Microsoft giới thiệu công cụ tìm kiếm Bing mới, tích hợp ChatGPT

Thứ tư, 08/02/2023  |  Tin công nghệ  |  Lượt xem: 171

Hiện tại Bing phiên bản mới tích hợp ChatGPT chỉ ở dạng demo, người dùng phải tham gia danh sách chờ để được dùng trước trong vài tuần tới.
 
Một ngày sau khi Google giới thiệu Bard, đối thủ của ChatGPT, đến lượt Microsoft cho thấy ChatGPT có thể đe dọa đến mảng tìm kiếm của Google như thế nào. Người khổng lồ phần mềm vừa giới thiệu phiên bản mới của công cụ tìm kiếm Bing, được tích hợp công nghệ AI nền tảng của ChatGPT, hứa hẹn mang lại một trải nghiệm mới cho việc tìm kiếm thông tin trực tuyến. Bên cạnh đó, các tính năng AI mới cũng xuất hiện trên trình duyệt Edge của công ty.
 
CEO Microsoft, ông Satya Nadella cho biết trong sự kiện giới thiệu sản phẩm. "Hôm nay là một ngày mới của công nghệ tìm kiếm. Cuộc đua bắt đầu từ hôm nay và chúng tôi sẽ đi nhanh và nhanh hơn nữa. Quan trọng nhất, chúng tôi muốn mang đến niềm vui mới trong cải tiến việc tìm kiếm, bởi vì đã đến lúc rồi."
 
 
Trong bản demo của mình, các kết quả tìm kiếm trên phiên bản Bing mới sẽ được chia thành 2 phần. Một bên là các đường link tìm kiếm truyền thống và bên cạnh là lời chú thích hoặc gợi ý của AI. Ngoài ra, một giao diện khác của Bing mới cho phép người dùng nói chuyện trực tiếp với chatbot Bing, đặt câu hỏi và nhận được các câu trả lời tương tự như với ChatGPT.
 
Kết quả tìm kiếm trên Bing mới sẽ có 2 phần, các đường link truyền thống và gợi ý từ chatbot AI
 
Không giống như ChatGPT, phiên bản Bing mới có thể thu thập được các thông tin mới về những sự kiện gần đây. Trong bản demo sản phẩm, công cụ tìm kiếm này còn trả lời được các câu hỏi về sự kiện ra mắt của chính nó, dù mới chỉ xuất hiện trong vài giờ qua.
 
Người dùng cũng có thể trò chuyện với chatbot ngay trên Bing mới
 
Microsoft cho biết, các tính năng AI mới trên Bing được chạy trên phiên bản nâng cấp của mô hình ngôn ngữ lớn GPT 3.5, công nghệ nền tảng cho ChatGPT. Microsoft gọi đây là "Mô hình Prometheus" và cho biết nó còn mạnh mẽ hơn cả GPT 3.5, giúp trả lời câu hỏi tốt hơn với các thông tin cập nhật hơn.
 
Tuy nhiên, một điều đáng tiếc là hiện tại bạn chỉ có thể sử dụng Bing mới để hỏi một số câu cụ thể và phải tham gia vào danh sách chờ của Microsoft để được tiếp cận đầy đủ tính năng trong thời gian tới. Microsoft cho biết, bạn sẽ được ưu tiên tiếp cận cao hơn nếu đăng nhập bằng tài khoản Microsoft, dùng các mặc định của Microsoft trên máy tính và tải ứng dụng Bing. Sau khi tham gia vào danh sách chờ, bạn sẽ nhận được email xác nhận và sẽ được thông báo khi được tiếp cận trải nghiệm Bing mới.
 
Hiện tại người dùng phải tham gia danh sách chờ và chỉ được hỏi một số câu hỏi nhất định
 
Microsoft dự kiến phiên bản Bing mới sẽ được triển khai đến hàng triệu người dùng trong nhiều tuần tới, bên cạnh đó là phiên bản cho di động.
 
Bên cạnh Bing mới, Microsoft cũng giới thiệu 2 tính năng AI mới cho trình duyệt Edge của mình, bao gồm "chat" và "soạn thảo", được nhúng vào thanh sidebar trong Edge.
 
Tính năng chat trên trình duyệt Edge mới.
 
Điểm thú vị của "chat" là bạn có thể tóm lược nội dung trang web hoặc tài liệu đang xem và đặt câu hỏi về nội dung của nó, trong khi tính năng "soạn thảo" giống như một trợ lý viết lách cho người dùng, giúp tạo ra các đoạn văn bản như email, bài đăng mạng xã hội, … chỉ dựa vào một vài gợi ý.
 
Tính năng soạn thảo trên Edge mới
 
Cho dù người dùng vẫn phải chờ thêm một thời gian nữa mới có thể tiếp cận các công cụ AI mới của Microsoft nhưng họ đang cho thấy ChatGPT hay các công nghệ AI mới đang đe dọa đến vị thế của Google trên thị trường tìm kiếm như thế nào. Với việc hiển thị cả các kết quả tìm kiếm truyền thống bên cạnh đó là các gợi ý từ chatbot AI, Microsoft có thể hạn chế được sự thiếu chính xác trong các câu trả lời của chatbot cũng như vẫn có thể đưa vào các quảng cáo trong kết quả tìm kiếm của mình.
 
Ngoài ra, việc Microsoft sớm giới thiệu công cụ mới này trong khi vài tuần nữa mới phát hành đầy đủ cũng là động thái cho thấy người khổng lồ phần mềm muốn tận dụng thời điểm khi ChatGPT vẫn đang là một "hot trend" trong hiện tại để quảng bá cho sản phẩm của mình, tạo tiếng vang lớn hơn cho đến khi sản phẩm ra mắt chính thức.
 
 
Tham khảo The Verge, Mashable
  Theo:
  Từ khóa: Microsoft giới thiệu công cụ tìm kiếm Bing mới, tích hợp ChatGPT

CÁC TIN ĐƯỢC QUAN TÂM GẦN ĐÂY


CÁC TIN ĐƯỢC XEM NHIỀU


BÀI VIẾT HAY GẦN ĐÂY

Cách sao chép copy toàn bộ trang tính trong Google Sheets
Thứ hai, 20/09/2021  |  MS Excel  |  Lượt xem: 31938

Để sao chép một trang tính trong Google sheets, bạn có thể đưa nó vào một bảng tính mới hoặc bảng tính hiện có, tùy thuộc vào nhu cầu thực tế. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn cách sao chép một trang tính trong Google Sheet nhé!

Cách Chuyển Dãy Số Thành Ngày Tháng Trong Excel
Thứ bảy, 20/06/2020  |  MS Excel  |  Lượt xem: 23957

Bạn có một bảng dữ liệu excel nhưng cột ngày tháng năm lại là một dãy số, với mong muốn chuyển đổi dãy số đó thành định dạng ngày tháng năm mà không biết phải làm sao?

Hướng dẫn dịch file tài liệu WORD, EXCEL, PDF đa ngôn ngữ bằng công cụ online
Thứ ba, 15/06/2021  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 21150

Khi đọc những tài liệu bằng các ngôn ngữ khác nhau ngoài công cụ từ điển hoặc Google translate. Đặc biệt là đối với những ngôn ngữ có hệ ký tự đặc biệt như tiếng Trung, tiếng Ả rập... thì rất khó khăn. Hôm nay tayninhit sẽ giới thiệu với các bạn một công cụ vô cùng hữu ích giúp bạn đọc các loại tài liệu bằng Tiếng Việt chỉ với một vài thao tác đơn giản.

Cách chặn trẻ truy cập internet, chơi game trên máy tính
Thứ bảy, 25/12/2021  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 20267

Trong gia đình bạn có nhiều trẻ thường xuyên sử dụng Internet, chơi game và bạn luôn kiểm tra rằng con em của mình đã xem hoặc truy cập vào những trang Web như thế nào thông qua lịch sử trình duyệt Web. Nhưng làm sao để chặn một Website hoặc phần mềm game nào đó để ngăn con em mình truy cập?

Cách sử dụng Canva để tạo hình ảnh đồ họa, infographics và các bài thuyết trình đẹp
Thứ năm, 20/06/2019  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 18258

Canva – một nền tảng thiết kế thân thiện với người dùng, rất hiệu quả khi chúng ta muốn tìm kiếm một SlideShare, chủ đề Facebook hoặc bài đăng trên các trang mạng xã hội khác. Canva giúp tiết kiệm thời gian và cho phép bạn tạo hình ảnh đồ họa theo phong cách chuyên nghiệp, hấp dẫn theo nhu cầu

Cách sửa lỗi Your virus & threat protection is managed by your organization trên Win10
Thứ hai, 11/05/2020  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 15951

Windows Defender trên Win10 là trình diệt virus giúp ngăn chặn các phần mềm độc hại xâm phạm vào máy tính từ nhiều nguồn như USB, Internet, Software…

Cách Viết Mũi Tên Nhanh Trong Word
Thứ ba, 29/10/2019  |  MS Word  |  Lượt xem: 13986

Trong quá trình sử dụng văn bản Word việc dùng mũi tên rất cần thiết, Dấu mũi tên trong Word có sẵn trong bộ biểu tượng ký tự, chúng ta phải khởi động và cài đặt thì mới có thể sử dụng được.

Cách ẩn tập tin, thư mục trên Windows
Thứ hai, 16/08/2021  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 12209

Ẩn một tập tin, thư mục trên window 7/8/10 hiểu đơn giản chỉ là một tập tin/thư mục bình thường được thiết lập thêm tùy chọn “ẩn” (hidden). Khi sử dụng chung máy tính với nhiều người, bạn có những tập tin dữ liệu cá nhân quan trọng hoặc nhảy cảm và muốn hạn chế người xem thì cách tốt nhất là giấu chúng đi bằng cách ẩn nó.

Cách bật, tắt thông báo Email trên Outlook
Thứ sáu, 13/08/2021  |  Internet và Email  |  Lượt xem: 11251

Microsoft Outlook là ứng dụng quản lý Email chuyên nghiệp được sử dụng nhiều ở người làm việc văn phòng. Tuy nhiên, việc các Popup và âm thanh thông báo của Email Outlook diễn ra khá thường xuyên với mật độ cao, khiến chúng ta bị phân tâm khi làm việc, không thể tập trung được. Vậy làm cách nào để có thể bật hoặc tắt thông báo trên outlook theo ý mình?

TIN CÔNG NGHỆ
BÀI VIẾT MỚI
BÀI XEM NHIỀU
BÀI CỦ MÀ HAY
PHẦN MỀM QUẢN LÝ
Thông tin

Bản quyền © 2015-2021 Tayninhit.info. Giữ toàn quyền. Khi sao chép, sử dụng hoặc phát hành lại bất kỳ nội dung nào thuộc Tayninhit.info thì ghi rõ nguồn phát hành là Tayninhit.info.

Thiết kế và Phát triển bởi Công Ty TNHH Tin Học Tín Nghệ

Quản trị nội dung Đào Minh Triệu - Liên hệ đặt quảng cáo Ms. Hiền 0979.825.837

Điện thoại: 0979 708 108 - Email: tinhoctinnghe@gmail.com

Địa chỉ: 115 đường 78A4 Nguyễn Chí Thanh, Kp. Long Kim, P. Long Thành Trung, Tx. Hòa Thành, Tây Ninh

Facebook Tây Ninh IT   Google plus Tây Ninh IT   twitter Tây Ninh IT   Giải pháp phần mềm quản lý Xăng dầu, Phòng khám, khai thác đất đá   RSS Tây Ninh IT