Mã độc Android được cho là phát tán từ Việt Nam đã tấn công hơn 10.000 tài khoản Facebook trên 140 quốc gia

Thứ năm, 12/08/2021  |  Tin công nghệ  |  Lượt xem: 933

Công ty bảo mật Zimperium đã phát hiện ra một chiến dịch lây lan mã độc thông qua việc chiếm quyền điều khiển trên mạng xã hội, các cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba và các ứng dụng được cài đặt bên ngoài.
 
 
Một loại Trojan Android mới đã được xác định bởi công ty an ninh mạng Zimperium, phần mềm độc hại này có thể đã tấn công hơn 10.000 nạn nhân ở 144 quốc gia.
 
Trojan - được các nhà nghiên cứu Zimperium đặt tên là FlyTrap - đã có thể lây lan thông qua "hoạt động chiếm quyền điều khiển mạng xã hội, cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba và ứng dụng cài từ bên ngoài" kể từ tháng 3.
 
Các nhóm nghiên cứu mối đe dọa di động zLabs của Zimperium lần đầu tiên xác định phần mềm chứa mã độc hại và phát hiện ra rằng nó sử dụng các thủ thuật liên kết xã hội để xâm nhập tài khoản Facebook. 
 
Phần mềm độc hại này chiếm đoạt các tài khoản mạng xã hội bằng cách lây nhiễm vào các thiết bị Android, cho phép những kẻ tấn công thu thập thông tin từ nạn nhân như ID Facebook, vị trí, địa chỉ email và địa chỉ IP, cũng như cookie và mã thông báo liên kết với tài khoản Facebook.
 
Bản đồ phân phối trojan FlyTrap
 
Hoạt động của FlyTrap, đúng như cái tên "Hoa bẫy ruồi", là dựa trên sự tò mò và thích "miễn phí" của người dùng rồi dụ dỗ họ.
 
Các nhà nghiên cứu Zimperium viết: "Các Facebook bị tấn công này có thể được sử dụng để phát tán phần mềm độc hại bằng cách lạm dụng uy tín xã hội của nạn nhân thông qua tin nhắn cá nhân có liên kết đến Trojan, cũng như tuyên truyền các chiến dịch hoặc thông tin sai lệch bằng cách sử dụng chi tiết vị trí địa lý của nạn nhân".
 
"Các kỹ thuật xã hội này có hiệu quả cao trong thế giới được kết nối kỹ thuật số và thường được tội phạm mạng sử dụng để phát tán phần mềm độc hại từ nạn nhân này sang nạn nhân khác. Những kẻ xấu đã sử dụng một số chủ đề mà người dùng thấy hấp dẫn như mã voucher dùng Netflix miễn phí, mã phiếu giảm giá Google AdWord và những trò chơi bình chọn cho đội bóng hoặc cầu thủ xuất sắc nhất”.
 
Tất nhiên, không có mã hoặc voucher Netflix hay AdWords miễn phí nào và không có cuộc bỏ phiếu ủng hộ bóng đá nào được thực hiện. Thay vào đó, các ứng dụng độc hại chỉ chực chờ để lấy thông tin đăng nhập của Facebook khi họ muốn đăng nhập để lấy khuyến mãi. Chúng sẽ thực hiện một nỗ lực cuối cùng để trông có vẻ hợp pháp bằng cách tung ra một thông báo nói rằng phiếu giảm giá hoặc mã đã hết hạn, như trong ảnh chụp màn hình bên dưới.
 
 
 
Các nhà nghiên cứu đã cho rằng phần mềm độc hại này đến từ các nhóm hacker đang hoạt động tại Việt Nam và cho biết những người này có thể phân phối trojan bằng Google Play và các cửa hàng ứng dụng khác.
 
Đây là các ứng dụng chứa trojan:
 
GG Voucher (com.luxcarad.cardid)
 
Vote European Football (com.gardenguides.plantingfree)
 
GG Coupon Ads (com.free_coupon.gg_free_coupon)
 
GG Voucher Ads (com.m_application.app_moi_6)
 
GG Voucher (com.free.voucher)
 
Chatfuel (com.ynsuper.chatfuel)
 
Net Coupon (com.free_coupon.net_coupon)
 
Net Coupon (com.movie.net_coupon)
 
EURO 2021 Official (com.euro2021)
 
Google đã được gửi một báo cáo về phần mềm độc hại, đã xác minh nó và xóa tất cả các ứng dụng có liên quan trong cửa hàng, nhưng báo cáo lưu ý rằng ba trong số các ứng dụng vẫn có sẵn trên "kho ứng dụng của bên thứ ba, không an toàn."
 
Bài viết liên quan có thể bạn quan tâm: Cách xóa quyền truy cập bên thứ 3 trên Tài Khoản Google
 
 
Tham khảo : ZDNet
  Theo: PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC
  Từ khóa: Mã độc Android được cho là phát tán từ Việt Nam đã tấn công hơn 10.000 tài khoản Facebook trên 140 quốc gia


CÁC TIN ĐƯỢC QUAN TÂM GẦN ĐÂY


CÁC TIN ĐƯỢC XEM NHIỀU


BÀI VIẾT HAY GẦN ĐÂY

Cách Reset ID TeamViewer 14 không hết hạn dùng
Thứ năm, 04/04/2019  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 68181

Teamviewer 14 hiện đang là phần mềm số một về chức năng kết nối và điều khiển máy tính từ xa, khả năng kết nối với bất cứ hệ thống nào từ khắp mọi địa điểm trên thế giới. Tuy nhiên khi sử dụng một thời gian thì sẽ bị giới hạn dùng 5 phút hoặc không sử dụng được nữa. TeamViewer 14 Reset ID là công cụ giúp bạn giải quyết tình trạng này.

Cách sao chép copy toàn bộ trang tính trong Google Sheets
Thứ hai, 20/09/2021  |  MS Excel  |  Lượt xem: 29719

Để sao chép một trang tính trong Google sheets, bạn có thể đưa nó vào một bảng tính mới hoặc bảng tính hiện có, tùy thuộc vào nhu cầu thực tế. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn cách sao chép một trang tính trong Google Sheet nhé!

Cách Chuyển Dãy Số Thành Ngày Tháng Trong Excel
Thứ bảy, 20/06/2020  |  MS Excel  |  Lượt xem: 23258

Bạn có một bảng dữ liệu excel nhưng cột ngày tháng năm lại là một dãy số, với mong muốn chuyển đổi dãy số đó thành định dạng ngày tháng năm mà không biết phải làm sao?

Hướng dẫn dịch file tài liệu WORD, EXCEL, PDF đa ngôn ngữ bằng công cụ online
Thứ ba, 15/06/2021  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 20503

Khi đọc những tài liệu bằng các ngôn ngữ khác nhau ngoài công cụ từ điển hoặc Google translate. Đặc biệt là đối với những ngôn ngữ có hệ ký tự đặc biệt như tiếng Trung, tiếng Ả rập... thì rất khó khăn. Hôm nay tayninhit sẽ giới thiệu với các bạn một công cụ vô cùng hữu ích giúp bạn đọc các loại tài liệu bằng Tiếng Việt chỉ với một vài thao tác đơn giản.

Cách chặn trẻ truy cập internet, chơi game trên máy tính
Thứ bảy, 25/12/2021  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 18789

Trong gia đình bạn có nhiều trẻ thường xuyên sử dụng Internet, chơi game và bạn luôn kiểm tra rằng con em của mình đã xem hoặc truy cập vào những trang Web như thế nào thông qua lịch sử trình duyệt Web. Nhưng làm sao để chặn một Website hoặc phần mềm game nào đó để ngăn con em mình truy cập?

Cách sử dụng Canva để tạo hình ảnh đồ họa, infographics và các bài thuyết trình đẹp
Thứ năm, 20/06/2019  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 18079

Canva – một nền tảng thiết kế thân thiện với người dùng, rất hiệu quả khi chúng ta muốn tìm kiếm một SlideShare, chủ đề Facebook hoặc bài đăng trên các trang mạng xã hội khác. Canva giúp tiết kiệm thời gian và cho phép bạn tạo hình ảnh đồ họa theo phong cách chuyên nghiệp, hấp dẫn theo nhu cầu

Hướng dẫn sử dụng Auto Click giả lập trên Androi Nox App
Thứ ba, 07/05/2019  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 17907

Sử dụng Auto Click, công cụ tự động click chuột cho người chơi Game sẽ hạn chế được việc hỏng chuột máy tính và cũng giúp game thủ chơi game tốt hơn

Cách xóa quyền truy cập bên thứ 3 trên Tài Khoản Google
Thứ ba, 02/04/2019  |  Internet và Email  |  Lượt xem: 17117

Nếu đã cấp quyền truy cập tài khoản cho một trang web hoặc ứng dụng mà bạn không còn tin tưởng, bạn có thể xóa quyền truy cập của trang web hay ứng dụng đó vào Tài khoản Google của bạn, điều này giúp bảo mật tài khoản google của bạn được an toàn và tránh bị kẻ gian lợi dụng.

Cách sửa lỗi Your virus & threat protection is managed by your organization trên Win10
Thứ hai, 11/05/2020  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 15723

Windows Defender trên Win10 là trình diệt virus giúp ngăn chặn các phần mềm độc hại xâm phạm vào máy tính từ nhiều nguồn như USB, Internet, Software…

TIN CÔNG NGHỆ
BÀI VIẾT MỚI
BÀI XEM NHIỀU
BÀI CỦ MÀ HAY
PHẦN MỀM QUẢN LÝ
Thông tin

Bản quyền © 2015-2021 Tayninhit.info. Giữ toàn quyền. Khi sao chép, sử dụng hoặc phát hành lại bất kỳ nội dung nào thuộc Tayninhit.info thì ghi rõ nguồn phát hành là Tayninhit.info.

Thiết kế và Phát triển bởi Công Ty TNHH Tin Học Tín Nghệ

Quản trị nội dung Đào Minh Triệu - Liên hệ đặt quảng cáo Ms. Hiền 0979.825.837

Điện thoại: 0979 708 108 - Email: tinhoctinnghe@gmail.com

Địa chỉ: 115 đường 78A4 Nguyễn Chí Thanh, Kp. Long Kim, P. Long Thành Trung, Tx. Hòa Thành, Tây Ninh

Facebook Tây Ninh IT   Google plus Tây Ninh IT   twitter Tây Ninh IT   Giải pháp phần mềm quản lý Xăng dầu, Phòng khám, khai thác đất đá   RSS Tây Ninh IT