Bản cập nhật lớn nhất năm của Windows 11

Thứ sáu, 23/09/2022  |  Tin công nghệ  |  Lượt xem: 32

Cập nhật Windows 11 2022 đã giải quyết những phàn nàn của người dùng trong các bản trước và mang lại cho họ những trải nghiệm chưa từng có.
 
Đã một năm trôi qua từ thời điểm Windows 11 chính thức được phát hành.
 
Nhưng lúc đó, Windows 11 vẫn còn trong giai đoạn phát triển nên gặp rất nhiều vấn đề. Giờ đây, với bản cập nhật lớn Windows 11 2022 Update, Microsoft đã hoàn thiện những tính năng mới của mình, đem lại người dùng những trải nghiệm tốt nhất.
 
Theo Cnet, hôm 20/9, hãng công nghệ đã phát hành bản cập nhật lớn đầu tiên của Windows 11 nhằm kỷ niệm một năm ra mắt bản đầu tiên với giao diện hoàn toàn mới, đa nhiệm tốt hơn với nhiều tính năng độc đáo. Phiên bản cập nhật này đã giải quyết những phàn nàn của người dùng trong các bản trước và mang lại cho họ những trải nghiệm chưa từng có.
 
Start Menu, thanh taskbar mới
 
Hộp Start trên Windows 11 là một trong những cải tiến rõ rệt nhất sau khi cập nhật. Người dùng có thể kéo thả ứng dụng trên menu này để tạo thành các folder app và di chuyển chúng khắp nơi.
 
Start Menu được thay đổi, thân thiện với người dùng hơn. Ảnh: Microsoft.
 
Microsoft còn bổ sung khả năng chỉnh sửa kích thước của ô dữ liệu, hạn chế các tin tức hay tệp dữ liệu xuất hiện dưới các app trong hộp Start. Sự thay đổi này khiến menu Start trở nên hoàn thiện và tiện dụng với người dùng hơn, The Verge đánh giá.
 
Ngoài ra, Snap Layouts, một tính năng thú vị khác trên Windows 11, cũng được cải tiến trong bản cập nhật này. Ngay khi người dùng di chuyển ứng dụng hay folder, một thanh ngang xuất hiện ở phía trên, cho phép người dùng dễ dàng sắp xếp các ứng dụng và tùy chỉnh định dạng sắp xếp theo ý thích.
 
Theo The Verge, đây chỉ là một thay đổi nhỏ nhưng lại rất hữu ích với những người dùng sử dụng Snap Layouts hàng ngày trên máy tính. Nếu quay trở lại sử dụng Windows 10 trên các thiết bị cũ, họ sẽ thấy không thoải mái vì thiếu tính năng đa nhiệm này.
 
Snap Layouts giúp người dùng tự do tùy chỉnh kích thước, vị trí các ô ứng dụng theo ý thích. Ảnh: Microsoft.
 
Bên cạnh đó, với những người không thích thanh taskbar mới trên Windows 11, tin mừng cho họ là nó đã được thay đổi rất nhiều kể từ phiên bản đầu tiên. Thời gian và ngày tháng thể hiện trên taskbar đã quay lại thiết kế cũ, đồng thời tính năng kéo thả cũng được Microsoft đem trở lại trên hệ điều hành mới.
 
Tuy nhiên, vẫn có nhược điểm nhỏ là người dùng không thể thay đổi kích thước, vị trí, xóa hay thay đổi kích thước các nhóm biểu tượng trên thanh taskbar như Windows 10.
 
Chế độ tối và chế độ tập trung được cải tiến
 
Ngoài ra, chế độ tối cũng được cải tiến với những ứng dụng mặc định như Task Manager đã hỗ trợ nền đen. Nhưng vẫn còn nhiều app không thể hiển thị toàn bộ theo chế độ tối như ứng dụng Paint mặc định.
 
Trước đây, nhìn vào những giao diện tối với màu đen hoàn toàn, chúng tôi cho rằng nên sử dụng màu xám đậm hoặc nhạt sẽ tốt hơn”, Christina Koehn, Giám đốc sáng tạo của Windows 11, cho biết.
 
Chế độ tối đã hoạt động hiệu quả hơn với các ứng dụng hệ thống. Ảnh: Microsoft.
 
Phiên bản Windows 11 2022 Update cũng bổ sung Voice Access, cho phép người dùng điều khiển máy tính chỉ bằng giọng nói. Tính năng này sẽ hiển thị một thanh điều khiển ở phía trên, giúp người dùng có thể di chuyển chuột, sao chép, dán nội dung, tương tác với các ứng dụng… như với bàn phím và chuột bình thường.
 
Voice Access được thiết kế để giúp những người gặp vấn đề trong việc di chuyển hoặc với những người dùng không rảnh tay, muốn sử dụng máy tính bằng micro thu âm.
 
Bên cạnh những cải tiến này, Windows 11 2022 Update còn cập nhật chế độ tập trung và không làm phiền. Giờ đây, hệ điều hành sẽ có một nút không làm mới trên thanh thông báo. Nút này có chức năng tắt âm các thông báo khi người dùng cần hoặc thậm chí là đặt giới hạn tập trung trong vòng 30 phút để không bị xao nhãng bởi các app trên máy tính.
 
Bổ sung tính năng bảo mật
 
Microsoft còn giới thiệu một tính năng hoàn toàn mới, Smart App Control. Tính năng này giúp người dùng chặn các cuộc tấn công thông qua mã script hoặc các ứng dụng không đáng tin. Để nhận được cải tiến này, người dùng phải xóa sạch hệ điều hành cũ và cài đặt lại. Hãng công nghệ cũng bổ sung một vài thay đổi trên ứng dụng cập nhật Windows Update nhằm thân thiện với môi trường hơn.
 
Smart App Control giúp bảo vệ người dùng khỏi các mã độc, tấn công dữ liệu. Ảnh: Microsoft.
 
Chúng tôi sẽ lên lịch cập nhật hệ điều hành vào những thời điểm mà năng lượng thân thiện với môi trường hơn, giúp giảm thiểu lượng carbon người dùng thải ra”, Nicci Trovinger, Giám đốc mảng quảng cáo sản phẩm của Windows, cho biết.
 
Theo The Verge, tên gọi Windows 11 2022 Update đã cho thấy đây là phiên bản Windows lớn dành cho năm 2022 nhưng nhiều tính năng vẫn sẽ tiếp tục được ra mắt vào cuối năm nay. Cụ thể, trình File Explorer sẽ có thêm thẻ vào tháng 10, giúp ứng dụng này có thêm trang chủ mới, truy cập nhanh vào các tệp gần đây hoặc được người dùng yêu thích.
 
Ứng dụng Ảnh cũng sắp sửa được cập nhật với giao diện mới, có kho ảnh, duyệt ảnh tốt hơn và có thể lưu trữ ảnh trên bộ lưu trữ đám mây OneDrive. Thanh taskbar cũng được mong chờ sẽ có thêm menu tràn góc cùng với khả năng đề xuất mỗi khi người dùng sao chép số điện thoại, ngày tháng…
 
Nhìn chung, Windows 11 vẫn không có nhiều khác biệt so với những phiên bản hệ điều hành trước đây người dùng từng sử dụng. Nhưng với phiên bản 2022 mới nhất, Microsoft đã bổ sung nhiều tính năng hữu ích, được người dùng yêu thích và sử dụng, The Verge nhận định.
 
 
Theo Zing
  Theo:
  Từ khóa: Bản cập nhật lớn nhất năm của Windows 11

CÁC TIN ĐƯỢC QUAN TÂM GẦN ĐÂY


CÁC TIN ĐƯỢC XEM NHIỀU


BÀI VIẾT HAY GẦN ĐÂY

Cách sao chép copy toàn bộ trang tính trong Google Sheets
Thứ hai, 20/09/2021  |  MS Excel  |  Lượt xem: 9812

Để sao chép một trang tính trong Google sheets, bạn có thể đưa nó vào một bảng tính mới hoặc bảng tính hiện có, tùy thuộc vào nhu cầu thực tế. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn cách sao chép một trang tính trong Google Sheet nhé!

Cách chặn trẻ truy cập internet, chơi game trên máy tính
Thứ bảy, 25/12/2021  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 7559

Trong gia đình bạn có nhiều trẻ thường xuyên sử dụng Internet, chơi game và bạn luôn kiểm tra rằng con em của mình đã xem hoặc truy cập vào những trang Web như thế nào thông qua lịch sử trình duyệt Web. Nhưng làm sao để chặn một Website hoặc phần mềm game nào đó để ngăn con em mình truy cập?

Chèn ký tự đặc biệt trong Google Sheet
Thứ năm, 07/10/2021  |  MS Excel  |  Lượt xem: 3169

Bạn đã biết cách để chèn ký tự đặc biệt trong Google Sheet? Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách chèn ký tự đặc biệt trong Google Sheet cực nhanh và đơn giản

Cài đặt driver máy in hóa đơn Xprinter khổ in 57,80
Thứ bảy, 09/10/2021  |  Phần mềm  |  Lượt xem: 2206

Máy in hóa đơn Xprinter là dòng máy được bán chạy nhất tại Việt Nam hiện nay nên nhu cầu sử dụng cũng như cài đặt ngày càng nhiều để sử dụng cùng các phần mềm bán hàng. Hôm nay, TayNinhIT hướng dẫn cho các bạn cách cài đặt driver của máy in hóa đơn Xprinter với khổ 80,57.

Cách đặt địa chỉ IP tĩnh, IP cố định cho máy tính Windows
Thứ bảy, 18/09/2021  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 2030

Địa chỉ IP hiểu đơn giản là cái dùng để phân biệt các thiết bị mạng. Trong thế giới mạng, có vô vàn máy tính, thiết bị mạng, địa chỉ IP chính là cái để phân biệt chúng. IP tĩnh là địa chỉ IP luôn luôn cố đinh khi bạn mở máy lên, thông thường được thiết lập bởi con người dùng cho một mục đích nào đó như dùng máy tính có IP tĩnh làm máy chủ.

Cách cài đặt và sử dụng Google Meet Grid View
Thứ sáu, 10/09/2021  |  Internet và Email  |  Lượt xem: 1919

Họp và học trực tuyến bằng Google Meet bạn chỉ có thể xem tối đa 16 người cùng một lúc, nhưng bạn muốn xem tất cả mọi người đang tham gia? Google Meet Grid View là tiện ích mở rộng giúp bạn thấy tất cả mọi người trên Google Meet.

Hướng dẫn đổi tên Google Meet trên máy tính
Thứ năm, 09/09/2021  |  Internet và Email  |  Lượt xem: 1785

Tên Google Meet của bạn giúp người khác tìm thấy bạn hoặc biết rõ ai đang phát biểu trong cuộc họp, lớp học trực tuyến. Do đó, việc đổi tên người dùng là rất cần thiết và cũng để dễ dàng nhận biết khi thao tác trên các dịch vụ khác của Google.

Cách sao lưu, đồng bộ tin nhắn và hình ảnh Zalo trên iPhone
Thứ năm, 23/09/2021  |  Thiết bị công nghệ  |  Lượt xem: 1545

Đồng bộ tin nhắn, hình ảnh Zalo trên iPhone giúp bạn lưu trữ các cuộc trò chuyện cũng như hình ảnh khi bạn đổi từ điện thoại này sang điện thoại khác hoặc đăng nhập bằng laptop.

Hướng dẫn cài đặt Google Meet trên máy tính và điện thoại
Thứ bảy, 04/09/2021  |  Internet và Email  |  Lượt xem: 1496

Google Meet là hệ thống học/họp trực tuyến qua mạng trên nền Web được tích hợp trong bộ Google Workspace. Google Meet là một giải pháp rất tiện ích cho việc học và họp trực tuyến. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn đến bạn cách cài đặt Google Meet trên máy tính và điện thoại cực nhanh chóng.

BÀI VIẾT MỚI
BÀI XEM NHIỀU
BÀI CỦ MÀ HAY
PHẦN MỀM QUẢN LÝ
Thông tin

Bản quyền © 2015-2021 Tayninhit.info. Giữ toàn quyền. Khi sao chép, sử dụng hoặc phát hành lại bất kỳ nội dung nào thuộc Tayninhit.info thì ghi rõ nguồn phát hành là Tayninhit.info.

Thiết kế và Phát triển bởi Công Ty TNHH Tin Học Tín Nghệ

Quản trị nội dung Đào Minh Triệu - Liên hệ đặt quảng cáo Ms. Hiền 0979.825.837

Điện thoại: 0979 708 108 - Email: tinhoctinnghe@gmail.com

Địa chỉ: 115 đường 78A4 Nguyễn Chí Thanh, Kp. Long Kim, P. Long Thành Trung, Tx. Hòa Thành, Tây Ninh

Facebook Tây Ninh IT   Google plus Tây Ninh IT   twitter Tây Ninh IT   Giải pháp phần mềm quản lý Xăng dầu, Phòng khám, khai thác đất đá   RSS Tây Ninh IT