Đây là lý do YouTube gần đây bị giật

Thứ tư, 17/01/2024  |  Tin công nghệ  |  Lượt xem: 50

Bạn không cô đơn đâu, vì YouTube đang muốn ép người xem sử dụng trình chặn quảng cáo phải mua Premium nếu muốn xem video mượt hơn.
 
Người dùng chỉ có thể tắt adblocker hoặc mua YouTube Premium. Ảnh: 9to5Google.
 
Gần đây, YouTube đã bắt đầu làm chậm toàn bộ trang web của mình mỗi khi người dùng bật trình chặn quảng cáo. Điều này ảnh hưởng đến trải nghiệm của họ bởi video liên tục giật, ngừng phát vì đường truyền không ổn định. Giải pháp duy nhất là vô hiệu hóa trình chặn quảng cáo hoặc mua YouTube Premium.
 
Trước đó, để chống lại số lượng quảng cáo ngày càng tăng trên YouTube, không ít người dùng đã cài đặt trình chặn quảng cáo suốt nhiều năm qua. Theo YouTube, phương pháp chặn quảng cáo này đã vi phạm điều khoản dịch vụ.
 
Quảng cáo trước video là nguồn thu nhập khổng lồ cho nền tảng phát video trực tuyến. Cách duy nhất để tránh chúng mà không cần sử dụng ứng dụng bên thứ 3 là trả phí cho YouTube.
 
Kể từ cuối năm 2023, YouTube bắt đầu ngăn người dùng sử dụng trình chặn quảng cáo bằng rất nhiều cách khác nhau. Đầu tiên là hiển thị thông báo có nội dung “Trình chặn quảng cáo vi phạm Điều khoản dịch vụ của YouTube”. Sau đó, thông báo này sẽ yêu cầu bạn tắt trình chặn quảng cáo. Người dùng không thể xem tiếp video nếu không làm theo.
 
Cách thứ 2 hiện là phương pháp hiện bắt đầu được triển khai cho nhiều người dùng. YouTube gần đây đã thử nghiệm làm chậm toàn bộ trang web khi sử dụng trình chặn quảng cáo. Hãng gọi đó là "chế độ xem dưới mức tối ưu".
 
Video thường xuyên giật khi người dùng bật trình chặn quảng cáo.
 
Theo một bài đăng trên Reddit, nhiều người dùng đã phản hồi rằng YouTube trở nên chậm chạp và không phản hồi, dường như một cách đột ngột. Họ nhanh chóng phát hiện ra rằng chỉ cần vô hiệu hóa trình chặn quảng cáo đang được sử dụng, website sẽ ngay lập tức trở lại như bình thường.
 
YouTube cố ý tạo độ trễ khi phát video dù có sử dụng trình chặn quảng cáo hay không. Tôi không hề cài đặt ad-blocker. Nhưng tôi phát hiện có nhiều lần video đột nhiên giật sau khi từ chối yêu cầu đăng ký dịch vụ Premium”, một người dùng 9to5Google để lại bình luận.
 
Theo trải nghiệm của PV Tạp chí Tri thức - ZNews, YouTube quả thật rất thiếu ổn định mỗi khi trình chặn quảng cáo được bật. Video thường xuyên gặp tình trạng đang phát bỗng dừng lại đột ngột, hoặc phải giảm độ phân giải mới có thể phát tiếp được.
 
Bản xem trước video cũng tải rất chậm và thường xuyên không thể vào chế độ rạp chiếu phim hoặc toàn màn hình nếu không làm mới trang web.
 
9to5Google cho rằng hiện tượng này chủ yếu là do thời gian chờ được YouTube bổ sung trong mã nguồn để giả vờ như kết nối Internet gặp vấn đề. Bên cạnh đó, ngày càng có nhiều người dùng bị ảnh hưởng bởi cách làm này. Nếu gặp phải sự cố này, người dùng chỉ có 2 lựa chọn là tắt trình chặn quảng cáo hoặc nâng cấp lên YouTube Premium.
 
Đối với hầu hết người dùng, cả hai lựa chọn đều không lý tưởng. Do đó, các cách thức ngăn cản người dùng sử dụng trình chặn quảng cáo của YouTube gây rất nhiều tranh cãi. Nó buộc người xem phải lựa chọn giữa việc trả tiền hoặc phải xem những quảng cáo video không thể bỏ qua lên đến 10 phút.
 
TomGuides cho rằng không đáng ngạc nhiên nếu đây là một biện pháp có chủ ý của YouTube để ngăn cản người dùng sử dụng adblocker. Với khoản doanh thu 224,47 tỷ USD đến từ mảng quảng cáo, chiếm 80% tổng doanh thu 279,8 tỷ USD vào năm 2022, hãng chắc chắn sẽ nỗ lực để ngăn chặn bất kỳ mối đe dọa nào đối với mảng kinh doanh kiếm ra tiền của mình.
 
Về phía Google, đại diện hãng khẳng định việc người dùng gặp phải tình trạng chậm trễ khi phát video YouTube không liên quan đến kế hoạch chặn adblocker của họ.
 
Tài khoản X của nhà phát triển Raymond Hill của uBlock Origin cho biết thủ phạm của giật lag là các bản cập nhật gần đây cho tiện ích mở rộng Adblock và Adblock Plus. Nhóm nhà phát triển AdBlock và Adblock Plus đã đưa ra bản sửa lỗi sau đó.
 
 
 
Theo Znews
  Theo:
  Từ khóa: Đây là lý do YouTube gần đây bị giật

CÁC TIN ĐƯỢC QUAN TÂM GẦN ĐÂY


CÁC TIN ĐƯỢC XEM NHIỀU


BÀI VIẾT HAY GẦN ĐÂY

Cách Reset ID TeamViewer 14 không hết hạn dùng
Thứ năm, 04/04/2019  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 68181

Teamviewer 14 hiện đang là phần mềm số một về chức năng kết nối và điều khiển máy tính từ xa, khả năng kết nối với bất cứ hệ thống nào từ khắp mọi địa điểm trên thế giới. Tuy nhiên khi sử dụng một thời gian thì sẽ bị giới hạn dùng 5 phút hoặc không sử dụng được nữa. TeamViewer 14 Reset ID là công cụ giúp bạn giải quyết tình trạng này.

Cách sao chép copy toàn bộ trang tính trong Google Sheets
Thứ hai, 20/09/2021  |  MS Excel  |  Lượt xem: 29720

Để sao chép một trang tính trong Google sheets, bạn có thể đưa nó vào một bảng tính mới hoặc bảng tính hiện có, tùy thuộc vào nhu cầu thực tế. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn cách sao chép một trang tính trong Google Sheet nhé!

Cách Chuyển Dãy Số Thành Ngày Tháng Trong Excel
Thứ bảy, 20/06/2020  |  MS Excel  |  Lượt xem: 23258

Bạn có một bảng dữ liệu excel nhưng cột ngày tháng năm lại là một dãy số, với mong muốn chuyển đổi dãy số đó thành định dạng ngày tháng năm mà không biết phải làm sao?

Hướng dẫn dịch file tài liệu WORD, EXCEL, PDF đa ngôn ngữ bằng công cụ online
Thứ ba, 15/06/2021  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 20503

Khi đọc những tài liệu bằng các ngôn ngữ khác nhau ngoài công cụ từ điển hoặc Google translate. Đặc biệt là đối với những ngôn ngữ có hệ ký tự đặc biệt như tiếng Trung, tiếng Ả rập... thì rất khó khăn. Hôm nay tayninhit sẽ giới thiệu với các bạn một công cụ vô cùng hữu ích giúp bạn đọc các loại tài liệu bằng Tiếng Việt chỉ với một vài thao tác đơn giản.

Cách chặn trẻ truy cập internet, chơi game trên máy tính
Thứ bảy, 25/12/2021  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 18789

Trong gia đình bạn có nhiều trẻ thường xuyên sử dụng Internet, chơi game và bạn luôn kiểm tra rằng con em của mình đã xem hoặc truy cập vào những trang Web như thế nào thông qua lịch sử trình duyệt Web. Nhưng làm sao để chặn một Website hoặc phần mềm game nào đó để ngăn con em mình truy cập?

Cách sử dụng Canva để tạo hình ảnh đồ họa, infographics và các bài thuyết trình đẹp
Thứ năm, 20/06/2019  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 18079

Canva – một nền tảng thiết kế thân thiện với người dùng, rất hiệu quả khi chúng ta muốn tìm kiếm một SlideShare, chủ đề Facebook hoặc bài đăng trên các trang mạng xã hội khác. Canva giúp tiết kiệm thời gian và cho phép bạn tạo hình ảnh đồ họa theo phong cách chuyên nghiệp, hấp dẫn theo nhu cầu

Hướng dẫn sử dụng Auto Click giả lập trên Androi Nox App
Thứ ba, 07/05/2019  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 17907

Sử dụng Auto Click, công cụ tự động click chuột cho người chơi Game sẽ hạn chế được việc hỏng chuột máy tính và cũng giúp game thủ chơi game tốt hơn

Cách xóa quyền truy cập bên thứ 3 trên Tài Khoản Google
Thứ ba, 02/04/2019  |  Internet và Email  |  Lượt xem: 17117

Nếu đã cấp quyền truy cập tài khoản cho một trang web hoặc ứng dụng mà bạn không còn tin tưởng, bạn có thể xóa quyền truy cập của trang web hay ứng dụng đó vào Tài khoản Google của bạn, điều này giúp bảo mật tài khoản google của bạn được an toàn và tránh bị kẻ gian lợi dụng.

Cách sửa lỗi Your virus & threat protection is managed by your organization trên Win10
Thứ hai, 11/05/2020  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 15723

Windows Defender trên Win10 là trình diệt virus giúp ngăn chặn các phần mềm độc hại xâm phạm vào máy tính từ nhiều nguồn như USB, Internet, Software…

TIN CÔNG NGHỆ
BÀI VIẾT MỚI
BÀI XEM NHIỀU
BÀI CỦ MÀ HAY
PHẦN MỀM QUẢN LÝ
Thông tin

Bản quyền © 2015-2021 Tayninhit.info. Giữ toàn quyền. Khi sao chép, sử dụng hoặc phát hành lại bất kỳ nội dung nào thuộc Tayninhit.info thì ghi rõ nguồn phát hành là Tayninhit.info.

Thiết kế và Phát triển bởi Công Ty TNHH Tin Học Tín Nghệ

Quản trị nội dung Đào Minh Triệu - Liên hệ đặt quảng cáo Ms. Hiền 0979.825.837

Điện thoại: 0979 708 108 - Email: tinhoctinnghe@gmail.com

Địa chỉ: 115 đường 78A4 Nguyễn Chí Thanh, Kp. Long Kim, P. Long Thành Trung, Tx. Hòa Thành, Tây Ninh

Facebook Tây Ninh IT   Google plus Tây Ninh IT   twitter Tây Ninh IT   Giải pháp phần mềm quản lý Xăng dầu, Phòng khám, khai thác đất đá   RSS Tây Ninh IT