Khôi phục dữ liệu đã bị xóa khỏi máy tính

Chủ nhật, 01/10/2017  |  Phần mềm  |  Lượt xem: 24982

Trong quá trình sử dụng máy tính, không may bạn xóa nhầm dữ liệu quan trọng hoặc đang dùng là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Mặt khác, việc máy tính gặp lỗi khiến ổ cứng mất hết dữ liệu hay bị nhiễm virus khiến bạn phải xóa sạch dữ liệu cũng là những trường hợp phổ biến. Trong những trường hợp này bạn phải làm gì để phục hồi lại dữ liệu đã bị xóa ?

Bài viết liên quan có thể bạn quan tâm: Khôi phục dữ liệu trên máy tính bằng phần mềm Aiseesoft Data Recover

Phần mềm Stellar Phoenix Windows Data Recovery Home là một công cụ phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp dành cho người dùng Windows. Phần mềm này cho phép lấy lại hình ảnh, video, tập tin âm thanh trên ổ cứng máy tính nhanh chóng, tất cả các file bị lỗi do virus xâm nhập hoặc file bị xóa đều có thể phục hồi lại nguyên trạng thái ban đầu.
 
Ngoài khả năng lấy lại dữ liệu bị mất trên máy tính, phần mềm Stellar Phoenix Windows Data Recovery Home còn cho phép khôi phục dữ liệu trên các thiết bị điện thoại với bộ nhớ trong hoặc thẻ nhớ điện thoại. Tất cả những gì bạn cần làm là khởi động phần mềm lên và kết nối điện thoại với máy tính.
 
Bước 1: Đầu tiên bạn cần tải chương trình về và cài đặt phần mềm tại đây.
 
Bước 2: Cài đặt chương trình đã tải về ở trên, chương trình này tương thích với hầu hết các hệ điệu hành Windows 10, 8.1, 8, 7, Vista & XP
 
Bước 3: Sau khi khởi chạy, giao diện chương trình sẽ đưa ra 3 gợi ý khôi phục dữ liệu:
 
- Everything: Chế độ khôi phục mọi file tài liệu và foder
 
- Documents, Folders & Emails: Chế độ khôi phục chuyên biệt cho file văn bản, folder, email
 
- Multimedia Files: Chế độ khôi phục file hình ảnh, âm thanh và video.
 
 
Sau khi đã lựa chọn xong, bạn bấm Next để tới bước tiếp theo.
 
Bước 4: Tiếp tục lựa chọn nơi chứa dữ liệu đã bị xóa. Ở đây bạn có thể chọn theo phân vùng hoặc theo folder, sau đó bấm Scan. Phần mềm cung cấp cho người dùng 2 chế độ quét tài liệu khác nhau, với lựa chọn thông thường giúp tìm kiếm và khôi phục tất cả các trường hợp bị mất dữ liệu, còn lựa chọn Deep Scan sẽ giúp bạn thực hiện các tiến trình khôi phục dữ liệu phức tạp hơn.
 
 
Bước 5: Chương trình sẽ thống kê số lượng file đã được tìm thấy, thời gian quét cũng được hiển thị chi tiết. Bạn cũng có thể xem trước dữ liệu nếu sử dụng tùy chọn Turn On Preview.
 
 
Bước 6: Sau khi chương trình thực hiện quét xong ở bước 5  thì sẽ hiện ra danh sách các file và folder trong phân vùng. Dữ liệu được sắp xếp theo cấu trúc dạng cây, do đó bạn có thể dễ dàng tiếp cận dữ liệu và phục hồi dữ liệu của mình.
 
 
Sau khi lựa chọn được file/folder cần phục hòi bạn nhấn Recover để chương trình bắt đầu quá trình khôi phục dữ liệu.
 
Ngược lại nếu máy tính của bạn lâu ngày không dọn dẹp rác đã xóa thì sẽ dẫn đến tình trạng các file rác chiếm dung lượng ổ cứng, nên các bạn cần phải xóa file trong thùng rác thường xuyên để đảm bảo hệ thống lúc nào cũng sẵn sàng.
 
Xin cảm ơn và chúc các bạn thành công !

Minh Triệu

Từ khóa tìm kiếm:   khoi phuc du lieu

5 Bình luận

Hai
Chủ nhật, 09/06/2019 | 6:56 GMT+7

Minh có đứa cháu gái , vì quá tin tưởng nó và giao hết sổ sách cho nó quản lý , nhưng ko ngờ nó ăn ra và xoá hết dữ liệu trên phần mềm bán hàng , vậy có cách nào để lấy lại được dữ liệu đã xoá ko bạn , làm ơn giúp mình với , cám ơn bạn nhiều

Hai
Chủ nhật, 09/06/2019 | 6:55 GMT+7

Minh có đứa cháu gái , vì quá tin tưởng nó và giao hết sổ sách cho nó quản lý , nhưng ko ngờ nó ăn ra và xoá hết dữ liệu trên phần mềm bán hàng , vậy có cách nào để lấy lại được dữ liệu đã xoá ko bạn , làm ơn giúp mình với , cám ơn bạn nhiều

Ngân
Thứ sáu, 30/03/2018 | 3:30 GMT+7

e đang cần gấp,xin vui lòng cho xin số key

Nguyễn tá Dũng
Thứ bảy, 13/01/2018 | 13:47 GMT+7

nó đòi key ở bước reccover cuối cùng

Trần Vĩnh Trị
Thứ hai, 02/10/2017 | 8:57 GMT+7

Vere good!

1

Viết bình luận
  1.  
  2.  
  3.  
  4.  

CÁC BÀI TOP CHỦ ĐỂ


CÁC BÀI HAY GẦN ĐÂY


CÁC TIN ĐƯỢC QUAN TÂM

TIN CÔNG NGHỆ
BÀI VIẾT MỚI
BÀI XEM NHIỀU
BÀI CỦ MÀ HAY
PHẦN MỀM QUẢN LÝ
Thông tin

Bản quyền © 2015-2021 Tayninhit.info. Giữ toàn quyền. Khi sao chép, sử dụng hoặc phát hành lại bất kỳ nội dung nào thuộc Tayninhit.info thì ghi rõ nguồn phát hành là Tayninhit.info.

Thiết kế và Phát triển bởi Công Ty TNHH Tin Học Tín Nghệ

Quản trị nội dung Đào Minh Triệu - Liên hệ đặt quảng cáo Ms. Hiền 0979.825.837

Điện thoại: 0979 708 108 - Email: tinhoctinnghe@gmail.com

Địa chỉ: 115 đường 78A4 Nguyễn Chí Thanh, Kp. Long Kim, P. Long Thành Trung, Tx. Hòa Thành, Tây Ninh

Facebook Tây Ninh IT   Google plus Tây Ninh IT   twitter Tây Ninh IT   Giải pháp phần mềm quản lý Xăng dầu, Phòng khám, khai thác đất đá   RSS Tây Ninh IT