3 bước biến smartphone cũ thành camera an ninh siêu xịn

Thứ năm, 28/12/2023  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 409

Chỉ với vài thao tác đơn giản, người dùng có thể dễ dàng "hô biến" những chiếc smartphone cũ của mình thành camera an ninh gia đình.
 
Những chiếc điện thoại cũ có thể được tận dụng làm camera an ninh cho gia đình. Ảnh: Chris Monroe/CNET.
 
Nếu đang có một số điện thoại cũ không dùng tới, đừng bán chúng với giá bán quá rẻ. Trong trường hợp chúng vẫn có thể hoạt động tốt, đặc biệt là camera, người dùng có thể biến chúng thành những chiếc camera an ninh trong nhà.
 
Dưới đây là 3 bước để nâng cấp điện thoại cũ trở thành camera an ninh.
 
Cài đặt ứng dụng camera an ninh trên điện thoại cũ
 
Đầu tiên, người dùng cần chọn một ứng dụng camera an ninh cho điện thoại của mình. Hầu hết ứng dụng camera an ninh đều cung cấp nhiều tính năng giống nhau, như phát trực tuyến cục bộ, ghi và lưu trữ cảnh quay cũng như phát hiện và cảnh báo chuyển động.
 
Sau khi tải ứng dụng về điện thoại, bạn có thể giám sát không gian sống của mình và điều khiển camera an ninh mọi lúc mọi nơi, thông qua một chiếc điện thoại khác.
 
Người dùng có thể tải về các ứng dụng camera an ninh cho điện thoại để giám sát không gian sống của mình. Ảnh: Manything.
 
Một ứng dụng đáng để thử là Alfred, tương thích trên cả iPhone và điện thoại Android. Alfred cung cấp miễn phí cho người dùng chế độ xem từ xa nguồn cấp dữ liệu trực tiếp, phát hiện chuyển động với cảnh báo, lưu trữ đám mây, nguồn cấp dữ liệu âm thanh hai chiều và sử dụng cả camera trước và sau. Để mở khóa các tính năng bổ sung, bạn có thể nâng cấp lên Alfred Premium.
 
Các bước để cài đặt Alfred như sau:
 
1. Tải Alfred về điện thoại mới
 
2. Vào phần giới thiệu (Introduction), nhấn Start, chọn Viewer sau đó nhấn Next.
 
3. Đăng nhập ứng dụng bằng tài khoản Google
 
4. Trên điện thoại cũ, lặp lại các bước tương tự, nhưng thay vì chọn Viewer, hãy chọn Camera. Hãy đảm bảo đăng nhập vào cùng một tài khoản Google.
 
Chọn vị trí đặt camera
 
Sau khi đã có công cụ quay, người dùng cần cân nhắc vị trí đặt camera sao cho phù hợp với mục đích sử dụng.
 
Nên đặt camera ở những vị trí trọng yếu trong nhà. Ảnh: Ajibola (Unsplash).
 
Nên đặt camera ở những vị trí trọng yếu như cửa ra vào, nơi cất giữ những vật có giá trị hoặc phòng trẻ nhỏ… Nếu bạn có nhiều điện thoại cũ, bạn có thể lắp đặt nhiều camera.
 
Gắn và cấp nguồn cho camera
 
Khi đã tìm được vị trí thích hợp, người dùng cần lắp đặt camera sao cho kín đáo và chắc chắn. Để mở rộng phạm vi quan sát, hãy xem xét việc mua ống kính góc rộng cho điện thoại.
 
Nên để sạc điện thoại liên tục để đảm bảo camera hoạt động 24/7. Ảnh: Stephen Shankland/CNET.
 
Truyền phát video rất tốn pin vì điện thoại phải hoạt động 24/7. Do đó, để giữ cho điện thoại không bị sập nguồn, người dùng cần đặt nó gần nguồn điện. Cáp MicroUSB hoặc cáp Lightning với dây dài sẽ giúp vị trí sạc linh hoạt hơn.
 
Giờ đây bạn có thể sử dụng ứng dụng camera an ninh trên điện thoại mới để đảm bảo an toàn cho ngôi nhà của mình mà không phải tốn nhiều chi phí.
 
 
 
Theo znews

Từ khóa tìm kiếm:   3 bước biến smartphone cũ thành camera an ninh siêu xịn


Viết bình luận
  1.  
  2.  
  3.  
  4.  

CÁC BÀI TOP CHỦ ĐỂ


CÁC BÀI HAY GẦN ĐÂY


CÁC TIN ĐƯỢC QUAN TÂM

TIN CÔNG NGHỆ
BÀI VIẾT MỚI
BÀI XEM NHIỀU
BÀI CỦ MÀ HAY
PHẦN MỀM QUẢN LÝ
Thông tin

Bản quyền © 2015-2021 Tayninhit.info. Giữ toàn quyền. Khi sao chép, sử dụng hoặc phát hành lại bất kỳ nội dung nào thuộc Tayninhit.info thì ghi rõ nguồn phát hành là Tayninhit.info.

Thiết kế và Phát triển bởi Công Ty TNHH Tin Học Tín Nghệ

Quản trị nội dung Đào Minh Triệu - Liên hệ đặt quảng cáo Ms. Hiền 0979.825.837

Điện thoại: 0979 708 108 - Email: tinhoctinnghe@gmail.com

Địa chỉ: 115 đường 78A4 Nguyễn Chí Thanh, Kp. Long Kim, P. Long Thành Trung, Tx. Hòa Thành, Tây Ninh

Facebook Tây Ninh IT   Google plus Tây Ninh IT   twitter Tây Ninh IT   Giải pháp phần mềm quản lý Xăng dầu, Phòng khám, khai thác đất đá   RSS Tây Ninh IT