Người dùng Windows 10 đang chuyển sang macOS và Linux

Thứ năm, 24/09/2020  |  Tin công nghệ  |  Lượt xem: 1318

Theo dữ liệu mới nhất do NetMarketShare phát hành, Windows 10 đã mất một số người dùng trung thành, họ đã chuyển qua các hệ điều hành khác như macOS và Linux.
 
Tiếp nối kế thừa, Hệ điều hành Windows 10 của Microsoft đã độc quyền thị trường kể từ khi ra mắt vào năm 2015. Gần đây, nó đã đạt được cột mốc 1 tỷ thiết bị hoạt động – một giấc mơ đã bị trì hoãn hơn hai năm.
 
Thống kê về doanh số Windows 10 đang giảm
 
Nhưng có vẻ như thành công Windows 10 trong thị trường hệ điều hành đang dần giảm sút. Nói về các con số, thị phần máy tính để bàn cho Hệ điều hành Windows (tất cả các phiên bản) đã giảm 2% trong khoảng thời gian từ tháng 3 năm 2020 đến tháng 4 năm 2020.
 
 
Số người dùng đó đã chuyển sang macOS, Apple đã tăng 0,8% thị phần trong cùng thời kỳ. Tuy nhiên, điều đáng ngạc nhiên là thị phần máy tính để bàn của các bản phân phối Linux đã tăng 1,5%, gần gấp đôi so với macOS.
 
 
Tuy nhiên, hệ điều hành yêu thích của Microsoft chiếm đa số đến 88% tất cả máy tính để bàn và máy tính xách tay. Trong khi đó, nói về Windows 10, thị phần về người dùng giảm từ 57,34% trong tháng 3 xuống 56,03% vào tháng 4 năm 2020.
 
Một điều quan trọng cần lưu ý ở đây là dữ liệu do NetMarketShare thống kê chưa đầy đủ tất cả các máy tính trên thế giới.
 
Tại đây, những con số do StatCorer công bố đủ cơ sở để kết luận rằng người dùng Windows đang chuyển sang hệ thống macOS và Linux.
 
 
Theo đó, trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 4 năm 2020, Windows đã chứng kiến sự sụt giảm thị phần của mình, trong khi con số tăng vọt đối với macOS và Linux.
 
Vì vậy, thông tin này có thể được sử dụng để ước tính sơ bộ về mức độ phổ biến của các hệ điều hành khác nhau hiện nay.
 
Tại sao người dùng Windows 10 chuyển sang hệ điều hành khác?
 
Khi nói đến số thị phần, tăng và giảm trong biểu đồ là một điều phổ biến. Tuy nhiên, nếu bạn muốn liệt kê những lý do đằng sau sự sụt giảm đáng kể này, thì có thể có một vài lý do.
 
Đầu tiên, Hệ điều hành Windows 7 đã đạt đến tuổi thọ vào tháng 1 năm nay. Điều đó có nghĩa là người dùng không thể nhận được các bản cập nhật bảo mật nữa có thể đang tìm kiếm một số lựa chọn thay thế tốt cho Windows 7. Có thể, họ đã tìm thấy Linux và macOS là những lựa chọn tốt hơn so với Windows 10.
 
Một lý do khác có thể là cập nhật phần mềm lỗi. Đã từ lâu, người dùng Windows 10 đã cài đặt bản cập nhật mà không gặp phải một số lỗi khó chịu về BSOD (màn hình xanh chết chóc).
 
Mặc dù Microsoft đang nỗ lực chân thành trong việc thử nghiệm Windows 10 2004 , nhưng vẫn còn phải xem liệu nó có thể ngăn chặn nhiều người từ bỏ Windows trong những tháng tới hay không.
 
Ngoài ra, nó có thể chỉ đơn giản là trường hợp người dùng muốn thử một cái gì đó mới. MacOS của Apple khá giàu tính năng và có một số bản phân phối Linux khá tuyệt vời ngoài kia. Đối với Việt Nam, người dùng cũng đang chuyển sang thử nghiệm CyOS – Hệ điều hành của Viettel.
 
 
 
Nguồn: anonyviet.com
  Theo:
  Từ khóa: Người dùng Windows 10 đang chuyển sang macOS và Linux

CÁC TIN ĐƯỢC QUAN TÂM GẦN ĐÂY


CÁC TIN ĐƯỢC XEM NHIỀU


BÀI VIẾT HAY GẦN ĐÂY

Cách sao chép copy toàn bộ trang tính trong Google Sheets
Thứ hai, 20/09/2021  |  MS Excel  |  Lượt xem: 12857

Để sao chép một trang tính trong Google sheets, bạn có thể đưa nó vào một bảng tính mới hoặc bảng tính hiện có, tùy thuộc vào nhu cầu thực tế. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn cách sao chép một trang tính trong Google Sheet nhé!

Hướng dẫn dịch file tài liệu WORD, EXCEL, PDF đa ngôn ngữ bằng công cụ online
Thứ ba, 15/06/2021  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 9594

Khi đọc những tài liệu bằng các ngôn ngữ khác nhau ngoài công cụ từ điển hoặc Google translate. Đặc biệt là đối với những ngôn ngữ có hệ ký tự đặc biệt như tiếng Trung, tiếng Ả rập... thì rất khó khăn. Hôm nay tayninhit sẽ giới thiệu với các bạn một công cụ vô cùng hữu ích giúp bạn đọc các loại tài liệu bằng Tiếng Việt chỉ với một vài thao tác đơn giản.

Cách chặn trẻ truy cập internet, chơi game trên máy tính
Thứ bảy, 25/12/2021  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 9130

Trong gia đình bạn có nhiều trẻ thường xuyên sử dụng Internet, chơi game và bạn luôn kiểm tra rằng con em của mình đã xem hoặc truy cập vào những trang Web như thế nào thông qua lịch sử trình duyệt Web. Nhưng làm sao để chặn một Website hoặc phần mềm game nào đó để ngăn con em mình truy cập?

Cách chia sẻ video, âm thanh Google Meet trên máy tính
Thứ tư, 08/09/2021  |  Internet và Email  |  Lượt xem: 7574

Google Meet cung cấp tính năng chia sẻ màn hình, toàn bộ màn hình, một cửa sổ ứng dụng hoặc một tab trình duyệt web và hơn thế nữa bạn còn có thể chia sẻ âm thanh trên Google Meet tới những người tham gia học và họp trực tuyến.

Cách bật, tắt thông báo Email trên Outlook
Thứ sáu, 13/08/2021  |  Internet và Email  |  Lượt xem: 5271

Microsoft Outlook là ứng dụng quản lý Email chuyên nghiệp được sử dụng nhiều ở người làm việc văn phòng. Tuy nhiên, việc các Popup và âm thanh thông báo của Email Outlook diễn ra khá thường xuyên với mật độ cao, khiến chúng ta bị phân tâm khi làm việc, không thể tập trung được. Vậy làm cách nào để có thể bật hoặc tắt thông báo trên outlook theo ý mình?

Cách tạo phiếu khảo sát thu thập dữ liệu với Google Forms
Thứ tư, 18/08/2021  |  Internet và Email  |  Lượt xem: 4647

Google Form - Google biểu mẫu là dịch vụ được cung cấp hoàn toàn miễn phí bởi Google. Dịch vụ cung cấp nhiều tính năng trực tuyến để người dùng thực hiện khảo sát, thống kê và lấy ý kiến của nhiều người về một vấn đề nào đó. Từ đó có thể thu thập các số liệu một cách nhanh chóng mà không cần phải tự mình xây dựng một hệ thống lưu trữ dữ liệu tốn kém

Cách sửa lỗi Wifi không tự động kết nối trên Windows 10
Thứ sáu, 02/07/2021  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 4263

Trong quá trình sử dụng Windows 10, bạn bị lỗi không thể kết nối Wifi sau khi khởi động máy tính Windows 10 từ chế độ Sleep hoặc chế độ Hibernate. Hôm nay tayninhit sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi không tự động kết nối Wifi trên Windows 10 nhé!

Cách khắc phục lỗi không thêm được Gmail vào Outlook
Thứ ba, 10/08/2021  |  Internet và Email  |  Lượt xem: 4161

Bạn có nhu cầu thêm Gmail vào Outlook nhưng vướng phải một số lỗi, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục những lỗi không thêm được Gmail vào Outlook 2010, 2013, 2016, 2019 nhé!

Chèn ký tự đặc biệt trong Google Sheet
Thứ năm, 07/10/2021  |  MS Excel  |  Lượt xem: 4119

Bạn đã biết cách để chèn ký tự đặc biệt trong Google Sheet? Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách chèn ký tự đặc biệt trong Google Sheet cực nhanh và đơn giản

TIN CÔNG NGHỆ
BÀI VIẾT MỚI
BÀI XEM NHIỀU
BÀI CỦ MÀ HAY
PHẦN MỀM QUẢN LÝ
Thông tin

Bản quyền © 2015-2021 Tayninhit.info. Giữ toàn quyền. Khi sao chép, sử dụng hoặc phát hành lại bất kỳ nội dung nào thuộc Tayninhit.info thì ghi rõ nguồn phát hành là Tayninhit.info.

Thiết kế và Phát triển bởi Công Ty TNHH Tin Học Tín Nghệ

Quản trị nội dung Đào Minh Triệu - Liên hệ đặt quảng cáo Ms. Hiền 0979.825.837

Điện thoại: 0979 708 108 - Email: tinhoctinnghe@gmail.com

Địa chỉ: 115 đường 78A4 Nguyễn Chí Thanh, Kp. Long Kim, P. Long Thành Trung, Tx. Hòa Thành, Tây Ninh

Facebook Tây Ninh IT   Google plus Tây Ninh IT   twitter Tây Ninh IT   Giải pháp phần mềm quản lý Xăng dầu, Phòng khám, khai thác đất đá   RSS Tây Ninh IT