Tạo USB cài đặt Windows 10

Thứ năm, 20/04/2017  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 2047

Bài viết liên quan có thể bạn quan tâmReset máy tính Windows 10 về trạng thái ban đầu và xóa hết dữ liệuChuyển hệ điều hành Windows sang ổ cứng SSD/HDD mới

Rất nhiều PC hiện nay đã lược bỏ ổ CD/DVD, đặc biệt là laptop để giúp máy mỏng hơn nhẹ hơn. Nhưng nếu không có ổ DVD thì làm sao chúng ta cài Windows, giải pháp thay thế là cài Win bằng USB. Sử dụng USB có ưu điểm là gọn, tốc độ nhanh hơn so với đĩa DVD, USB cũng xóa/ghi lại được rất nhiều lần nên chúng ta có thể thoải mái tạo bộ cài đủ các bản Windows tùy thích, độ bền của USB cũng cao hơn DVD nhiều lần. 

Việc tạo bộ cài windows 7/8/10 từ usb cũng rất đơn giản và dễ thực hiện, chỉ một vài click chuột bạn đã có một usb có chức năng như một đĩa cài win thực thụ bằng cách làm theo hướng dẫn bên dưới:

A. Phần chuẩn bị

- Hệ điều hành Window 10/8/7 có phần mở rộng là file .ISO

- 1 USB dung lượng 8GB trở lên cho Window 10/8 (Windows 7 có thể dùng usb 4GB)

- Download chương trình Windows 7 USB DVD Download Tool  để tạo đĩa boot USB

- Cài đặt chương trình trên vào máy tính bằng cách click chuột vào file Windows7-USB-DVD-Download-Tool.exe

B. 4 bước tạo USB boot cho Win7/8/10

- Bước 1: Mở chương trình Windows 7 USB DVD Download Tool lên và chọn ISO bản Windows bạn muốn làm bộ cài, vd ở đây mình chọn Windows 10
 
 
- Bước 2: Chọn hình thức tạo bộ cài, ở đây chọn USB device (nếu chọn DVD thì phần mềm sẽ giúp chúng ta ghi ISO thành đĩa DVD cài Win.)
 
- Bước 3: Phần mềm sẽ hỏi chúng ta có chắc chắn không? Toàn bộ dữ liệu trên USB sẽ được format xóa sạch sẽ, tạo bộ cài mới, hỗ trợ boot.
 
 
- Bước 4: Chờ chạy tới 100% là xong. Đây là toàn bộ dữ liệu ISO đã được chép lên USB.
 
Vậy là chúng ta đã có USB cài Windows 7/8/10 rồi. Bây giờ bạn chỉ cần boot máy tính lên, chọn boot bằng USB rồi tiến hành cài Windows thôi. Các bước cài thì giống như xưa giờ chúng ta cài Win.
 
Xin chúc các bạn thành công !

Minh Triệu

Từ khóa tìm kiếm:   Usb cai dat win10/8/7


Viết bình luận
  1.  
  2.  
  3.  
  4.  

CÁC BÀI HAY GẦN ĐÂY