Hướng dẫn sử dụng bộ gõ tiếng Việt trên Windows 10

Thứ sáu, 30/08/2019  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 4334

Trên phiên bản Windows 10 mới người dùng có thể sử dụng bộ gõ tiếng Việt trực tiếp mà không phải cài đặt phần mềm từ bên thứ ba.
 
 
Nếu như trước kia người dùng thường cài đặt phần mềm gõ tiếng Việt từ bên thứ ba như Unikey cho Windows thì giờ đây mọi thứ đã trở nên đơn giản hơn với Windows 10 19H1 Update.
 
Hồi tháng 10 năm 2018, người dùng đã từng được trải nghiệm thử bản cập nhật Windows 10 Build 18267. Theo đó người dùng được trải nghiệm bộ gõ tiếng Việt Telex và Number-key based (VNI). Nhận được những phản hồi tích cực từ phía người dùng Microsoft đã chính thức giới thiệu bàn phím tiếng Việt trong phiên bản Windows 10 19H1 Update.
 
Đây là ứng dụng được đặt sẵn trong máy nên khá tiện lợi, người dùng có thể gõ tiếng Việt bất cứ lúc nào mà không phải cài đặt thêm phần mềm từ bên thứ ba. Ứng dụng này có thể gõ tiếng Việt trên một số sản phẩm của Microsoft như trình duyệt Edge, bộ Office, Chrome, Frifox…
 
Để sử dụng bộ gõ tiếng Việt mới trên Windows 10 19H1 Update bạn thực hiện như sau:
 
- Bước 1: Bạn nhấn chọn Start (phím Windows) -> Settings -> Time -> Language.
 
 
- Bước 2: Tiếp theo chọn biểu tượng (+) với nhãn [Add a preferred language] (hoặc đến thẳng bước 4 nếu tiếng Việt đã được thêm vào từ trước)
 
- Bước 3: Trên hộp tìm kiếm bạn gõ Vietnamese” và chọn Tiếng Việt rồi nhấn phím Next để cài đặt tiếng Việt trên thiết bị của bạn. Sau đó bạn về lại trang Language.
 
- Bước 4: Bước tiếp theo bạn nhấn vào Tiếng Việt rồi nhần nút nút Options. Bạn sẽ được đưa đến trang Language options: Vietnamese.
 
- Bước 5: Bạn chọn biểu tượng dấu (+) với nhãn [Add a keyboard] (hoặc đến thẳng bước 7 nếu bàn phím bạn muốn đã được thêm vào trước đó).
 
 
- Bước 6: Để sử dụng bộ gõ tiếng Việt bạn thêm bàn phím Telex hoặc VNI.
 
- Bước 7: Cuối cùng bạn nhấn phím hiển thị ngôn ngữ trên thanh tác vụ (hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + Space) rồi chòn Vietnamese Telex hoặc Number Key-based (VNI). Như vậy là bạn đã có thể gõ tiếng Việt trên Windows 10 mà không cần cài phần mềm của bên thứ ba rồi.
 
Trong trường hợp bạn muốn đổi giữa bàn phím tiếng Việt sang tiếng Anh thì có thể nhấn tổ hợp phím “Windows + Space” hoặc “Alt + Shift”.
 
Như vậy là mình vừa chia sẻ cho các bạn cách sử dụng bộ gõ tiếng Việt trên Windows 10 mà không cần sử dụng phần mềm của bên thứ ba. Chúc các bạn thành công.

Nguoiduatin.vn

Từ khóa tìm kiếm:   bộ gõ tiếng Việt trên Windows 10


Viết bình luận
  1.  
  2.  
  3.  
  4.  

CÁC BÀI TOP CHỦ ĐỂ


CÁC BÀI HAY GẦN ĐÂY


CÁC TIN ĐƯỢC QUAN TÂM

TIN CÔNG NGHỆ
BÀI VIẾT MỚI
BÀI XEM NHIỀU
BÀI CỦ MÀ HAY
PHẦN MỀM QUẢN LÝ
Thông tin

Bản quyền © 2015-2021 Tayninhit.info. Giữ toàn quyền. Khi sao chép, sử dụng hoặc phát hành lại bất kỳ nội dung nào thuộc Tayninhit.info thì ghi rõ nguồn phát hành là Tayninhit.info.

Thiết kế và Phát triển bởi Công Ty TNHH Tin Học Tín Nghệ

Quản trị nội dung Đào Minh Triệu - Liên hệ đặt quảng cáo Ms. Hiền 0979.825.837

Điện thoại: 0979 708 108 - Email: tinhoctinnghe@gmail.com

Địa chỉ: 115 đường 78A4 Nguyễn Chí Thanh, Kp. Long Kim, P. Long Thành Trung, Tx. Hòa Thành, Tây Ninh

Facebook Tây Ninh IT   Google plus Tây Ninh IT   twitter Tây Ninh IT   Giải pháp phần mềm quản lý Xăng dầu, Phòng khám, khai thác đất đá   RSS Tây Ninh IT