Chống phân mảnh ổ cứng máy tính bằng Auslogics Disk Defrag

Chủ nhật, 09/09/2018  |  Phần mềm  |  Lượt xem: 3652

Bài viết liên quan có thể bạn quan tâmPhần mềm CCleaner dọn dẹp, tăng tốc máy tính, Chuyển hệ điều hành Windows sang ổ cứng SSD/HDD mới

Khi dữ liệu của tập tin được ghi, xóa trên ổ cứng hoặc thay đổi kích thước, dữ liệu được lưu vào các cluster trống (hoặc đánh dấu trống) đầu tiên. Với nhiều người dùng thích thử nghiệm, cài đặt, gỡ bỏ phần mềm liên tục, nguy cơ ổ cứng bị phân mảnh khá cao do dữ liệu nằm rải khắp nơi trên đĩa cứng. Đầu đọc phải di chuyển “vất vả” hơn để truy xuất đầy đủ dữ liệu của tập tin đó nên thời gian truy xuất chậm hơn, làm chậm tốc độ hệ thống hay thậm chí có thể gây treo máy (tạm thời) trên những hệ thống cũ, tốc độ chậm.

Ngoài ra, việc lựa chọn kích thước cluster không phù hợp khi định dạng (format) phân vùng đĩa cứng cũng ảnh hưởng đến sự phân mảnh. Chẳng hạn, với kích thước cluster 8KB thì một tập tin 4KB cũng chiếm hết cluster đó, phần còn lại bị lãng phí.
 
Chính vì thế mà sau khi sử dụng 1 thời gian bạn phải tiến hành giải phân mảnh (hay còn gọi là dồn đĩa hay chạy Defrag). Windows cũng có kèm theo chương trình Disk Defragmenter để bạn giải phân mảnh. Tuy nhiên, chương trình này hoạt động “chậm chạm”, đặc biệt là trên các ổ cứng có dung lượng lớn, bị phân mảnh nhiều.
 
Tình trạng phân mảnh ổ cứng là một trong những nguyên nhân gây nên hiệu suất hoạt động của máy tính chậmkhông ổn định. Auslogics Disk Defrag sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho tất cả người dùng, kể cả những người không hiểu biết chuyên sâu về máy tính bởi giao diện đơn giản, rất dễ sử dụng.
 
Ưu điểm của phần mềm này:
+ Giao diện thân thiện, rất dễ sử dụng.
+ Chống phân mảnh ổ cứng chỉ trong vài phút.
+ Cơ chế chống phân mảnh tự động.
+ Báo cáo chi tiết tình trạng phân mảnh.
+ Là phần mềm hoàn toàn miễn phí.
 
1) Download và cài đặt chương trình Auslogics Disk Defrag
 
- Bước 1: Download chương trình mới nhất Auslogics Disk Defrag tại đây
 
- Bước 2: Cài đặt chương trình bằng cách làm theo các thao tác bên dưới
 

2) Sử dụng chương trình chống phân mảnh ổ cứng Auslogic Disk Defrag
 
- Bước 1: Mở chương trình Auslogic Disk Defrag
 
 
- Bước 2: Trên giao diện chương trình bạn muốn chống phân mảnh ở ổ đĩa nào thì bạn tích vào ổ đĩa đó --> Click chuột phải. chương trình sẽ hiện thị ra như bên dưới. Các bạn lưu ý 4 tùy chọn:
+ Analyze
+ Defrag
+ Defrag & Optimze
+ Quick Defrag

 
- Bước 3: Các bạn click tùy chọn mà các bạn muốn thực hiện, ở đây tôi chọn Defrag & Optimze
 
Sau bước này các bạn chỉ việc ngồi chờ chút xíu để chương trình Auslogic Disk Defrag thực hiện, sau khi chạy xong sẽ thông báo bạn quét ổ cứng thành công. Trong trường hợp bạn không muốn chờ đợi hay làm gì đó thì bạn có thế chọn chế độ tắt máy tính sau khi chương trình chạy xong
 
 
Bạn có thể thực hiện một lúc nhiều ổ cứng hoặc làm tương tự với những ổ cứng khác. Thực hiện chống phân mảnh ổ cứng với Auslogics Disk Defrag giúp máy tính của bạn hoạt động ổn định và tăng tốc hơn trước nhiều lần.
 
Nội dung bài viết này chỉ đề cập đến vấn đề gói gọn là trường hợp máy tính của bạn bị giảm hiệu năng do phân mảnh ổ cứng và cách khắc phục, tuy nhiên còn nhiều nguyên do khác nữa để làm máy tính chậm chạp. Các bạn tham khảo thêm bài viết 10 cách hiệu tăng tốc máy tính dùng Windows hiệu quả
 
Tôi xin cảm ơn và chúc các bạn thành công !

Minh Triệu

Từ khóa tìm kiếm:   Tiện ích chống phân mảnh ổ cứng máy tính Auslogics Disk Defrag


Viết bình luận
  1.  
  2.  
  3.  
  4.  

CÁC BÀI TOP CHỦ ĐỂ


CÁC BÀI HAY GẦN ĐÂY


CÁC TIN ĐƯỢC QUAN TÂM

TIN CÔNG NGHỆ
BÀI VIẾT MỚI
BÀI XEM NHIỀU
BÀI CỦ MÀ HAY
PHẦN MỀM QUẢN LÝ
Thông tin

Bản quyền © 2015-2021 Tayninhit.info. Giữ toàn quyền. Khi sao chép, sử dụng hoặc phát hành lại bất kỳ nội dung nào thuộc Tayninhit.info thì ghi rõ nguồn phát hành là Tayninhit.info.

Thiết kế và Phát triển bởi Công Ty TNHH Tin Học Tín Nghệ

Quản trị nội dung Đào Minh Triệu - Liên hệ đặt quảng cáo Ms. Hiền 0979.825.837

Điện thoại: 0979 708 108 - Email: tinhoctinnghe@gmail.com

Địa chỉ: 115 đường 78A4 Nguyễn Chí Thanh, Kp. Long Kim, P. Long Thành Trung, Tx. Hòa Thành, Tây Ninh

Facebook Tây Ninh IT   Google plus Tây Ninh IT   twitter Tây Ninh IT   Giải pháp phần mềm quản lý Xăng dầu, Phòng khám, khai thác đất đá   RSS Tây Ninh IT