Hacker muốn làm người tốt, đã trả lại hơn 340 triệu USD tiền mã hóa bị lấy trộm

Thứ năm, 12/08/2021  |  Tin công nghệ  |  Lượt xem: 987

Cho đến nay, số tiền được hoàn trả chiếm đến 40% tổng số tiền bị mất trộm trong vụ hack lớn nhất lịch sử tiền mã hóa.
 
Vụ hack lớn nhất từ trước đến nay trong lịch sử tiền mã hóa với thiệt hại lên đến hơn 600 triệu USD lại có diễn biến bất ngờ mới. Không lâu sau tuyên bố quyết định không hoàn trả lại chút tiền nào cho các nạn nhân, mới đây nhất các token bị mất trộm trên blockchain Binance Smart Chain (BSC) bắt đầu được hoàn trả lại.
 
Theo cập nhật trên Twitter của WuBlockchain, cho đến thời điểm hiện tại, hacker trong vụ tấn công Poly Network đã hoàn trả 253 triệu tiền mã hóa trên chuỗi BSC, 85 triệu USD tiền mã hóa trên chuỗi Polygon - chiếm hơn 55% tổng số tiền bị lấy trộm trong vụ hack lịch sử này.
 
 
Bên cạnh các đồng tiền mã hóa chính, nhiều đồng tiền mã hóa ít tiếng tăm hơn cũng được hacker hoàn trả lại, bao gồm 2,65 triệu USD các đồng coin SHIBA INU (SHIB), Fei USD (FEI), BabyDoge Coin và TeddyDog Inu (TEDDDY).
 
 
Mới đây, thêm 85 triệu USD tiền mã hóa từ chuỗi Polygon cũng được trả lại
 
Trước đó, thông qua một giao dịch tiền mã hóa, hacker đã gửi một tin nhắn đến cho Poly Network cho biết, họ đã "sẵn sàng hoàn trả" lại số tiền bị mất trộm. Vì vậy, nền tảng DeFi này đã cung cấp cho họ 3 địa chỉ ví điện tử để nhận lại số coin trên.
 
Vẫn chưa rõ liệu hacker sẽ hoàn trả lại bao nhiêu trong tổng số hơn 600 triệu USD tiền mã hóa bị ăn trộm nhưng việc gần ½ trong số đó đã được trả lại cũng là một tín hiệu đáng mừng cho các nạn nhân của vụ việc này.
 
Poly Network cung cấp các địa chỉ ví điện tử để hacker có thể hoàn trả tiền mã hóa
 
Cùng với sự trỗi dậy của các ứng dụng DeFi (tài chính phi tập trung) trên những nền tảng blockchain, chúng đang trở thành mục tiêu chính yếu cho các vụ tấn công. Theo báo cáo của công ty CipherTrace, chỉ tính riêng trong 7 tháng đầu năm 2021, các vụ hack liên quan đến ứng dụng DeFi đã gây thiệt hại tổng cộng 361 triệu USD – tăng gấp gần 3 lần so với cả năm 2020.
 
Bên cạnh đó, các vụ lừa đảo DeFi cũng gia tăng nhanh chóng. Trong 7 tháng đầu năm nay, nó đã chiếm đến 54% tổng số vụ lừa đảo trong thế giới tiền mã hóa. Trước đó, trong cả năm 2020, con số này chỉ chiếm 3%.
 
 
Tham khảo CNBC
  Theo: PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC
  Từ khóa: Hacker muốn làm người tốt, đã trả lại hơn 340 triệu USD tiền mã hóa bị lấy trộm


CÁC TIN ĐƯỢC QUAN TÂM GẦN ĐÂY


CÁC TIN ĐƯỢC XEM NHIỀU


BÀI VIẾT HAY GẦN ĐÂY

Cách Reset ID TeamViewer 14 không hết hạn dùng
Thứ năm, 04/04/2019  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 68188

Teamviewer 14 hiện đang là phần mềm số một về chức năng kết nối và điều khiển máy tính từ xa, khả năng kết nối với bất cứ hệ thống nào từ khắp mọi địa điểm trên thế giới. Tuy nhiên khi sử dụng một thời gian thì sẽ bị giới hạn dùng 5 phút hoặc không sử dụng được nữa. TeamViewer 14 Reset ID là công cụ giúp bạn giải quyết tình trạng này.

Cách sao chép copy toàn bộ trang tính trong Google Sheets
Thứ hai, 20/09/2021  |  MS Excel  |  Lượt xem: 29776

Để sao chép một trang tính trong Google sheets, bạn có thể đưa nó vào một bảng tính mới hoặc bảng tính hiện có, tùy thuộc vào nhu cầu thực tế. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn cách sao chép một trang tính trong Google Sheet nhé!

Cách Chuyển Dãy Số Thành Ngày Tháng Trong Excel
Thứ bảy, 20/06/2020  |  MS Excel  |  Lượt xem: 23272

Bạn có một bảng dữ liệu excel nhưng cột ngày tháng năm lại là một dãy số, với mong muốn chuyển đổi dãy số đó thành định dạng ngày tháng năm mà không biết phải làm sao?

Hướng dẫn dịch file tài liệu WORD, EXCEL, PDF đa ngôn ngữ bằng công cụ online
Thứ ba, 15/06/2021  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 20511

Khi đọc những tài liệu bằng các ngôn ngữ khác nhau ngoài công cụ từ điển hoặc Google translate. Đặc biệt là đối với những ngôn ngữ có hệ ký tự đặc biệt như tiếng Trung, tiếng Ả rập... thì rất khó khăn. Hôm nay tayninhit sẽ giới thiệu với các bạn một công cụ vô cùng hữu ích giúp bạn đọc các loại tài liệu bằng Tiếng Việt chỉ với một vài thao tác đơn giản.

Cách chặn trẻ truy cập internet, chơi game trên máy tính
Thứ bảy, 25/12/2021  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 18830

Trong gia đình bạn có nhiều trẻ thường xuyên sử dụng Internet, chơi game và bạn luôn kiểm tra rằng con em của mình đã xem hoặc truy cập vào những trang Web như thế nào thông qua lịch sử trình duyệt Web. Nhưng làm sao để chặn một Website hoặc phần mềm game nào đó để ngăn con em mình truy cập?

Cách sử dụng Canva để tạo hình ảnh đồ họa, infographics và các bài thuyết trình đẹp
Thứ năm, 20/06/2019  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 18083

Canva – một nền tảng thiết kế thân thiện với người dùng, rất hiệu quả khi chúng ta muốn tìm kiếm một SlideShare, chủ đề Facebook hoặc bài đăng trên các trang mạng xã hội khác. Canva giúp tiết kiệm thời gian và cho phép bạn tạo hình ảnh đồ họa theo phong cách chuyên nghiệp, hấp dẫn theo nhu cầu

Hướng dẫn sử dụng Auto Click giả lập trên Androi Nox App
Thứ ba, 07/05/2019  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 17910

Sử dụng Auto Click, công cụ tự động click chuột cho người chơi Game sẽ hạn chế được việc hỏng chuột máy tính và cũng giúp game thủ chơi game tốt hơn

Cách xóa quyền truy cập bên thứ 3 trên Tài Khoản Google
Thứ ba, 02/04/2019  |  Internet và Email  |  Lượt xem: 17126

Nếu đã cấp quyền truy cập tài khoản cho một trang web hoặc ứng dụng mà bạn không còn tin tưởng, bạn có thể xóa quyền truy cập của trang web hay ứng dụng đó vào Tài khoản Google của bạn, điều này giúp bảo mật tài khoản google của bạn được an toàn và tránh bị kẻ gian lợi dụng.

Cách sửa lỗi Your virus & threat protection is managed by your organization trên Win10
Thứ hai, 11/05/2020  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 15728

Windows Defender trên Win10 là trình diệt virus giúp ngăn chặn các phần mềm độc hại xâm phạm vào máy tính từ nhiều nguồn như USB, Internet, Software…

TIN CÔNG NGHỆ
BÀI VIẾT MỚI
BÀI XEM NHIỀU
BÀI CỦ MÀ HAY
PHẦN MỀM QUẢN LÝ
Thông tin

Bản quyền © 2015-2021 Tayninhit.info. Giữ toàn quyền. Khi sao chép, sử dụng hoặc phát hành lại bất kỳ nội dung nào thuộc Tayninhit.info thì ghi rõ nguồn phát hành là Tayninhit.info.

Thiết kế và Phát triển bởi Công Ty TNHH Tin Học Tín Nghệ

Quản trị nội dung Đào Minh Triệu - Liên hệ đặt quảng cáo Ms. Hiền 0979.825.837

Điện thoại: 0979 708 108 - Email: tinhoctinnghe@gmail.com

Địa chỉ: 115 đường 78A4 Nguyễn Chí Thanh, Kp. Long Kim, P. Long Thành Trung, Tx. Hòa Thành, Tây Ninh

Facebook Tây Ninh IT   Google plus Tây Ninh IT   twitter Tây Ninh IT   Giải pháp phần mềm quản lý Xăng dầu, Phòng khám, khai thác đất đá   RSS Tây Ninh IT