3 lý do khiến người dùng Windows 11 ồ ạt quay về Windows 10

Thứ sáu, 10/05/2024  |  Tin công nghệ  |  Lượt xem: 65

Đây là 3 lý do khiến người dùng Windows 11 ồ ạt quay về Windows 10 dù hệ điều hành này sắp “hết date”. Cái bóng của Windows 10 vẫn còn bao trùm Microsoft.

Microsoft có kế hoạch lớn cho bản cập nhật Windows 11 24H2 sắp tới. Hệ điều hành này sẽ tận dụng tối đa sức mạnh của PC AI, bao gồm các tính năng như AI Explorer và Copilot chạy ngay trên thiết bị. Đây sẽ là át chủ bài của Microsoft trong thị trường AI đang bùng nổ, vì vậy chắc chắn họ không muốn mọi người quay lưng và sử dụng các hệ điều hành khác. Đáng tiếc, đó lại là điều đang xảy ra ngay chính trong nội bộ Microsoft.
 
Mới đây, StatCounter đã đăng biểu đồ cho thấy thị phần của Windows 10 đang tăng lên, trong khi thị phần của Windows 11 lại bị thu hẹp. Điều này trái ngược với những gì Microsoft đã lên kế hoạch, đặc biệt là khi ngày Windows 10 ngừng hỗ trợ đang đến rất gần. Vậy, tại sao người dùng lại thà chọn một hệ điều hành sắp bị khai tử chứ không dùng Windows 11 hiện đại?
 
Thị phần Windows 10 tăng trong khi Windows 11 lại giảm
 
1. Windows 11 gây vấn đề hiệu suất cho một số người dùng
 
Một số người sẽ nói rằng Windows 10 mang lại cho họ hiệu suất tốt hơn Windows 11, trong khi những người khác sẽ cho biết không nhận thấy bất kỳ sự khác biệt nào. Tuy nhiên, đối với không ít người, sự khác biệt hiệu năng lớn đến mức họ chuyển sang Windows 10 và nhận thấy mọi thứ chạy mượt mà hơn. Cộng đồng Windows 11 trên Reddit có không ít chủ đề nói về việc này và có hàng trăm lượt tranh luận.
 
Nhiều người dùng cho rằng Windows 11 chậm hơn Windows 10
 
Thật khó để biết nguyên nhân chính xác của những vấn đề về hiệu suất. Nguyên nhân có thể là do Windows 11 chưa tối ưu nên chạy chậm hơn trên một số máy tính so với Windows 10.
 
Tuy nhiên, một số người có thể đã nâng cấp lên Windows 11 bằng phần cứng không tương thích, tại thời điểm đó, việc gặp phải ít nhất một số vấn đề khi chạy Windows 11 là điều khó tránh khỏi. Nếu là vấn đề tối ưu, Microsoft có thể sẽ giải quyết được; nếu là trường hợp phần cứng thì đó lại là vấn đề lớn hơn vì yêu cầu của Windows 11 khiến mọi người không thể nâng cấp theo cách chính thức.
 
2. Windows 11 không tạo ra môi trường thoải mái cho người dùng Windows 10
 
Hãy tưởng tượng tình huống ai đó nâng cấp từ Windows 10 lên 11 và họ có phần cứng phù hợp. Không những vậy, họ còn không gặp phải bất kỳ vấn đề nào về hiệu suất và mọi thứ đều diễn ra suôn sẻ. Ngay cả trong trường hợp này, có vẻ như mọi người đều có cảm giác "sốc văn hóa" khó chịu khi chuyển sang Windows 11, đến mức khiến họ muốn quay lại hệ điều hành cũ hơn.
 
Start menu và Taskbar của Windows 11 không mang lại cảm giác quen thuộc cho người dùng lâu năm
 
Hiện tại, Start menu của Windows 11 rất tệ; nó thiếu rất nhiều tính năng mà người dùng Windows 10 đã quen thuộc trong nhiều năm qua. Và thanh tác vụ cũng không tuyệt vời lắm, chẳng hạn, Windows 11 sẽ không cho phép bạn đặt thanh Taskbar ở bất kỳ phía nào của màn hình như Windows 10. May mắn thay, có những ứng dụng như Start11 có thể khôi phục những tính năng bị mất này, nhưng lý tưởng nhất là mọi người không cần phải cài đặt ứng dụng của bên thứ ba để lấy lại các chức năng cơ bản.
 
3. Người dùng không thích cách Microsoft vận hành Windows 11
 
Microsoft đang thêm quảng cáo vào menu Start của Windows 11 và cộng đồng người dùng đã hợp tác với nhau để loại bỏ chúng một lần nữa. Công cụ gỡ lỗi Winpilot gần đây đã có một trình chặn quảng cáo và thậm chí cộng đồng người dùng Linux cũng đã phát triển công cụ Oh Frick Go Back (OFGB) để loại bỏ quảng cáo.
 
Không chỉ vậy, một số người còn tỏ ra hơi nghi ngờ về bản cập nhật 24H2 của Windows 11. Microsoft thực sự muốn thúc đẩy các công cụ AI làm điểm nhấn cho bản cập nhật, nhưng không phải người dùng nào cũng muốn có trí tuệ nhân tạo. Vì vậy, sẽ có người quay lại Windows 10 để không bị cuốn vào làn sóng AI.
 
Quảng cáo và AI khiến người dùng quay lưng với Windows 11
 
Tuy đây chỉ là suy đoán, nhưng tỷ lệ sử dụng Windows 11 bắt đầu đảo ngược vào tháng 1 năm 2024, khi Microsoft bắt đầu giới thiệu và công bố các tính năng Copilot mới. Có khả năng mọi người đang quay lại Windows 10 để né tránh bản cập nhật 24H2, đó có thể là những cá nhân không thích các công cụ này hoặc là doanh nghiệp không muốn giao phó dữ liệu riêng tư của họ cho trí tuệ nhân tạo.
 
Liệu sự đảo ngược này có kéo dài?
 
Với sự phát triển thị phần của Windows 10, mọi người đang quay trở lại với một hệ điều hành sẽ chỉ được hỗ trợ cho đến tháng 10 năm 2025. Và trong khi Microsoft đã công bố chương trình hỗ trợ bổ sung trả phí cho Windows 10, chúng ta sẽ phải xem mọi người sẽ làm gì khi thời hạn hỗ trợ miễn phí chính thức dừng lại. Mọi người sẽ nâng cấp hay họ sẽ trả tiền? Người dùng sẽ sử dụng một Windows 10 "hết date", trả tiền, lên Windows 11, hay sang một hệ điều hành khác hoàn toàn? Chúng ta sẽ phải chờ xem. Tuy nhiên, hiện tại, Microsoft đang gặp phải một vấn đề lớn trong tăng thị phần Windows 11.
 
 
Theo Đời sống Pháp luật
  Theo:
  Từ khóa: 3 lý do khiến người dùng Windows 11 ồ ạt quay về Windows 10 dù hệ điều hành này sắp hết date

CÁC TIN ĐƯỢC QUAN TÂM GẦN ĐÂY


CÁC TIN ĐƯỢC XEM NHIỀU


BÀI VIẾT HAY GẦN ĐÂY

Cách sao chép copy toàn bộ trang tính trong Google Sheets
Thứ hai, 20/09/2021  |  MS Excel  |  Lượt xem: 31564

Để sao chép một trang tính trong Google sheets, bạn có thể đưa nó vào một bảng tính mới hoặc bảng tính hiện có, tùy thuộc vào nhu cầu thực tế. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn cách sao chép một trang tính trong Google Sheet nhé!

Cách Chuyển Dãy Số Thành Ngày Tháng Trong Excel
Thứ bảy, 20/06/2020  |  MS Excel  |  Lượt xem: 23851

Bạn có một bảng dữ liệu excel nhưng cột ngày tháng năm lại là một dãy số, với mong muốn chuyển đổi dãy số đó thành định dạng ngày tháng năm mà không biết phải làm sao?

Hướng dẫn dịch file tài liệu WORD, EXCEL, PDF đa ngôn ngữ bằng công cụ online
Thứ ba, 15/06/2021  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 20982

Khi đọc những tài liệu bằng các ngôn ngữ khác nhau ngoài công cụ từ điển hoặc Google translate. Đặc biệt là đối với những ngôn ngữ có hệ ký tự đặc biệt như tiếng Trung, tiếng Ả rập... thì rất khó khăn. Hôm nay tayninhit sẽ giới thiệu với các bạn một công cụ vô cùng hữu ích giúp bạn đọc các loại tài liệu bằng Tiếng Việt chỉ với một vài thao tác đơn giản.

Cách chặn trẻ truy cập internet, chơi game trên máy tính
Thứ bảy, 25/12/2021  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 20030

Trong gia đình bạn có nhiều trẻ thường xuyên sử dụng Internet, chơi game và bạn luôn kiểm tra rằng con em của mình đã xem hoặc truy cập vào những trang Web như thế nào thông qua lịch sử trình duyệt Web. Nhưng làm sao để chặn một Website hoặc phần mềm game nào đó để ngăn con em mình truy cập?

Cách sử dụng Canva để tạo hình ảnh đồ họa, infographics và các bài thuyết trình đẹp
Thứ năm, 20/06/2019  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 18222

Canva – một nền tảng thiết kế thân thiện với người dùng, rất hiệu quả khi chúng ta muốn tìm kiếm một SlideShare, chủ đề Facebook hoặc bài đăng trên các trang mạng xã hội khác. Canva giúp tiết kiệm thời gian và cho phép bạn tạo hình ảnh đồ họa theo phong cách chuyên nghiệp, hấp dẫn theo nhu cầu

Hướng dẫn sử dụng Auto Click giả lập trên Androi Nox App
Thứ ba, 07/05/2019  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 18062

Sử dụng Auto Click, công cụ tự động click chuột cho người chơi Game sẽ hạn chế được việc hỏng chuột máy tính và cũng giúp game thủ chơi game tốt hơn

Cách sửa lỗi Your virus & threat protection is managed by your organization trên Win10
Thứ hai, 11/05/2020  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 15900

Windows Defender trên Win10 là trình diệt virus giúp ngăn chặn các phần mềm độc hại xâm phạm vào máy tính từ nhiều nguồn như USB, Internet, Software…

Cách Viết Mũi Tên Nhanh Trong Word
Thứ ba, 29/10/2019  |  MS Word  |  Lượt xem: 13909

Trong quá trình sử dụng văn bản Word việc dùng mũi tên rất cần thiết, Dấu mũi tên trong Word có sẵn trong bộ biểu tượng ký tự, chúng ta phải khởi động và cài đặt thì mới có thể sử dụng được.

Cách ẩn tập tin, thư mục trên Windows
Thứ hai, 16/08/2021  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 11929

Ẩn một tập tin, thư mục trên window 7/8/10 hiểu đơn giản chỉ là một tập tin/thư mục bình thường được thiết lập thêm tùy chọn “ẩn” (hidden). Khi sử dụng chung máy tính với nhiều người, bạn có những tập tin dữ liệu cá nhân quan trọng hoặc nhảy cảm và muốn hạn chế người xem thì cách tốt nhất là giấu chúng đi bằng cách ẩn nó.

TIN CÔNG NGHỆ
BÀI VIẾT MỚI
BÀI XEM NHIỀU
BÀI CỦ MÀ HAY
PHẦN MỀM QUẢN LÝ
Thông tin

Bản quyền © 2015-2021 Tayninhit.info. Giữ toàn quyền. Khi sao chép, sử dụng hoặc phát hành lại bất kỳ nội dung nào thuộc Tayninhit.info thì ghi rõ nguồn phát hành là Tayninhit.info.

Thiết kế và Phát triển bởi Công Ty TNHH Tin Học Tín Nghệ

Quản trị nội dung Đào Minh Triệu - Liên hệ đặt quảng cáo Ms. Hiền 0979.825.837

Điện thoại: 0979 708 108 - Email: tinhoctinnghe@gmail.com

Địa chỉ: 115 đường 78A4 Nguyễn Chí Thanh, Kp. Long Kim, P. Long Thành Trung, Tx. Hòa Thành, Tây Ninh

Facebook Tây Ninh IT   Google plus Tây Ninh IT   twitter Tây Ninh IT   Giải pháp phần mềm quản lý Xăng dầu, Phòng khám, khai thác đất đá   RSS Tây Ninh IT