Google phát hành bản cập nhật thuật toán lớn nhất thập kỷ, hàng loạt website kêu gào vì tụt rank, mất lượt truy cập

Thứ ba, 07/05/2024  |  Tin công nghệ  |  Lượt xem: 63

Được biết mục đích của bản cập nhật lần này không chỉ giúp tối ưu chất lượng nội dung website mà còn tiết kiệm chi phí tìm kiếm cho Google.
 
Google vừa hoàn thành một trong những bản cập nhật thuật toán lớn nhất của mình trong thập kỷ qua, kéo dài từ ngày 5 tháng 3 đến 16 tháng 4 năm 2024. Được biết đến với tên gọi "Bản Cập Nhật Cốt Lõi Tháng 3/2024", đợt cập nhật này không chỉ làm dấy lên lo ngại trong cộng đồng SEO, mà còn đặt ra những tiêu chuẩn mới về chất lượng nội dung trên internet.
 
Đáng chú ý, bản cập nhật này đã ảnh hưởng đáng kể đến hầu hết các website trên toàn thế giới, đặc biệt là các trang web thương mại và dịch vụ. Nhiều website trong số đó đã chứng kiến sự sụt giảm đáng kể về chỉ số hiển thị và lượng truy cập – thậm chí có trang bị mất đến 90% traffic, mất index, tụt rank và cũng chưa có hướng khôi phục lại.
 
 
Trong khi đó, Google cho biết mục tiêu của đợt cập nhật này là giảm thiểu nội dung không nguyên gốc và chất lượng thấp trên kết quả tìm kiếm, qua đó cắt giảm 45% lượng nội dung không hữu ích.
 
Một phần lý do của điều này là vì với công nghệ AI hiện nay, việc tạo ra các website hoặc blog tin tức trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Điều này cũng làm gia tăng chi phí cho Google khi tiêu tốn nhiều tài nguyên cho việc thu thập dữ liệu, phân loại, lưu trữ và xếp hạng các website này. Theo thống kê năm 2022, Google tiêu thụ đến 22 tỷ lít nước để làm mát các trung tâm dữ liệu của mình – con số này tương đương lượng nước cho 1 triệu người mỗi năm.
 
 
Do vậy, một trong những yếu tố chính của bản cập nhật này là việc tập trung vào "Chi Phí Truy Xuất Dữ liệu" (Cost of Retrieval). Google đang nỗ lực tối ưu hóa quá trình thu thập, phân loại và lưu trữ dữ liệu để giảm thiểu chi phí. Các chuyên gia cho rằng, việc này không chỉ giúp Google tiết kiệm tài nguyên mà còn thúc đẩy các nhà phát triển nội dung tạo ra các sản phẩm thông tin chất lượng cao hơn, hướng đến nhu cầu thực sự của người dùng.
 
Điều này được thể hiện trong thông báo của Google vào ngày 22/3/2024 về việc thiết lập các hạn mức thu thập dữ liệu khác nhau cho từng website, nhằm giảm thiểu dữ liệu không cần thiết đối với Google Index, để tập trung vào thu thập dữ liệu các trang cần ưu tiên hơn.
 
 
Để bắt kịp với các thay đổi trong thuật toán tìm kiếm mới của Google, lời khuyên cho các website là nên tối ưu nội dung theo hướng ngắn gọn, tập trung vào chính xác nhu cầu thay vì các đoạn văn thừa thãi, loại bỏ các tag thừa thãi, tag lỗi, trùng lặp, … tối ưu lại các nội dung chất lượng để tiết kiệm chi phí truy xuất cho Google. Ngoài ra, việc tối ưu hóa Topical Authority – hay nội dung chất lượng cao, có chuyên môn, chuyên sâu cao hơn cũng sẽ giúp ích nhiều hơn cho Googlebot.
 
Google cũng cập nhật hướng dẫn về cách tạo nội dung hữu ích, đáng tin cậy và ưu tiên cho con người thông qua đường link sau đây: https://developers.google.com/search/docs/fundamentals/creating-helpful-content?hl=vi
 
Bản cập nhật lần này của Google không chỉ là một bước ngoặt trong lĩnh vực SEO mà còn là một cơ hội để các nhà quản trị web và nhà phát triển nội dung nhìn nhận lại cách thức họ tạo ra và quản lý thông tin trực tuyến. Việc tiếp cận một cách cẩn thận và chiến lược có thể không chỉ giúp các trang web phục hồi từ những ảnh hưởng của bản cập nhật, mà còn đạt được vị trí tốt hơn trên thế giới số ngày càng cạnh tranh này.
 
 
Theo Đời sống Pháp luật
  Theo:
  Từ khóa: Google phát hành bản cập nhật thuật toán lớn nhất thập kỷ

CÁC TIN ĐƯỢC QUAN TÂM GẦN ĐÂY


CÁC TIN ĐƯỢC XEM NHIỀU


BÀI VIẾT HAY GẦN ĐÂY

Cách sao chép copy toàn bộ trang tính trong Google Sheets
Thứ hai, 20/09/2021  |  MS Excel  |  Lượt xem: 31568

Để sao chép một trang tính trong Google sheets, bạn có thể đưa nó vào một bảng tính mới hoặc bảng tính hiện có, tùy thuộc vào nhu cầu thực tế. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn cách sao chép một trang tính trong Google Sheet nhé!

Cách Chuyển Dãy Số Thành Ngày Tháng Trong Excel
Thứ bảy, 20/06/2020  |  MS Excel  |  Lượt xem: 23852

Bạn có một bảng dữ liệu excel nhưng cột ngày tháng năm lại là một dãy số, với mong muốn chuyển đổi dãy số đó thành định dạng ngày tháng năm mà không biết phải làm sao?

Hướng dẫn dịch file tài liệu WORD, EXCEL, PDF đa ngôn ngữ bằng công cụ online
Thứ ba, 15/06/2021  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 20987

Khi đọc những tài liệu bằng các ngôn ngữ khác nhau ngoài công cụ từ điển hoặc Google translate. Đặc biệt là đối với những ngôn ngữ có hệ ký tự đặc biệt như tiếng Trung, tiếng Ả rập... thì rất khó khăn. Hôm nay tayninhit sẽ giới thiệu với các bạn một công cụ vô cùng hữu ích giúp bạn đọc các loại tài liệu bằng Tiếng Việt chỉ với một vài thao tác đơn giản.

Cách chặn trẻ truy cập internet, chơi game trên máy tính
Thứ bảy, 25/12/2021  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 20030

Trong gia đình bạn có nhiều trẻ thường xuyên sử dụng Internet, chơi game và bạn luôn kiểm tra rằng con em của mình đã xem hoặc truy cập vào những trang Web như thế nào thông qua lịch sử trình duyệt Web. Nhưng làm sao để chặn một Website hoặc phần mềm game nào đó để ngăn con em mình truy cập?

Cách sử dụng Canva để tạo hình ảnh đồ họa, infographics và các bài thuyết trình đẹp
Thứ năm, 20/06/2019  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 18222

Canva – một nền tảng thiết kế thân thiện với người dùng, rất hiệu quả khi chúng ta muốn tìm kiếm một SlideShare, chủ đề Facebook hoặc bài đăng trên các trang mạng xã hội khác. Canva giúp tiết kiệm thời gian và cho phép bạn tạo hình ảnh đồ họa theo phong cách chuyên nghiệp, hấp dẫn theo nhu cầu

Hướng dẫn sử dụng Auto Click giả lập trên Androi Nox App
Thứ ba, 07/05/2019  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 18062

Sử dụng Auto Click, công cụ tự động click chuột cho người chơi Game sẽ hạn chế được việc hỏng chuột máy tính và cũng giúp game thủ chơi game tốt hơn

Cách sửa lỗi Your virus & threat protection is managed by your organization trên Win10
Thứ hai, 11/05/2020  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 15900

Windows Defender trên Win10 là trình diệt virus giúp ngăn chặn các phần mềm độc hại xâm phạm vào máy tính từ nhiều nguồn như USB, Internet, Software…

Cách Viết Mũi Tên Nhanh Trong Word
Thứ ba, 29/10/2019  |  MS Word  |  Lượt xem: 13909

Trong quá trình sử dụng văn bản Word việc dùng mũi tên rất cần thiết, Dấu mũi tên trong Word có sẵn trong bộ biểu tượng ký tự, chúng ta phải khởi động và cài đặt thì mới có thể sử dụng được.

Cách ẩn tập tin, thư mục trên Windows
Thứ hai, 16/08/2021  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 11929

Ẩn một tập tin, thư mục trên window 7/8/10 hiểu đơn giản chỉ là một tập tin/thư mục bình thường được thiết lập thêm tùy chọn “ẩn” (hidden). Khi sử dụng chung máy tính với nhiều người, bạn có những tập tin dữ liệu cá nhân quan trọng hoặc nhảy cảm và muốn hạn chế người xem thì cách tốt nhất là giấu chúng đi bằng cách ẩn nó.

TIN CÔNG NGHỆ
BÀI VIẾT MỚI
BÀI XEM NHIỀU
BÀI CỦ MÀ HAY
PHẦN MỀM QUẢN LÝ
Thông tin

Bản quyền © 2015-2021 Tayninhit.info. Giữ toàn quyền. Khi sao chép, sử dụng hoặc phát hành lại bất kỳ nội dung nào thuộc Tayninhit.info thì ghi rõ nguồn phát hành là Tayninhit.info.

Thiết kế và Phát triển bởi Công Ty TNHH Tin Học Tín Nghệ

Quản trị nội dung Đào Minh Triệu - Liên hệ đặt quảng cáo Ms. Hiền 0979.825.837

Điện thoại: 0979 708 108 - Email: tinhoctinnghe@gmail.com

Địa chỉ: 115 đường 78A4 Nguyễn Chí Thanh, Kp. Long Kim, P. Long Thành Trung, Tx. Hòa Thành, Tây Ninh

Facebook Tây Ninh IT   Google plus Tây Ninh IT   twitter Tây Ninh IT   Giải pháp phần mềm quản lý Xăng dầu, Phòng khám, khai thác đất đá   RSS Tây Ninh IT