10 mẹo nhỏ giúp tiết kiệm thời gian khi dùng iPhone

Thứ hai, 25/02/2019  |  Thiết bị công nghệ  |  Lượt xem: 2808

Để tiết kiệm thời gian, dưới đây là 10 mẹo nhỏ và các thủ thuật trên iPhone mà bạn cần phải ghi nhớ ngay.
 
 
 
Với số lượng người dùng đông đảo và các tính năng ngày càng được nâng cao. Ngoài tính năng liên lạc, hay giải trí những chiếc iPhone hiện tại còn như một công cụ làm việc đối với nhiều người. Trên hệ điều hành iOS 12, dưới đây là những mẹo vặt và thủ thuật mà chắc chắn sẽ có ích cho bạn.
 
1. CHUYỂN ĐỔI NHANH AIR DROP VÀ BẬT ĐIỂM TRUY CẬP CÁ NHÂN
 
 
Bằng cách ấn và giữ phần bật tắt Air Drop trong trung tâm điều khiển, một phần mở rộng sẽ hiện ra. Tại đây bạn có thể nhanh chóng chuyển đổi Air Drop hoặc bật Điểm truy cập di động thay vì phải vào cài đặt như trước đây.
 
2. TỰ ĐIỀN MẬT KHẨU
 
 
Mật khẩu đăng nhập vào các trang web, ứng dụng và dịch vụ yêu thích của bạn đều có thể được iPhone lưu lại. Bạn chỉ cần mở QuickType trên iOS và tận hưởng mọi mật mã, tên đăng nhập được điền chỉ trong nháy mắt bằng một cú chạm.
 
3. CHẾ ĐỘ TRACKPAD MODE
 
 
Nếu như bạn vẫn thường phải tạm dừng việc gõ văn bản của mình để chuyển tới đoạn kí tự cần sửa bằng cách cố ấn thật chính xác vào kí tự đó. Thì bây giờ bạn chỉ cần ấn và giữ vào bất cứ chỗ nào trên bàn phím, sau đó kéo bất kì hướng nào đến chỗ bạn muốn. Đây đã từng là tính năng dành riêng cho iPhone có 3D Touch, nhưng bây giờ mọi iPhone chạy iOS 12 đều có thể sử dụng.
 
4. CHUYỂN ĐỔI NHANH GIỮA HAI ỨNG DỤNG GẦN NHẤT
 
 
Việc trượt lên từ nút home để chuyển đổi ứng dụng đã nhanh. Nhưng nếu bạn muốn chuyển đổi giữa ứng dụng đang dùng và ứng dụng vừa dùng gần đây nhất thì còn nhanh hơn. Bạn chỉ cần trượt sang trái hoặc phải từ nút home để chuyển đổi qua lại rất tiện.
 
5. DI CHUYỂN NHIỀU ỨNG DỤNG
 
 
Thay vì di chuyển vị trí của từng ứng dụng một bạn có biết là trên iOS 12 có thể di chuyển cùng lúc nhiều hơn 2 ứng dụng. Bằng cách ấn và giữ vào một ứng dụng bạn muốn di chuyển, sau đó chọn thêm các ứng dụng muốn di chuyển cùng khác (lưu ý là vẫn phải giữ ứng dụng ban đầu). Đây là một cách tiết kiệm thời gian khá tốt, khi bạn muốn sắp xếp lại chiếc iPhone của mình.
 
6. BỎ / CHỌN NHIỀU ẢNH
 
 
Đây là tính năng đơn giản có thể bạn cũng đã biết, đó là chỉ cần chạm giữ và kéo qua tất cả những bức ảnh bạn muốn chọn. Và bỏ chọn bằng cánh tương tự nhưng chạm vào giữ rồi kéo qua những ảnh đã bị chọn.
 
7. RÚT NGẮN MÀN HÌNH
 
 
Nếu sử dụng iPhone X, XS, hay XR bằng một tay chắc chắn bạn sẽ gặp khó khăn khi cố chạm các vị trí phía trên màn hình. Truy cập Cài đặt / Chung / Khả năng truy cập / bật Reachablity. Sau đó bằng cách kéo nhẹ theo hướng từ trên xuống ở bất cứ màn hình nào, bạn sẽ có một màn hình hiển thị ngắn hơn, bằng khoảng 1/2 màn hình ban đầu để sử dụng bằng một tay.
 
8. SPOTLIGHT
 
 
Có thể không ai dùng iPhone mà không biết việc kéo nhẹ từ trên xuống để mở thanh tìm kiếm và các ứng dụng hay dùng. Nhưng quả thật đây là tính năng giúp tiết kiệm thời gian rất nhiều, mở nhanh các ứng dụng hay tìm kiếm tin nhắn, danh bạ, ghi nhớ... đều vô cùng nhanh chóng.
 
9. IN PDF
 
 
Ngay cả khi máy in của bạn không hỗ trợ AirPrint, chức năng in trong iOS cho phép bạn dễ dàng in mọi thứ ra file PDF bằng một cử chỉ đơn giản để lưu lại một trang web như tài liệu để nghiên cứu. Chọn Chia sẻ, In và chọn lưu vào máy.
 
10. CHIA SẺ NHANH MỌI THỨ QUA AIR DROP
 
 
Khi bôi đen bất cứ thứ gì, một dòng chữ Air Drop sẽ hiện ra cạnh chữ copy, chọn Airdrop để gửi nhanh cho những người dùng iPhone đang sử dụng chung mạng không dây với bạn.
 
Trên đây là 10 mẹo nhỏ mà chúng tôi cho là khá hữu ích khi bạn sử dụng iPhone và muốn tiết kiệm thời gian. Chúc các bạn có thể vận dụng thành thục mọi thứ!
 
 

Theo: 9to5mac

Từ khóa tìm kiếm:   10 mẹo nhỏ giúp tiết kiệm thời gian khi dùng iPhone


Viết bình luận
  1.  
  2.  
  3.  
  4.  

CÁC BÀI TOP CHỦ ĐỂ


CÁC BÀI HAY GẦN ĐÂY


CÁC TIN ĐƯỢC QUAN TÂM

TIN CÔNG NGHỆ
BÀI VIẾT MỚI
BÀI XEM NHIỀU
BÀI CỦ MÀ HAY
PHẦN MỀM QUẢN LÝ
Thông tin

Bản quyền © 2015-2021 Tayninhit.info. Giữ toàn quyền. Khi sao chép, sử dụng hoặc phát hành lại bất kỳ nội dung nào thuộc Tayninhit.info thì ghi rõ nguồn phát hành là Tayninhit.info.

Thiết kế và Phát triển bởi Công Ty TNHH Tin Học Tín Nghệ

Quản trị nội dung Đào Minh Triệu - Liên hệ đặt quảng cáo Ms. Hiền 0979.825.837

Điện thoại: 0979 708 108 - Email: tinhoctinnghe@gmail.com

Địa chỉ: 115 đường 78A4 Nguyễn Chí Thanh, Kp. Long Kim, P. Long Thành Trung, Tx. Hòa Thành, Tây Ninh

Facebook Tây Ninh IT   Google plus Tây Ninh IT   twitter Tây Ninh IT   Giải pháp phần mềm quản lý Xăng dầu, Phòng khám, khai thác đất đá   RSS Tây Ninh IT