Khôi phục dữ liệu trên máy tính bằng phần mềm Aiseesoft Data Recover

Thứ năm, 04/11/2021  |  Phần mềm  |  Lượt xem: 2140

Trong trường hợp cần khôi phục những dữ liệu quan trọng trên máy tính bị vô tình xóa nhầm hoặc bị mất do format ổ cứng, phần mềm chuyên nghiệp Aiseesoft Data Recover sẽ hữu ích cho bạn khôi phục lại những dữ liệu đã bị xóa trên máy tính.
 
 
Trong quá trình sử dụng máy tính, không ít lần bạn đối mặt với trường hợp vô tình xóa nhầm các file quan trọng hoặc dữ liệu bị "bốc hơi" ngoài ý muốn do format nhầm ổ đĩa hoặc cài đặt lại Windows mà chưa kịp sao lưu dữ liệu… Trong trường hợp cần tìm và khôi phục lại những dữ liệu đã bị xóa trên máy tính, bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của Aiseesoft Data Recovery.
 
Aiseesoft Data Recovery là một trong những phần mềm khôi phục dữ liệu được đánh giá cao nhất hiện nay về tính hiệu quả. Phần mềm cung cấp nhiều chế độ quét khác nhau giúp người dùng tìm kiếm và khôi phục các dữ liệu bị đã bị mất.
 
Với sự trợ giúp của phần mềm, bạn sẽ có được một giải pháp đề phòng trong trường hợp vô tình xóa nhầm các dữ liệu quan trọng hoặc các dữ liệu biến mất không rõ lý do.
 
Lưu ý: khả năng khôi phục dữ liệu bị mất không đảm bảo 100% và phụ thuộc vào nhiều yếu tố, như dung lượng dữ liệu, thời gian dữ liệu đã bị xóa... Hiện không có bất kỳ phần mềm khôi phục dữ liệu nào có thể đảm bảo tìm kiếm và khôi phục 100% những dữ liệu đã bị xóa trên máy tính.
 
1. Hướng dẫn đăng ký để nhận bản quyền phần mềm
 
Mặc định, Aiseesoft Data Recovery cho phép sử dụng thử trong vòng 30 ngày và có giá 49,95 USD cho một năm bản quyền sử dụng hoặc 69,95 USD cho bản quyền trọn đời. Hiện tại, hãng phần mềm Aiseesoft đang có chương trình khuyến mãi, cung cấp mã bản quyền miễn phí của Aiseesoft Data Recovery hoàn toàn miễn phí.
 
Để tận dụng chương trình khuyến mãi này, bạn có thể thực hiện theo các bước dưới đây (chương trình miễn phí có thể kết thúc trước khi bạn đọc được bài viết này):
 
- Bước 1: Truy cập vào đây để đăng ký khuyến mãi
 
- Bước 2:  Tại trang nhận khuyến mãi bạn điền họ tên, địa chỉ email vào khung tương ứng và đánh dấu đồng ý với các điều khoản sử dụng ở bên dưới rồi nhấn vào nút "Registrieren".
 
 
Sau khi đăng ký thành công sẽ thấy màn hình bên dưới
 
 
- Chờ trong giây lát, một email được gửi đến hộp thư mà bạn đã sử dụng để đăng ký, với tiêu đề: "Ihr Registrierungscode für Aiseesoft Data Recovery - CHIP Giveaway", bên trong có chứa mã bản quyền để kích hoạt phần mềm.
 
 
Trong trường hợp không nhận được email, bạn hãy thử kiểm tra trong mục "Thư rác" vì có thể hộp thư sẽ lọc nhầm email vào đây. 
 
2. Tiến hành cài đặt phần mềm
 
Bước 1: Truy cập vào đây sau đó kéo xuống ở giữa trang để tìm mục "Download"
 
 
- Bước 2: Sau khi đã tải được phần mềm về, bạn tiến hành cài đặt phần mềm bằng cách click vào file chạy "data-recovery.exe" đã download về trước đó
 
 
- Bước 3: tiếp tục bạn click vào "Install" để tiến hành cài đặt và chờ trong giây lát
 
 
- Bước 4: Sau khi cài đặt phần mềm xong, chương trình sẽ yêu cầu bạn "Start Now" để bắt đầu
 
 
- Bước 5: Tiếp theo sẽ hiện thị ra màn hình yêu cầu bạn đăng ký bản quyền sử dụng phần mềm. Ở bước này bạn điền thông tin email, mã key bên trên mình nhận được trong email vào đây, sau đó click "Register" để tiếp tục.
 
 
- Bước 6: Sau khi kích hoạt thành công bạn sẽ thấy màn hình giao diện chính hiện ra bên dưới.
 
 
Khi bạn nhìn thấy màn hình bên trên thì chương trình của bạn đã cài đặt hoàn tất.
 
3. Cách sử dụng phần mềm 
 
Từ giao diện chính của phần mềm, Aiseesoft Data Recovery sẽ cho phép người dùng chọn định dạng file đã bị xóa cần được khôi phục (file ảnh, video, âm thanh, văn bản…) và lý do khiến file đã bị mất trên ổ cứng. Các bước thực hiện quét file dữ liệu đã xóa/mất
 
- Bước 1: Sau khi hoàn tất việc khoanh vùng file cần khôi phục, bạn nhấn vào nút "Next" trên giao diện chính của phần mềm, rồi chọn phân vùng ổ cứng chứa file trước khi bị xóa rồi nhấn nút "Scan".
 
- Nếu file bị người dùng xóa nhầm, bạn đánh dấu vào tùy chọn "Deleted".
 
- Nếu file bị xóa sau khi được đưa vào thùng rác, bạn chọn "Recycle Bin". Trong trường hợp dữ liệu bị mất do vô tình format ổ cứng, bạn chọn "Formatted" hoặc phân vùng ổ cứng bị mất, bạn chọn "Partition Lost".
 
- Nếu bị mất file được chứa trên các thiết bị lưu trữ gắn ngoài, như thẻ nhớ, USB, ổ cứng di động… bạn chọn "USB devices/SD Card".
 
- Nếu không nhớ rõ file bị mất trong trường hợp nào, bạn có thể chọn "I don't know", hoặc đánh dấu vào tất cả các tùy chọn có ở trên.
 
 
- Bước 2: Các bạn ngồi chờ phần mềm đang tiến hành quét các file 
 
 
Quá trình quét file sẽ được diễn ra và các file đã bị xóa có thể tìm thấy sẽ được phần mềm liệt kê, phân ra thành từng nhóm định dạng file, chẳng hạn file ảnh, video, văn bản… giúp người dùng có thể tìm thấy file cần khôi phục dễ dàng hơn.
 
- Bước 3: Sau khi ra danh sách các file đã bị xóa/mất, các bạn cần chọn file mình cần phục hồi sau đó nhấn "Recover" để tiến hành. Bạn có thể kích đúp vào các file được tìm thấy để xem nội dung trước khi quyết định chọn để khôi phục file đó
 
 
- Bước 4: Chọn nơi lưu trữ các file dữ liệu sau khi phục hồi. Phần mềm sẽ cho phép người dùng chọn vị trí để lưu file sau khi đã phục hồi. Một điều cần lưu ý, bạn nên chọn phân vùng ổ cứng lưu file phục hồi khác với phân vùng ổ cứng chứa file trước khi xóa, điều này sẽ giúp tăng khả năng phục hồi file đã bị xóa.
 
Chẳng hạn, nếu file cần khôi phục nằm trên ổ đĩa C: trước khi bị xóa, bạn cần phải chọn ổ đĩa D: trên máy tính để lưu file phục hồi.
 
Nhấn "OK" tại hộp thoại chọn vị trí lưu file phục hồi hiện ra. Quá trình phục hồi file bị xóa sẽ được bắt đầu. Quá trình khôi phục diễn ra nhanh hay chậm phụ thuộc vào dung lượng và số lượng file cần khôi phục.
 
 
- Bước 5:  Nhấn "Continue" để tiếp tục việc phục hồi dữ liệu (lưu ý các bạn nên chọn nơi lưu trữ trên ở không gian lưu trữ dữ liệu trước đó)
 
 
- Bước 6: Hoàn tất việc tìm kiếm và phục hồi file dữ liệu
 
 
Kết quả file đã được phục hồi
 
 
Sau khi quá trình hoàn tất, một thư mục mới sẽ được tạo ra tại vị trí bạn đã chọn để lưu file, bên trong có chứa những file đã được phục hồi. Bây giờ, bạn đã lại có thể sử dụng những dữ liệu đã bị xóa mất này.
 
Trong trường hợp Aiseesoft Data Recovery sau khi quét mà không tìm thấy file cần khôi phục, bạn nhấn vào nút "Deep Scan" trên giao diện phần mềm để kích hoạt chế độ quét sâu. Chế độ này sẽ mất nhiều thời gian hơn để quét và tìm dấu vết về các file đã bị xóa, nhưng sẽ tăng khả năng tìm thấy các file đã bị xóa.
 
Sau khi hoàn tất quá trình quét sâu, Aiseesoft Data Recovery cũng sẽ liệt kê danh sách những file đã bị xóa có thể khôi phục. Bạn thực hiện lại các bước như đã hướng dẫn ở trên để phục hồi các file cần thiết.
 
Lưu ý: nếu tiến hành khôi phục file càng gần với thời điểm dữ liệu bị xóa hoặc format ổ đĩa, tỉ lệ khôi phục dữ liệu thành công sẽ càng cao.
 
Nhìn chung, trong quá trình sử dụng máy tính, chắc hẳn không ai có thể biết trước được khi nào thì mình vô tình xóa nhầm file hoặc vô tình format ổ đĩa làm mất hết toàn bộ dữ liệu chứa trên đó, nhất là trường hợp format nhầm USB hoặc ổ cứng di động. 
 
Xin cảm ơn và chúc các bạn thành công !
 
 
Minh Triệu

Từ khóa tìm kiếm:   Phần mềm khôi phục dữ liệu trên máy tính Aiseesoft Data Recover


Viết bình luận
  1.  
  2.  
  3.  
  4.  

CÁC BÀI TOP CHỦ ĐỂ


CÁC BÀI HAY GẦN ĐÂY


CÁC TIN ĐƯỢC QUAN TÂM

TIN CÔNG NGHỆ
BÀI VIẾT MỚI
BÀI XEM NHIỀU
BÀI CỦ MÀ HAY
PHẦN MỀM QUẢN LÝ
Thông tin

Bản quyền © 2015-2021 Tayninhit.info. Giữ toàn quyền. Khi sao chép, sử dụng hoặc phát hành lại bất kỳ nội dung nào thuộc Tayninhit.info thì ghi rõ nguồn phát hành là Tayninhit.info.

Thiết kế và Phát triển bởi Công Ty TNHH Tin Học Tín Nghệ

Quản trị nội dung Đào Minh Triệu - Liên hệ đặt quảng cáo Ms. Hiền 0979.825.837

Điện thoại: 0979 708 108 - Email: tinhoctinnghe@gmail.com

Địa chỉ: 115 đường 78A4 Nguyễn Chí Thanh, Kp. Long Kim, P. Long Thành Trung, Tx. Hòa Thành, Tây Ninh

Facebook Tây Ninh IT   Google plus Tây Ninh IT   twitter Tây Ninh IT   Giải pháp phần mềm quản lý Xăng dầu, Phòng khám, khai thác đất đá   RSS Tây Ninh IT