Cách clone máy ảo trên VMware

Chủ nhật, 04/06/2017  |  Phần mềm  |  Lượt xem: 45123

Nhắc lại bài viết trước về sao lưu(Snapshot) và phục hồi(Revert) máy ảo là chúng ta tạo ra một bản sao lưu hiện trạng hiện tại của máy ảo để khi có vấn đề gì thì chúng ta có thể phục hồi lại hiện trạng máy ảo như lúc sao lưu mà không cần phải cài lại từ đầu. Tuy nhiên với việc Snapshot này thì chúng ta không thể đem máy ảo này đến máy tính vật lý khác được.
 
Clone máy ảo chúng ta có thể hiểu như nhân bản một máy ảo nào đó được tạo ra trong VMware thành nhiều bản nữa giống hệt máy ảo ban đầu với mục đích tiết kiệm thời gian cho việc lặp đi lặp lại cài đặt các máy ảo có cấu hình giống nhau. Clone máy ảo có 2 loại:
- Full Clone: Là bản sao máy ảo đầy đủ, tất cả các hình ảnh đĩa được chép vào ổ đĩa ảo mới (độc lập với máy ảo cha của nó). Các Clone này cũng hoạt động độc lập với cha của nó.
- Linked Clone: Là bản sao của máy ảo mới nhưng ổ đĩa ảo này sử dụng là của máy ảo ban đầu, nghĩa là khi bạn thao tác trên máy ảo mới thì sẽ tác động tới máy ảo cha nó (ghi dữ liệu vào, xóa,...)
 
Chúng tôi xin hướng dẫn các bạn thực hiện việc Full clone máy ảo qua các bước bên dưới:
 
- Bước 1: Click chuột phải vào máy ảo muốn Clone --> Manage --> Clone
 
 
- Bước 2: Nhấn Next để tiếp tục
 
 
- Bước 3: Trong hộp thoại "Clone from", chọn  "The current state in the virtual machine" sau đó nhấn "Next"
 
 
- Bước 4: Hộp thoại Clone Vitual Machine Wizard xuất hiện, trong phần "Clone method" chọn  "Create a full clone", sau đó nhần Next để tiếp tục.
 
 
- Bước 5: Đặt tên cho máy ảo ở phần "Vitual machine name", Nhấn nút "Browse" để  chọn thư mục lưu trữ máy ở phần "Location" được clone như hình bên dưới
 
 
- Bước 6: Ngồi nhâm nhi một li nước trà/cafe để chờ việc clone máy áo thực hiện đến khi hoàn tất, thời gian tùy thuộc máy ảo của bạn có dung lượng lớn hay nhỏ
 
 
- Bước 7: Sau khi VM12 clone máy ảo thành công sẽ có hình như bên dưới và bạn nhấn close để đóng và kết thúc việc Clone máy ảo. (Thư mục máy ảo mới đã có dữ liệu)
 
 
Sau bước 7 này thì quá trình Clone máy ảo của bạn đã thành công. Nếu bạn muốn chỉnh lại cấu hình cho máy ảo mới thì bạn click vào phần "Edit virtual machines setting"  để tiến hành cấu hình lại. Nếu bạn muốn đưa máy ảo này để máy tính khác thì chỉ việc copy thư mục bên trên đến máy khác có VM cùng version hoặc version cao hơn là có thể sử dụng ngay.
 
- Bước 8: Sau khi clone máy ảo thành công, trong phần "My Computer" sẽ tự động hiển tên máy ảo bạn vừa mới clone
 
 
- Bước 9: Bật máy ảo mới clone lên để kiểm tra bằng cách nhấp chuột trái để chọn máy ảo cần khởi động  Chọn nút có hình biểu tượng    ở góc bên trái màn hình VM và nhấn chuột trái để Start.
 
 
 
- Bước 10: Quá trình khởi động bắt đầu diễn ra
 
 
 
Với bài viết này thì chúng ta đã clone ra được một máy ảo khác từ một máy ảo đã có sẵn ngay trên cùng 1 máy tính vật lý. Tuy nhiên chúng ta cần đem máy ảo đã clone này đến máy tính vật lý khác thì làm bằng cách nào? Bạn tham khảo thêm bài viết cách copy máy ảo VMware sang máy tính khác để được hướng dẫn chi tiết.
 
 
Xin cảm ơn và chúc các bạn thành công !

Minh Triệu

Từ khóa tìm kiếm:   Clone may ao tren VMware

1 Bình luận

nguyễn hữu tài
Thứ ba, 03/10/2017 | 4:48 GMT+7

mình cũng clone như bạn mà đến khi mở máy clone ra thì lại không bắt được mạng,liệu có trùng địa chỉ mac từ bên máy gốc không nhỉ?đã thử mấy cách nhưng không được.mong bạn chỉ giáo


Viết bình luận
  1.  
  2.  
  3.  
  4.  

CÁC BÀI TOP CHỦ ĐỂ


CÁC BÀI HAY GẦN ĐÂY


CÁC TIN ĐƯỢC QUAN TÂM

TIN CÔNG NGHỆ
BÀI VIẾT MỚI
BÀI XEM NHIỀU
BÀI CỦ MÀ HAY
PHẦN MỀM QUẢN LÝ
Thông tin

Bản quyền © 2015-2021 Tayninhit.info. Giữ toàn quyền. Khi sao chép, sử dụng hoặc phát hành lại bất kỳ nội dung nào thuộc Tayninhit.info thì ghi rõ nguồn phát hành là Tayninhit.info.

Thiết kế và Phát triển bởi Công Ty TNHH Tin Học Tín Nghệ

Quản trị nội dung Đào Minh Triệu - Liên hệ đặt quảng cáo Ms. Hiền 0979.825.837

Điện thoại: 0979 708 108 - Email: tinhoctinnghe@gmail.com

Địa chỉ: 115 đường 78A4 Nguyễn Chí Thanh, Kp. Long Kim, P. Long Thành Trung, Tx. Hòa Thành, Tây Ninh

Facebook Tây Ninh IT   Google plus Tây Ninh IT   twitter Tây Ninh IT   Giải pháp phần mềm quản lý Xăng dầu, Phòng khám, khai thác đất đá   RSS Tây Ninh IT