Những tính năng hữu ích của trợ lý ảo Google trên điện thoại được sử dụng thường xuyên ?

Thứ năm, 06/08/2020  |  Thiết bị công nghệ  |  Lượt xem: 2313

Không có những câu lệnh "tốt nhất", nhưng về cơ bản, hầu hết mọi người có thể sử dụng những câu lệnh hữu ích này.
 
Khi dòng thiết bị Amazon Echo bắt đầu phổ cập tính năng ra lệnh bằng giọng nói cho người dùng đại chúng, nhiều gã khổng lồ trong ngành công nghệ cho rằng nó sẽ sớm đi vào quên lãng. Cũng không nhiều khi những ông lớn như Google hay Microsoft nhận định sai, nhưng trong trường hợp này, họ đã đánh giá sai hoàn toàn. Và thế là, ngay khi nhận ra mình đã ngủ quên, Google - với sức mạnh phần mềm khổng lồ - vội vã tung ra dòng sản phẩm thông minh có trợ lí ảo Google Assistant ra thị trường.
 
Bốn năm sau, những câu lệnh bằng giọng nói đã trở thành một phần của cuộc sống, và bạn thậm chí không cần một thiết bị riêng biệt để làm điều đó. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là bật tính năng “OK, Google” trên thiết bị Android của mình, và thế là bạn đã có trong tay một trợ lí ảo thông minh. Bởi hoàn cảnh và yêu cầu của mỗi người là khác nhau, nên rất khó để lập lên một danh sách những câu lệnh “tốt nhất". Nhưng ở đây, chúng tôi sẽ điểm qua một vài câu lệnh mà về cơ bản, mọi người đều sẽ sử dụng nhiều lần. 
 
Tính năng OK Google đã sớm có mặt trên Android và dần trở nên quen thuộc.
 
 
Đặt một lời nhắc:
 
Chúng ta đều sống một cuộc sống bận bịu, và thật khó để có thể nhớ được mọi thứ. Thời nay, hiếm người trong chúng ta có trợ lí hay thư kí riêng để nhắc về một cuộc hẹn hay sinh nhật ai đó. Vậy nên, nếu có điều gì đó bạn không muốn quên mất, hãy yêu cầu Google Assistant nhắc nhở bạn.
 
Điều chúng tôi thích ở khả năng này là độ linh hoạt của nó. Google Assistant có thể tham khảo cả các ứng dụng khác của bạn, thế nên bạn có thể yêu cầu nó kiểm tra xem mình có bỏ lỡ điều gì không, hoặc kiểm tra xem có việc cần làm hay sự kiện nào đang diễn ra không và nhắc bạn về điều đó. Nhưng nó không chỉ đơn thuần là lời nhắc về ngày tháng trong lịch hay những buổi họp. Bạn có thể yêu cầu những điều có nội dung chi tiết hơn, ví dụ như: “OK Google, remind me to buy milk in the morning” (nhắc tôi mua sữa vào buổi sáng) hay “OK Google, remind me the car keys are in the kitchen drawer” (nhắc tôi là chìa khóa xe để trong ngăn tủ bếp).
 
Mở một ứng dụng:
 
Bạn đang không rảnh tay? Không thành vấn đề. Dù cho bạn muốn mở một trang web hay làm một vòng trên mạng xã hội, trợ lí Google Assistant có thể mở bất cứ ứng dụng nào trên điện thoại của bạn. Điều này đặc biệt hữu ích khi bạn đang bận bịu trong bếp hay phòng tắm, và cả hai tay bạn đều đang ẩm ướt hay dính đầy những nguyên liệu khi đang chuẩn bị cho bữa ăn của mình.
 
Đọc cho bạn nghe:
 
Hãy tiếp tục với ví dụ về khi bạn đang nấu ăn. Bạn đang ngập trong một mớ nguyên liệu làm bánh chẳng hạn, và Google Assistant có thể giúp bạn tìm lại công thức làm loại bánh đó, để đảm bảo rằng bạn không nhầm lẫn. Chỉ cần bạn nói thêm “OK Google, read it” (đọc nó lên) và thế là Google Assistant sẽ đọc lại công thức đó, còn bạn có thể dành cả 2 tay tập trung vào việc mình đang làm dở.
 
Không cần phải nói, tính năng này chắc chắn là vô cùng hữu ích với những người có hạn chế đặc biệt hay người khuyết tật. Nhưng trong ví dụ bên trên, bạn có thể thấy bất cứ ai trong chúng ta có thể tận dụng khả năng này của Google Assistant trong cuộc sống hàng ngày. Hơn thế, khi bạn không hiểu nội dung gốc bằng một ngoại ngữ, Google Assistant còn có thể dịch một trang nội dung sang ngôn ngữ khác nếu bạn yêu cầu.
 
 
Chơi một trò gì đó:
 
Việc chơi game đã trở thành một phần quan trọng trong thời gian nghỉ ngơi của chúng ta. Trong vài năm trở lại đây, có thể thấy cả thị trường game rõ ràng đã và đang có xu hướng chuyển dịch sang thế giới các thiết bị di động. Bằng chứng rõ rệt nhất là game di động đã đem lại nhiều lợi nhuận hơn tổng lợi nhuận đem lại của game PC và console. Game là mục được tải nhiều nhất trên các chợ ứng dụng Google Play và App Store, và trong chúng ta ai cũng có vài trò chơi trong thiết bị của mình. Với Google Assitant, tất cả những gì bạn cần nói đơn giản chỉ là: “OK Google, play Words with Friends” hay bất cứ trò gì khác bạn yêu thích.
 
Đọc báo:
 
Có thể, yêu cầu trợ lí ảo Google Assistant cập nhật cho bạn những tin tức mới nhất đã là một điều bình thường. Nhưng với một năm 2020 đầy biến cố, chắc hẳn nhiều người trong số chúng ta … không muốn nghe những thông tin đó. Thay vào đó, bạn có thể yêu cầu Google Assistant lựa chọn tin cho bạn. Chỉ cần nói: “OK Google, tell me some funny story” (kể tôi nghe chuyện gì đó vui vui đi) hay "OK Google, tell me some good news today" (cho tôi nghe tin gì tốt hôm nay nào), và bạn sẽ được nghe một tin tức tích cực để giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn một chút.
 
Cập nhật tỉ số:
 
Nhắc đến tin tốt, không thể đề cập tới thế giới thể thao, nơi mà nhịp độ của các trận đấu đang dần trở lại bình thường. Các mùa giải đã và đang được hoàn thành gấp rút, các mùa giải mới cũng đang chuẩn bị được bắt đầu, và sau thời gian tạm dừng thì đó quả là một lượng lớn thông tin để theo dõi. Thật khó để có thể luôn theo dõi mọi chuyển động không ngừng nghỉ của thế giới thể thao.
Với Google Assistant, bạn có thể cập nhật thông tin, kiến thức với những câu hỏi như: “Who won in the English Premier League?” (Đội nào vô địch giải Ngoại hạng Anh vậy?). Và nếu một fan thể thao thực thụ như bạn cần nhiều kiến thức hơn nữa, thì bạn sẽ rất vui khi biết rằng, Google Assistant có thể trả lời bạn mọi thông tin được lưu trữ trong lịch sử của bất cứ mông thể thao nào bạn yêu thích.
 
Gợi ý trong đời sống:
 
Một trong những điều mà các thư kí hay trợ lí riêng làm tốt nhất đó là bạn có thể yêu cầu họ làm những việc như là “đặt một bàn tối mai tại một nhà hàng Ý được được nhé”. Google Assistant cũng có thể làm điều này một cách dễ dàng. Nó có thể cho bạn thấy nhiều đề xuất về các địa điểm gần đó và ưu tiên sắp xếp chúng theo các yếu tố như khoảng cách, giá cả cũng như đánh giá của người dùng (hay bất cứ tiêu chí nào bạn ưu tien nhất!). Sau đó, Google Assistant thậm chí còn có thể chỉ đường cho bạn tới đó hay thực hiện cuộc gọi tới nhà hàng cho bạn. Và không chỉ với các nhà hàng, dù cho bạn cần chỗ sửa xe, tìm ATM để rút tiền hay tìm một quán cafe để hẹn hò, Google Assistant vẫn có thể đóng vai một người bạn biết tuốt, luôn giới thiệu địa điểm hoàn hảo nhất cho bạn.
 
Google Assistant luôn sẵn sàng trong vai một người bạn biết tuốt ở bên bạn
 
Đặt vé, đặt chỗ:
 
Biết được bạn muốn đi đâu là một chuyện, nhưng bạn có thực sự đến được đó không lại là chuyện khác. Giả định là bạn muốn gây ấn tượng với người bạn hẹn hò tới một buổi công chiếu phim, bạn đơn giản chỉ cần hỏi Google xem có phim gì đang được chiếu, và sau đó yêu cầu nó cung cấp các khung giờ chiếu cho bộ phim bạn lựa chọn. Google Assistant còn có thể đặt vé thông qua các ứng dụng khác có hỗ trợ tương tác. Bạn không cần phải tốn sức xếp hàng mua vé để rồi nếu không may, bạn nhận ra rạp đã kín chỗ.
 
Đặt báo thức:
 
Cuối cùng thì, đây là một trong những tính năng cơ bản mà hữu dụng nhất trên chiếc điện thoại thông minh của bạn. Kể cả những chiếc điện thoại "cục gạch" từ lâu đã có tính năng này, và chúng ta đã dùng điện thoại như một chiếc đồng hồ báo thức từ đó tới giờ. Yêu cầu Google Assistant đánh thức bạn lúc 7 giờ sáng thì có vẻ ... đơn giản quá, bạn còn có thể yêu cầu nó đánh thức bạn với bản nhạc mình thích, ví dụ như “wake me at 7 AM to Pink Floyd” (gọi tôi dậy lúc 7 giờ sáng bằng nhạc Pink Floyd), và Google Assistant sẽ duyệt qua các playlist của bạn để tìm âm báo thức thích hợp.

THEO TRÍ THỨC TRẺ

Từ khóa tìm kiếm:   Trợ lý ảo của Google


Viết bình luận
  1.  
  2.  
  3.  
  4.  

CÁC BÀI TOP CHỦ ĐỂ


CÁC BÀI HAY GẦN ĐÂY


CÁC TIN ĐƯỢC QUAN TÂM

TIN CÔNG NGHỆ
BÀI VIẾT MỚI
BÀI XEM NHIỀU
BÀI CỦ MÀ HAY
PHẦN MỀM QUẢN LÝ
Thông tin

Bản quyền © 2015-2021 Tayninhit.info. Giữ toàn quyền. Khi sao chép, sử dụng hoặc phát hành lại bất kỳ nội dung nào thuộc Tayninhit.info thì ghi rõ nguồn phát hành là Tayninhit.info.

Thiết kế và Phát triển bởi Công Ty TNHH Tin Học Tín Nghệ

Quản trị nội dung Đào Minh Triệu - Liên hệ đặt quảng cáo Ms. Hiền 0979.825.837

Điện thoại: 0979 708 108 - Email: tinhoctinnghe@gmail.com

Địa chỉ: 115 đường 78A4 Nguyễn Chí Thanh, Kp. Long Kim, P. Long Thành Trung, Tx. Hòa Thành, Tây Ninh

Facebook Tây Ninh IT   Google plus Tây Ninh IT   twitter Tây Ninh IT   Giải pháp phần mềm quản lý Xăng dầu, Phòng khám, khai thác đất đá   RSS Tây Ninh IT