So sánh Google và ChatGPT, công cụ tìm kiếm nào tốt nhất hiện nay?

Thứ bảy, 11/02/2023  |  Tin công nghệ  |  Lượt xem: 197

Một trận chiến lớn đang diễn ra trong giới công nghệ, đó là trận chiến giữa hai gã khổng lồ Google và Microsoft.
 
Một trận chiến lớn đang diễn ra trong giới công nghệ, đó là trận chiến giữa hai gã khổng lồ Google và Microsoft. Khi mà cả hai công ty đều đang rất nỗ lực để làm thay đổi thị trường tìm kiếm trực tuyến, hiện đang có giá trị lên tới hàng nghìn tỷ USD, bằng cách tích hợp các công cụ trí tuệ nhân tạo và chatbot.
 
Tuy nhiên, Microsoft đang đi trước một bước, bằng việc chính thức ra mắt công cụ tìm kiếm Bing có tích hợp ChatGPT. Trong khi đó, Google cũng đang bắt đầu thử nghiệm tích hợp chatbot AI của riêng mình.
 
 
Vậy liệu rằng, Bing kết hợp với ChatGPT có thể đánh bại sự thống trị của công cụ tìm kiếm Google, vốn đang chiếm tới hơn 90% thị phần tìm kiếm toàn cầu hay không? Preply đã tập hợp một nhóm các chuyên gia nghiên cứu về công cụ tìm kiếm, để tìm ra ai là kẻ chiến thắng trong màn so găng giữa Google và ChatGPT.
 
Các câu hỏi bao gồm nhiều chủ đề khác nhau, một số là các câu hỏi thường gặp, một số khác sẽ yêu cầu mức độ thông minh nhất định. Chúng tôi muốn thách thức các công cụ tìm kiếm, để đưa ra được câu trả lời nhanh chóng, rõ ràng, với ngữ cảnh phù hợp và quan trọng là phải hữu ích với người dùng”, Preply cho biết.
 
Tổng cộng có 40 câu hỏi được đưa ra, gồm nhiều chủ đề khác nhau từ văn hóa, chính trị, tài chính, kinh doanh cho đến các mối quan hệ tình cảm, sự riêng tư, sức khỏe và triết lý. Các câu hỏi cũng được chia thành 3 độ khó là cơ bản, trung bình và nâng cao. Để giúp chấm điểm câu trả lời, các nhà nghiên cứu cũng dựa trên đánh giá 12 tiêu chí để chấm điểm.
 
Trong số 12 câu hỏi ở mức độ khó cơ bản, Google được đánh giá là có 7 câu trả lời tốt hơn, ChatGPT có 4 câu trả lời tốt hơn và có một câu trả lời là hòa.
 
 
Khi được hỏi “Cách thắt cà-vạt”, Google đã hiển thị một video hướng dẫn, trong khi đó ChatGPT đưa ra hướng dẫn bằng văn bản khá dài và không trực quan như video. Mặt khác khi được hỏi “Ông già Noel có thật hay không?”, ChatGPT khẳng định rằng ông già Noel không có thật, trong khi đó Google lại cho rằng ông già Noel có thật.
 
 
Trong số 21 câu hỏi ở mức độ khó trung bình, ChatGPT lại vượt trội hơn với 15 câu trả lời tốt hơn. Còn với 7 câu hỏi ở mức độ khó nâng cao, ChatGPT tiếp tục đánh bại Google với 4 câu trả lời tốt hơn.
 
 
Như vậy tổng cộng với 40 câu hỏi, ChatGPT có 23 câu trả lời tốt hơn, Google có 16 câu trả lời tốt hơn và có một câu trả lời hòa.
 
Có thể thấy rằng, với các câu hỏi có độ khó càng cao, ChatGPT càng cho thấy khả năng xử lý và đưa ra câu trả lời tốt hơn. Nhưng với những câu hỏi đơn giản hoặc dạng hướng dẫn, công cụ tìm kiếm của Google lại đưa ra các kết quả trực quan và dễ hiểu hơn.
 
 
 
Tham khảo: phonearena
  Theo:
  Từ khóa: So sánh Google và ChatGPT, công cụ tìm kiếm nào tốt nhất hiện nay?

CÁC TIN ĐƯỢC QUAN TÂM GẦN ĐÂY


CÁC TIN ĐƯỢC XEM NHIỀU


BÀI VIẾT HAY GẦN ĐÂY

Cách Reset ID TeamViewer 14 không hết hạn dùng
Thứ năm, 04/04/2019  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 68181

Teamviewer 14 hiện đang là phần mềm số một về chức năng kết nối và điều khiển máy tính từ xa, khả năng kết nối với bất cứ hệ thống nào từ khắp mọi địa điểm trên thế giới. Tuy nhiên khi sử dụng một thời gian thì sẽ bị giới hạn dùng 5 phút hoặc không sử dụng được nữa. TeamViewer 14 Reset ID là công cụ giúp bạn giải quyết tình trạng này.

Cách sao chép copy toàn bộ trang tính trong Google Sheets
Thứ hai, 20/09/2021  |  MS Excel  |  Lượt xem: 29720

Để sao chép một trang tính trong Google sheets, bạn có thể đưa nó vào một bảng tính mới hoặc bảng tính hiện có, tùy thuộc vào nhu cầu thực tế. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn cách sao chép một trang tính trong Google Sheet nhé!

Cách Chuyển Dãy Số Thành Ngày Tháng Trong Excel
Thứ bảy, 20/06/2020  |  MS Excel  |  Lượt xem: 23258

Bạn có một bảng dữ liệu excel nhưng cột ngày tháng năm lại là một dãy số, với mong muốn chuyển đổi dãy số đó thành định dạng ngày tháng năm mà không biết phải làm sao?

Hướng dẫn dịch file tài liệu WORD, EXCEL, PDF đa ngôn ngữ bằng công cụ online
Thứ ba, 15/06/2021  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 20503

Khi đọc những tài liệu bằng các ngôn ngữ khác nhau ngoài công cụ từ điển hoặc Google translate. Đặc biệt là đối với những ngôn ngữ có hệ ký tự đặc biệt như tiếng Trung, tiếng Ả rập... thì rất khó khăn. Hôm nay tayninhit sẽ giới thiệu với các bạn một công cụ vô cùng hữu ích giúp bạn đọc các loại tài liệu bằng Tiếng Việt chỉ với một vài thao tác đơn giản.

Cách chặn trẻ truy cập internet, chơi game trên máy tính
Thứ bảy, 25/12/2021  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 18789

Trong gia đình bạn có nhiều trẻ thường xuyên sử dụng Internet, chơi game và bạn luôn kiểm tra rằng con em của mình đã xem hoặc truy cập vào những trang Web như thế nào thông qua lịch sử trình duyệt Web. Nhưng làm sao để chặn một Website hoặc phần mềm game nào đó để ngăn con em mình truy cập?

Cách sử dụng Canva để tạo hình ảnh đồ họa, infographics và các bài thuyết trình đẹp
Thứ năm, 20/06/2019  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 18079

Canva – một nền tảng thiết kế thân thiện với người dùng, rất hiệu quả khi chúng ta muốn tìm kiếm một SlideShare, chủ đề Facebook hoặc bài đăng trên các trang mạng xã hội khác. Canva giúp tiết kiệm thời gian và cho phép bạn tạo hình ảnh đồ họa theo phong cách chuyên nghiệp, hấp dẫn theo nhu cầu

Hướng dẫn sử dụng Auto Click giả lập trên Androi Nox App
Thứ ba, 07/05/2019  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 17907

Sử dụng Auto Click, công cụ tự động click chuột cho người chơi Game sẽ hạn chế được việc hỏng chuột máy tính và cũng giúp game thủ chơi game tốt hơn

Cách xóa quyền truy cập bên thứ 3 trên Tài Khoản Google
Thứ ba, 02/04/2019  |  Internet và Email  |  Lượt xem: 17117

Nếu đã cấp quyền truy cập tài khoản cho một trang web hoặc ứng dụng mà bạn không còn tin tưởng, bạn có thể xóa quyền truy cập của trang web hay ứng dụng đó vào Tài khoản Google của bạn, điều này giúp bảo mật tài khoản google của bạn được an toàn và tránh bị kẻ gian lợi dụng.

Cách sửa lỗi Your virus & threat protection is managed by your organization trên Win10
Thứ hai, 11/05/2020  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 15723

Windows Defender trên Win10 là trình diệt virus giúp ngăn chặn các phần mềm độc hại xâm phạm vào máy tính từ nhiều nguồn như USB, Internet, Software…

TIN CÔNG NGHỆ
BÀI VIẾT MỚI
BÀI XEM NHIỀU
BÀI CỦ MÀ HAY
PHẦN MỀM QUẢN LÝ
Thông tin

Bản quyền © 2015-2021 Tayninhit.info. Giữ toàn quyền. Khi sao chép, sử dụng hoặc phát hành lại bất kỳ nội dung nào thuộc Tayninhit.info thì ghi rõ nguồn phát hành là Tayninhit.info.

Thiết kế và Phát triển bởi Công Ty TNHH Tin Học Tín Nghệ

Quản trị nội dung Đào Minh Triệu - Liên hệ đặt quảng cáo Ms. Hiền 0979.825.837

Điện thoại: 0979 708 108 - Email: tinhoctinnghe@gmail.com

Địa chỉ: 115 đường 78A4 Nguyễn Chí Thanh, Kp. Long Kim, P. Long Thành Trung, Tx. Hòa Thành, Tây Ninh

Facebook Tây Ninh IT   Google plus Tây Ninh IT   twitter Tây Ninh IT   Giải pháp phần mềm quản lý Xăng dầu, Phòng khám, khai thác đất đá   RSS Tây Ninh IT