Cách thay đổi màu nền ô tính trong Excel dựa trên giá trị ô tính

Thứ tư, 23/06/2021  |  MS Excel  |  Lượt xem: 3252

Bình thường bạn muốn thay đổi màu trên 1 ô hay 1 vùng dữ liệu trên excel bạn sẽ chọn “Fill color”  nhưng nay bạn muốn thay đổi màu nền của tất cả những ô tính với một giá trị cụ thể (động) Màu nền sẽ thay đổi tự động khi giá trị ô tính thay đổi trên Excel? Hôm nay tayninhit sẽ giới thiệu tới các bạn cách làm thay đổi màu nền trên ô tính excel với thao tác đơn giản nhé!
 
Dưới đây có một bảng dữ liệu, và bạn muốn thay đổi màu nền của các ô tính dựa vào giá trị của ô tính. Bạn cũng muốn màu nền thay đổi linh hoạt phản ánh sự thay đổi của dữ liệu.
 
 
Giả sử:  bạn có bảng giá gas tại các vùng khác nhau và bạn muốn những ô giá lớn hơn 3.7 USD sẽ có màu đỏbằng hoặc nhỏ hơn 3.45 USD sẽ có màu xanh dương.
 
Lưu ý: Hình ảnh cho ví dụ này là của Excel 2010 tuy nhiên mọi hộp thoại và cài đặt cũng tương tự trong Excel 2016 và 2013.
 
Và đây là các bước thực hiện:
 
- Bước 1: Chọn bảng hoặc vùng dữ liệu mà bạn muốn thay đổi màu nền của ô tính. Trong ví dụ này, chúng ta đã chọn $B$2:$H$10.
 
- Bước 2: Chọn tab Home, nhóm Styles, và chọn Conditional Formatting > New Rule….
 
 
- Bước 3: Sau khi chọn New Rule sẽ xuất hiện hộp thoại New Formatting Rule, chọn “Format only cells that contain” trong khung “Select a Rule Type” tại phần trên của hộp thoại.
 
- Bước 4: Tại phần dưới của hộp thoại  “Format Only Cells with section“, chọn điều kiện. Chúng ta chọn để định dạng cho những " ô tính có giá trị lớn hơn 3.7 ", ta chọn Cell Value – greater than – 3.7, như bạn nhìn thấy tại hình bên dưới.
 
 
Rồi chọn nút Format… để chọn màu nền cho ô tính khi thỏa mãn điều kiện bên trên.
 
- Bước 5: Trong hộp thoại Format Cells, chọn tab Fill chọn màu bạn muốn, trường hợp của chúng ta là màu đỏ nhạt, và chọn OK.
 
 
- Bước 6. Bây giờ bạn sẽ quay lại cửa sổ New Formatting Rule và xem trước sự thay đổi tại khung Preview. Nếu mọi thứ ổn, nhấn nút OK.
 
 
Kết quả định dạng của bạn sẽ nhìn như hình bên dưới:
 
 
Tiếp theo chúng ta muốn áp dụng thêm một điều kiện, ví dụ " thay đổi màu nền của ô tính với giá trị nhỏ hơn hoặc bằng 3.45 " sang màu xanh dương, chọn lại New Rule  và lặp lại từ bước số 3 – 6 để chọn điều kiện. Và kết quả sẽ như hình bên dưới:
 
 
Chọn OK. Và kết quả là một bảng tính được định dạng rất đẹp và bạn có thể thấy dễ dàng thấy giá trị lớn nhất và nhỏ nhất tại các vùng khác nhau. 
 
 
Mẹo nhỏ: Bạn có thể dùng cách này để thay đổi màu chữ dựa vào giá trị ô tính. Để làm việc này bạn chọn tab Font trong hộp thoại Format Cells mà chúng ta đã nói đến tại bước 5 và chọn màu chữ bạn muốn.
 
Kết quả định dạng của bạn sẽ nhìn như hình bên dưới:
 
 
 
Xin cảm ơn và chúc các bạn thành công!

Từ khóa tìm kiếm:   cách thay đổi màu nền ô tính trong Excel dựa trên giá trị ô tính, cách thay đổi màu hình nền tự động trên excel


Viết bình luận
  1.  
  2.  
  3.  
  4.  

CÁC BÀI TOP CHỦ ĐỂ


CÁC BÀI HAY GẦN ĐÂY


CÁC TIN ĐƯỢC QUAN TÂM

TIN CÔNG NGHỆ
BÀI VIẾT MỚI
BÀI XEM NHIỀU
BÀI CỦ MÀ HAY
PHẦN MỀM QUẢN LÝ
Thông tin

Bản quyền © 2015-2021 Tayninhit.info. Giữ toàn quyền. Khi sao chép, sử dụng hoặc phát hành lại bất kỳ nội dung nào thuộc Tayninhit.info thì ghi rõ nguồn phát hành là Tayninhit.info.

Thiết kế và Phát triển bởi Công Ty TNHH Tin Học Tín Nghệ

Quản trị nội dung Đào Minh Triệu - Liên hệ đặt quảng cáo Ms. Hiền 0979.825.837

Điện thoại: 0979 708 108 - Email: tinhoctinnghe@gmail.com

Địa chỉ: 115 đường 78A4 Nguyễn Chí Thanh, Kp. Long Kim, P. Long Thành Trung, Tx. Hòa Thành, Tây Ninh

Facebook Tây Ninh IT   Google plus Tây Ninh IT   twitter Tây Ninh IT   Giải pháp phần mềm quản lý Xăng dầu, Phòng khám, khai thác đất đá   RSS Tây Ninh IT