Mẹo đơn giản giúp bạn sạc pin iPhone nhanh hơn

Thứ bảy, 08/09/2018  |  Thiết bị công nghệ  |  Lượt xem: 1286

Các mẹo đơn giản nhưng sẽ cải thiện tốc độ sạc của bạn, cũng như giúp cho iPhone đạt được thời lượng pin tối đa, hạn chế phần nào tình trạng bị chai theo năm tháng.

CHUYỂN SANG CHẾ ĐỘ MÁY BAY

Phương pháp này có thể sẽ không nhiều người áp dụng vì chiếc iPhone giờ đây bị mất đi tính năng cơ bản nhất của một chiếc điện thoại như gọi điện, nhận cuộc gọi, tin nhắn… Nhưng nhờ thế, tốc độ sạc sẽ cải thiện hơn đáng kể, vì iPhone giờ đây không bị ảnh hưởng bởi sóng  điện thoại cũng như các tác động kết nối bên ngoài. 
 
 
 
Để kích hoạt chế độ máy bay, bạn vuốt thanh Control Center và chọn biểu tượng máy bay. Hoặc vào Setting > Airplane mode.
 
THÁO ỐP RA ĐỂ SẠC
 
 
Khi sạc pin nhiệt độ chiếc iPhone sẽ tăng cao, sử dụng ốp sẽ khiến cho thiết bị khó phát tán được lượng nhiệt. Tốc độ sạc cũng sẽ bị sụt giảm đi đôi chút, nếu nhiệt độ bên ngoài cao, có khả năng còn xảy ra tình trạng quá nhiệt.
 
HẠN CHẾ VỪA SẠC VỪA SỬ DỤNG
 
 
Trong quá trình sạc, bạn vẫn có thể sử dụng các chức năng một cách bình thường. Nhưng nếu cảm thấy máy nóng lên bất thường thì nên ngưng sử dụng và chờ cho đến khi quá trình sạc pin hoàn tất mới dùng trở lại, tránh ảnh hưởng đến tuổi thọ viên pin.
 
DÙNG BỘ SẠC IPAD
 
 
Apple cho phép người dùng sử dụng củ sạc iPad chung với iPhone. iPad có công suất sạc lớn hơn, sẽ giúp cho tốc độ sạc cũng nhanh hơn. Củ sạc iPad cho ra dòng điện 5.1V/2.1A và 5.2V/2.4A thì củ sạc thông thường iPhone chỉ đạt ở mức 5V/1A. Tuy rằng, thời gian rút ngắn là không đáng kể.
 
VỆ SINH CỔNG LIGHTNING 
 
 
Bạn nhận thấy cổng lightning trên iPhone bẩn, hay lập tức vệ sinh bằng tăm bông, cồn hoặc dùng bình khí nén để loại bỏ bụi bám sâu bên trong. Điều này giúp cho việc sạc pin đạt hiệu quả tối ưu nhất, cũng như giảm các tác nhân cản trở đến thời lượng sạc pin.

Theo: nguoiduatin.vn

Viết bình luận

  1.  
  2.  
  3.  
  4.  

Từ khóa tìm kiếm:   Mẹo đơn giản giúp bạn sạc pin iPhone nhanh hơn