Cách tìm tập tin, thư mục dung lượng lớn trên Windows

Thứ năm, 12/08/2021  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 4572

Việc kiểm soát dung lượng ổ đĩa trên máy tính Windows là việc cần thiết để hạn chế trường hợp báo lỗi full disk 100%, từ đó bạn có thể lên những việc làm cần thiết để giải phóng bộ nhớ máy tính Windows. Có nhiều cách để chúng ta kiểm tra dung lượng ổ đĩa, tìm kiếm những tập tin nào có dung lượng lớn nhất trên máy tính window 7/8/10.

Bài viết liên quan có thể bạn quan tâm: Tìm tất cả các tập tin lớn trên LinuxCách hiển thị tập tin, thự mục ẩn trên windows 7/8/10

1. Sử dụng WinDirStat để tìm các file, thư mục lớn (Win 7/8/10)

WinDirStat là một ứng dụng nhỏ, đơn giản và quan trọng hơn hết là miễn phí để cho phép bạn tìm các file lớn trong Windows và hình dung chúng để so sánh tốt hơn. Các bước thực hiện bên dưới:

Bước 1: Bạn tải phần mềm ở đây hoặc vào website chính thức WinDirStat để tải bản mới nhất. Sau khi tải phẩn mềm về  hãy giải nén và nhấp đôi vào file chạy .exe để tiến hành cài đặt (Tham khảo bài viết Hướng dẫn cài đặt phần mềm WinDirStat để thực hiện)

- Bước 2: Sau khi cài đặt, hãy mở ứng dụng bằng cách nhấp đúp vào shortcut trên desktop hoặc bằng cách tìm kiếm nó trong menu Start.
 
- Bước 3: Bây giờ, hãy chọn tùy chọn “Individual Drives”, chọn ổ bạn muốn và nhấp vào nút OK. Để quét toàn bộ ổ cứng, hãy chọn tùy chọn All Local Drives.
 
 
- Bước 4: Ngay sau khi bạn nhấp vào nút OK, WinDirStart sẽ bắt đầu quét. Tùy thuộc vào kích thước ổ và số lượng file, quá trình quét sẽ mất một khoảng thời gian để hoàn thành. Vì vậy, hãy ngồi đợi cho đến khi quá trình quét hoàn tất. (phần mềm này chạy rất nhanh)
 
 
- Bước 5: Khi quá trình quét hoàn tất, WinDirStat sẽ hiển thị phần trăm dung lượng ổ đĩa được sử dụng cho mỗi thư mục root và hỗ trợ hiển thị bằng hình ảnh trực quan. Đơn giản chỉ cần mở rộng cây thư mục hoặc nhấp vào hình ảnh trực quan để chuyển đến file lớn nhất.
 
 
- Bước 6: Để xem file trong File Explorer, hãy nhấp chuột phải vào file và chọn tùy chọn “Explorer Here”. Bạn cũng có thể xóa một file bằng cách chọn nó và nhấn phím Delete trên bàn phím.
 
 
2. Tìm file dung lượng lớn bằng File Explorer trên Window 10
 
Chức năng tìm kiếm của File Explorer trong Windows 10 rất tiện. Nó có nhiều bộ lọc tiên tiến để nhanh chóng tìm ra các tập tin mà bạn cần. Điều tốt nhất là bạn không cần phải nhớ hoặc phải tìm kiếm trên web các bộ lọc này vì hiện tại File Explorer hiển thị tất cả các bộ lọc nâng cao ngay trong tab Search.
 
Bạn có thể tìm các tệp có kích thước bất kỳ bằng cách sử dụng tìm kiếm tích hợp sẵn. Ví dụ: bạn có thể tìm tất cả các tệp có kích thước lớn hơn 1GB hoặc 3GB.
 
Dưới đây là cách tìm kiếm các tệp có dung lượng lớn bằng cách sử dụng tìm kiếm File Explorer trong Windows 10.
 
- Bước 1: Mở File Explorer. Điều hướng đến ổ đĩa hoặc thư mục nơi bạn muốn tìm kiếm các tệp lớn.
 
 
- Bước 2: Nhấp vào trường tìm kiếm để xem tab Search.
 
 
- Bước 3: Nhấp vào tab Search để xem tất cả cài đặt và tùy chọn liên quan.
 
- Bước 4: Ở đây, nhấp vào Size và sau đó chọn một trong các bộ lọc. Nó cung cấp bảy bộ lọc: Empty (0 KB), Tiny (0-10 B), Small (10-100 KB), Medium (100 KB – 1 MB), Large (1-16 MB), Huge (16- 128 MB), Gigantic (>128 MB).
 
 
Nếu bạn chọn bộ lọc Gigantic (> 128 MB), File Explorer sẽ tự động tìm kiếm tất cả các tệp có dung lượng lớn hơn 128MB.
 
Bây giờ, nếu bạn muốn tìm kiếm tất cả các tệp có kích thước lớn hơn 500 MB. Rất đơn giản chỉ cần nhập size:>500MB để xem tất cả tệp có kích thước lớn hơn 500MB. Tương tự, sử dụng size:>1GB để tìm tất cả các tệp lớn hơn 1GB.
 
 
Cuối cùng, để tìm ra tất cả các tệp có dung lượng lớn hơn 1GB nhưng nhỏ hơn 5GB (bạn có thể đặt bất kỳ kích thước nào), chỉ cần nhập size:>500MB<5GB trong trường tìm kiếm.
 
 
Xin cảm ơn và chúc các bạn thực hiện thành công!

Minh Triệu

Từ khóa tìm kiếm:   Cách tìm tập tin, thư mục dung lượng lớn trên Windows


Viết bình luận
  1.  
  2.  
  3.  
  4.  

CÁC BÀI TOP CHỦ ĐỂ


CÁC BÀI HAY GẦN ĐÂY


CÁC TIN ĐƯỢC QUAN TÂM

TIN CÔNG NGHỆ
BÀI VIẾT MỚI
BÀI XEM NHIỀU
BÀI CỦ MÀ HAY
PHẦN MỀM QUẢN LÝ
Thông tin

Bản quyền © 2015-2021 Tayninhit.info. Giữ toàn quyền. Khi sao chép, sử dụng hoặc phát hành lại bất kỳ nội dung nào thuộc Tayninhit.info thì ghi rõ nguồn phát hành là Tayninhit.info.

Thiết kế và Phát triển bởi Công Ty TNHH Tin Học Tín Nghệ

Quản trị nội dung Đào Minh Triệu - Liên hệ đặt quảng cáo Ms. Hiền 0979.825.837

Điện thoại: 0979 708 108 - Email: tinhoctinnghe@gmail.com

Địa chỉ: 115 đường 78A4 Nguyễn Chí Thanh, Kp. Long Kim, P. Long Thành Trung, Tx. Hòa Thành, Tây Ninh

Facebook Tây Ninh IT   Google plus Tây Ninh IT   twitter Tây Ninh IT   Giải pháp phần mềm quản lý Xăng dầu, Phòng khám, khai thác đất đá   RSS Tây Ninh IT