Chỉ nên cắm sạc máy tính xách tay khi cần thiết?

Thứ sáu, 18/08/2023  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 228

Bạn có thể đang băn khoăn không biết chính xác mình nên làm gì với pin máy tính xách tay của mình: cắm điện liên tục hoặc chỉ cắm điện để sạc...
 
Bài viết liên quan có thể bạn quan tâm: 7 mẹo giúp cải thiện thời lượng pin trên laptop Windows 11
 
Tuy nhiên, không có nhiều hướng dẫn rõ ràng về vấn đề này. Nhiều nhà sản xuất máy tính xách tay không giải quyết chủ đề bằng một câu trả lời rõ ràng (hoặc hoàn toàn không). Apple đã từng khuyên không nên cắm MacBook mọi lúc, nhưng trang tư vấn về pin của họ không còn lời khuyên này nữa.
 
Nếu bạn tìm hiểu kỹ các tệp trợ giúp của HP, bạn sẽ tìm thấy phần Hỏi & Đáp về việc sạc pin máy tính xách tay, nơi họ thừa nhận chính xác những gì chúng ta đã nói ở đây - rằng việc sạc pin liên tục bạn sẽ làm hao mòn vòng đời của pin. Việc chỉ cắm sạc khi cần thiết sẽ kéo dài đáng kể tuổi thọ pin. Nhìn chung, lời khuyên của HP là sạc pin càng ít càng tốt. Đó là lời khuyên chính xác về mặt kỹ thuật..
 
Bạn sẽ thấy các nhà sản xuất khác sẽ bỏ qua việc thảo luận về sự thật rằng tuổi thọ của pin máy tính xách tay là hữu hạn hoặc đưa ra lời khuyên tương tự về trường hợp sử dụng sạc pin tốt nhất. Ví dụ, Dell khuyên bạn nên rút phích cắm của máy tính xách tay khi sạc xong và chỉ sạc khi pin xuống dưới 50%.
 
 
Lời khuyên của của các chuyên gia dành cho bạn là sạc máy tính xách tay ít nhất có thể đối với cách bạn sử dụng máy tính xách tay của mình.
 
Ví dụ: nếu bạn chỉ sử dụng máy tính xách tay của mình khi làm việc xa nhà (và nếu không thì sử dụng máy tính để bàn của bạn), bạn nên sạc máy tính xách tay đến khoảng 70-80% và sau đó tắt máy hoàn toàn.
 
Nếu bạn sử dụng máy tính xách tay của mình mà không cần sạc mỗi ngày, bạn nên sạc máy tính xách tay hàng ngày để đảm bảo máy tính sẵn sàng hoạt động vào ngày hôm sau. Bạn luôn có thể chọn rút thiết bị ra khỏi bộ sạc sau khoảng thời gian cần thiết để sạc đầy.
 
Cuối cùng, nếu bạn hiếm khi tháo máy tính xách tay ra khỏi bộ sạc thì có lẽ bạn không cần phải căng thẳng về thói quen sạc phức tạp và các chiến lược tối ưu hóa pin. Tại thời điểm đó, nó sẽ không khác gì một chiếc máy tính để bàn được cắm liên tục để có nguồn điện.
 
 
 
Theo VTV

Từ khóa tìm kiếm:   Chỉ nên cắm sạc máy tính xách tay khi cần thiết?


Viết bình luận
  1.  
  2.  
  3.  
  4.  

CÁC BÀI TOP CHỦ ĐỂ


CÁC BÀI HAY GẦN ĐÂY


CÁC TIN ĐƯỢC QUAN TÂM

TIN CÔNG NGHỆ
BÀI VIẾT MỚI
BÀI XEM NHIỀU
BÀI CỦ MÀ HAY
PHẦN MỀM QUẢN LÝ
Thông tin

Bản quyền © 2015-2021 Tayninhit.info. Giữ toàn quyền. Khi sao chép, sử dụng hoặc phát hành lại bất kỳ nội dung nào thuộc Tayninhit.info thì ghi rõ nguồn phát hành là Tayninhit.info.

Thiết kế và Phát triển bởi Công Ty TNHH Tin Học Tín Nghệ

Quản trị nội dung Đào Minh Triệu - Liên hệ đặt quảng cáo Ms. Hiền 0979.825.837

Điện thoại: 0979 708 108 - Email: tinhoctinnghe@gmail.com

Địa chỉ: 115 đường 78A4 Nguyễn Chí Thanh, Kp. Long Kim, P. Long Thành Trung, Tx. Hòa Thành, Tây Ninh

Facebook Tây Ninh IT   Google plus Tây Ninh IT   twitter Tây Ninh IT   Giải pháp phần mềm quản lý Xăng dầu, Phòng khám, khai thác đất đá   RSS Tây Ninh IT