Người dùng Windows 10 đang chuyển sang macOS và Linux

Thứ năm, 24/09/2020  |  Tin công nghệ  |  Lượt xem: 560

Theo dữ liệu mới nhất do NetMarketShare phát hành, Windows 10 đã mất một số người dùng trung thành, họ đã chuyển qua các hệ điều hành khác như macOS và Linux.
 
Tiếp nối kế thừa, Hệ điều hành Windows 10 của Microsoft đã độc quyền thị trường kể từ khi ra mắt vào năm 2015. Gần đây, nó đã đạt được cột mốc 1 tỷ thiết bị hoạt động – một giấc mơ đã bị trì hoãn hơn hai năm.
 
Thống kê về doanh số Windows 10 đang giảm
 
Nhưng có vẻ như thành công Windows 10 trong thị trường hệ điều hành đang dần giảm sút. Nói về các con số, thị phần máy tính để bàn cho Hệ điều hành Windows (tất cả các phiên bản) đã giảm 2% trong khoảng thời gian từ tháng 3 năm 2020 đến tháng 4 năm 2020.
 
 
Số người dùng đó đã chuyển sang macOS, Apple đã tăng 0,8% thị phần trong cùng thời kỳ. Tuy nhiên, điều đáng ngạc nhiên là thị phần máy tính để bàn của các bản phân phối Linux đã tăng 1,5%, gần gấp đôi so với macOS.
 
 
Tuy nhiên, hệ điều hành yêu thích của Microsoft chiếm đa số đến 88% tất cả máy tính để bàn và máy tính xách tay. Trong khi đó, nói về Windows 10, thị phần về người dùng giảm từ 57,34% trong tháng 3 xuống 56,03% vào tháng 4 năm 2020.
 
Một điều quan trọng cần lưu ý ở đây là dữ liệu do NetMarketShare thống kê chưa đầy đủ tất cả các máy tính trên thế giới.
 
Tại đây, những con số do StatCorer công bố đủ cơ sở để kết luận rằng người dùng Windows đang chuyển sang hệ thống macOS và Linux.
 
 
Theo đó, trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 4 năm 2020, Windows đã chứng kiến sự sụt giảm thị phần của mình, trong khi con số tăng vọt đối với macOS và Linux.
 
Vì vậy, thông tin này có thể được sử dụng để ước tính sơ bộ về mức độ phổ biến của các hệ điều hành khác nhau hiện nay.
 
Tại sao người dùng Windows 10 chuyển sang hệ điều hành khác?
 
Khi nói đến số thị phần, tăng và giảm trong biểu đồ là một điều phổ biến. Tuy nhiên, nếu bạn muốn liệt kê những lý do đằng sau sự sụt giảm đáng kể này, thì có thể có một vài lý do.
 
Đầu tiên, Hệ điều hành Windows 7 đã đạt đến tuổi thọ vào tháng 1 năm nay. Điều đó có nghĩa là người dùng không thể nhận được các bản cập nhật bảo mật nữa có thể đang tìm kiếm một số lựa chọn thay thế tốt cho Windows 7. Có thể, họ đã tìm thấy Linux và macOS là những lựa chọn tốt hơn so với Windows 10.
 
Một lý do khác có thể là cập nhật phần mềm lỗi. Đã từ lâu, người dùng Windows 10 đã cài đặt bản cập nhật mà không gặp phải một số lỗi khó chịu về BSOD (màn hình xanh chết chóc).
 
Mặc dù Microsoft đang nỗ lực chân thành trong việc thử nghiệm Windows 10 2004 , nhưng vẫn còn phải xem liệu nó có thể ngăn chặn nhiều người từ bỏ Windows trong những tháng tới hay không.
 
Ngoài ra, nó có thể chỉ đơn giản là trường hợp người dùng muốn thử một cái gì đó mới. MacOS của Apple khá giàu tính năng và có một số bản phân phối Linux khá tuyệt vời ngoài kia. Đối với Việt Nam, người dùng cũng đang chuyển sang thử nghiệm CyOS – Hệ điều hành của Viettel.
 
 
 
Nguồn: anonyviet.com
  Theo:
  Từ khóa: Người dùng Windows 10 đang chuyển sang macOS và Linux

CÁC TIN ĐƯỢC QUAN TÂM GẦN ĐÂY


CÁC TIN ĐƯỢC XEM NHIỀU


BÀI VIẾT HAY GẦN ĐÂY

Hướng dẫn dịch file tài liệu WORD, EXCEL, PDF đa ngôn ngữ bằng công cụ online
Thứ ba, 15/06/2021  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 1795

Khi đọc những tài liệu bằng các ngôn ngữ khác nhau ngoài công cụ từ điển hoặc Google translate. Đặc biệt là đối với những ngôn ngữ có hệ ký tự đặc biệt như tiếng Trung, tiếng Ả rập... thì rất khó khăn. Hôm nay tayninhit sẽ giới thiệu với các bạn một công cụ vô cùng hữu ích giúp bạn đọc các loại tài liệu bằng Tiếng Việt chỉ với một vài thao tác đơn giản.

Cách chặn người khác trên Facebook Messenger
Chủ nhật, 18/10/2020  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 1215

Facebook Messenger cho phép người dùng chặn các cá nhân có hành vi xấu chỉ với một vài thao tác nhấn hoặc nhấp chuột sau đây.

Cách tạo bài kiểm tra tự động trên Google Form
Thứ tư, 16/06/2021  |  Internet và Email  |  Lượt xem: 1054

Nhu cầu sử dụng các công cụ hỗ trợ trong dạy học online ngày càng tăng, các công cụ phổ biến thường được sử dụng trong dạy học online như Teams, Zoom,.. Nhưng số đông các bạn đã từng dùng Google mail và sử dụng Google Classroom một cách quen thuộc. Hôm nay tayninhit chia sẻ thêm với bạn cách sử dụng Google Form để tạo bài kiểm tra tự động chấm điểm.

Cách bật âm báo tự động khi sạc pin iPhone đầy để tránh chai pin
Chủ nhật, 18/10/2020  |  Thiết bị công nghệ  |  Lượt xem: 1034

Việc sạc pin quá lâu sẽ trong một thời gian dài sẽ khiến điện thoại của bạn dễ bị chai pin. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bạn không thể kịp thời nhớ ra để rút sạc hoặc kiểm soát số giờ sạc pin.

5 cách làm mờ vết xước trên màn hình điện thoại
Chủ nhật, 18/10/2020  |  Thiết bị công nghệ  |  Lượt xem: 929

Hướng dẫn 5 cách làm mờ vết xước trên màn hình điện thoại vừa dễ thực hiện lại hiệu quả

5 cách khôi phục biểu tượng Taskbar bị mất trên Windows 10
Thứ ba, 25/05/2021  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 871

Ghim các ứng dụng yêu thích vào thanh tác vụ có thể rất hữu ích. Nó giúp bạn không gặp rắc rối khi tìm kiếm ứng dụng hoặc phải sử dụng menu Start để mở chúng. Tuy nhiên, điều gì sẽ xảy ra khi các biểu tượng được ghim trên thanh tác vụ của bạn đột nhiên biến mất?

Top 9 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất 2021
Thứ năm, 08/07/2021  |  Phần mềm  |  Lượt xem: 855

Các loại virus, malwares và trojan ngày càng có xu hướng phát triển rất nhanh và nguy hiểm hơn nên Khi sử dụng máy tính thì ngoài việc thường xuyên cập nhật hệ điều hành bạn cũng cần trang bị một phần mềm diệt virus nhằm đảm bảo máy luôn an toàn và hoạt động ổn định.

Cách sửa lỗi Wifi không tự động kết nối trên Windows 10
Thứ sáu, 02/07/2021  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 850

Trong quá trình sử dụng Windows 10, bạn bị lỗi không thể kết nối Wifi sau khi khởi động máy tính Windows 10 từ chế độ Sleep hoặc chế độ Hibernate. Hôm nay tayninhit sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi không tự động kết nối Wifi trên Windows 10 nhé!

Cách chỉnh sửa video TikTok trên app CapCut
Thứ tư, 30/06/2021  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 816

Hiện nay, có rất nhiều cách để tạo video TikTok nhưng cách đơn giản và được nhiều người sử dụng nhất đó là làm video TikTok bằng Capcut. Với Capcut bạn có thể dễ dàng điều chỉnh, edit video, thêm các hiệu ứng vào video,... theo ý thích của mình

TIN CÔNG NGHỆ
BÀI VIẾT MỚI
BÀI XEM NHIỀU
BÀI CỦ MÀ HAY
PHẦN MỀM QUẢN LÝ
Thông tin

Bản quyền © 2015-2021 Tayninhit.info. Giữ toàn quyền. Khi sao chép, sử dụng hoặc phát hành lại bất kỳ nội dung nào thuộc Tayninhit.info thì ghi rõ nguồn phát hành là Tayninhit.info.

Thiết kế và Phát triển bởi Công Ty TNHH Tin Học Tín Nghệ

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Đào Minh Triệu

Điện thoại: 0979 708 108 - Email: tinhoctinnghe@gmail.com

Địa chỉ: 115 đường 78A4 Nguyễn Chí Thanh, Kp. Long Kim, P. Long Thành Trung, Tx. Hòa Thành, Tây Ninh

Facebook Tây Ninh IT   Google plus Tây Ninh IT   twitter Tây Ninh IT   Giải pháp phần mềm quản lý Xăng dầu, Phòng khám, khai thác đất đá   RSS Tây Ninh IT