Cách sửa lỗi Windows 11 không nhận Thiết Bị, USB

Thứ tư, 09/03/2022  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 5416

Windows 11 không nhận dạng được thiết bị, USB có thể khiến người dùng lúng túng không biết làm thế nào. Dưới đây là những giải pháp đơn giản, giúp bạn hoàn toàn có thể khắc phục được sự cố này.
 
 
Cổng USB vẫn là một trong những giải pháp rất được yêu thích để truyền tệp, kết nối phụ kiện và hơn thế nữa trên Windows 11. Không có gì có thể so sánh được sự tiện lợi của việc sử dụng cổng USB qua các phương pháp không dây. 
 
Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu hệ điều hành không phát hiện được thiết bị USB được kết nối ngay từ đầu? Dưới đây là các thủ thuật để sửa lỗi Windows 11 không nhận thiết bị USB.
 
Mở khóa tin cậy thiết bị
 
Một số thiết bị như iPhone có thêm một lớp xác thực để xác minh danh tính người dùng. Khi kết nối iPhone lần đầu tiên với máy tính, bạn cần phải mở khóa. iOS sẽ yêu cầu người dùng tin tưởng vào thiết bị được kết nối. Sau khi xác thực, bạn sẽ thấy nội dung iPhone xuất hiện trên máy tính.
 
 
Nếu là điện thoại Android, khi bạn kết nối thiết bị Android với máy tính thì thiết bị sẽ chuyển sang chế độ sạc. Bạn cần thay đổi trạng thái thành Transfer Files từ ứng dụng Settings để xem trình quản lý tệp Android trên máy tính.
 
Vệ sinh sạch cổng USB
 
Theo thời gian, cổng USB của máy tính có thể bị kẹt vì bụi và các phần tử khác. Khi bạn cắm thiết bị USB, Windows 11 sẽ tiếp tục gặp sự cố khi nhận dạng các thiết bị được kết nối. Sử dụng vải sợi nhỏ hoặc chổi sơn để làm sạch cổng USB và thử lại.
 
Thử cổng USB khác
 
Các máy tính xách tay thế hệ mới hiện nay đều có ít nhất một hoặc hai cổng USB, những máy tính cũ hơn, dày hơn trước đây thường có ba hoặc tới bốn cổng USB. Nếu Windows 11 không nhận dạng thiết bị USB từ một cổng, bạn luôn có thể thử một cổng khác.
 
 
Nếu máy tính của bạn sử dụng cổng USB-C thì có thể sử dụng một thiết bị chuyển đổi cổng kết nối để kết nối thiết bị USB. Khi máy tính Windows 11 của bạn không nhận dạng được chuột có dây, hãy thử sử dụng bộ chia USB để kết nối.
 
Thay đổi cài đặt quản lý nguồn
 
Theo mặc định, Windows 11 sẽ tạm dừng các hoạt động của thiết bị USB trong nền để tiết kiệm điện năng, đặc biệt là trên máy tính xách tay. Bạn có thể tắt tinh chỉnh từ menu Device Manager.
 
- Bước 1: Click chuột phải vào phím Windows --> chọn tùy chọn Device Manager trong menu hiển thị.
 
 
- Bước 2: Tìm thiết bị USB từ danh sách và click chuột phải vào thiết bị.
 
- Bước 3: Chọn Properties từ menu hiển thị.
 
 
- Bước 4: Trong cửa sổ mới hiển thị, chọn thẻ Power Management.
 
- Bước 5: Tắt tùy chọn "Allow the computer to turn off this device to save power".
 
 
- Bước 6: Bấm nút OK và bạn đã sẵn sàng sử dụng thiết bị USB được kết nối trên máy tính.
 
Cài đặt lại trình điều khiển USB
 
Trình điều khiển USB lỗi trên máy tính chạy Windows 11 cũng có thể dẫn đến sự cố nhận dạng thiết bị USB. Bạn cần gỡ cài đặt trình điều khiển USB khỏi menu Device Manager. Cách thực hiện như sau:
 
- Bước 1: Kích hoạt cửa sổ Device Manager như cách trên. 
 
- Bước 2: Trong cửa sổ Device Manager hiển thị, cuộn xuống mục Universal Serial Bus Controllers để tìm mục USB Root Hub deviceclick chuột phải.
 
 
- Bước 3: Chọn tùy chọn Uninstall Drivers, bấm nút Yes khi được yêu cầu xác nhận. 
 
Khởi động lại máy tính và đợi Windows 11 tự động cài đặt các trình điều khiển cần thiết sau khi cắm thiết bị USB.
 
Tắt cài đặt treo USB
 
Đây là một tinh chỉnh cài đặt khác có thể ảnh hưởng đến hoạt động của USB trên Windows. Để giảm mức sử dụng pin, Windows 11 sẽ tạm dừng các hoạt động của USB sau một thời gian. Vì vậy bạn có thể thay đổi thiết lập này để khắc phục sự cố.
 
- Bước 1: Nhấn phím Windows, nhập "edit power plan" vào khung tìm kiếm rồi bấm phím Enter. Windows sẽ mở tùy chọn Power Options trong Control Panel.
 
- Bước 2: Kích tùy chọn Change advanced power settings.
 
 
- Bước 3: Cuộn xuống mục USB Settings, chọn "USB selective suspend setting"
 
 
- Bước 4: Tắt dịch vụ từ menu thả xuống bằng cách chọn Enable/Disable bấm nút OK.
 
Cập nhật Windows (Window Update)
 
Windows 11 không nhận dạng thiết bị USB có thể là một lỗi trong bản dựng hệ điều hành trên máy tính của bạn. Bạn có thể đi tới menu Settings (Windows + I) và truy cập tùy chọn Windows Update. Tải xuống và cài đặt phiên bản xây dựng mới nhất hiện có. Sau đó, khởi động lại máy tính để hoàn thành cài đặt.
 
Xin cảm ơn và chúc các bạn thành công !
 
 
 
Theo NGUOIDUATIN.VN 

Từ khóa tìm kiếm:   Cách sửa lỗi Windows 11 không nhận USB


Viết bình luận
  1.  
  2.  
  3.  
  4.  

CÁC BÀI TOP CHỦ ĐỂ


CÁC BÀI HAY GẦN ĐÂY


CÁC TIN ĐƯỢC QUAN TÂM

TIN CÔNG NGHỆ
BÀI VIẾT MỚI
BÀI XEM NHIỀU
BÀI CỦ MÀ HAY
PHẦN MỀM QUẢN LÝ
Thông tin

Bản quyền © 2015-2021 Tayninhit.info. Giữ toàn quyền. Khi sao chép, sử dụng hoặc phát hành lại bất kỳ nội dung nào thuộc Tayninhit.info thì ghi rõ nguồn phát hành là Tayninhit.info.

Thiết kế và Phát triển bởi Công Ty TNHH Tin Học Tín Nghệ

Quản trị nội dung Đào Minh Triệu - Liên hệ đặt quảng cáo Ms. Hiền 0979.825.837

Điện thoại: 0979 708 108 - Email: tinhoctinnghe@gmail.com

Địa chỉ: 115 đường 78A4 Nguyễn Chí Thanh, Kp. Long Kim, P. Long Thành Trung, Tx. Hòa Thành, Tây Ninh

Facebook Tây Ninh IT   Google plus Tây Ninh IT   twitter Tây Ninh IT   Giải pháp phần mềm quản lý Xăng dầu, Phòng khám, khai thác đất đá   RSS Tây Ninh IT