Máy tính Windows có phím mới chuyên dùng để kích hoạt AI

Thứ hai, 08/01/2024  |  Tin công nghệ  |  Lượt xem: 142

 
Sau 30 năm kể từ khi phím Windows được cập nhật năm 1994, bàn phím máy tính Windows có nút mới chuyên dùng để kích hoạt AI.
 
Nút Copilot mới trên bàn phím máy tính WIndows. Ảnh: Microsoft
 
Microsoft sẽ sớm bổ sung thêm một phím vào bàn phím Windows, gọi là Copilot, có tác dụng kích hoạt trợ lý AI. Phím Copilot bắt đầu có mặt trên các thiết bị máy tính xách tay Windows ra mắt trong năm nay. Một trong những mẫu laptop đầu tiên có phím mới là XPS của Dell.
 
Copilot, nằm ở bên phải thanh cách, là thay đổi đầu tiên đối với bố cục bàn phím Windows kể từ khi Microsoft bổ sung phím Windows/Start vào năm 1994. Thay đổi này cho thấy nhà phát hành Windows đang nhấn mạnh vào công nghệ trí tuệ nhân tạo.
 
Các đối tác phần cứng của Microsoft sẽ giới thiệu máy tính chạy Windows 11 có phím Copilot trong vài ngày tới tại CES. Phím này cũng sẽ trở thành một tính năng bắt buộc phải có trên các máy chạy Windows.
 
Phím tắt sẽ giúp người dùng tạo hình ảnh, viết email hoặc tóm tắt văn bản với sự trợ giúp của AI.
 
Các mẫu laptop mới sắp ra mắt đều sẽ có nút Copilot, tương tự như trên bản demo này của mẫu XPS 14. Ảnh: CNET
 
AI sẽ được tích hợp liền mạch vào Windows từ hệ thống, vi xử lý đến phần cứng”, Yusuf Mehdi, Giám đốc tiếp thị thiết bị tiêu dùng của Microsoft, bình luận về sự thay đổi.
 
Theo Mehdi, Microsoft coi năm 2024 là “năm của máy tính AI”, tương tự như trào lưu của các nhà sản xuất điện thoại thông minh trong việc quảng cáo mẫu máy smartphone đầu bảng là “điện thoại AI”.
 
Thông thường, khẩu hiệu này không có nhiều giá trị và đến nay AI không xuất hiện thường xuyên trong các tác vụ hàng ngày của người dùng. Tuy nhiên Microsoft đã dành cả năm 2023 để tích hợp AI lên hàng loạt sản phẩm hiện có và rất phổ biến của mình như Windows, Office, Bing, các phần mềm bảo mật và tài chính dành cho doanh nghiệp.
 
Phần lớn AI được tích hợp trên các sản phẩm của Microsoft là dựa trên mô hình GPT-4 từ OpenAI, công ty mà Microsoft đã đầu tư 13 tỷ USD.
 
Đối với các nhà sản xuất thiết bị, việc Microsoft đẩy mạnh dịch vụ AI vẫn chưa có tác dụng thúc đẩy doanh số bán hàng. Người dùng không bắt buộc phải mua máy tính mới để sử dụng được các tính năng Copilot, chỉ là sẽ không có phím tắt.
 
Tuy nhiên hướng đi của Microsoft trong việc đưa AI vào cả phần cứng và vi xử lý có thể tạo ra sự khác biệt giữa các thiết bị có thể và không thể dùng các tính năng AI tiên tiến hơn trong tương lai.
 
 
 
 
Nguồn Znews
  Theo:
  Từ khóa: Máy tính Windows có phím mới chuyên dùng để kích hoạt AI

CÁC TIN ĐƯỢC QUAN TÂM GẦN ĐÂY


CÁC TIN ĐƯỢC XEM NHIỀU


BÀI VIẾT HAY GẦN ĐÂY

Cách sao chép copy toàn bộ trang tính trong Google Sheets
Thứ hai, 20/09/2021  |  MS Excel  |  Lượt xem: 32372

Để sao chép một trang tính trong Google sheets, bạn có thể đưa nó vào một bảng tính mới hoặc bảng tính hiện có, tùy thuộc vào nhu cầu thực tế. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn cách sao chép một trang tính trong Google Sheet nhé!

Cách Chuyển Dãy Số Thành Ngày Tháng Trong Excel
Thứ bảy, 20/06/2020  |  MS Excel  |  Lượt xem: 24123

Bạn có một bảng dữ liệu excel nhưng cột ngày tháng năm lại là một dãy số, với mong muốn chuyển đổi dãy số đó thành định dạng ngày tháng năm mà không biết phải làm sao?

Hướng dẫn dịch file tài liệu WORD, EXCEL, PDF đa ngôn ngữ bằng công cụ online
Thứ ba, 15/06/2021  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 21364

Khi đọc những tài liệu bằng các ngôn ngữ khác nhau ngoài công cụ từ điển hoặc Google translate. Đặc biệt là đối với những ngôn ngữ có hệ ký tự đặc biệt như tiếng Trung, tiếng Ả rập... thì rất khó khăn. Hôm nay tayninhit sẽ giới thiệu với các bạn một công cụ vô cùng hữu ích giúp bạn đọc các loại tài liệu bằng Tiếng Việt chỉ với một vài thao tác đơn giản.

Cách chặn trẻ truy cập internet, chơi game trên máy tính
Thứ bảy, 25/12/2021  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 20584

Trong gia đình bạn có nhiều trẻ thường xuyên sử dụng Internet, chơi game và bạn luôn kiểm tra rằng con em của mình đã xem hoặc truy cập vào những trang Web như thế nào thông qua lịch sử trình duyệt Web. Nhưng làm sao để chặn một Website hoặc phần mềm game nào đó để ngăn con em mình truy cập?

Cách sửa lỗi Your virus & threat protection is managed by your organization trên Win10
Thứ hai, 11/05/2020  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 16015

Windows Defender trên Win10 là trình diệt virus giúp ngăn chặn các phần mềm độc hại xâm phạm vào máy tính từ nhiều nguồn như USB, Internet, Software…

Cách Viết Mũi Tên Nhanh Trong Word
Thứ ba, 29/10/2019  |  MS Word  |  Lượt xem: 14067

Trong quá trình sử dụng văn bản Word việc dùng mũi tên rất cần thiết, Dấu mũi tên trong Word có sẵn trong bộ biểu tượng ký tự, chúng ta phải khởi động và cài đặt thì mới có thể sử dụng được.

Cách ẩn tập tin, thư mục trên Windows
Thứ hai, 16/08/2021  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 12457

Ẩn một tập tin, thư mục trên window 7/8/10 hiểu đơn giản chỉ là một tập tin/thư mục bình thường được thiết lập thêm tùy chọn “ẩn” (hidden). Khi sử dụng chung máy tính với nhiều người, bạn có những tập tin dữ liệu cá nhân quan trọng hoặc nhảy cảm và muốn hạn chế người xem thì cách tốt nhất là giấu chúng đi bằng cách ẩn nó.

Cách bật, tắt thông báo Email trên Outlook
Thứ sáu, 13/08/2021  |  Internet và Email  |  Lượt xem: 11504

Microsoft Outlook là ứng dụng quản lý Email chuyên nghiệp được sử dụng nhiều ở người làm việc văn phòng. Tuy nhiên, việc các Popup và âm thanh thông báo của Email Outlook diễn ra khá thường xuyên với mật độ cao, khiến chúng ta bị phân tâm khi làm việc, không thể tập trung được. Vậy làm cách nào để có thể bật hoặc tắt thông báo trên outlook theo ý mình?

Cách chia sẻ video, âm thanh Google Meet trên máy tính
Thứ tư, 08/09/2021  |  Internet và Email  |  Lượt xem: 10213

Google Meet cung cấp tính năng chia sẻ màn hình, toàn bộ màn hình, một cửa sổ ứng dụng hoặc một tab trình duyệt web và hơn thế nữa bạn còn có thể chia sẻ âm thanh trên Google Meet tới những người tham gia học và họp trực tuyến.

TIN CÔNG NGHỆ
BÀI VIẾT MỚI
BÀI XEM NHIỀU
BÀI CỦ MÀ HAY
PHẦN MỀM QUẢN LÝ
Thông tin

Bản quyền © 2015-2021 Tayninhit.info. Giữ toàn quyền. Khi sao chép, sử dụng hoặc phát hành lại bất kỳ nội dung nào thuộc Tayninhit.info thì ghi rõ nguồn phát hành là Tayninhit.info.

Thiết kế và Phát triển bởi Công Ty TNHH Tin Học Tín Nghệ

Quản trị nội dung Đào Minh Triệu - Liên hệ đặt quảng cáo Ms. Hiền 0979.825.837

Điện thoại: 0979 708 108 - Email: tinhoctinnghe@gmail.com

Địa chỉ: 115 đường 78A4 Nguyễn Chí Thanh, Kp. Long Kim, P. Long Thành Trung, Tx. Hòa Thành, Tây Ninh

Facebook Tây Ninh IT   Google plus Tây Ninh IT   twitter Tây Ninh IT   Giải pháp phần mềm quản lý Xăng dầu, Phòng khám, khai thác đất đá   RSS Tây Ninh IT