Những tính năng ẩn của iOS 15 hay ho bạn nên trải nghiệm

Thứ hai, 29/11/2021  |  Thiết bị công nghệ  |  Lượt xem: 1206

Với mỗi bản hệ điều hành iOS mới, Apple đã mang đến rất nhiều tính năng mới cho người dùng. Tuy nhiên, như thường lệ thì các bản cập nhật lớn đều mang đến các tính năng mới và iOS 15 sẽ có nhiều tính năng ẩn mà bạn chưa biết hết.
 
 
Sử dụng máy ảnh của iPhone để quét bất kỳ văn bản nào
 
Bạn đã bao giờ ước mình có thể hướng camera của iPhone vào một dấu hiệu hoặc mảnh giấy và để nó tự động nhận dạng rồi sao chép văn bản vào email hoặc tài liệu? Với iOS 15, điều đó đã được hiện thực hóa.
 
 
Để sử dụng công cụ “quét văn bản” mới của iPhone, bạn hãy nhấn và giữ bên trong trường văn bản như thể bạn đang sử dụng lời nhắc sao chép và dán. Lúc này, bạn sẽ thấy nút Scan Text hiện ra. Bạn cũng có thể thấy một nút chỉ sử dụng biểu tượng quét, trông giống như một tờ giấy có dấu ngoặc nhọn.
 
Nhấn vào nút này, bạn sẽ thay thế bàn phím bằng giao diện máy ảnh iPhone. Hướng máy ảnh của bạn vào bất cứ thứ gì bạn muốn quét, sau đó làm theo lời nhắc trên màn hình. Ví dụ: nếu bạn đang di chuyển máy ảnh quá nhanh, bạn sẽ thấy thông báo “Giảm tốc độ” nhấp nháy trên màn hình.
 
Khi máy ảnh và văn bản đã vào vị trí tốt nhất, bạn sẽ thấy bản xem trước trực tiếp của văn bản mà iPhone đã nhận dạng ra và sẵn sàng đưa vào tài liệu của bạn. Nhấn vào nút Insert để hoàn thành.
 
Di chuyển thanh địa chỉ của Safari trở lại đầu màn hình
 
 
Apple đã mang đến khá nhiều thay đổi đối với Safari cho iPhone và iPad. Một trong những thay đổi lớn mà bạn sẽ nhận thấy sau khi cài đặt bản cập nhật trên iPhone của mình là thanh địa chỉ với tất cả các chức năng đi kèm của nó đã được chuyển xuống cuối màn hình.
 
Ý tưởng của Apple là giúp việc di chuyển qua các chức năng của Safari sẽ dễ dàng hơn với ngón tay của bạn. Tuy vậy, nếu bạn vẫn muốn chuyển lại thanh địa chỉ về đầu màn hình thì có thể nhấn vào nút Aa trên thanh địa chỉ rồi chọn Show Top Address Bar.
 
Nhận thông báo lượng mưa theo thời gian thực từ ứng dụng thời tiết của iPhone
 
 
Khi Apple mua ứng dụng thời tiết nổi tiếng Dark Sky, nhiều người đã hy vọng rằng ứng dụng thời tiết chính thức của iPhone sẽ nhận được cảnh báo mưa và tuyết theo thời gian thực. Và với iPhone chạy iOS 15, bạn có thể bật cảnh báo lượng mưa mới bằng cách mở ứng dụng Thời tiết, sau đó nhấn vào biểu tượng ba dòng ở góc dưới cùng bên phải của màn hình.
 
Tiếp theo, bạn chạm vào biểu tượng hình tròn có ba dấu chấm ở góc trên cùng bên phải của màn hình, sau đó là Notifications. Bật tùy chọn My Location và nhấn Done. Khi trời sắp có mưa, iPhone của bạn sẽ thông báo một vài phút trước khi trời bắt đầu mưa. Bạn cũng sẽ nhận được một cảnh báo khác khi mưa gần kết thúc.
 
Kéo và thả giữa các ứng dụng trên iPhone
 
 
iPad từ lâu đã cho phép bạn kéo và thả tài liệu, văn bản hoặc hình ảnh giữa các ứng dụng. Và tính năng này cũng đã xuất hiện trên iPhone nhờ iOS 15. Ví dụ: nếu bạn đang di chuyển qua lại giữa hai ứng dụng Messages và Photos để chia sẻ ảnh từ một chuyến đi chơi gần đây với bạn bè, thì giờ đây bạn có thể kéo chúng từ ứng dụng Photos sang ứng dụng Messages.
 
Để thử nghiệm tính năng mới, hãy mở ứng dụng Photosxem ảnh gần đây của bạn. Không nhấn vào ảnh để mở toàn màn hình, thay vào đó bạn hãy đặt một ngón tay lên ảnh và bắt đầu kéo ngón tay của bạn trên màn hình. Không nhấc ngón tay lên khi hình thu nhỏ bắt đầu nổi trên phần còn lại của ảnh, hãy chuyển về ứng dụng Messages.
 
Bạn sẽ thấy một vòng tròn màu xanh lục có dấu cộng hiển thị trên hình thu nhỏ cho biết rằng bạn có thể nhấc ngón tay lên và ảnh sẽ được đặt trong trường văn bản để sẵn sàng gửi đi.
 
Biết thêm thông tin về ảnh
 
 
Trước đây, người dùng muốn xem dữ liệu của một bức ảnh phải sử dụng ứng dụng bên thứ ba. Tuy nhiên, iOS 15 hiện đã đã cho phép bạn xem nhiều thông tin về ảnh bằng cách vuốt lên bức ảnh để mở chế độ xem thông tin về ảnh ​như tốc độ màn trập, vị trí và model camera được sử dụng.
 
Thay đổi kích thước của văn bản được sử dụng trong các ứng dụng cụ thể
 
 
Hiện tại bạn có thể thay đổi kích thước phông chữ trên toàn hệ thống để phù hợp với sở thích của mình. Nhưng với iOS 15, có một công cụ mới cho phép bạn thay đổi kích thước của phông chữ trên từng ứng dụng.
 
Để sử dụng tính năng mới, hãy mở ứng dụng Settings > Control Center > Text Sizenhấn vào dấu cộng để thêm nó vào trong danh sách các điều khiển nhanh. Lần tới khi bạn đang ở trong một ứng dụng và bạn muốn điều chỉnh kích thước của văn bản, hãy mở Control Center nhấn vào nút Text Size. Sau đó, bạn có thể sử dụng thanh trượt để tăng hoặc giảm kích thước phông chữ.
 
 
Theo: cellphones/CNET

Từ khóa tìm kiếm:   Những tính năng ẩn của iOS 15 hay ho bạn nên trải nghiệm


Viết bình luận
  1.  
  2.  
  3.  
  4.  

CÁC BÀI TOP CHỦ ĐỂ


CÁC BÀI HAY GẦN ĐÂY


CÁC TIN ĐƯỢC QUAN TÂM

TIN CÔNG NGHỆ
BÀI VIẾT MỚI
BÀI XEM NHIỀU
BÀI CỦ MÀ HAY
PHẦN MỀM QUẢN LÝ
Thông tin

Bản quyền © 2015-2021 Tayninhit.info. Giữ toàn quyền. Khi sao chép, sử dụng hoặc phát hành lại bất kỳ nội dung nào thuộc Tayninhit.info thì ghi rõ nguồn phát hành là Tayninhit.info.

Thiết kế và Phát triển bởi Công Ty TNHH Tin Học Tín Nghệ

Quản trị nội dung Đào Minh Triệu - Liên hệ đặt quảng cáo Ms. Hiền 0979.825.837

Điện thoại: 0979 708 108 - Email: tinhoctinnghe@gmail.com

Địa chỉ: 115 đường 78A4 Nguyễn Chí Thanh, Kp. Long Kim, P. Long Thành Trung, Tx. Hòa Thành, Tây Ninh

Facebook Tây Ninh IT   Google plus Tây Ninh IT   twitter Tây Ninh IT   Giải pháp phần mềm quản lý Xăng dầu, Phòng khám, khai thác đất đá   RSS Tây Ninh IT