Cách tạo máy ảo trên VMware

Chủ nhật, 04/06/2017  |  Phần mềm  |  Lượt xem: 6247

Bài viết trước đã hướng dẫn cách cài đặt máy ảo VMware vào máy tính để tạo ra những máy ảo nằm bên trong một máy tinh vật lý. Sử dụng máy ảo là cực kỳ hữu ích vì nó giúp bạn cài nhiều hệ điều hành trên một máy tính một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất, bạn có thể cài bao nhiêu hệ điều (Window, Linux, MacOS...) hành trên máy ảo tùy thích. Hôm nay chúng tôi xin hướng dẫn bạn cách tạo máy ảo trên VMware bên dưới:

- Bước 1:  Bạn mở VMware lên và chọn File --> New Virtual Machine để tạo máy ảo nhé.
 
 
- Bước 2: Lựa chọn mặc định Typical (recommended) và ấn Next.
 
 
- Bước 3: Lựa chọn "Installer disc image file (iso)" , sau đó chọn thư mục Browse trỏ đến vị trí file hệ điều hành bạn muốn cài đặt ( Windows 7, 8, 10...) trong bài viết này chúng tôi sử dụng Windows 7 64 bit  --> Next để tiếp tục.
 
 
- Bước  4: Lựa chọn phiên bản Windows 7 Ultimate và đặt tên cho máy ảo của bạn rồi Next.
 
 
- Bước 5: Hộp thoại bên dưới sẽ hiện thị lên bởi vì bạn chưa nhập Key của window 7 vào, bạn nhấn Next để tiếp tục cài đặt và Active Window7/8/10 sau.
 
 
- Bước 6: Lựa chọn nơi bạn đặt dữ liệu cho máy chủ ảo đang được tạo, lưu ý không được cùng thư mục với phần mềm VMware nhé.
 
 
- Bước 7: Nhập dung lượng ổ cứng cho máy ảo đồng thời chọn "Split virtual disk into multiple files", sau đó nhấn Next để tiếp tục.
 
 
- Bước 8: Đến bước này bạn có thể tăng giảm cấu hình phần cứng cho máy ảo trong  "Customize Hardware", nếu muốn để mặc định thì ấn vào Finish.
 
 
- Bước 9: Nếu ở bước 8 chọn "Customize Hardware" thì màn hình cho phép bạn cấu hình lại máy ảo hiện ra và bạn có thể tùy chỉnh lại các thông số cho máy ảo theo nhu cầu thích hợp. Sau khi có cấu hình thích hợp bạn nhấn Close để đóng phần này là và sẽ quay về màn hình của bước 8 để bạn nhấn Finish hoàn thành.
 
 
Sau khi tạo máy ảo xong bạn sẽ có Windows 7 cực kỳ hoàn hảo, không khác gì so với sử dụng thông thường
 
 
Với bài viết trên chúng ta đã thật sự tạo ra được một máy ảo với OS và cấu hình tùy thích, sử dụng cho những mục đích khác nhau (học tập, công việc, vọc phá...). Tuy nhiên làm thế nào để sao lưu lại một bản gốc máy ảo vừa mới cài đặt để khi có vấn đề gì trong quá trình thao tác sau đó thì có thể phục hồi lại hiện trạng ban đầu mà không cần cài đặt lại toàn bộ? Bạn hãy tham khảo thêm cách sao lưu và phục hồi máy ảo ở bài tiếp theo.
 
Xin cảm ơn và chúc các bạn thành công !

Minh Triệu

Từ khóa tìm kiếm:   tao may ao Vmware


Viết bình luận
  1.  
  2.  
  3.  
  4.  

CÁC BÀI TOP CHỦ ĐỂ


CÁC BÀI HAY GẦN ĐÂY


CÁC TIN ĐƯỢC QUAN TÂM

TIN CÔNG NGHỆ
BÀI VIẾT MỚI
BÀI XEM NHIỀU
BÀI CỦ MÀ HAY
PHẦN MỀM QUẢN LÝ
Thông tin

Bản quyền © 2015-2021 Tayninhit.info. Giữ toàn quyền. Khi sao chép, sử dụng hoặc phát hành lại bất kỳ nội dung nào thuộc Tayninhit.info thì ghi rõ nguồn phát hành là Tayninhit.info.

Thiết kế và Phát triển bởi Công Ty TNHH Tin Học Tín Nghệ

Quản trị nội dung Đào Minh Triệu - Liên hệ đặt quảng cáo Ms. Hiền 0979.825.837

Điện thoại: 0979 708 108 - Email: tinhoctinnghe@gmail.com

Địa chỉ: 115 đường 78A4 Nguyễn Chí Thanh, Kp. Long Kim, P. Long Thành Trung, Tx. Hòa Thành, Tây Ninh

Facebook Tây Ninh IT   Google plus Tây Ninh IT   twitter Tây Ninh IT   Giải pháp phần mềm quản lý Xăng dầu, Phòng khám, khai thác đất đá   RSS Tây Ninh IT