3 cách đơn giản giúp bạn tìm lại điện thoại Android bị mất

Thứ bảy, 15/09/2018  |  Thiết bị công nghệ  |  Lượt xem: 5434

Nếu như bạn vô tình làm mất chiếc điện thoại Android của mình hoặc bị đánh cắp mà không biết cách nào tìm lại được thì đừng quên Android cũng có tính năng tìm vị trí điện thoại là Find my device.
 
Có nhiều cách khác nhau để tìm lại được điện thoại đã mất cho bạn. Nhưng trước khi tham khảo những cách sau đây hãy đảm bảo rằng điện thoại của bạn vẫn phải được kết nối internet và không bị tắt nguồn. Dưới đây là các cách đơn giản mà máy Android nào cũng có thế áp dụng được
 
CÁCH 1: SỬ DỤNG TÍNH NĂNG FIND MY DEVICE CỦA ANDROID.
 
- Bước 1: Mở website Find My Device bằng cách vào đường link https://www.google.com/android/find trên trình duyệt của bạn.
 
 
- Bước 2: Đăng nhập vào website bằng địa chỉ email và mật khẩu mà bạn đang sử dụng trên máy Android mà muốn tìm.
 
 
- Bước 3: Chọn đúng chiếc điện thoại của bạn muốn tìm. Hãy nhấp chuột vào tên điện thoại nằm ở phía bên trái của trang. Lúc này, Find My Device sẽ bắt đầu tìm vị trí của chiếc điện thoại này.
 
 
- Bước 4: Kiểm tra vị trí điện thoại. Sau khi định vị xong, công cụ này sẽ hiển thị vị trí của chiếc điện thoại Android trên màn hình.
 
- Bước 5: Khóa điện thoại nếu cần. Để dữ liệu không bị lộ ra ngoài, bạn có thể khóa điện thoại với những bước sau:
 
+ Nhấp chuột vào tùy chọn LOCK (Khóa) ở góc trên bên trái của trang.
 
+ Nhập mật khẩu khi được yêu cầu.
 
+ Nhập thông điệp và số điện thoại khôi phục nếu muốn.
 
+ Nhấn LOCK khi được yêu cầu.
 
Nếu điện thoại đã bị tắt nguồn hoặc không kết nối internet hay cách trên không giúp ích được cho bạn. Thì bằng cách dưới đây ít nhất bạn cũng sẽ xác định được chiếc điện thoại của mình đã từng ở đâu.
 
CÁCH 2: SỬ DỤNG GOOGLE MAPS
 
- Bước 1: Mở Google Maps bằng cách vào https://www.google.com/maps bằng trình duyệt trên máy tính của bạn. Hoặc mở ứng dụng Google Maps trên điện thoại khác.
 
 
+ Nếu chưa đăng nhập vào tài khoản Google, bạn hãy nhấn vào nút Sign in màu xanh ở góc trên bên phải của trang, nhập địa chỉ email và mật khẩu dành cho tài khoản Google được dùng trên điện thoại bị mất của bạn.
 
+ Nếu chưa đăng nhập vào đúng tài khoản mà bạn đang dùng trên điện thoại Android, bạn có thể nhấn vào biểu tượng hồ sơ cá nhân ở phía trên bên phải của trang, nhấn vào Add account (Thêm tài khoản) và đăng nhập vào tài khoản đúng bằng địa chỉ email và mật khẩu của bạn.
 
- Bước 2: Nhấn vào biểu tượng mở rộng ( ) nằm ở góc trên bên trái của trang. Một trình đơn mới sẽ xuất hiện ở phía đó.
 
 
- Bước 3: Nhấn vào Your timeline (Dòng thời gian của bạn) nằm ở gần cuối trong danh sách các tùy chọn. Google Maps sẽ cung cấp lịch sử vị trí đã được ghi lại từ thiết bị Android đã mất của bạn.
 
 
- Bước 4: Chọn ngày tháng năm muốn biết vị trí của máy. Nhấn vào hộp YEAR (Năm) và chọn năm hiện tại; nhấn vào hộp MONTH(Tháng) và chọn tháng; nhấp vào hộp DAY và chọn ngày mà điện thoại của bạn bị mất.
 
 
Nếu không có kết quả thì bạn hãy thử lùi vài ngày khi chiếc điện thoại sắp bị mất, để có thể khoanh vùng được vị trí làm mất điện thoại. Bằng cách này ít nhất bạn vẫn có thể tìm ra được một vài vị trí mà chiếc điện thoại từng hiện diện.
 
CÁCH 3: SỬ DỤNG TÍNH NĂNG FIND MY MOBILE CÓ SẴN TRÊN MỌI MÁY SAMSUNG.
 
Samsung hiện là thương hiệu đứng vị trí hàng đầu về thị phần smartphone Android, do vậy không có gì là ngạc nhiên nếu Samsung có một tính năng tìm lại thiết bị dành riêng cho người dùng của mình. Tất nhiên cách này cũng chỉ áp dụng được với các máy Samsung và sử dụng tài khoản Samsung Account.
 
- Bước 1: Mở website Find My Mobile bằng cách vào website https://findmymobile.samsung.com/ bằng trình duyệt của bạn.
 
 
- Bước 2: Nhấn vào nút SIGN IN (Đăng nhập) nằm ở giữa trang.
 
 
- Bước 3: Nhập thông tin đăng nhập bằng tài khoản của bạn Samsung Account của bạn.
 
 
- Bước 4: Thông tin về tình trạng số phần trăm pin còn lại, vị trí của chiếc máy sẽ được hiển thị đầy đủ trên trang web.
 
 
- Bước 5: Nếu không muốn để lộ thông tin cá nhân mà bạn đã lưu trên chiếc điện thoại này, bạn có thể khóa chiếc máy lại bằng nút LOCK MY DEVICE. Hoặc muốn an toàn hơn thì Samsung còn cho phép bạn xóa mọi dữ liệu có trên chiếc máy qua nút WIPE MY DEVICE.
 
 
Trên đây là 3 cách đơn giản mà hiệu quả nhất có thể cứu cánh bạn lúc cần thiết.
 
 
Xin chúc bạn thành công!
 

Theo: Wikihow

Từ khóa tìm kiếm:   3 cách đơn giản giúp bạn tìm lại điện thoại Android bị mất


Viết bình luận
  1.  
  2.  
  3.  
  4.  

CÁC BÀI TOP CHỦ ĐỂ


CÁC BÀI HAY GẦN ĐÂY


CÁC TIN ĐƯỢC QUAN TÂM

TIN CÔNG NGHỆ
BÀI VIẾT MỚI
BÀI XEM NHIỀU
BÀI CỦ MÀ HAY
PHẦN MỀM QUẢN LÝ
Thông tin

Bản quyền © 2015-2021 Tayninhit.info. Giữ toàn quyền. Khi sao chép, sử dụng hoặc phát hành lại bất kỳ nội dung nào thuộc Tayninhit.info thì ghi rõ nguồn phát hành là Tayninhit.info.

Thiết kế và Phát triển bởi Công Ty TNHH Tin Học Tín Nghệ

Quản trị nội dung Đào Minh Triệu - Liên hệ đặt quảng cáo Ms. Hiền 0979.825.837

Điện thoại: 0979 708 108 - Email: tinhoctinnghe@gmail.com

Địa chỉ: 115 đường 78A4 Nguyễn Chí Thanh, Kp. Long Kim, P. Long Thành Trung, Tx. Hòa Thành, Tây Ninh

Facebook Tây Ninh IT   Google plus Tây Ninh IT   twitter Tây Ninh IT   Giải pháp phần mềm quản lý Xăng dầu, Phòng khám, khai thác đất đá   RSS Tây Ninh IT