Cách khắc phục lỗi máy tính, laptop không nhận USB

Thứ sáu, 15/10/2021  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 1339

Máy tính, laptop sử dụng hệ điều hành window của bạn hay bị gặp trường hợp không nhận USB, nó ảnh hưởng đến công việc và tốn nhiều thời gian của bạn. Nhưng bạn chưa biết nguyên nhân vì sao máy tính không nhận USB cũng như chưa biết cách khắc phục hiệu quả?
 
Các bài viết liên quan có thể bạn quan tâm: Tạo USB cài đặt Windows 10Hiển thị các file bị ẩn trên USB do virus
 
Một số nguyên nhân mà máy tính/laptop không nhận USB
 
Cổng USB bị đóng bụi dẫn đến tiếp xúc kém. Bạn có thể kiểm tra nhanh bằng cách dùng giấy hoặc không khô lau sạch sẽ lại ở cổng kết nối đó. Lưu ý bạn không nên sử dụng nước hoặc các loại dung dịch lỏng khác.
 
- Lỗi tương thích giữa máy tính và USB, lỗi phần cứng.
 
- Xung đột giữa hệ thống và một số phần mềm khác.
 
- Cổng USB trên máy tính đã bị khóa.
 
- Máy tính bị thiếu hoặc không nhận Driver USB.
 
- Máy tính bị nhiễm virus nên không nhận được USB.
 
 
Các cách có thể khắc phục lỗi máy tính không nhận USB
 
Dưới đây là một số cách khắc phục mà bạn có thể thử làm trên máy tính của mình nếu nó bị trường hợp không nhận USB.
 
1. Kiểm tra nhanh
 
Bạn có thể kiểm tra nhanh các lỗi vật lý của USB hoặc cổng kết nối như kiểm tra lại trạng thái hoạt động của USB, lỗi tương thích, khởi động lại máy tính, vệ sinh cổng USB,…
 
2. Lỗi xung đột giữa hệ thống và một số phần mềm
 
Nếu như những lần sử dụng USB trước đó đều bình thường nhưng lần này lại không kết nối được thì có thể là do các phần mềm xung đột với nhau. Bạn có thể thử tắt những phần mềm đang chạy trên máy tính rồi hãy cắm lại USB.
 
Đối với một số chương trình chạy nền và không hiển thị trên cửa sổ để bạn tắt bình thường thì bạn bấm vào thanh tìm kiếm --> nhập Task Manager, sau đó nhấn chọn vào phần mềm muốn tắt --> nhấn chọn mục End task ở góc dưới.
 
 
3. Lỗi cổng USB trên máy tính/laptop bị khóa
 
Đối với trường hợp cổng USB bị khóa thì bạn phải mở cổng USB thì mới kết nối được. Trước tiên nhấn tổ hợp phím Windows + R -->  cửa sổ Run được mở -->  nhập vào "Regedit "và nhấn vào nút OK.
 
 
Sau khi cửa sổ Registry Edit mở ra thì bạn có thể tìm kiếm USBSTOR bên trái màn hình, hoặc có thể nhập đường dẫn để tìm được nhanh hơn 
 
Computer\HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Services\USBSTOR
 
Sau đó nhấn đúp chuột vào biểu tượng Start phía bên phải màn hình, khi đó cửa sổ Edit DWORD được hiển thị, lúc này tại mục Value data bạn sửa số "4" thành số "3" và nhấn chọn OK (nếu là số 3 sẵn rồi thì có nghĩa là máy bạn không bị mắc lỗi khóa cổng USB này)
 
 
4. Lỗi máy tính/aptop bị thiếu driver
 
Để khắc phục lỗi này thì bạn có thể thực hiện như sau. Tại biểu tượng Windows ở góc dưới bên trái-->  chọn mục Device Manager. Tiếp theo bạn kéo xuống và nhấn mở rộng mục Univer Serial Bus controllers, tại đây nếu có thiết bị USB nào có biểu tượng dấu chấm than thì bạn nhấn phải chuột và chọn mục Update Diver Software…, tiếp theo bạn bấm chọn mục Search automatically for updated diver software, chờ khi đã cập nhật xong thì bạn nhấn chọn cài diver USB.
 
 
Đối với trường hợp không có thiết bị USB nào có biểu tượng dấu chấm than nhưng máy tính vẫn không nhận USB thì bạn có thể thử cài đặt lại diver. Tại mục USB Composite Device và USB Root Hub, bạn nhấn chuột phải và chọn mục Uninstall Device, sau đó nhấn chọn OK ở thông báo mới để xóa Diver.
 
 
Sau đó bạn tháo USB ra khỏi máy tính của mình và chờ đợi một lúc (khoảng hơn 1 phút) rồi thử cắm lại USB vào máy xem diver USB diver đã nạp lại thành công chưa.
 
Ngoài những cách trên bạn còn có thể cắm thử USB đó và một máy tính khác xem thử có thể kết nối được không. Nếu không thì đây có thể là USB của bạn đã bị lỗi và bạn nên mua USB mới.
 
Đối với các lỗi về phần cứng thì bạn có thể đem ra cửa hàng máy tính/laptop chỗ bạn mua hoặc chỗ khác để bảo hành, sửa hoặc mua USB mới.
 
Xin cảm ơn và chúc các bạn thành công !

Từ khóa tìm kiếm:   Cách khắc phục lỗi máy tính, laptop không nhận USB


Viết bình luận
  1.  
  2.  
  3.  
  4.  

CÁC BÀI TOP CHỦ ĐỂ


CÁC BÀI HAY GẦN ĐÂY


CÁC TIN ĐƯỢC QUAN TÂM

TIN CÔNG NGHỆ
BÀI VIẾT MỚI
BÀI XEM NHIỀU
BÀI CỦ MÀ HAY
PHẦN MỀM QUẢN LÝ
Thông tin

Bản quyền © 2015-2021 Tayninhit.info. Giữ toàn quyền. Khi sao chép, sử dụng hoặc phát hành lại bất kỳ nội dung nào thuộc Tayninhit.info thì ghi rõ nguồn phát hành là Tayninhit.info.

Thiết kế và Phát triển bởi Công Ty TNHH Tin Học Tín Nghệ

Quản trị nội dung Đào Minh Triệu - Liên hệ đặt quảng cáo Ms. Hiền 0979.825.837

Điện thoại: 0979 708 108 - Email: tinhoctinnghe@gmail.com

Địa chỉ: 115 đường 78A4 Nguyễn Chí Thanh, Kp. Long Kim, P. Long Thành Trung, Tx. Hòa Thành, Tây Ninh

Facebook Tây Ninh IT   Google plus Tây Ninh IT   twitter Tây Ninh IT   Giải pháp phần mềm quản lý Xăng dầu, Phòng khám, khai thác đất đá   RSS Tây Ninh IT