Cách sửa lỗi xung địa chỉ IP trên máy tính Windows

Thứ bảy, 18/09/2021  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 2322

Khi xung đột IP thì dẫn đến máy tính bạn không thể truy cập được internet hoặc lúc được lúc không. Có nhiều nguyên do gây ra lỗi khi Router/DHCP cấp phát địa chỉ IP mạng cho máy tính, thiết bị trong mạng LAN. Như một máy tính được gán địa chỉ IP tĩnh nhưng nằm trong phạm vi DHCP cho mạng nội bộ hoặc địa chỉ IP này đã được DHCP gán cho một thiết bị khác sử dụng rồi.

Bài viết liên quan có thể bạn quan tâm: Cách đặt địa chỉ IP tĩnh cho máy tính WindowsCách Fake địa chỉ IP sang nước ngoài bằng mobile

Hôm nay, TayninhIT sẽ hướng dẫn các bạn khắc phục lỗi xung địa chỉ IP trên máy tính WindowsCác bạn tham khảo 3 cách xử lý bên dưới để khắc phục 

CÁCH 1: KHỞI ĐỘNG LẠI ROUTER MẠNG

Khởi động lại router mạng là cách nhanh nhất và xử lý dễ nhất dành cho những người không có kinh nghiệm nhiều bên IT. Cách khởi động là các bạn nhấn nút reset trên router hoặc đơn giản là rút điện và cắm lại. Sau khi khởi động xong router, tiến hành khởi động lại máy tính của bạn để khắc phục lỗi.
 
CÁCH 2: LÀM MỚI LẠI ĐỊA CHỈ IP MÁY TÍNH
 
Cách này dành cho các bạn đã có ít kiến thức và kinh nghiệm bên mảng IT. Đầu tiên, bạn mở CMD để có thể thực hiện câu lệnh.
 
 
Trên cửa sổ Command Prompt, bạn nhập câu lệnh dưới đây vào rồi nhấn Enter để release địa chỉ IP:
 
ipconfig /release
 
 
Sau khi chạy câu lệnh release địa chỉ IP, bước tiếp theo bạn sẽ phải chạy câu lệnh để renew địa chỉ IP, bạn sử dụng câu lệnh dưới đây:
 
ipconfig /renew
 
 
Chờ khoảng vài giây, bạn sẽ thấy các kết quả hiển thị trên cửa sổ CMD. Và địa chỉ IP của bạn được hiển thị ở mục IPv4 Address.
 
Ngoài ra để xem hầu hết các thông số card mạng các bạn có thể sử dụng câu lệnh ipconfig /all
 
 
CÁCH 3: CẤU HÌNH LẠI IP TĨNH CHO MÁY TÍNH
 
Cách này áp dụng cho các bạn đã có kiến thức và kinh nghiệm mảng IT. Nếu máy tính của bạn sử dụng IP tĩnh, bạn có thể thay đổi một địa chỉ IP tĩnh khác.
 
- Bước 1: bạn cần mở Network and Sharing Center bằng cách chuột phải vào biểu tượng mạng (bên dưới góc phải màn hình) --> chọn Open Network and Sharing Center -->  Change adapter settings.
 
 
- Bước 2:  Tại đây,  bạn click chuột phải vào card mạng đang kết nối --> chọn Properties.
 
 
Tiếp đến trên cửa sổ Properties, bạn tìm và chọn Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4) --> chọn Properties.
 
 
Bước 3: Thiết lập địa chỉ IP tĩnh cho máy tính
 
Mặc định máy tính của bạn là IP động. Để thiết lập Ip tĩnh bạn chọn dòng Use the following Ip Adress. Ô thiết lập Ip cho phép bạn nhập địa chỉ IP vào
 
IP adress: bạn gõ vào 192.168.x.y. Với x,y chạy từ 1 đến  255. Bạn gõ số nào vào cũng được. Ở đây mình gõ x= 1y=105.  Còn 192.168. thì luôn có định. Trên thực tế chỉ có chúng ta chỉ thay đổi y còn x thường giữ nguyên là 1. Khi gõ xong như vậy thì địa chỉ IP của máy tính mình luôn là: 192.168.1.105.
 
Subnet mask: Khi gõ xong dòng IP adress bạn nhấn phím tab trên bàn phím thì hệ thống sẽ tự điền vào dòng Subnet mask là 255.255.255.0. Nếu bạn muốn tự tay ghi vào cũng được . Dòng này là cố định nhé.
 
Default gateway: Dòng này bạn gõ 192.168.1.1 hoặc gõ theo đúng lớp mạng LAN của bạn.
 
Xuống phần dưới, bạn tích chọn Use the following DNS server adress(bạn có thể chọn DNS khác ở 2 dòng này)
 
Dòng preferred DNS server bạn gõ vào là 8.8.8.8
 
Dòng Altermate DNS server bạn gõ vào là 8.8.4.4
 
 
Sau khi thực hiện các bước này thì bây giờ máy tính của bạn đã có IP tĩnh và IP này sẽ không đổi khi bạn tắt/mở máy hoặc reset Router .
 
Xin cảm ơn và chúc các bạn thành công !
 
 
 
Minh Triệu

Từ khóa tìm kiếm:   Cách sửa lỗi xung địa chỉ IP trên máy tính Windows


Viết bình luận
  1.  
  2.  
  3.  
  4.  

CÁC BÀI TOP CHỦ ĐỂ


CÁC BÀI HAY GẦN ĐÂY


CÁC TIN ĐƯỢC QUAN TÂM

TIN CÔNG NGHỆ
BÀI VIẾT MỚI
BÀI XEM NHIỀU
BÀI CỦ MÀ HAY
PHẦN MỀM QUẢN LÝ
Thông tin

Bản quyền © 2015-2021 Tayninhit.info. Giữ toàn quyền. Khi sao chép, sử dụng hoặc phát hành lại bất kỳ nội dung nào thuộc Tayninhit.info thì ghi rõ nguồn phát hành là Tayninhit.info.

Thiết kế và Phát triển bởi Công Ty TNHH Tin Học Tín Nghệ

Quản trị nội dung Đào Minh Triệu - Liên hệ đặt quảng cáo Ms. Hiền 0979.825.837

Điện thoại: 0979 708 108 - Email: tinhoctinnghe@gmail.com

Địa chỉ: 115 đường 78A4 Nguyễn Chí Thanh, Kp. Long Kim, P. Long Thành Trung, Tx. Hòa Thành, Tây Ninh

Facebook Tây Ninh IT   Google plus Tây Ninh IT   twitter Tây Ninh IT   Giải pháp phần mềm quản lý Xăng dầu, Phòng khám, khai thác đất đá   RSS Tây Ninh IT