Windows 11 vẫn có thể chạy được định dạng ứng dụng mới của Android nhờ Amazon

Thứ tư, 21/07/2021  |  Tin công nghệ  |  Lượt xem: 378

Hôm nay, Amazon tiết lộ rằng họ đang nghiên cứu hỗ trợ định dạng tập tin Android App Bundles mà Google công bố cách đây chưa lâu.
 
Amazon đã chính thức xác nhận đang tìm cách hỗ trợ định dạng Android App Bundle của Google, đánh tan mọi nghi ngờ về việc liệu định dạng này sẽ độc quyền trên Play Store hay không. Hiện chưa rõ điều này có đồng nghĩa bạn sẽ được sideload các ứng dụng Android loại mới vào Windows 11 không, nhưng ít ra chúng ta hoàn toàn có thể hi vọng một tương lai tươi sáng trước mắt.
 
Theo trang tin Gizmodo, Amazon đã đăng tải thông tin này trong một bài blog khá ngắn gọn, không cung cấp thêm thông tin cụ thể nào. Công ty dự định hỗ trợ cả định dạng AAB lẫn APK, dù đề cao những lợi ích của định dạng tập tin mới, bao gồm "dung lượng ứng dụng tải về nhỏ hơn và chỉ tải về các tính năng và tài nguyên theo nhu cầu".
 
Như vậy, Amazon Appstore sẽ tiếp tục hỗ trợ định dạng tập tin APK hiện tại, và họ sẽ không bắt buộc các nhà phát triển phải sử dụng định dạng AAB khi đưa ứng dụng lên Appstore của mình, cũng không yêu cầu các ứng dụng APK hiện tại phải chuyển sang AAB.
 
Trước đây, khi Google công bố định dạng AAB mới, đã có không ít lo lắng xoay quanh việc điều này sẽ ảnh hưởng đến các cửa hàng ứng dụng Android bên thứ ba ra sao. Cụ thể hơn, người ta không rõ liệu thay đổi này có đồng nghĩa người dùng Windows 11 sẽ không thể sideload các tập tin AAB hay không. Dù chưa có câu trả lời chính xác 100%, nhưng hãy cùng chờ xem Appstore của Amazon sẽ biên dịch loại tập tin này sang các máy Windows như thế nào, kể cả khi hệ điều hành của Microsoft đã hỗ trợ ứng dụng Android như ứng dụng Windows thông thường.
 
 
Động thái của Amazon hoàn toàn trái ngược với hướng đi mà Google dự kiến đối với Android App Bundle, hay AAB. Kể từ tháng 8 tới, các nhà phát triển sẽ phải xuất bản ứng dụng dưới định dạng độc quyền này trước khi chúng được xuất hiện trên Play Store.
 
Yêu cầu này áp dụng với mọi ứng dụng mới. Các ứng dụng hiện có được quyền miễn trừ, nhưng đã có khá nhiều ứng dụng lớn và phổ biến chuyển sang AAB vì nó giúp giảm đáng kể dung lượng tập tin. Về cơ bản, Android App Bundle sẽ chia APK ra thành nhiều phần và chỉ cài đặt những thành phần cần thiết tuỳ theo thiết bị.
 
Google đã giới thiệu Android App Package trên Android 9 để giúp giảm thiểu sự rắc rối trong phân phối ứng dụng. AAB có thể xem là một tập tin nén của các APK đã bị chia nhỏ ra, mỗi APK nhỏ đại diện cho một phần quan trọng của toàn bộ gói ứng dụng, và các phần này sẽ được cài đặt tuỳ thuộc cấu hình thiết bị bạn đang sử dụng. Ví dụ, nếu bạn đang có một mẫu smartphone flagship với vi xử lý mới nhất, bạn sẽ chỉ cần cài đặt những gói tài nguyên dành riêng cho phần cứng đó.
 
Phiên bản Windows 11 beta hiện tại chưa cho phép cài đặt ứng dụng Android. Có lẽ chúng ta phải đợi đến khi Windows 11 chính thức ra mắt mới biết được tường tận vấn đề, dù Amazon cho biết sẽ cung cấp thêm nhiều thông tin liên quan trong thời gian tới.
 
 
Tham khảo: Gizmodo
  Theo: PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC
  Từ khóa: Windows 11 vẫn có thể chạy được định dạng ứng dụng mới của Android nhờ Amazon


CÁC TIN ĐƯỢC QUAN TÂM GẦN ĐÂY


CÁC TIN ĐƯỢC XEM NHIỀU


BÀI VIẾT HAY GẦN ĐÂY

Hướng dẫn dịch file tài liệu WORD, EXCEL, PDF đa ngôn ngữ bằng công cụ online
Thứ ba, 15/06/2021  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 2088

Khi đọc những tài liệu bằng các ngôn ngữ khác nhau ngoài công cụ từ điển hoặc Google translate. Đặc biệt là đối với những ngôn ngữ có hệ ký tự đặc biệt như tiếng Trung, tiếng Ả rập... thì rất khó khăn. Hôm nay tayninhit sẽ giới thiệu với các bạn một công cụ vô cùng hữu ích giúp bạn đọc các loại tài liệu bằng Tiếng Việt chỉ với một vài thao tác đơn giản.

Cách chặn người khác trên Facebook Messenger
Chủ nhật, 18/10/2020  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 1249

Facebook Messenger cho phép người dùng chặn các cá nhân có hành vi xấu chỉ với một vài thao tác nhấn hoặc nhấp chuột sau đây.

Cách tạo bài kiểm tra tự động trên Google Form
Thứ tư, 16/06/2021  |  Internet và Email  |  Lượt xem: 1142

Nhu cầu sử dụng các công cụ hỗ trợ trong dạy học online ngày càng tăng, các công cụ phổ biến thường được sử dụng trong dạy học online như Teams, Zoom,.. Nhưng số đông các bạn đã từng dùng Google mail và sử dụng Google Classroom một cách quen thuộc. Hôm nay tayninhit chia sẻ thêm với bạn cách sử dụng Google Form để tạo bài kiểm tra tự động chấm điểm.

Cách bật âm báo tự động khi sạc pin iPhone đầy để tránh chai pin
Chủ nhật, 18/10/2020  |  Thiết bị công nghệ  |  Lượt xem: 1065

Việc sạc pin quá lâu sẽ trong một thời gian dài sẽ khiến điện thoại của bạn dễ bị chai pin. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bạn không thể kịp thời nhớ ra để rút sạc hoặc kiểm soát số giờ sạc pin.

Cách sửa lỗi Wifi không tự động kết nối trên Windows 10
Thứ sáu, 02/07/2021  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 979

Trong quá trình sử dụng Windows 10, bạn bị lỗi không thể kết nối Wifi sau khi khởi động máy tính Windows 10 từ chế độ Sleep hoặc chế độ Hibernate. Hôm nay tayninhit sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi không tự động kết nối Wifi trên Windows 10 nhé!

5 cách làm mờ vết xước trên màn hình điện thoại
Chủ nhật, 18/10/2020  |  Thiết bị công nghệ  |  Lượt xem: 966

Hướng dẫn 5 cách làm mờ vết xước trên màn hình điện thoại vừa dễ thực hiện lại hiệu quả

5 cách khôi phục biểu tượng Taskbar bị mất trên Windows 10
Thứ ba, 25/05/2021  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 935

Ghim các ứng dụng yêu thích vào thanh tác vụ có thể rất hữu ích. Nó giúp bạn không gặp rắc rối khi tìm kiếm ứng dụng hoặc phải sử dụng menu Start để mở chúng. Tuy nhiên, điều gì sẽ xảy ra khi các biểu tượng được ghim trên thanh tác vụ của bạn đột nhiên biến mất?

Top 9 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất 2021
Thứ năm, 08/07/2021  |  Phần mềm  |  Lượt xem: 907

Các loại virus, malwares và trojan ngày càng có xu hướng phát triển rất nhanh và nguy hiểm hơn nên Khi sử dụng máy tính thì ngoài việc thường xuyên cập nhật hệ điều hành bạn cũng cần trang bị một phần mềm diệt virus nhằm đảm bảo máy luôn an toàn và hoạt động ổn định.

Cách chỉnh sửa video TikTok trên app CapCut
Thứ tư, 30/06/2021  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 889

Hiện nay, có rất nhiều cách để tạo video TikTok nhưng cách đơn giản và được nhiều người sử dụng nhất đó là làm video TikTok bằng Capcut. Với Capcut bạn có thể dễ dàng điều chỉnh, edit video, thêm các hiệu ứng vào video,... theo ý thích của mình

TIN CÔNG NGHỆ
BÀI VIẾT MỚI
BÀI XEM NHIỀU
BÀI CỦ MÀ HAY
PHẦN MỀM QUẢN LÝ
Thông tin

Bản quyền © 2015-2021 Tayninhit.info. Giữ toàn quyền. Khi sao chép, sử dụng hoặc phát hành lại bất kỳ nội dung nào thuộc Tayninhit.info thì ghi rõ nguồn phát hành là Tayninhit.info.

Thiết kế và Phát triển bởi Công Ty TNHH Tin Học Tín Nghệ

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Đào Minh Triệu

Điện thoại: 0979 708 108 - Email: tinhoctinnghe@gmail.com

Địa chỉ: 115 đường 78A4 Nguyễn Chí Thanh, Kp. Long Kim, P. Long Thành Trung, Tx. Hòa Thành, Tây Ninh

Facebook Tây Ninh IT   Google plus Tây Ninh IT   twitter Tây Ninh IT   Giải pháp phần mềm quản lý Xăng dầu, Phòng khám, khai thác đất đá   RSS Tây Ninh IT