USB4 đời mới tăng gấp đôi tốc độ với sợi cáp cũ

Thứ ba, 06/09/2022  |  Tin công nghệ  |  Lượt xem: 236

Phiên bản 2.0 của chuẩn USB4 mang đến hàng loạt cải tiến với tốc độ băng thông lên đến 80 Gbps, gấp đôi phiên bản hiện tại.
 
Theo The Verge, phiên bản thứ hai của chuẩn USB4 sẽ mang đến tốc độ truyền dữ liệu nhanh nhất từ trước này. USB Promoter Group - tổ chức đứng đằng sau công nghệ mới này, xác nhận phiên bản USB4 2.0 sẽ có băng thông lên đến 80 Gbps, con số gấp đôi bản 1.0 và cả chuẩn Thunderbolt 4.
 
Điểm thú vị hơn cũng được USB Promoter Group tiết lộ đó là phiên bản USB4 2.0 sẽ sử dụng giao diện USB Type-C quen thuộc nhưng đã được cải tiến. Điều đó có nghĩa là bất kỳ sợi cáp USB4 nào, vốn ban đầu có tốc độ 40 Gbps, vẫn sẽ tương thích và truyền dữ liệu với tốc độ gấp đôi, lên tới 80 Gbps. Tuy chưa tiết lộ cách đạt được điều này, đại diện USB Promoter Group cho biết thông tin kỹ thuật sẽ được chia sẻ khi chuẩn mới chính thức được phát hành, có thể trong tháng 11 tới.
 
"Bản cập nhật mới của USB4 mang đến giải pháp nâng cấp băng thông lên đến 80 Gbps dựa trên kiến trúc lớp vật lý mới, bao gồm lớp cáp USB Type-C tốc độ 40 Gbps và lớp cáp chủ động USB Type-C 80 Gbps mới", USB Promoter Group viết trong thông cáo báo chí.
 
USB4 2.0 sẽ có băng thông lên đến 80 Gbps, con số gấp đôi bản 1.0 và cả chuẩn Thunderbolt 4. Ảnh: GSMArena.
 
Khả năng tương thích ngược của USB4 2.0 cũng rất ấn tượng khi cho phép truyền dữ liệu USB 3.2 qua mức băng thông 20 Gbps. Phiên bản USB4 2.0 vẫn sẽ tương thích với USB4 1.0, USB 3.2, USB 2.0 và Thunderbolt 3.
 
Chuẩn USB4 lần đầu được giới thiệu vào tháng 4/2019. USB Promoter Group lúc đó tuyên bố sẽ loại bỏ luôn khoảng cách giữa phần ký tự và số phiên bản, vì vậy USB4 là cái tên của chuẩn USB mới nhất.
 
So với chuẩn USB 3, USB4 có 3 sự cải tiến chính. Đầu tiên là tốc độ vượt trội hơn. USB4 đời 1.0 sở hữu băng thông 40 Gbps, gấp đôi phiên bản chuẩn USB 3 mới nhất và gấp 8 lần chuẩn USB 3 đầu tiên.
 
Cải tiến tiếp theo là khả năng tương thích với giao thức Thunderbolt 3. Thunderbolt 3 là giao thức độc quyền được thêm vào chuẩn USB 3 của Intel. Người dùng có thể tìm thấy giao thức độc quyền này trên các bo mạch của Intel hoặc từ bất kỳ công ty nào được Intel cấp phép công nghệ.
 
USB4 2.0 sẽ sử dụng dây sạc USB Type-C quen thuộc nhưng đã được cải tiến. Ảnh: Shutterstock.
 
USB4 cũng mang tới thêm cải tiến về khả năng hiển thị và chia tách dữ liệu. Trước đây, chuẩn USB 3 từng được giới thiệu tính năng gửi đồng thời điện năng, dữ liệu và tín hiệu video chỉ bằng duy nhất một sợi cáp. Tuy nhiên, do thiết lập của người dùng mà đôi khi nó chỉ có thể gửi một loại dữ liệu, khiến tốc độ truyền bị giảm đáng kể.
 
 
 
Theo Zing
  Theo:
  Từ khóa: USB4 đời mới tăng gấp đôi tốc độ với sợi cáp cũ

CÁC TIN ĐƯỢC QUAN TÂM GẦN ĐÂY


CÁC TIN ĐƯỢC XEM NHIỀU


BÀI VIẾT HAY GẦN ĐÂY

Cách sao chép copy toàn bộ trang tính trong Google Sheets
Thứ hai, 20/09/2021  |  MS Excel  |  Lượt xem: 20096

Để sao chép một trang tính trong Google sheets, bạn có thể đưa nó vào một bảng tính mới hoặc bảng tính hiện có, tùy thuộc vào nhu cầu thực tế. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn cách sao chép một trang tính trong Google Sheet nhé!

Cách Chuyển Dãy Số Thành Ngày Tháng Trong Excel
Thứ bảy, 20/06/2020  |  MS Excel  |  Lượt xem: 19912

Bạn có một bảng dữ liệu excel nhưng cột ngày tháng năm lại là một dãy số, với mong muốn chuyển đổi dãy số đó thành định dạng ngày tháng năm mà không biết phải làm sao?

Cách chặn trẻ truy cập internet, chơi game trên máy tính
Thứ bảy, 25/12/2021  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 12942

Trong gia đình bạn có nhiều trẻ thường xuyên sử dụng Internet, chơi game và bạn luôn kiểm tra rằng con em của mình đã xem hoặc truy cập vào những trang Web như thế nào thông qua lịch sử trình duyệt Web. Nhưng làm sao để chặn một Website hoặc phần mềm game nào đó để ngăn con em mình truy cập?

Hướng dẫn dịch file tài liệu WORD, EXCEL, PDF đa ngôn ngữ bằng công cụ online
Thứ ba, 15/06/2021  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 12897

Khi đọc những tài liệu bằng các ngôn ngữ khác nhau ngoài công cụ từ điển hoặc Google translate. Đặc biệt là đối với những ngôn ngữ có hệ ký tự đặc biệt như tiếng Trung, tiếng Ả rập... thì rất khó khăn. Hôm nay tayninhit sẽ giới thiệu với các bạn một công cụ vô cùng hữu ích giúp bạn đọc các loại tài liệu bằng Tiếng Việt chỉ với một vài thao tác đơn giản.

Cách chia sẻ video, âm thanh Google Meet trên máy tính
Thứ tư, 08/09/2021  |  Internet và Email  |  Lượt xem: 8762

Google Meet cung cấp tính năng chia sẻ màn hình, toàn bộ màn hình, một cửa sổ ứng dụng hoặc một tab trình duyệt web và hơn thế nữa bạn còn có thể chia sẻ âm thanh trên Google Meet tới những người tham gia học và họp trực tuyến.

Sửa lỗi gõ số thành chữ, gõ chữ thành số trên máy tính
Thứ ba, 28/07/2020  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 8566

Gõ số ra chữ, gõ chữ thành số là lỗi mà khá nhiều người sử dụng máy tính thường gặp phải. Hai tình trạng này không liên quan tới nhau và không phải là lỗi mà là do thiết lập trên máy tính.

Cách bật, tắt thông báo Email trên Outlook
Thứ sáu, 13/08/2021  |  Internet và Email  |  Lượt xem: 7627

Microsoft Outlook là ứng dụng quản lý Email chuyên nghiệp được sử dụng nhiều ở người làm việc văn phòng. Tuy nhiên, việc các Popup và âm thanh thông báo của Email Outlook diễn ra khá thường xuyên với mật độ cao, khiến chúng ta bị phân tâm khi làm việc, không thể tập trung được. Vậy làm cách nào để có thể bật hoặc tắt thông báo trên outlook theo ý mình?

Cách Chèn Nút Tùy Chọn Option Button Trong Excel
Thứ hai, 15/06/2020  |  MS Excel  |  Lượt xem: 7566

Excel là phần mềm giúp bạn theo dõi tiến trình và lập danh sách hiệu quả, thậm chí bạn có thể chèn cả checkbox vào bảng tính. Bạn có thể chỉ đặt dấu “x” vào cột nhưng đôi khi nó thật không chuyên nghiệp. Thay vào đó, hãy sử dụng Option Button để đánh dấu những mục đã hoặc chưa hoàn thành.

Định dạng ảnh TIFF là gì?
Chủ nhật, 14/06/2020  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 6664

TIFF là một định dạng file ảnh có vẻ lạ lẫm với nhiều người nhưng lại khá quen thuộc với dân designer chuyên nghiệp. Sau đây, hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về định dạng ảnh này.

TIN CÔNG NGHỆ
BÀI VIẾT MỚI
BÀI XEM NHIỀU
BÀI CỦ MÀ HAY
PHẦN MỀM QUẢN LÝ
Thông tin

Bản quyền © 2015-2021 Tayninhit.info. Giữ toàn quyền. Khi sao chép, sử dụng hoặc phát hành lại bất kỳ nội dung nào thuộc Tayninhit.info thì ghi rõ nguồn phát hành là Tayninhit.info.

Thiết kế và Phát triển bởi Công Ty TNHH Tin Học Tín Nghệ

Quản trị nội dung Đào Minh Triệu - Liên hệ đặt quảng cáo Ms. Hiền 0979.825.837

Điện thoại: 0979 708 108 - Email: tinhoctinnghe@gmail.com

Địa chỉ: 115 đường 78A4 Nguyễn Chí Thanh, Kp. Long Kim, P. Long Thành Trung, Tx. Hòa Thành, Tây Ninh

Facebook Tây Ninh IT   Google plus Tây Ninh IT   twitter Tây Ninh IT   Giải pháp phần mềm quản lý Xăng dầu, Phòng khám, khai thác đất đá   RSS Tây Ninh IT