Cách Microsoft bán phần mềm 30 năm trước

Thứ hai, 29/08/2022  |  Tin công nghệ  |  Lượt xem: 70

Năm 1992, Microsoft từng bán bộ phần mềm C/C++ Compiler 7.0 trong chiếc hộp nặng gần 20 kg, chứa 25 đĩa mềm và 21 quyển sách hướng dẫn.
 
Khi Internet chưa phổ biến và tốc độ còn chậm, phần mềm máy tính được bán vật lý dưới dạng CD hoặc đĩa mềm. Với những ứng dụng phức tạp, chúng thường kèm theo hàng chục đĩa mềm cùng sách hướng dẫn sử dụng chi tiết, đôi khi nặng tới vài kg.
 
Amy Stevenson, nhân viên kho lưu trữ của Microsoft cho biết bộ phần mềm vật lý lớn và nặng nhất từng được công ty ra mắt là C/C++ Compiler phiên bản 7.0. Được giới thiệu cách đây 30 năm, phần mềm tích hợp bộ Windows SDK, giúp nhà phát triển viết app cho các hệ điều hành Windows, DOS và OS/2 chỉ trong một ứng dụng.
 
Đĩa mềm và sách hướng dẫn của C/C++ Compiler 7.0 được xếp gọn trong chiếc hộp nặng gần 20 kg, dài 60 cm. Ảnh: Windows Dev Docs/Twitter.
 
Phần mềm bao gồm 25 đĩa mềm 5,25 inch chứa dữ liệu cài đặt. Phần lớn không gian hộp đựng dùng để chứa 21 quyển sách hướng dẫn. Theo PCWorld, hộp phần mềm dài khoảng 60 cm và nặng 18,1 kg, nguồn tin khác cho biết con số trên là 19,96 kg.
 
Hầu hết bộ cài đặt và tài liệu hướng dẫn phần mềm ngày nay được cung cấp trên Internet nên người dùng khó nhìn thấy những hộp đựng lớn như vậy, trừ phiên bản đặc biệt của các game, chứa mô hình và một số vật lưu niệm.
 
Steven Sinofsky, cựu Giám đốc Windows và Office của Microsoft cho biết trên thực tế, một số tài liệu của C/C++ Compiler 6.0 được Microsoft đẩy lên Internet. Tuy nhiên, nhiều đánh giá tiêu cực khiến công ty chuyển sang sách hướng dẫn vật lý và bán kèm theo phiên bản 7.0.
 
Tất nhiên sau chiếc hộp nặng 20 kg, Microsoft cũng không còn bán các gói phần mềm lớn như vậy. "Chúng tôi không bao giờ làm điều đó nữa", Stevenson chia sẻ.
 
Bộ ứng dụng gồm 25 đĩa mềm và 21 quyển sách hướng dẫn. Ảnh: Steve Carroll.
 
C/C++ Compiler được thay bằng Microsoft Visual C++ 1.0 vào năm 1993, bán dưới dạng đĩa mềm 3,5 inch và CD nên gọn nhẹ hơn. Theo một số nhà sưu tầm, phiên bản đĩa mềm kèm sách hướng dẫn của Visual C++ 1.0 nặng "chỉ" 15 kg.
 
Microsoft Visual C++ vẫn phát triển đến ngày nay. Phần mềm được phân phối ngày càng nhẹ với đĩa DVD và ổ USB, trong khi tài liệu hướng dẫn chuyển sang trực tuyến, hoặc lưu trong đĩa thay vì in thành sách. Các phiên bản mới nhất của Visual Studio và Visual Studio Code chỉ được phát hành trên Internet.
 
 
 
 
Theo Zing
  Theo:
  Từ khóa: Cách Microsoft bán phần mềm 30 năm trước

CÁC TIN ĐƯỢC QUAN TÂM GẦN ĐÂY


CÁC TIN ĐƯỢC XEM NHIỀU


BÀI VIẾT HAY GẦN ĐÂY

Cách sao chép copy toàn bộ trang tính trong Google Sheets
Thứ hai, 20/09/2021  |  MS Excel  |  Lượt xem: 9810

Để sao chép một trang tính trong Google sheets, bạn có thể đưa nó vào một bảng tính mới hoặc bảng tính hiện có, tùy thuộc vào nhu cầu thực tế. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn cách sao chép một trang tính trong Google Sheet nhé!

Cách chặn trẻ truy cập internet, chơi game trên máy tính
Thứ bảy, 25/12/2021  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 7556

Trong gia đình bạn có nhiều trẻ thường xuyên sử dụng Internet, chơi game và bạn luôn kiểm tra rằng con em của mình đã xem hoặc truy cập vào những trang Web như thế nào thông qua lịch sử trình duyệt Web. Nhưng làm sao để chặn một Website hoặc phần mềm game nào đó để ngăn con em mình truy cập?

Chèn ký tự đặc biệt trong Google Sheet
Thứ năm, 07/10/2021  |  MS Excel  |  Lượt xem: 3169

Bạn đã biết cách để chèn ký tự đặc biệt trong Google Sheet? Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách chèn ký tự đặc biệt trong Google Sheet cực nhanh và đơn giản

Cài đặt driver máy in hóa đơn Xprinter khổ in 57,80
Thứ bảy, 09/10/2021  |  Phần mềm  |  Lượt xem: 2206

Máy in hóa đơn Xprinter là dòng máy được bán chạy nhất tại Việt Nam hiện nay nên nhu cầu sử dụng cũng như cài đặt ngày càng nhiều để sử dụng cùng các phần mềm bán hàng. Hôm nay, TayNinhIT hướng dẫn cho các bạn cách cài đặt driver của máy in hóa đơn Xprinter với khổ 80,57.

Cách đặt địa chỉ IP tĩnh, IP cố định cho máy tính Windows
Thứ bảy, 18/09/2021  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 2029

Địa chỉ IP hiểu đơn giản là cái dùng để phân biệt các thiết bị mạng. Trong thế giới mạng, có vô vàn máy tính, thiết bị mạng, địa chỉ IP chính là cái để phân biệt chúng. IP tĩnh là địa chỉ IP luôn luôn cố đinh khi bạn mở máy lên, thông thường được thiết lập bởi con người dùng cho một mục đích nào đó như dùng máy tính có IP tĩnh làm máy chủ.

Cách cài đặt và sử dụng Google Meet Grid View
Thứ sáu, 10/09/2021  |  Internet và Email  |  Lượt xem: 1919

Họp và học trực tuyến bằng Google Meet bạn chỉ có thể xem tối đa 16 người cùng một lúc, nhưng bạn muốn xem tất cả mọi người đang tham gia? Google Meet Grid View là tiện ích mở rộng giúp bạn thấy tất cả mọi người trên Google Meet.

Hướng dẫn đổi tên Google Meet trên máy tính
Thứ năm, 09/09/2021  |  Internet và Email  |  Lượt xem: 1784

Tên Google Meet của bạn giúp người khác tìm thấy bạn hoặc biết rõ ai đang phát biểu trong cuộc họp, lớp học trực tuyến. Do đó, việc đổi tên người dùng là rất cần thiết và cũng để dễ dàng nhận biết khi thao tác trên các dịch vụ khác của Google.

Cách sao lưu, đồng bộ tin nhắn và hình ảnh Zalo trên iPhone
Thứ năm, 23/09/2021  |  Thiết bị công nghệ  |  Lượt xem: 1545

Đồng bộ tin nhắn, hình ảnh Zalo trên iPhone giúp bạn lưu trữ các cuộc trò chuyện cũng như hình ảnh khi bạn đổi từ điện thoại này sang điện thoại khác hoặc đăng nhập bằng laptop.

Hướng dẫn cài đặt Google Meet trên máy tính và điện thoại
Thứ bảy, 04/09/2021  |  Internet và Email  |  Lượt xem: 1496

Google Meet là hệ thống học/họp trực tuyến qua mạng trên nền Web được tích hợp trong bộ Google Workspace. Google Meet là một giải pháp rất tiện ích cho việc học và họp trực tuyến. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn đến bạn cách cài đặt Google Meet trên máy tính và điện thoại cực nhanh chóng.

BÀI VIẾT MỚI
BÀI XEM NHIỀU
BÀI CỦ MÀ HAY
PHẦN MỀM QUẢN LÝ
Thông tin

Bản quyền © 2015-2021 Tayninhit.info. Giữ toàn quyền. Khi sao chép, sử dụng hoặc phát hành lại bất kỳ nội dung nào thuộc Tayninhit.info thì ghi rõ nguồn phát hành là Tayninhit.info.

Thiết kế và Phát triển bởi Công Ty TNHH Tin Học Tín Nghệ

Quản trị nội dung Đào Minh Triệu - Liên hệ đặt quảng cáo Ms. Hiền 0979.825.837

Điện thoại: 0979 708 108 - Email: tinhoctinnghe@gmail.com

Địa chỉ: 115 đường 78A4 Nguyễn Chí Thanh, Kp. Long Kim, P. Long Thành Trung, Tx. Hòa Thành, Tây Ninh

Facebook Tây Ninh IT   Google plus Tây Ninh IT   twitter Tây Ninh IT   Giải pháp phần mềm quản lý Xăng dầu, Phòng khám, khai thác đất đá   RSS Tây Ninh IT