Cách Microsoft bán phần mềm 30 năm trước

Thứ hai, 29/08/2022  |  Tin công nghệ  |  Lượt xem: 383

Năm 1992, Microsoft từng bán bộ phần mềm C/C++ Compiler 7.0 trong chiếc hộp nặng gần 20 kg, chứa 25 đĩa mềm và 21 quyển sách hướng dẫn.
 
Khi Internet chưa phổ biến và tốc độ còn chậm, phần mềm máy tính được bán vật lý dưới dạng CD hoặc đĩa mềm. Với những ứng dụng phức tạp, chúng thường kèm theo hàng chục đĩa mềm cùng sách hướng dẫn sử dụng chi tiết, đôi khi nặng tới vài kg.
 
Amy Stevenson, nhân viên kho lưu trữ của Microsoft cho biết bộ phần mềm vật lý lớn và nặng nhất từng được công ty ra mắt là C/C++ Compiler phiên bản 7.0. Được giới thiệu cách đây 30 năm, phần mềm tích hợp bộ Windows SDK, giúp nhà phát triển viết app cho các hệ điều hành Windows, DOS và OS/2 chỉ trong một ứng dụng.
 
Đĩa mềm và sách hướng dẫn của C/C++ Compiler 7.0 được xếp gọn trong chiếc hộp nặng gần 20 kg, dài 60 cm. Ảnh: Windows Dev Docs/Twitter.
 
Phần mềm bao gồm 25 đĩa mềm 5,25 inch chứa dữ liệu cài đặt. Phần lớn không gian hộp đựng dùng để chứa 21 quyển sách hướng dẫn. Theo PCWorld, hộp phần mềm dài khoảng 60 cm và nặng 18,1 kg, nguồn tin khác cho biết con số trên là 19,96 kg.
 
Hầu hết bộ cài đặt và tài liệu hướng dẫn phần mềm ngày nay được cung cấp trên Internet nên người dùng khó nhìn thấy những hộp đựng lớn như vậy, trừ phiên bản đặc biệt của các game, chứa mô hình và một số vật lưu niệm.
 
Steven Sinofsky, cựu Giám đốc Windows và Office của Microsoft cho biết trên thực tế, một số tài liệu của C/C++ Compiler 6.0 được Microsoft đẩy lên Internet. Tuy nhiên, nhiều đánh giá tiêu cực khiến công ty chuyển sang sách hướng dẫn vật lý và bán kèm theo phiên bản 7.0.
 
Tất nhiên sau chiếc hộp nặng 20 kg, Microsoft cũng không còn bán các gói phần mềm lớn như vậy. "Chúng tôi không bao giờ làm điều đó nữa", Stevenson chia sẻ.
 
Bộ ứng dụng gồm 25 đĩa mềm và 21 quyển sách hướng dẫn. Ảnh: Steve Carroll.
 
C/C++ Compiler được thay bằng Microsoft Visual C++ 1.0 vào năm 1993, bán dưới dạng đĩa mềm 3,5 inch và CD nên gọn nhẹ hơn. Theo một số nhà sưu tầm, phiên bản đĩa mềm kèm sách hướng dẫn của Visual C++ 1.0 nặng "chỉ" 15 kg.
 
Microsoft Visual C++ vẫn phát triển đến ngày nay. Phần mềm được phân phối ngày càng nhẹ với đĩa DVD và ổ USB, trong khi tài liệu hướng dẫn chuyển sang trực tuyến, hoặc lưu trong đĩa thay vì in thành sách. Các phiên bản mới nhất của Visual Studio và Visual Studio Code chỉ được phát hành trên Internet.
 
 
 
 
Theo Zing
  Theo:
  Từ khóa: Cách Microsoft bán phần mềm 30 năm trước

CÁC TIN ĐƯỢC QUAN TÂM GẦN ĐÂY


CÁC TIN ĐƯỢC XEM NHIỀU


BÀI VIẾT HAY GẦN ĐÂY

Cách sao chép copy toàn bộ trang tính trong Google Sheets
Thứ hai, 20/09/2021  |  MS Excel  |  Lượt xem: 32372

Để sao chép một trang tính trong Google sheets, bạn có thể đưa nó vào một bảng tính mới hoặc bảng tính hiện có, tùy thuộc vào nhu cầu thực tế. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn cách sao chép một trang tính trong Google Sheet nhé!

Cách Chuyển Dãy Số Thành Ngày Tháng Trong Excel
Thứ bảy, 20/06/2020  |  MS Excel  |  Lượt xem: 24123

Bạn có một bảng dữ liệu excel nhưng cột ngày tháng năm lại là một dãy số, với mong muốn chuyển đổi dãy số đó thành định dạng ngày tháng năm mà không biết phải làm sao?

Hướng dẫn dịch file tài liệu WORD, EXCEL, PDF đa ngôn ngữ bằng công cụ online
Thứ ba, 15/06/2021  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 21364

Khi đọc những tài liệu bằng các ngôn ngữ khác nhau ngoài công cụ từ điển hoặc Google translate. Đặc biệt là đối với những ngôn ngữ có hệ ký tự đặc biệt như tiếng Trung, tiếng Ả rập... thì rất khó khăn. Hôm nay tayninhit sẽ giới thiệu với các bạn một công cụ vô cùng hữu ích giúp bạn đọc các loại tài liệu bằng Tiếng Việt chỉ với một vài thao tác đơn giản.

Cách chặn trẻ truy cập internet, chơi game trên máy tính
Thứ bảy, 25/12/2021  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 20584

Trong gia đình bạn có nhiều trẻ thường xuyên sử dụng Internet, chơi game và bạn luôn kiểm tra rằng con em của mình đã xem hoặc truy cập vào những trang Web như thế nào thông qua lịch sử trình duyệt Web. Nhưng làm sao để chặn một Website hoặc phần mềm game nào đó để ngăn con em mình truy cập?

Cách sửa lỗi Your virus & threat protection is managed by your organization trên Win10
Thứ hai, 11/05/2020  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 16015

Windows Defender trên Win10 là trình diệt virus giúp ngăn chặn các phần mềm độc hại xâm phạm vào máy tính từ nhiều nguồn như USB, Internet, Software…

Cách Viết Mũi Tên Nhanh Trong Word
Thứ ba, 29/10/2019  |  MS Word  |  Lượt xem: 14067

Trong quá trình sử dụng văn bản Word việc dùng mũi tên rất cần thiết, Dấu mũi tên trong Word có sẵn trong bộ biểu tượng ký tự, chúng ta phải khởi động và cài đặt thì mới có thể sử dụng được.

Cách ẩn tập tin, thư mục trên Windows
Thứ hai, 16/08/2021  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 12457

Ẩn một tập tin, thư mục trên window 7/8/10 hiểu đơn giản chỉ là một tập tin/thư mục bình thường được thiết lập thêm tùy chọn “ẩn” (hidden). Khi sử dụng chung máy tính với nhiều người, bạn có những tập tin dữ liệu cá nhân quan trọng hoặc nhảy cảm và muốn hạn chế người xem thì cách tốt nhất là giấu chúng đi bằng cách ẩn nó.

Cách bật, tắt thông báo Email trên Outlook
Thứ sáu, 13/08/2021  |  Internet và Email  |  Lượt xem: 11504

Microsoft Outlook là ứng dụng quản lý Email chuyên nghiệp được sử dụng nhiều ở người làm việc văn phòng. Tuy nhiên, việc các Popup và âm thanh thông báo của Email Outlook diễn ra khá thường xuyên với mật độ cao, khiến chúng ta bị phân tâm khi làm việc, không thể tập trung được. Vậy làm cách nào để có thể bật hoặc tắt thông báo trên outlook theo ý mình?

Cách chia sẻ video, âm thanh Google Meet trên máy tính
Thứ tư, 08/09/2021  |  Internet và Email  |  Lượt xem: 10213

Google Meet cung cấp tính năng chia sẻ màn hình, toàn bộ màn hình, một cửa sổ ứng dụng hoặc một tab trình duyệt web và hơn thế nữa bạn còn có thể chia sẻ âm thanh trên Google Meet tới những người tham gia học và họp trực tuyến.

TIN CÔNG NGHỆ
BÀI VIẾT MỚI
BÀI XEM NHIỀU
BÀI CỦ MÀ HAY
PHẦN MỀM QUẢN LÝ
Thông tin

Bản quyền © 2015-2021 Tayninhit.info. Giữ toàn quyền. Khi sao chép, sử dụng hoặc phát hành lại bất kỳ nội dung nào thuộc Tayninhit.info thì ghi rõ nguồn phát hành là Tayninhit.info.

Thiết kế và Phát triển bởi Công Ty TNHH Tin Học Tín Nghệ

Quản trị nội dung Đào Minh Triệu - Liên hệ đặt quảng cáo Ms. Hiền 0979.825.837

Điện thoại: 0979 708 108 - Email: tinhoctinnghe@gmail.com

Địa chỉ: 115 đường 78A4 Nguyễn Chí Thanh, Kp. Long Kim, P. Long Thành Trung, Tx. Hòa Thành, Tây Ninh

Facebook Tây Ninh IT   Google plus Tây Ninh IT   twitter Tây Ninh IT   Giải pháp phần mềm quản lý Xăng dầu, Phòng khám, khai thác đất đá   RSS Tây Ninh IT