Dịch vụ Google Play là gì trên điện thoại Androi và cách khắc phục hao pin

Thứ hai, 25/02/2019  |  Thiết bị công nghệ  |  Lượt xem: 5345

Vấn đề mà nhiều điện thoại Android luôn gặp phải là có một ứng có tên Dịch vụ Google Play chạy ngầm rồi vắt kiệt pin của điện thoại.
 
 
Từ phiên bản hệ điều hành Android từ KitKat đến giờ đã là Android 9 Pie. Chúng ta vẫn luôn thấy có một ứng dụng gọi là Google Play Services hay chính là Dịch vụ Google Play. Không nhiều người biết đây chính xác là gì nhưng ai cũng biết nó chiếm nhiều bộ nhớ, dùng nhiều pin và luôn chạy ngầm trong điện thoại nhiều nhất.
 
DỊCH VỤ GOOGLE PLAY LÀ GÌ?
 
Dịch vụ Google Play được cài đặt mặc định trên tất cả điện thoại thông minh Android và đóng vai trò thầm lặng nhưng quan trọng nhất trong tất cả các hoạt động của thiết bị của bạn. Ứng dụng này được cập nhật thường xuyên và yêu cầu số lượng lớn quyền truy cập, nhưng nó lại không phải là ứng dụng mà bạn có thể mở và sử dụng. Thay vào đó, nó là gói API quản lý các bản cập nhật cho các ứng dụng Google ( Gmail , Bản đồ , Google Play , v.v.) cũng như là trung gian truyền tải các dữ liệu chúng ta tải lên và xuống từ Google.
 
CÁCH PHÁT HIỆN GOOGLE PLAY SERVICES GÂY HAO PIN.
 
Chúng ta ngày càng phụ thuộc vào những nền tảng do Google cung cấp, và đó cũng chính là lý do mà Dịch vụ Google Play gây hao pin nhiều hơn. Đóng vai trò như chìa khóa kết nối điện thoại với Google, nó cung cấp Gmail cho bạn, nhận diện vị trí, thậm trí là tải quảng cáo trong các ứng dụng có quảng cáo...
 
Nếu chiếc điện thoại của bạn có thời lượng pin không tốt, tụt pin nhiều dù không làm gì thì thủ phạm có thể là Dịch vụ Google Play. Cách dễ dàng để biết liệu Google Play Services có làm cạn kiệt pin của thiết bị hay không là  vào phần Pin trong Cài đặt của điện thoại nhấn vào Sử dụng pin, bạn có thể xem ảnh bên dưới.
 
 
Các ứng dụng sử dụng nhiều pin sẽ xuất hiện ở đây nếu Dịch vụ Google Play đang sử dụng nhiều năng lượng hơn màn hình hoặc nhiều năng lượng hơn chính hệ thống Android, thì có gì đó không đúng.
 
CÁCH GIẢM TIÊU THỤ PIN CỦA GOOGLE PLAY SERVICES.
 
Việc sử dụng nhiều năng lượng của Dịch vụ Google Play có nhiều lí do, cũng vì thế mà có nhiều cách khắc phục mà bạn có thể thử:
 
CẬP NHẬT DỊCH VỤ GOOGLE PLAY THƯỜNG XUYÊN.
 
Dịch vụ Google Play thường được cập nhật rất thường xuyên và tự động qua Google Play, bạn có thể mở CH Play tìm kiếm Google Play Service để kiểm tra và cập nhật. Đôi khi các phiên bản cũ của ứng dụng này bị lỗi, hoặc lỗi thời so với các ứng dụng Google cũng gây ra tình trạng hao pin.
 
Google và các hãng điện thoại có smartphone chạy hệ điều hành Android gốc cũng rất thường đẩy các bản cập nhật Dịch vụ Google Play cho máy của mình thậm chí là bản beta, để chiếc điện thoại được tối ưu.
 
HÃY XÓA BỚT CÁC TÀI KHOẢN GOOGLE KHÔNG CẦN THIẾT!
 
Công việc chính của Play Services là cập nhật dữ liệu cho các ứng dụng Google cũng như các tài khoản Google. Nếu thiết bị của bạn được kết nối với nhiều Tài khoản Google, thì Google Play Services sẽ phải làm rất nheiefu việc và tốn pin là điều đương nhiên.
 
ỨNG DỤNG CỦA BÊN THỨ BA CÓ THỂ ĐANG LẠM DỤNG DỊCH VỤ GOOGLE PLAY?
 
Nếu việc hết pin mới xảy ra gần đây khi bạn tải một ứng dụng mới, vấn đề có thể không phải do Google Play Services mà là với một trong những ứng dụng sử dụng nó. Việc có các ứng dụng thường xuyên tải quảng cáo lên màn hình cũng là lí do Google Play Services phải hoạt động nhiều hơn. Hãy tìm và tắt thử ứng dụng mới tải về và xem liệu vấn đề hao pin có được xử lí.
 
GOOGLE GẶP PHẢI LỖI ĐỒNG BỘ HÓA.
 
Lỗi đồng bộ hóa là khi Google cố gắng đồng bộ hóa dữ liệu nhưng không thể.Vì thế nó liên tục thử lại nhiều lần để đồng bộ danh bạ gmail cho bạn... Vì thế hãy thử xóa và thêm lại tài khoản Google để giải quyết các lỗi đồng bộ hóa liên tục nhưng trước khi bạn làm điều đó, hãy thử tắt mạng trong Cài đặt trong một phút và sau đó bật lại.
 
GPS CŨNG CÓ THỂ LÀ THỦ PHẠM.
 
 
Hãy nhớ là luôn tắt GPS khi không sử dụng vì tính năng này muốn sử dụng được cũng cần phải có Dịch vụ Google Play khai thác. Vừa phải tốn pin cho phần cứng cũng như phần mềm thì hao pin là đương nhiên.
 
ĐỪNG ĐẶT TÊN AI TRONG DANH BẠ CÓ THÊM BIỂU TƯỢNG MẶT CƯỜI!
 
Đây là lí do có vẻ khá ngớ ngẩn, nhưng nhiều người nói rằng Google Play Service không thể đồng bộ được danh bạ vì Google không giải mã được các emoji. Chưa rõ thực hư ra sao, bạn cứ xem đây như một lưu ý.
 
Trên đây là các cách mà bạn có thể thử để giảm sự tiêu thụ pin của Google Play Service. Chúc bạn thành công!

Theo: AndroidPit

Từ khóa tìm kiếm:   Dịch vụ Google Play là gì trên điện thoại Androi và cách khắc phục hao pin


Viết bình luận
  1.  
  2.  
  3.  
  4.  

CÁC BÀI TOP CHỦ ĐỂ


CÁC BÀI HAY GẦN ĐÂY


CÁC TIN ĐƯỢC QUAN TÂM

TIN CÔNG NGHỆ
BÀI VIẾT MỚI
BÀI XEM NHIỀU
BÀI CỦ MÀ HAY
PHẦN MỀM QUẢN LÝ
Thông tin

Bản quyền © 2015-2021 Tayninhit.info. Giữ toàn quyền. Khi sao chép, sử dụng hoặc phát hành lại bất kỳ nội dung nào thuộc Tayninhit.info thì ghi rõ nguồn phát hành là Tayninhit.info.

Thiết kế và Phát triển bởi Công Ty TNHH Tin Học Tín Nghệ

Quản trị nội dung Đào Minh Triệu - Liên hệ đặt quảng cáo Ms. Hiền 0979.825.837

Điện thoại: 0979 708 108 - Email: tinhoctinnghe@gmail.com

Địa chỉ: 115 đường 78A4 Nguyễn Chí Thanh, Kp. Long Kim, P. Long Thành Trung, Tx. Hòa Thành, Tây Ninh

Facebook Tây Ninh IT   Google plus Tây Ninh IT   twitter Tây Ninh IT   Giải pháp phần mềm quản lý Xăng dầu, Phòng khám, khai thác đất đá   RSS Tây Ninh IT