Cách Microsoft bán phần mềm 30 năm trước

Thứ hai, 29/08/2022  |  Tin công nghệ  |  Lượt xem: 345

Năm 1992, Microsoft từng bán bộ phần mềm C/C++ Compiler 7.0 trong chiếc hộp nặng gần 20 kg, chứa 25 đĩa mềm và 21 quyển sách hướng dẫn.
 
Khi Internet chưa phổ biến và tốc độ còn chậm, phần mềm máy tính được bán vật lý dưới dạng CD hoặc đĩa mềm. Với những ứng dụng phức tạp, chúng thường kèm theo hàng chục đĩa mềm cùng sách hướng dẫn sử dụng chi tiết, đôi khi nặng tới vài kg.
 
Amy Stevenson, nhân viên kho lưu trữ của Microsoft cho biết bộ phần mềm vật lý lớn và nặng nhất từng được công ty ra mắt là C/C++ Compiler phiên bản 7.0. Được giới thiệu cách đây 30 năm, phần mềm tích hợp bộ Windows SDK, giúp nhà phát triển viết app cho các hệ điều hành Windows, DOS và OS/2 chỉ trong một ứng dụng.
 
Đĩa mềm và sách hướng dẫn của C/C++ Compiler 7.0 được xếp gọn trong chiếc hộp nặng gần 20 kg, dài 60 cm. Ảnh: Windows Dev Docs/Twitter.
 
Phần mềm bao gồm 25 đĩa mềm 5,25 inch chứa dữ liệu cài đặt. Phần lớn không gian hộp đựng dùng để chứa 21 quyển sách hướng dẫn. Theo PCWorld, hộp phần mềm dài khoảng 60 cm và nặng 18,1 kg, nguồn tin khác cho biết con số trên là 19,96 kg.
 
Hầu hết bộ cài đặt và tài liệu hướng dẫn phần mềm ngày nay được cung cấp trên Internet nên người dùng khó nhìn thấy những hộp đựng lớn như vậy, trừ phiên bản đặc biệt của các game, chứa mô hình và một số vật lưu niệm.
 
Steven Sinofsky, cựu Giám đốc Windows và Office của Microsoft cho biết trên thực tế, một số tài liệu của C/C++ Compiler 6.0 được Microsoft đẩy lên Internet. Tuy nhiên, nhiều đánh giá tiêu cực khiến công ty chuyển sang sách hướng dẫn vật lý và bán kèm theo phiên bản 7.0.
 
Tất nhiên sau chiếc hộp nặng 20 kg, Microsoft cũng không còn bán các gói phần mềm lớn như vậy. "Chúng tôi không bao giờ làm điều đó nữa", Stevenson chia sẻ.
 
Bộ ứng dụng gồm 25 đĩa mềm và 21 quyển sách hướng dẫn. Ảnh: Steve Carroll.
 
C/C++ Compiler được thay bằng Microsoft Visual C++ 1.0 vào năm 1993, bán dưới dạng đĩa mềm 3,5 inch và CD nên gọn nhẹ hơn. Theo một số nhà sưu tầm, phiên bản đĩa mềm kèm sách hướng dẫn của Visual C++ 1.0 nặng "chỉ" 15 kg.
 
Microsoft Visual C++ vẫn phát triển đến ngày nay. Phần mềm được phân phối ngày càng nhẹ với đĩa DVD và ổ USB, trong khi tài liệu hướng dẫn chuyển sang trực tuyến, hoặc lưu trong đĩa thay vì in thành sách. Các phiên bản mới nhất của Visual Studio và Visual Studio Code chỉ được phát hành trên Internet.
 
 
 
 
Theo Zing
  Theo:
  Từ khóa: Cách Microsoft bán phần mềm 30 năm trước

CÁC TIN ĐƯỢC QUAN TÂM GẦN ĐÂY


CÁC TIN ĐƯỢC XEM NHIỀU


BÀI VIẾT HAY GẦN ĐÂY

Cách Reset ID TeamViewer 14 không hết hạn dùng
Thứ năm, 04/04/2019  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 68423

Teamviewer 14 hiện đang là phần mềm số một về chức năng kết nối và điều khiển máy tính từ xa, khả năng kết nối với bất cứ hệ thống nào từ khắp mọi địa điểm trên thế giới. Tuy nhiên khi sử dụng một thời gian thì sẽ bị giới hạn dùng 5 phút hoặc không sử dụng được nữa. TeamViewer 14 Reset ID là công cụ giúp bạn giải quyết tình trạng này.

Cách sao chép copy toàn bộ trang tính trong Google Sheets
Thứ hai, 20/09/2021  |  MS Excel  |  Lượt xem: 30876

Để sao chép một trang tính trong Google sheets, bạn có thể đưa nó vào một bảng tính mới hoặc bảng tính hiện có, tùy thuộc vào nhu cầu thực tế. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn cách sao chép một trang tính trong Google Sheet nhé!

Cách Chuyển Dãy Số Thành Ngày Tháng Trong Excel
Thứ bảy, 20/06/2020  |  MS Excel  |  Lượt xem: 23621

Bạn có một bảng dữ liệu excel nhưng cột ngày tháng năm lại là một dãy số, với mong muốn chuyển đổi dãy số đó thành định dạng ngày tháng năm mà không biết phải làm sao?

45 trang học online dạy bạn mọi thứ trên đời
Thứ sáu, 28/09/2018  |  Internet và Email  |  Lượt xem: 23284

Những website và ứng dụng dưới đây có thể cung cấp cho bạn lượng kiến thức khổng lồ về mọi lĩnh vực từ khoa học, kinh tế, nghệ thuật, xã hội cho đến những xu hướng công nghệ mới nhất.

Hướng dẫn dịch file tài liệu WORD, EXCEL, PDF đa ngôn ngữ bằng công cụ online
Thứ ba, 15/06/2021  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 20721

Khi đọc những tài liệu bằng các ngôn ngữ khác nhau ngoài công cụ từ điển hoặc Google translate. Đặc biệt là đối với những ngôn ngữ có hệ ký tự đặc biệt như tiếng Trung, tiếng Ả rập... thì rất khó khăn. Hôm nay tayninhit sẽ giới thiệu với các bạn một công cụ vô cùng hữu ích giúp bạn đọc các loại tài liệu bằng Tiếng Việt chỉ với một vài thao tác đơn giản.

Cách chặn trẻ truy cập internet, chơi game trên máy tính
Thứ bảy, 25/12/2021  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 19560

Trong gia đình bạn có nhiều trẻ thường xuyên sử dụng Internet, chơi game và bạn luôn kiểm tra rằng con em của mình đã xem hoặc truy cập vào những trang Web như thế nào thông qua lịch sử trình duyệt Web. Nhưng làm sao để chặn một Website hoặc phần mềm game nào đó để ngăn con em mình truy cập?

Cách sử dụng Canva để tạo hình ảnh đồ họa, infographics và các bài thuyết trình đẹp
Thứ năm, 20/06/2019  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 18162

Canva – một nền tảng thiết kế thân thiện với người dùng, rất hiệu quả khi chúng ta muốn tìm kiếm một SlideShare, chủ đề Facebook hoặc bài đăng trên các trang mạng xã hội khác. Canva giúp tiết kiệm thời gian và cho phép bạn tạo hình ảnh đồ họa theo phong cách chuyên nghiệp, hấp dẫn theo nhu cầu

Hướng dẫn sử dụng Auto Click giả lập trên Androi Nox App
Thứ ba, 07/05/2019  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 17972

Sử dụng Auto Click, công cụ tự động click chuột cho người chơi Game sẽ hạn chế được việc hỏng chuột máy tính và cũng giúp game thủ chơi game tốt hơn

Cách xóa quyền truy cập bên thứ 3 trên Tài Khoản Google
Thứ ba, 02/04/2019  |  Internet và Email  |  Lượt xem: 17210

Nếu đã cấp quyền truy cập tài khoản cho một trang web hoặc ứng dụng mà bạn không còn tin tưởng, bạn có thể xóa quyền truy cập của trang web hay ứng dụng đó vào Tài khoản Google của bạn, điều này giúp bảo mật tài khoản google của bạn được an toàn và tránh bị kẻ gian lợi dụng.

BÀI VIẾT MỚI
BÀI XEM NHIỀU
BÀI CỦ MÀ HAY
PHẦN MỀM QUẢN LÝ
Thông tin

Bản quyền © 2015-2021 Tayninhit.info. Giữ toàn quyền. Khi sao chép, sử dụng hoặc phát hành lại bất kỳ nội dung nào thuộc Tayninhit.info thì ghi rõ nguồn phát hành là Tayninhit.info.

Thiết kế và Phát triển bởi Công Ty TNHH Tin Học Tín Nghệ

Quản trị nội dung Đào Minh Triệu - Liên hệ đặt quảng cáo Ms. Hiền 0979.825.837

Điện thoại: 0979 708 108 - Email: tinhoctinnghe@gmail.com

Địa chỉ: 115 đường 78A4 Nguyễn Chí Thanh, Kp. Long Kim, P. Long Thành Trung, Tx. Hòa Thành, Tây Ninh

Facebook Tây Ninh IT   Google plus Tây Ninh IT   twitter Tây Ninh IT   Giải pháp phần mềm quản lý Xăng dầu, Phòng khám, khai thác đất đá   RSS Tây Ninh IT