5 cách tăng tốc độ mạng Internet cực nhanh và hiệu quả

Chủ nhật, 14/06/2020  |  Internet và Email  |  Lượt xem: 2085

Rất nhiều trường hợp vì mạng Internet chập chờn gây ảnh hưởng nhiều đến công việc, học tập. Trong trường hợp đó, bạn cần nhanh chóng tìm cách cải thiện tốc độ mạng.
 
Càng ngày, nhu cầu sử dụng mạng Internet càng tăng cao. Đi cùng với đó là việc tốc độ mạng bị ảnh hưởng khá nhiều. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 5 cách đơn giản giúp tăng tốc độ mạng Wifi.
 
1) Kiểm tra tốc độ mạng
 
Đây là bước đầu tiên cần phải làm khi cảm thấy tốc độ mạng quá chậm. Nguyên nhân khhiến mạng chậm có rất nhiều, đôi khi là do tốc độ gói cước Internet nhà bạn. Trong một vài trường hợp, tốc độ Internet đó không đúng với những gì nhà mạng cam kết. Bạn cần kiểm tra lại các thông số, sau đó báo ngay với bên nhà mạng để được hỗ trợ.
 
 
Cách kiểm tra thì rất đơn giản. Đầu tiên, bạn truy cập vào trang https://www.speedtest.net. Khi giao diện chính hiện lên, bấm vào chữ Go trên màn hình để kiểm tra tốc độ mạng.
 
2) Cập nhật firmware cho router
 
Đây là cách mà đa số người dùng mạng nghĩ đến khi tốc độ mạng bị chậm. Việc cập nhật firmware cho router sẽ giúp một số lỗi firmware cũ được sửa lại. Từ đó, router của bạn sẽ hoạt động trơn tru hơn nhiều.
 
 
Vậy làm sao để cập nhật firmware cho router? Bạn chỉ cần lên Google để tìm kiếm cách cập nhật riêng, phù hợp với hãng router của nhà mình. Hãy gõ kèm tên hãng router nhà bạn đang sử dụng rồi bấm tìm kiếm là sẽ có kết quả ngay.
 
3)  Nâng cấp gói cước Internet
 
Cách làm này được cho là hữu hiệu nhất khi tốc độ Internet nhà bạn bị chậm. Nhu cầu sử dụng mạng tăng cao, đòi hỏi người dùng cần phải nâng cấp gói cước mới có thể đáp ứng đủ. Bạn chỉ cần liên hệ với nhà mạng, mọi chuyện sẽ được giải quyết rất nhanh.
 
4) Đổi vị trí để router trong nhà
 
Cách làm này hẳn nhiều người không nghĩ đến. Tuy nhiên, nó lại cực kỳ hiệu quả nên chẳng có lý do gì không dùng cả. Nếu bạn để Wifi ở nơi có nhiều vật cản, góc khuất thì nhiều khả năng sóng sẽ không được tốt. Vì vậy, hãy thử đổi sang vị trí giữa nhà, thoáng đãng hơn để sóng Wifi hoạt động tốt nhất có thể. Ngoài ra, bạn cũng nên để Router xa các thiết bị điện tử khác như tủ lạnh, tivi, các vật kim loại để tránh gây nhiễm sóng Wifi.
 
5) Mua thêm thiết bị kích sóng Wifi
 
Nhiều người dùng hiện nay lựa chọn cách mua thêm thiết bị hỗ trợ để cải thiện tốc độ mạng. Điều này khá nhanh và tiện lợi. Bạn chỉ cần mua thêm thiết bị phát sóng Wifi là có thể dùng mạng thoải mái dù diện tích bao nhiêu đi nữa. Các cục phát Wifi cũng có thể tạo nên nhiều điểm phát sóng Wifi trong nhà bạn.
 
Tôi xin cảm ơn và chúc các bạn thành công !

Từ khóa tìm kiếm:   5 cách tăng tốc độ mạng


Viết bình luận
  1.  
  2.  
  3.  
  4.  

CÁC BÀI TOP CHỦ ĐỂ


CÁC BÀI HAY GẦN ĐÂY


CÁC TIN ĐƯỢC QUAN TÂM

BÀI VIẾT MỚI
BÀI XEM NHIỀU
BÀI CỦ MÀ HAY
PHẦN MỀM QUẢN LÝ
Thông tin

Bản quyền © 2015-2021 Tayninhit.info. Giữ toàn quyền. Khi sao chép, sử dụng hoặc phát hành lại bất kỳ nội dung nào thuộc Tayninhit.info thì ghi rõ nguồn phát hành là Tayninhit.info.

Thiết kế và Phát triển bởi Công Ty TNHH Tin Học Tín Nghệ

Quản trị nội dung Đào Minh Triệu - Liên hệ đặt quảng cáo Ms. Hiền 0979.825.837

Điện thoại: 0979 708 108 - Email: tinhoctinnghe@gmail.com

Địa chỉ: 115 đường 78A4 Nguyễn Chí Thanh, Kp. Long Kim, P. Long Thành Trung, Tx. Hòa Thành, Tây Ninh

Facebook Tây Ninh IT   Google plus Tây Ninh IT   twitter Tây Ninh IT   Giải pháp phần mềm quản lý Xăng dầu, Phòng khám, khai thác đất đá   RSS Tây Ninh IT