Windows 11 vẫn có thể chạy được định dạng ứng dụng mới của Android nhờ Amazon

Thứ tư, 21/07/2021  |  Tin công nghệ  |  Lượt xem: 1355

Hôm nay, Amazon tiết lộ rằng họ đang nghiên cứu hỗ trợ định dạng tập tin Android App Bundles mà Google công bố cách đây chưa lâu.
 
Amazon đã chính thức xác nhận đang tìm cách hỗ trợ định dạng Android App Bundle của Google, đánh tan mọi nghi ngờ về việc liệu định dạng này sẽ độc quyền trên Play Store hay không. Hiện chưa rõ điều này có đồng nghĩa bạn sẽ được sideload các ứng dụng Android loại mới vào Windows 11 không, nhưng ít ra chúng ta hoàn toàn có thể hi vọng một tương lai tươi sáng trước mắt.
 
Theo trang tin Gizmodo, Amazon đã đăng tải thông tin này trong một bài blog khá ngắn gọn, không cung cấp thêm thông tin cụ thể nào. Công ty dự định hỗ trợ cả định dạng AAB lẫn APK, dù đề cao những lợi ích của định dạng tập tin mới, bao gồm "dung lượng ứng dụng tải về nhỏ hơn và chỉ tải về các tính năng và tài nguyên theo nhu cầu".
 
Như vậy, Amazon Appstore sẽ tiếp tục hỗ trợ định dạng tập tin APK hiện tại, và họ sẽ không bắt buộc các nhà phát triển phải sử dụng định dạng AAB khi đưa ứng dụng lên Appstore của mình, cũng không yêu cầu các ứng dụng APK hiện tại phải chuyển sang AAB.
 
Trước đây, khi Google công bố định dạng AAB mới, đã có không ít lo lắng xoay quanh việc điều này sẽ ảnh hưởng đến các cửa hàng ứng dụng Android bên thứ ba ra sao. Cụ thể hơn, người ta không rõ liệu thay đổi này có đồng nghĩa người dùng Windows 11 sẽ không thể sideload các tập tin AAB hay không. Dù chưa có câu trả lời chính xác 100%, nhưng hãy cùng chờ xem Appstore của Amazon sẽ biên dịch loại tập tin này sang các máy Windows như thế nào, kể cả khi hệ điều hành của Microsoft đã hỗ trợ ứng dụng Android như ứng dụng Windows thông thường.
 
 
Động thái của Amazon hoàn toàn trái ngược với hướng đi mà Google dự kiến đối với Android App Bundle, hay AAB. Kể từ tháng 8 tới, các nhà phát triển sẽ phải xuất bản ứng dụng dưới định dạng độc quyền này trước khi chúng được xuất hiện trên Play Store.
 
Yêu cầu này áp dụng với mọi ứng dụng mới. Các ứng dụng hiện có được quyền miễn trừ, nhưng đã có khá nhiều ứng dụng lớn và phổ biến chuyển sang AAB vì nó giúp giảm đáng kể dung lượng tập tin. Về cơ bản, Android App Bundle sẽ chia APK ra thành nhiều phần và chỉ cài đặt những thành phần cần thiết tuỳ theo thiết bị.
 
Google đã giới thiệu Android App Package trên Android 9 để giúp giảm thiểu sự rắc rối trong phân phối ứng dụng. AAB có thể xem là một tập tin nén của các APK đã bị chia nhỏ ra, mỗi APK nhỏ đại diện cho một phần quan trọng của toàn bộ gói ứng dụng, và các phần này sẽ được cài đặt tuỳ thuộc cấu hình thiết bị bạn đang sử dụng. Ví dụ, nếu bạn đang có một mẫu smartphone flagship với vi xử lý mới nhất, bạn sẽ chỉ cần cài đặt những gói tài nguyên dành riêng cho phần cứng đó.
 
Phiên bản Windows 11 beta hiện tại chưa cho phép cài đặt ứng dụng Android. Có lẽ chúng ta phải đợi đến khi Windows 11 chính thức ra mắt mới biết được tường tận vấn đề, dù Amazon cho biết sẽ cung cấp thêm nhiều thông tin liên quan trong thời gian tới.
 
 
Tham khảo: Gizmodo
  Theo: PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC
  Từ khóa: Windows 11 vẫn có thể chạy được định dạng ứng dụng mới của Android nhờ Amazon


CÁC TIN ĐƯỢC QUAN TÂM GẦN ĐÂY


CÁC TIN ĐƯỢC XEM NHIỀU


BÀI VIẾT HAY GẦN ĐÂY

Cách Reset ID TeamViewer 14 không hết hạn dùng
Thứ năm, 04/04/2019  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 68427

Teamviewer 14 hiện đang là phần mềm số một về chức năng kết nối và điều khiển máy tính từ xa, khả năng kết nối với bất cứ hệ thống nào từ khắp mọi địa điểm trên thế giới. Tuy nhiên khi sử dụng một thời gian thì sẽ bị giới hạn dùng 5 phút hoặc không sử dụng được nữa. TeamViewer 14 Reset ID là công cụ giúp bạn giải quyết tình trạng này.

Cách sao chép copy toàn bộ trang tính trong Google Sheets
Thứ hai, 20/09/2021  |  MS Excel  |  Lượt xem: 30892

Để sao chép một trang tính trong Google sheets, bạn có thể đưa nó vào một bảng tính mới hoặc bảng tính hiện có, tùy thuộc vào nhu cầu thực tế. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn cách sao chép một trang tính trong Google Sheet nhé!

Cách Chuyển Dãy Số Thành Ngày Tháng Trong Excel
Thứ bảy, 20/06/2020  |  MS Excel  |  Lượt xem: 23630

Bạn có một bảng dữ liệu excel nhưng cột ngày tháng năm lại là một dãy số, với mong muốn chuyển đổi dãy số đó thành định dạng ngày tháng năm mà không biết phải làm sao?

45 trang học online dạy bạn mọi thứ trên đời
Thứ sáu, 28/09/2018  |  Internet và Email  |  Lượt xem: 23295

Những website và ứng dụng dưới đây có thể cung cấp cho bạn lượng kiến thức khổng lồ về mọi lĩnh vực từ khoa học, kinh tế, nghệ thuật, xã hội cho đến những xu hướng công nghệ mới nhất.

Hướng dẫn dịch file tài liệu WORD, EXCEL, PDF đa ngôn ngữ bằng công cụ online
Thứ ba, 15/06/2021  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 20723

Khi đọc những tài liệu bằng các ngôn ngữ khác nhau ngoài công cụ từ điển hoặc Google translate. Đặc biệt là đối với những ngôn ngữ có hệ ký tự đặc biệt như tiếng Trung, tiếng Ả rập... thì rất khó khăn. Hôm nay tayninhit sẽ giới thiệu với các bạn một công cụ vô cùng hữu ích giúp bạn đọc các loại tài liệu bằng Tiếng Việt chỉ với một vài thao tác đơn giản.

Cách chặn trẻ truy cập internet, chơi game trên máy tính
Thứ bảy, 25/12/2021  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 19566

Trong gia đình bạn có nhiều trẻ thường xuyên sử dụng Internet, chơi game và bạn luôn kiểm tra rằng con em của mình đã xem hoặc truy cập vào những trang Web như thế nào thông qua lịch sử trình duyệt Web. Nhưng làm sao để chặn một Website hoặc phần mềm game nào đó để ngăn con em mình truy cập?

Cách sử dụng Canva để tạo hình ảnh đồ họa, infographics và các bài thuyết trình đẹp
Thứ năm, 20/06/2019  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 18163

Canva – một nền tảng thiết kế thân thiện với người dùng, rất hiệu quả khi chúng ta muốn tìm kiếm một SlideShare, chủ đề Facebook hoặc bài đăng trên các trang mạng xã hội khác. Canva giúp tiết kiệm thời gian và cho phép bạn tạo hình ảnh đồ họa theo phong cách chuyên nghiệp, hấp dẫn theo nhu cầu

Hướng dẫn sử dụng Auto Click giả lập trên Androi Nox App
Thứ ba, 07/05/2019  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 17973

Sử dụng Auto Click, công cụ tự động click chuột cho người chơi Game sẽ hạn chế được việc hỏng chuột máy tính và cũng giúp game thủ chơi game tốt hơn

Cách xóa quyền truy cập bên thứ 3 trên Tài Khoản Google
Thứ ba, 02/04/2019  |  Internet và Email  |  Lượt xem: 17211

Nếu đã cấp quyền truy cập tài khoản cho một trang web hoặc ứng dụng mà bạn không còn tin tưởng, bạn có thể xóa quyền truy cập của trang web hay ứng dụng đó vào Tài khoản Google của bạn, điều này giúp bảo mật tài khoản google của bạn được an toàn và tránh bị kẻ gian lợi dụng.

TIN CÔNG NGHỆ
BÀI VIẾT MỚI
BÀI XEM NHIỀU
BÀI CỦ MÀ HAY
PHẦN MỀM QUẢN LÝ
Thông tin

Bản quyền © 2015-2021 Tayninhit.info. Giữ toàn quyền. Khi sao chép, sử dụng hoặc phát hành lại bất kỳ nội dung nào thuộc Tayninhit.info thì ghi rõ nguồn phát hành là Tayninhit.info.

Thiết kế và Phát triển bởi Công Ty TNHH Tin Học Tín Nghệ

Quản trị nội dung Đào Minh Triệu - Liên hệ đặt quảng cáo Ms. Hiền 0979.825.837

Điện thoại: 0979 708 108 - Email: tinhoctinnghe@gmail.com

Địa chỉ: 115 đường 78A4 Nguyễn Chí Thanh, Kp. Long Kim, P. Long Thành Trung, Tx. Hòa Thành, Tây Ninh

Facebook Tây Ninh IT   Google plus Tây Ninh IT   twitter Tây Ninh IT   Giải pháp phần mềm quản lý Xăng dầu, Phòng khám, khai thác đất đá   RSS Tây Ninh IT