Cách phát hiện ứng dụng theo dõi vị trí trên iPhone bạn nên biết

Thứ sáu, 18/08/2023  |  Thiết bị công nghệ  |  Lượt xem: 256

Việc phát hiện ra những ứng dụng đang theo dõi vị trí của bạn trên iPhone là quan trọng để tránh bị đánh cắp thông tin.
 
 
Tuy nhiên, bạn nên luôn cập nhật những ứng dụng có quyền và không có quyền - và mức độ quyền mà chúng có. Apple đã thắt chặt mọi thứ trong những năm qua, nghĩa là các ứng dụng phải xin phép rõ ràng trước khi bạn sử dụng chúng.
 
Có một cách nếu bạn đã quên hoặc chỉ muốn kiểm tra các ứng dụng này. Và mỗi ứng dụng cũng cho biết chúng cần cài đặt vị trí cho điều gì.
 
Ứng dụng nào đang theo dõi vị trí iPhone?
 
Để thấy quyền nào mỗi ứng dụng trên iPhone có để theo dõi bạn, bắt đầu bằng việc mở Settings (Cài đặt) --> Nhấn vào Privacy & Security (Quyền riêng tư & Bảo mật) --> Nhấn vào Location Services (Dịch vụ định vị).
 
Bên dưới bạn sẽ thấy một danh sách các ứng dụng. Bên cạnh mỗi ứng dụng là mức độ quyền nó có. Ví dụ, Amazon có “Khi chia sẻ”. Nhấn vào mỗi ứng dụng để biết chi tiết hơn.
 
Phía bên dưới là một số thông tin về việc sử dụng chức năng theo dõi vị trí như thế nào. Ngoài ra, chỉ những chương trình và tính năng bạn cho phép truy cập vị trí mới có thể sử dụng quyền đó. Ví dụ: để giúp bạn khám phá các ưu đãi địa phương và mua hàng tạp hóa nhanh hơn.
 
Bạn cũng có thể quyết định khi nào ứng dụng nên yêu cầu truy cập vị trí. Những sự lựa chọn bao gồm Không bao giờ, Hỏi lần tới hoặc khi tôi chia sẻ, Khi sử dụng ứng dụng và Luôn luôn.
 
Làm thế nào để tắt theo dõi vị trí trên iPhone?
 
Bạn có thể lựa chọn để cấm tất cả các ứng dụng truy cập vào vị trí của bạn. Từ trang Location Services (Dịch vụ vị trí) --> tắt lựa chọn Location Services.
 
 
 
Theo Đại Đoàn Kết

Từ khóa tìm kiếm:   Cách phát hiện ứng dụng theo dõi vị trí trên iPhone bạn nên biết


Viết bình luận
  1.  
  2.  
  3.  
  4.  

CÁC BÀI TOP CHỦ ĐỂ


CÁC BÀI HAY GẦN ĐÂY


CÁC TIN ĐƯỢC QUAN TÂM

TIN CÔNG NGHỆ
BÀI VIẾT MỚI
BÀI XEM NHIỀU
BÀI CỦ MÀ HAY
PHẦN MỀM QUẢN LÝ
Thông tin

Bản quyền © 2015-2021 Tayninhit.info. Giữ toàn quyền. Khi sao chép, sử dụng hoặc phát hành lại bất kỳ nội dung nào thuộc Tayninhit.info thì ghi rõ nguồn phát hành là Tayninhit.info.

Thiết kế và Phát triển bởi Công Ty TNHH Tin Học Tín Nghệ

Quản trị nội dung Đào Minh Triệu - Liên hệ đặt quảng cáo Ms. Hiền 0979.825.837

Điện thoại: 0979 708 108 - Email: tinhoctinnghe@gmail.com

Địa chỉ: 115 đường 78A4 Nguyễn Chí Thanh, Kp. Long Kim, P. Long Thành Trung, Tx. Hòa Thành, Tây Ninh

Facebook Tây Ninh IT   Google plus Tây Ninh IT   twitter Tây Ninh IT   Giải pháp phần mềm quản lý Xăng dầu, Phòng khám, khai thác đất đá   RSS Tây Ninh IT