Loạt AI vẽ tranh mạnh nhất hiện nay

Chủ nhật, 16/04/2023  |  Tin công nghệ  |  Lượt xem: 215

Chỉ cần nhập dòng mô tả đơn giản, những công cụ AI như Midjourney, Bing Image hay Adobe Firefly sẽ phân tích và tạo nên những bức ảnh đầy nghệ thuật.

Dù vẫn còn nhiều tranh cãi về đạo đức nghệ thuật, các chương trình tạo ảnh tự động này có thể là khởi đầu của một làn sóng rất lớn trong giới công nghệ.

Các chuyên gia trong ngành bắt đầu đề cập về lĩnh vực mới này với tên gọi mô hình tạo sinh (generative models), hay đơn giản hơn là AI sáng tạo.
 
Một bức tranh vẽ thủ công không thể hoàn hảo do những biến số từ các ngón tay của họa sĩ tạo nên những đường cong không tự nhiên.
 
Mỗi ngày, có tới hàng triệu những bức tranh được AI tạo ra. Ảnh: Google.
 
Trong khi đó, vấn đề của AI vẽ tranh chỉ đến từ mô tả của người dùng, đôi khi vô nghĩa hoặc đơn giản là không khớp với kho dữ liệu của phần mềm.
 
Midjourney
 
Cho đến nay, Midjourney vẫn nổi bật với tư cách là phần mềm AI tốt nhất về nghệ thuật. Midjourney lần đầu được phát hành vào năm 2021, nhưng phải mất đến một năm sau, công cụ AI này mới thu hút nhiều sự chú ý trên Internet.
 
Đây là phần mềm vẽ ảnh dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI), được phát triển bởi một nhóm kỹ sư do David Holz dẫn đầu. Người dùng chỉ cần nhập mô tả bức ảnh cần tạo để phần mềm trả kết quả trong vài chục giây.
 
Thay vì phát hành trên kho ứng dụng, Midjourney sử dụng nền tảng Discord để tương tác. Phần mềm đang được thử nghiệm với 25 lần sử dụng miễn phí.
 
Nếu muốn tạo nhiều ảnh hơn, người dùng cần trả 10 USD/tháng để có 200 lần tạo ảnh, hoặc 30 USD/tháng để sử dụng không giới hạn.
 
Người dùng Jason Allen đã được trao giải nhất ở hạng mục nghệ thuật số hôm 29/8 tại triển lãm bang Colorado (Mỹ) bằng một bức tranh do Midjourney. Ảnh: Jason Allen.
 
Sau khi tham gia Midjourney trong Discord, chọn các kênh chat bắt đầu bằng chữ "newbie" rồi nhập cú pháp "/Imagine [mô tả]" vào khung nhắn tin để yêu cầu ứng dụng tạo ảnh.
 
Người dùng cần kéo chuột để tìm tin nhắn bị trôi nếu có nhiều người sử dụng cùng lúc, hoặc nhấn nút Inbox ở góc trên bên phải Discord để theo dõi kết quả trả về từ Midjourney.
 
Nếu nhập từ khóa đơn giản, Midjourney thường trả về kết quả giống ảnh minh họa trong văn bản. Tuy nhiên khi thêm từ khóa về màu sắc, địa điểm, phong cách và hoạt động, hình ảnh được công cụ tạo ra sẽ độc đáo hơn.
 
Sở hữu sức mạnh quá mạnh mẽ nên không khó hiểu khi Midjourney nhiều lần gây sốt trên thế giới khi tạo ra những hình ảnh giả (deepfake) cho mục đích chính trị.
 
Hai nạn nhân tiêu biểu cho việc sử dụng sai mục đích của công cụ AI này có thể kể đến như cựu tổng thống Mỹ Donald Trump hay Giáo hoàng Francis.
 
Giao diện cách dùng Midjourney trong Discord.
 
Ngoài ra, theo Vice, người dùng Jason Allen đã được trao giải nhất ở hạng mục nghệ thuật số hôm 29/8 tại triển lãm bang Colorado (Mỹ) bằng một bức tranh do Midjourney.
 
Cụ thể, Allen mang đến triển lãm bức tranh có tên Théâtre D'opéra Spatial mô tả một buổi biểu diễn opera tráng lệ trong không gian. Tác phẩm được khen ngợi bởi kỹ thuật hoàn thiện điêu luyện ở trình độ rất cao.
 
Phần mềm tạo ảnh của Bing Chat
 
Microsoft đang là cái tên tiên phong trong việc tích hợp AI vào các nền tảng của hãng. Ngoài ChatGPT đã được tích hợp vào công cụ tìm kiếm Bing, Microsoft còn phát triển một số trình tạo ảnh bằng AI như Bing Image Creator, Microsoft Designer và chế độ Creative Mode của Bing Chat.
 
Cả 3 công cụ này đều miễn phí và không giới hạn tính năng, miễn là người dùng có tài khoản Microsoft. Để được trải nghiệm, người dùng phải được duyệt trong danh sách chờ của Bing Chat và Image Creator.
 
Người dùng chỉ cần nhập theo cú pháp "Vẽ cho tôi một..." kèm mô tả và chờ một lúc để Bing tạo ra ảnh có độ phân giải 1.024 x 1.024 pixel.
 
Chế độ Creative Mode của Bing Chat cho phép người dùng yêu cầu vẽ tranh theo từ khóa mô tả và liên tiếp hoàn thiện các chi tiết. Ảnh: PCWorld.
 
Theo PCWorld đánh giá, do được đào tạo dựa trên mô hình Dall-E 2 của OpenAI, Creative Mode là cái tên nổi bật nhất và "chỉ kém một chút so với Midjourney.
 
Điểm mạnh nhất của Creative Mode, mà không phải tất cả trình tạo ảnh bằng AI khác đều làm được là khả năng bổ sung thêm chi tiết thông qua mỗi lần vẽ.
 
Nhờ khả năng này, người dùng chỉ cần yêu cầu phần mềm “vẽ một giỏ trái cây”. Sau đó, trong lời nhắc tiếp theo, người dùng tiếp tục ra lệnh Creative Mode điều chỉnh một số chi tiết của cảnh là sẽ được bức tranh hoàn thiện.
 
Playground AI
 
Nếu như Midjourney được đánh là số một về tính hoàn thiện, các phần mềm tạo ảnh của Bing Chat dẫn đầu về sự đơn giản khi sử dụng thì Playground AI có lẽ là cách rẻ và đơn giản, nhưng vẫn tương đối toàn diện cho người dùng mới muốn trải nghiệm Generative AI (AI tạo sinh).
 
Chỉ cần một tài khoản Google, người dùng đã có thể đăng ký Playground và nhận 1.000 hình ảnh miễn phí mỗi ngày. Tuy nhiên, kể từ sau hình ảnh thứ 50, độ phân giải và kích thước ảnh sẽ bị giảm xuống.
 
Giao diện người dùng của Playground AI được thiết kế rất tốt. Ảnh: PCWorld.
 
Giao diện người dùng của Playground AI được thiết kế rất tốt, với phần thông tin và kiểu ảnh nằm ở thanh bên trái. Kích thước, trọng lượng và các điều chỉnh khác sẽ được xếp ở bên tay phải.
 
Hạn chế duy nhất của Playground AI là chỉ cho phép người dùng miễn phí Stable Diffusion 1.5 và 2.1. Trong khi đó, người dùng cần trả thêm 10 USD mỗi tháng nếu muốn sử dụng phiên bản tích hợp Dall-E 2.
 
Adobe Firefly
 
Adobe là một cái tên rất quen thuộc trong cộng đồng thiết kế đồ họa. Do đó, khi hãng công bố công cụ AI Adobe Firefly, người dùng đang đặt kỳ vọng ông lớn này sẽ tạo nên chuẩn mực mới của ngành.
 
Do hiện chỉ mới đang ở giai đoạn thử nghiệm, Firefly được xây dựng dựa trên kho dữ liệu hình ảnh không bị gắn bản quyền, được cấp phép công khai hoặc hình ảnh mà chính nó sở hữu.
 
Bên cạnh đó, công cụ AI của Adobe cũng không cho phép người dùng tự do sáng tạo như một số mô hình khác. Bù lại, Adobe Firefly có thiết kế giao diện bóng bẩy và chuyên nghiệp.
 
Adobe Firefly có thiết kế giao diện bóng bẩy và chuyên nghiệp. Ảnh: PCWorld.
 
Khi nhập mô tả, phần mềm sẽ tạo ra 4 hình ảnh và người dùng có thể tinh chỉnh loại nội dung (ảnh, đồ họa, nghệ thuật) đến phong cách, màu sắc, tông màu và ánh sáng. Điều chỉnh định dạng hình ảnh cũng thay đổi hình ảnh.
 
Hiện Adobe đang cho người dùng thử nghiệm công khai hoàn toàn công khai và không giới hạn về số ảnh cũng như nội dung tạo ra.
 
Các chuyên gia công nghệ kỳ vọng Firefly sẽ sớm xuất hiện trong các phần mềm tạo ảnh nổi tiếng của Adobe như Photoshop hay Lightroom.
 
 
 
Theo Zing
  Theo:
  Từ khóa: Loạt AI vẽ tranh mạnh nhất hiện nay

CÁC TIN ĐƯỢC QUAN TÂM GẦN ĐÂY


CÁC TIN ĐƯỢC XEM NHIỀU


BÀI VIẾT HAY GẦN ĐÂY

Cách sao chép copy toàn bộ trang tính trong Google Sheets
Thứ hai, 20/09/2021  |  MS Excel  |  Lượt xem: 23824

Để sao chép một trang tính trong Google sheets, bạn có thể đưa nó vào một bảng tính mới hoặc bảng tính hiện có, tùy thuộc vào nhu cầu thực tế. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn cách sao chép một trang tính trong Google Sheet nhé!

Cách Chuyển Dãy Số Thành Ngày Tháng Trong Excel
Thứ bảy, 20/06/2020  |  MS Excel  |  Lượt xem: 21222

Bạn có một bảng dữ liệu excel nhưng cột ngày tháng năm lại là một dãy số, với mong muốn chuyển đổi dãy số đó thành định dạng ngày tháng năm mà không biết phải làm sao?

Cách chặn trẻ truy cập internet, chơi game trên máy tính
Thứ bảy, 25/12/2021  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 15432

Trong gia đình bạn có nhiều trẻ thường xuyên sử dụng Internet, chơi game và bạn luôn kiểm tra rằng con em của mình đã xem hoặc truy cập vào những trang Web như thế nào thông qua lịch sử trình duyệt Web. Nhưng làm sao để chặn một Website hoặc phần mềm game nào đó để ngăn con em mình truy cập?

Cách sửa lỗi Your virus & threat protection is managed by your organization trên Win10
Thứ hai, 11/05/2020  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 15348

Windows Defender trên Win10 là trình diệt virus giúp ngăn chặn các phần mềm độc hại xâm phạm vào máy tính từ nhiều nguồn như USB, Internet, Software…

Hướng dẫn dịch file tài liệu WORD, EXCEL, PDF đa ngôn ngữ bằng công cụ online
Thứ ba, 15/06/2021  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 14590

Khi đọc những tài liệu bằng các ngôn ngữ khác nhau ngoài công cụ từ điển hoặc Google translate. Đặc biệt là đối với những ngôn ngữ có hệ ký tự đặc biệt như tiếng Trung, tiếng Ả rập... thì rất khó khăn. Hôm nay tayninhit sẽ giới thiệu với các bạn một công cụ vô cùng hữu ích giúp bạn đọc các loại tài liệu bằng Tiếng Việt chỉ với một vài thao tác đơn giản.

Cách Viết Mũi Tên Nhanh Trong Word
Thứ ba, 29/10/2019  |  MS Word  |  Lượt xem: 12897

Trong quá trình sử dụng văn bản Word việc dùng mũi tên rất cần thiết, Dấu mũi tên trong Word có sẵn trong bộ biểu tượng ký tự, chúng ta phải khởi động và cài đặt thì mới có thể sử dụng được.

Cách chia sẻ video, âm thanh Google Meet trên máy tính
Thứ tư, 08/09/2021  |  Internet và Email  |  Lượt xem: 9269

Google Meet cung cấp tính năng chia sẻ màn hình, toàn bộ màn hình, một cửa sổ ứng dụng hoặc một tab trình duyệt web và hơn thế nữa bạn còn có thể chia sẻ âm thanh trên Google Meet tới những người tham gia học và họp trực tuyến.

Cách bật, tắt thông báo Email trên Outlook
Thứ sáu, 13/08/2021  |  Internet và Email  |  Lượt xem: 8912

Microsoft Outlook là ứng dụng quản lý Email chuyên nghiệp được sử dụng nhiều ở người làm việc văn phòng. Tuy nhiên, việc các Popup và âm thanh thông báo của Email Outlook diễn ra khá thường xuyên với mật độ cao, khiến chúng ta bị phân tâm khi làm việc, không thể tập trung được. Vậy làm cách nào để có thể bật hoặc tắt thông báo trên outlook theo ý mình?

Sửa lỗi gõ số thành chữ, gõ chữ thành số trên máy tính
Thứ ba, 28/07/2020  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 8896

Gõ số ra chữ, gõ chữ thành số là lỗi mà khá nhiều người sử dụng máy tính thường gặp phải. Hai tình trạng này không liên quan tới nhau và không phải là lỗi mà là do thiết lập trên máy tính.

TIN CÔNG NGHỆ
BÀI VIẾT MỚI
BÀI XEM NHIỀU
BÀI CỦ MÀ HAY
PHẦN MỀM QUẢN LÝ
Thông tin

Bản quyền © 2015-2021 Tayninhit.info. Giữ toàn quyền. Khi sao chép, sử dụng hoặc phát hành lại bất kỳ nội dung nào thuộc Tayninhit.info thì ghi rõ nguồn phát hành là Tayninhit.info.

Thiết kế và Phát triển bởi Công Ty TNHH Tin Học Tín Nghệ

Quản trị nội dung Đào Minh Triệu - Liên hệ đặt quảng cáo Ms. Hiền 0979.825.837

Điện thoại: 0979 708 108 - Email: tinhoctinnghe@gmail.com

Địa chỉ: 115 đường 78A4 Nguyễn Chí Thanh, Kp. Long Kim, P. Long Thành Trung, Tx. Hòa Thành, Tây Ninh

Facebook Tây Ninh IT   Google plus Tây Ninh IT   twitter Tây Ninh IT   Giải pháp phần mềm quản lý Xăng dầu, Phòng khám, khai thác đất đá   RSS Tây Ninh IT