Hacker muốn làm người tốt, đã trả lại hơn 340 triệu USD tiền mã hóa bị lấy trộm

Thứ năm, 12/08/2021  |  Tin công nghệ  |  Lượt xem: 79

Cho đến nay, số tiền được hoàn trả chiếm đến 40% tổng số tiền bị mất trộm trong vụ hack lớn nhất lịch sử tiền mã hóa.
 
Vụ hack lớn nhất từ trước đến nay trong lịch sử tiền mã hóa với thiệt hại lên đến hơn 600 triệu USD lại có diễn biến bất ngờ mới. Không lâu sau tuyên bố quyết định không hoàn trả lại chút tiền nào cho các nạn nhân, mới đây nhất các token bị mất trộm trên blockchain Binance Smart Chain (BSC) bắt đầu được hoàn trả lại.
 
Theo cập nhật trên Twitter của WuBlockchain, cho đến thời điểm hiện tại, hacker trong vụ tấn công Poly Network đã hoàn trả 253 triệu tiền mã hóa trên chuỗi BSC, 85 triệu USD tiền mã hóa trên chuỗi Polygon - chiếm hơn 55% tổng số tiền bị lấy trộm trong vụ hack lịch sử này.
 
 
Bên cạnh các đồng tiền mã hóa chính, nhiều đồng tiền mã hóa ít tiếng tăm hơn cũng được hacker hoàn trả lại, bao gồm 2,65 triệu USD các đồng coin SHIBA INU (SHIB), Fei USD (FEI), BabyDoge Coin và TeddyDog Inu (TEDDDY).
 
 
Mới đây, thêm 85 triệu USD tiền mã hóa từ chuỗi Polygon cũng được trả lại
 
Trước đó, thông qua một giao dịch tiền mã hóa, hacker đã gửi một tin nhắn đến cho Poly Network cho biết, họ đã "sẵn sàng hoàn trả" lại số tiền bị mất trộm. Vì vậy, nền tảng DeFi này đã cung cấp cho họ 3 địa chỉ ví điện tử để nhận lại số coin trên.
 
Vẫn chưa rõ liệu hacker sẽ hoàn trả lại bao nhiêu trong tổng số hơn 600 triệu USD tiền mã hóa bị ăn trộm nhưng việc gần ½ trong số đó đã được trả lại cũng là một tín hiệu đáng mừng cho các nạn nhân của vụ việc này.
 
Poly Network cung cấp các địa chỉ ví điện tử để hacker có thể hoàn trả tiền mã hóa
 
Cùng với sự trỗi dậy của các ứng dụng DeFi (tài chính phi tập trung) trên những nền tảng blockchain, chúng đang trở thành mục tiêu chính yếu cho các vụ tấn công. Theo báo cáo của công ty CipherTrace, chỉ tính riêng trong 7 tháng đầu năm 2021, các vụ hack liên quan đến ứng dụng DeFi đã gây thiệt hại tổng cộng 361 triệu USD – tăng gấp gần 3 lần so với cả năm 2020.
 
Bên cạnh đó, các vụ lừa đảo DeFi cũng gia tăng nhanh chóng. Trong 7 tháng đầu năm nay, nó đã chiếm đến 54% tổng số vụ lừa đảo trong thế giới tiền mã hóa. Trước đó, trong cả năm 2020, con số này chỉ chiếm 3%.
 
 
Tham khảo CNBC
  Theo: PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC
  Từ khóa: Hacker muốn làm người tốt, đã trả lại hơn 340 triệu USD tiền mã hóa bị lấy trộm


CÁC TIN ĐƯỢC QUAN TÂM GẦN ĐÂY


CÁC TIN ĐƯỢC XEM NHIỀU


BÀI VIẾT HAY GẦN ĐÂY

Khắc phục lỗi mở hình ảnh trên Windows 10 bị chậm
Thứ năm, 24/09/2020  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 1298

Lỗi mở hình ảnh trên Windows 10 bị chậm xuất hiện ngày càng nhiều vì các bản vá lỗi của Microsoft không được ổn định. Cũng có thể do một số phần mềm không tương thích gây ảnh hưởng đến việc ứng dụng Photos trên Windows không xử lý được hình ảnh.

Hướng dẫn dịch file tài liệu WORD, EXCEL, PDF đa ngôn ngữ bằng công cụ online
Thứ ba, 15/06/2021  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 1141

Khi đọc những tài liệu bằng các ngôn ngữ khác nhau ngoài công cụ từ điển hoặc Google translate. Đặc biệt là đối với những ngôn ngữ có hệ ký tự đặc biệt như tiếng Trung, tiếng Ả rập... thì rất khó khăn. Hôm nay tayninhit sẽ giới thiệu với các bạn một công cụ vô cùng hữu ích giúp bạn đọc các loại tài liệu bằng Tiếng Việt chỉ với một vài thao tác đơn giản.

Cách chặn người khác trên Facebook Messenger
Chủ nhật, 18/10/2020  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 1134

Facebook Messenger cho phép người dùng chặn các cá nhân có hành vi xấu chỉ với một vài thao tác nhấn hoặc nhấp chuột sau đây.

Cách tải video Facebook
Thứ sáu, 11/09/2020  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 1042

Có rất nhiều công cụ download video Facebook. Tuy nhiên, người dùng chỉ có thể tải video Facebook thông thường hoặc nhóm công khai. Đối với video ở nhóm Facebook kín, người dùng không thể tải video bằng những công cụ tải video Facebook ở chế độ thông thường, cho dù bạn đã là thành viên của nhóm.

Cách bật âm báo tự động khi sạc pin iPhone đầy để tránh chai pin
Chủ nhật, 18/10/2020  |  Thiết bị công nghệ  |  Lượt xem: 938

Việc sạc pin quá lâu sẽ trong một thời gian dài sẽ khiến điện thoại của bạn dễ bị chai pin. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bạn không thể kịp thời nhớ ra để rút sạc hoặc kiểm soát số giờ sạc pin.

5 cách làm mờ vết xước trên màn hình điện thoại
Chủ nhật, 18/10/2020  |  Thiết bị công nghệ  |  Lượt xem: 845

Hướng dẫn 5 cách làm mờ vết xước trên màn hình điện thoại vừa dễ thực hiện lại hiệu quả

Cách tạo bài kiểm tra tự động trên Google Form
Thứ tư, 16/06/2021  |  Internet và Email  |  Lượt xem: 780

Nhu cầu sử dụng các công cụ hỗ trợ trong dạy học online ngày càng tăng, các công cụ phổ biến thường được sử dụng trong dạy học online như Teams, Zoom,.. Nhưng số đông các bạn đã từng dùng Google mail và sử dụng Google Classroom một cách quen thuộc. Hôm nay tayninhit chia sẻ thêm với bạn cách sử dụng Google Form để tạo bài kiểm tra tự động chấm điểm.

5 cách khôi phục biểu tượng Taskbar bị mất trên Windows 10
Thứ ba, 25/05/2021  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 684

Ghim các ứng dụng yêu thích vào thanh tác vụ có thể rất hữu ích. Nó giúp bạn không gặp rắc rối khi tìm kiếm ứng dụng hoặc phải sử dụng menu Start để mở chúng. Tuy nhiên, điều gì sẽ xảy ra khi các biểu tượng được ghim trên thanh tác vụ của bạn đột nhiên biến mất?

Top 9 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất 2021
Thứ năm, 08/07/2021  |  Phần mềm  |  Lượt xem: 617

Các loại virus, malwares và trojan ngày càng có xu hướng phát triển rất nhanh và nguy hiểm hơn nên Khi sử dụng máy tính thì ngoài việc thường xuyên cập nhật hệ điều hành bạn cũng cần trang bị một phần mềm diệt virus nhằm đảm bảo máy luôn an toàn và hoạt động ổn định.

TIN CÔNG NGHỆ
BÀI VIẾT MỚI
BÀI XEM NHIỀU
BÀI CỦ MÀ HAY
PHẦN MỀM QUẢN LÝ
Thông tin

Bản quyền © 2015-2021 Tayninhit.info. Giữ toàn quyền. Khi sao chép, sử dụng hoặc phát hành lại bất kỳ nội dung nào thuộc Tayninhit.info thì ghi rõ nguồn phát hành là Tayninhit.info.

Phát triển và quản trị bởi Công Ty TNHH Tin Học Tín Nghệ

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Đào Minh Triệu

Điện thoại: 0979 708 108 - Email: info@tinnghe.com

Địa chỉ: 115 đường 78A4 Nguyễn Chí Thanh, Kp. Long Kim, P. Long Thành Trung, Tx. Hòa Thành, Tây Ninh

Facebook Tây Ninh IT   Google plus Tây Ninh IT   twitter Tây Ninh IT   Giải pháp phần mềm quản lý Xăng dầu, Phòng khám, khai thác đất đá   RSS Tây Ninh IT