luôn là ứng dụng được nhiều người sử dụng khi có nhu cầu soạn thảo văn bản cơ bản.
 
Microsoft mới đây đã thông báo về việc loại bỏ ứng dụng WordPad trong bản cập nhật Windows trong tương lai. Theo đó, WordPad sẽ không được cài sẵn bắt đầu từ phiên bản  Build 26020 của Windows 11, cũng như chính thức bị gỡ bỏ trong các bản cập nhật về sau. Microsoft cũng cho biết WordPad cũng "không có sẵn để người dùng tự cài đặt lại", đồng nghĩa với việc ứng dụng này đã chính thức bị 'khai tử'.
 
WordPad đã được tích hợp sẵn trên các hệ điều hành Windows, kể từ phiên bản Windows 95. Nó là một ứng dụng soạn thảo văn bản cơ bản, cho phép người dùng tạo và chỉnh sửa tài liệu có văn bản được định dạng, bao gồm cả việc chèn hình ảnh và liên kết đến các tệp khác.
 
Do được cài đặt sẵn, nhiều người dùng vẫn có thói quen sử dụng WordPad, thay vì bỏ tiền để sử dụng Microsoft Word (trong gói Microsoft Office) cho mục đích soạn thảo văn bản. Tuy nhiên, Microsoft giờ đây lại khuyến cáo người dùng sử dụng Microsoft Words thay thế cho WordPad.
 
"WordPad không còn được cập nhật nữa và sẽ bị xóa trong bản phát hành Windows trong tương lai", Microsoft cho biết. "Chúng tôi khuyên dùng Microsoft Word cho các tài liệu văn bản có định dạng như .doc và .rtf và Windows Notepad cho các tài liệu văn bản thuần túy như .txt."
 
Có mặt trên Windows kể từ năm 1995, các tính năng của WordPad được coi là đủ để đáp ứng nhu cầu soạn thảo văn bản cơ bản của người dùng. Ảnh: Internet
 
Đây được coi là một động thái không có gì đáng ngạc nhiên, trong bối cảnh WordPad được coi là một tính năng tùy chọn của Windows 10 kể từ khi Microsoft phát hành phiên bản Insider Build 19551 vào tháng 2 năm 2020.
 
Mặc dù nó vẫn được cài đặt theo mặc định trên tất cả các hệ thống Windows, người dùng vẫn có thể gỡ cài đặt ứng dụng này bằng bảng điều khiển (Control Panel), mục 'Các tính năng tùy chọn'.
 
Theo BeepingComputer, đây không phải lần đầu tiên một ứng dụng 'lâu năm' của Windows đối diện nguy cơ bị loại bỏ. 5 năm trước, Microsoft tuyên bố ứng dụng Windows Paint sẽ không được hỗ trợ, trước khi bị xóa khỏi Windows trong bản cập nhật Windows 10 Fall Creator's Update vào tháng 7 năm 2017.
 
Tuy nhiên, sau khi nhận được phản đối dữ dội từ phía người dùng, Microsoft sau đó quyết định không khai tử hoàn toàn ứng dụng này, mà thay vào đó cung cấp nó thông qua Microsoft Store.
 
Điều này có nghĩa, nếu số lượng người dùng yêu cầu đủ lớn, Microsoft có thể cũng sẽ chuyển WordPad sang cửa hàng ứng dụng của mình – nhằm mục đích tạo ra một sự thay thế ít tính năng hơn cho Microsoft Office và phần mềm tương tự.
 
 
 
Theo Đời sống Pháp luật
  Theo:
  Từ khóa: Trình soạn văn bản WordPad 30 năm tuổi trên Windows chính thức bị 'xóa sổ'

CÁC TIN ĐƯỢC QUAN TÂM GẦN ĐÂY


CÁC TIN ĐƯỢC XEM NHIỀU


BÀI VIẾT HAY GẦN ĐÂY

Cách sao chép copy toàn bộ trang tính trong Google Sheets
Thứ hai, 20/09/2021  |  MS Excel  |  Lượt xem: 31937

Để sao chép một trang tính trong Google sheets, bạn có thể đưa nó vào một bảng tính mới hoặc bảng tính hiện có, tùy thuộc vào nhu cầu thực tế. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn cách sao chép một trang tính trong Google Sheet nhé!

Cách Chuyển Dãy Số Thành Ngày Tháng Trong Excel
Thứ bảy, 20/06/2020  |  MS Excel  |  Lượt xem: 23957

Bạn có một bảng dữ liệu excel nhưng cột ngày tháng năm lại là một dãy số, với mong muốn chuyển đổi dãy số đó thành định dạng ngày tháng năm mà không biết phải làm sao?

Hướng dẫn dịch file tài liệu WORD, EXCEL, PDF đa ngôn ngữ bằng công cụ online
Thứ ba, 15/06/2021  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 21150

Khi đọc những tài liệu bằng các ngôn ngữ khác nhau ngoài công cụ từ điển hoặc Google translate. Đặc biệt là đối với những ngôn ngữ có hệ ký tự đặc biệt như tiếng Trung, tiếng Ả rập... thì rất khó khăn. Hôm nay tayninhit sẽ giới thiệu với các bạn một công cụ vô cùng hữu ích giúp bạn đọc các loại tài liệu bằng Tiếng Việt chỉ với một vài thao tác đơn giản.

Cách chặn trẻ truy cập internet, chơi game trên máy tính
Thứ bảy, 25/12/2021  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 20267

Trong gia đình bạn có nhiều trẻ thường xuyên sử dụng Internet, chơi game và bạn luôn kiểm tra rằng con em của mình đã xem hoặc truy cập vào những trang Web như thế nào thông qua lịch sử trình duyệt Web. Nhưng làm sao để chặn một Website hoặc phần mềm game nào đó để ngăn con em mình truy cập?

Cách sử dụng Canva để tạo hình ảnh đồ họa, infographics và các bài thuyết trình đẹp
Thứ năm, 20/06/2019  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 18258

Canva – một nền tảng thiết kế thân thiện với người dùng, rất hiệu quả khi chúng ta muốn tìm kiếm một SlideShare, chủ đề Facebook hoặc bài đăng trên các trang mạng xã hội khác. Canva giúp tiết kiệm thời gian và cho phép bạn tạo hình ảnh đồ họa theo phong cách chuyên nghiệp, hấp dẫn theo nhu cầu

Cách sửa lỗi Your virus & threat protection is managed by your organization trên Win10
Thứ hai, 11/05/2020  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 15951

Windows Defender trên Win10 là trình diệt virus giúp ngăn chặn các phần mềm độc hại xâm phạm vào máy tính từ nhiều nguồn như USB, Internet, Software…

Cách Viết Mũi Tên Nhanh Trong Word
Thứ ba, 29/10/2019  |  MS Word  |  Lượt xem: 13986

Trong quá trình sử dụng văn bản Word việc dùng mũi tên rất cần thiết, Dấu mũi tên trong Word có sẵn trong bộ biểu tượng ký tự, chúng ta phải khởi động và cài đặt thì mới có thể sử dụng được.

Cách ẩn tập tin, thư mục trên Windows
Thứ hai, 16/08/2021  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 12209

Ẩn một tập tin, thư mục trên window 7/8/10 hiểu đơn giản chỉ là một tập tin/thư mục bình thường được thiết lập thêm tùy chọn “ẩn” (hidden). Khi sử dụng chung máy tính với nhiều người, bạn có những tập tin dữ liệu cá nhân quan trọng hoặc nhảy cảm và muốn hạn chế người xem thì cách tốt nhất là giấu chúng đi bằng cách ẩn nó.

Cách bật, tắt thông báo Email trên Outlook
Thứ sáu, 13/08/2021  |  Internet và Email  |  Lượt xem: 11251

Microsoft Outlook là ứng dụng quản lý Email chuyên nghiệp được sử dụng nhiều ở người làm việc văn phòng. Tuy nhiên, việc các Popup và âm thanh thông báo của Email Outlook diễn ra khá thường xuyên với mật độ cao, khiến chúng ta bị phân tâm khi làm việc, không thể tập trung được. Vậy làm cách nào để có thể bật hoặc tắt thông báo trên outlook theo ý mình?

TIN CÔNG NGHỆ
BÀI VIẾT MỚI
BÀI XEM NHIỀU
BÀI CỦ MÀ HAY
PHẦN MỀM QUẢN LÝ
Thông tin

Bản quyền © 2015-2021 Tayninhit.info. Giữ toàn quyền. Khi sao chép, sử dụng hoặc phát hành lại bất kỳ nội dung nào thuộc Tayninhit.info thì ghi rõ nguồn phát hành là Tayninhit.info.

Thiết kế và Phát triển bởi Công Ty TNHH Tin Học Tín Nghệ

Quản trị nội dung Đào Minh Triệu - Liên hệ đặt quảng cáo Ms. Hiền 0979.825.837

Điện thoại: 0979 708 108 - Email: tinhoctinnghe@gmail.com

Địa chỉ: 115 đường 78A4 Nguyễn Chí Thanh, Kp. Long Kim, P. Long Thành Trung, Tx. Hòa Thành, Tây Ninh

Facebook Tây Ninh IT   Google plus Tây Ninh IT   twitter Tây Ninh IT   Giải pháp phần mềm quản lý Xăng dầu, Phòng khám, khai thác đất đá   RSS Tây Ninh IT