Lỗi không tìm thấy máy tính khác trong mạng LAN của Window7/8/10

Thứ ba, 10/10/2017  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 135328

Lỗi không tìm thấy máy khác hoặc không thể chia sẽ tài nguyên trong mạng Lan ở Window 7/8/10. Đây là lỗi khá phổ biến hiện nay, khi các máy tính trong công ty hoặc ở nhà cùng kết nối mạng LAN nhưng lại không tìm thấy nhau, khiến việc chia sẻ tài nguyên (file, máy in, máy fax...không thể thực hiện được, ảnh hưởng đến công việc.

Hôm nay, chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách khắc phục cái vấn đề này qua các bước:

Bước 1:  Tiến hành turn on Network Discovery và File Sharing bằng cách  Start -> Control Panel -> Network and sharing center -> Change Advanced Sharing Settings
 
 
 
 
Bước 2: Sau khi thực hiện tới màn hình ở trên thì bước này bạn cần phải xác định là máy mình đang kết nội mạng LAN ở dạng nào? 
- Trường hợp 1: Máy tính bạn đang kết nối mạng LAN ở chế độ "Home or Work" thì bạn chọn thiết lập như hình bên dưới, sau đó "Saves change" để lưu lại thay đổi cấu hình.
 
 
- Trường hợp 2: Máy tính kết nối mạng LAN ở dạng "Public" thì bạn chọn thiết lập như hình bên dưới, sau đó click "Saves change" để lưu lại thay đổi cấu hình.
 
 
Với hai thiết lập bên trên sẽ giúp máy tính bạn nhìn thấy được các máy tính khác trong mạng LAN, đồng thời cho phép chia sẽ những tài nguyên khác (file, máy in, máy fax...) ở các máy tính cùng mạng LAN.
 
Xin cảm ơn và chúc các bạn thành công !

Minh Triệu

5 Bình luận

Thanh Tan
Thứ ba, 22/10/2019 | 11:23 GMT+7

Bạn có thể cho mình hỏi cách nào để mình chỉ chia sẻ máy in cho máy vi tính khác trong cùng mạng LAN để máy đó có thể in trên máy in của mình mà máy đó không thể xem được cá file dữ liệu trên máy tính của mình không bạn?

Khang
Thứ hai, 01/07/2019 | 6:5 GMT+7

Các bạn thử tham khải theo cách này nhé https://youtu.be/pd6DQow-p6M

Hien Tran
Thứ tư, 12/09/2018 | 14:57 GMT+7

Chào bạn, máy tính của mình đang không thể nhìn thấy các máy tính khác trong mạng lan. Đã làm thử những bước bạn chỉ nhưng vẫn không được. Bạn còn cách nào không? Thanks.

Minh Triệu
Thứ tư, 27/12/2017 | 3:5 GMT+7

Cảm ơn bạn đã góp ý ! Tuy nhiên nếu check vào turn off password như bạn góp ý thì ai cũng có thể truy cập vào các tài nguyên đã được chia sẽ nên sẽ dẫn đến không bảo mật. Việc này cũng giống như bạn mở cửa để cho người khác đi vào nhà tự do hoặc là khóa cửa nhưng cung cấp cho một số người cần thiết chìa khóa vậy.

aa
Thứ năm, 21/12/2017 | 7:30 GMT+7

chỉ dài dòng cái cần thiết thì ko chỉ, bước cuối cùng ko chị chỉ, check vào Turn off password protected sharing

1

Viết bình luận

  1.  
  2.  
  3.  
  4.  

Từ khóa tìm kiếm:   khong tim thay may tinh trong LAN