Mã độc Android được cho là phát tán từ Việt Nam đã tấn công hơn 10.000 tài khoản Facebook trên 140 quốc gia

Thứ năm, 12/08/2021  |  Tin công nghệ  |  Lượt xem: 108

Công ty bảo mật Zimperium đã phát hiện ra một chiến dịch lây lan mã độc thông qua việc chiếm quyền điều khiển trên mạng xã hội, các cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba và các ứng dụng được cài đặt bên ngoài.
 
 
Một loại Trojan Android mới đã được xác định bởi công ty an ninh mạng Zimperium, phần mềm độc hại này có thể đã tấn công hơn 10.000 nạn nhân ở 144 quốc gia.
 
Trojan - được các nhà nghiên cứu Zimperium đặt tên là FlyTrap - đã có thể lây lan thông qua "hoạt động chiếm quyền điều khiển mạng xã hội, cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba và ứng dụng cài từ bên ngoài" kể từ tháng 3.
 
Các nhóm nghiên cứu mối đe dọa di động zLabs của Zimperium lần đầu tiên xác định phần mềm chứa mã độc hại và phát hiện ra rằng nó sử dụng các thủ thuật liên kết xã hội để xâm nhập tài khoản Facebook. 
 
Phần mềm độc hại này chiếm đoạt các tài khoản mạng xã hội bằng cách lây nhiễm vào các thiết bị Android, cho phép những kẻ tấn công thu thập thông tin từ nạn nhân như ID Facebook, vị trí, địa chỉ email và địa chỉ IP, cũng như cookie và mã thông báo liên kết với tài khoản Facebook.
 
Bản đồ phân phối trojan FlyTrap
 
Hoạt động của FlyTrap, đúng như cái tên "Hoa bẫy ruồi", là dựa trên sự tò mò và thích "miễn phí" của người dùng rồi dụ dỗ họ.
 
Các nhà nghiên cứu Zimperium viết: "Các Facebook bị tấn công này có thể được sử dụng để phát tán phần mềm độc hại bằng cách lạm dụng uy tín xã hội của nạn nhân thông qua tin nhắn cá nhân có liên kết đến Trojan, cũng như tuyên truyền các chiến dịch hoặc thông tin sai lệch bằng cách sử dụng chi tiết vị trí địa lý của nạn nhân".
 
"Các kỹ thuật xã hội này có hiệu quả cao trong thế giới được kết nối kỹ thuật số và thường được tội phạm mạng sử dụng để phát tán phần mềm độc hại từ nạn nhân này sang nạn nhân khác. Những kẻ xấu đã sử dụng một số chủ đề mà người dùng thấy hấp dẫn như mã voucher dùng Netflix miễn phí, mã phiếu giảm giá Google AdWord và những trò chơi bình chọn cho đội bóng hoặc cầu thủ xuất sắc nhất”.
 
Tất nhiên, không có mã hoặc voucher Netflix hay AdWords miễn phí nào và không có cuộc bỏ phiếu ủng hộ bóng đá nào được thực hiện. Thay vào đó, các ứng dụng độc hại chỉ chực chờ để lấy thông tin đăng nhập của Facebook khi họ muốn đăng nhập để lấy khuyến mãi. Chúng sẽ thực hiện một nỗ lực cuối cùng để trông có vẻ hợp pháp bằng cách tung ra một thông báo nói rằng phiếu giảm giá hoặc mã đã hết hạn, như trong ảnh chụp màn hình bên dưới.
 
 
 
Các nhà nghiên cứu đã cho rằng phần mềm độc hại này đến từ các nhóm hacker đang hoạt động tại Việt Nam và cho biết những người này có thể phân phối trojan bằng Google Play và các cửa hàng ứng dụng khác.
 
Đây là các ứng dụng chứa trojan:
 
GG Voucher (com.luxcarad.cardid)
 
Vote European Football (com.gardenguides.plantingfree)
 
GG Coupon Ads (com.free_coupon.gg_free_coupon)
 
GG Voucher Ads (com.m_application.app_moi_6)
 
GG Voucher (com.free.voucher)
 
Chatfuel (com.ynsuper.chatfuel)
 
Net Coupon (com.free_coupon.net_coupon)
 
Net Coupon (com.movie.net_coupon)
 
EURO 2021 Official (com.euro2021)
 
Google đã được gửi một báo cáo về phần mềm độc hại, đã xác minh nó và xóa tất cả các ứng dụng có liên quan trong cửa hàng, nhưng báo cáo lưu ý rằng ba trong số các ứng dụng vẫn có sẵn trên "kho ứng dụng của bên thứ ba, không an toàn."
 
Bài viết liên quan có thể bạn quan tâm: Cách xóa quyền truy cập bên thứ 3 trên Tài Khoản Google
 
 
Tham khảo : ZDNet
  Theo: PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC
  Từ khóa: Mã độc Android được cho là phát tán từ Việt Nam đã tấn công hơn 10.000 tài khoản Facebook trên 140 quốc gia


CÁC TIN ĐƯỢC QUAN TÂM GẦN ĐÂY


CÁC TIN ĐƯỢC XEM NHIỀU


BÀI VIẾT HAY GẦN ĐÂY

Khắc phục lỗi mở hình ảnh trên Windows 10 bị chậm
Thứ năm, 24/09/2020  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 1298

Lỗi mở hình ảnh trên Windows 10 bị chậm xuất hiện ngày càng nhiều vì các bản vá lỗi của Microsoft không được ổn định. Cũng có thể do một số phần mềm không tương thích gây ảnh hưởng đến việc ứng dụng Photos trên Windows không xử lý được hình ảnh.

Hướng dẫn dịch file tài liệu WORD, EXCEL, PDF đa ngôn ngữ bằng công cụ online
Thứ ba, 15/06/2021  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 1141

Khi đọc những tài liệu bằng các ngôn ngữ khác nhau ngoài công cụ từ điển hoặc Google translate. Đặc biệt là đối với những ngôn ngữ có hệ ký tự đặc biệt như tiếng Trung, tiếng Ả rập... thì rất khó khăn. Hôm nay tayninhit sẽ giới thiệu với các bạn một công cụ vô cùng hữu ích giúp bạn đọc các loại tài liệu bằng Tiếng Việt chỉ với một vài thao tác đơn giản.

Cách chặn người khác trên Facebook Messenger
Chủ nhật, 18/10/2020  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 1134

Facebook Messenger cho phép người dùng chặn các cá nhân có hành vi xấu chỉ với một vài thao tác nhấn hoặc nhấp chuột sau đây.

Cách tải video Facebook
Thứ sáu, 11/09/2020  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 1042

Có rất nhiều công cụ download video Facebook. Tuy nhiên, người dùng chỉ có thể tải video Facebook thông thường hoặc nhóm công khai. Đối với video ở nhóm Facebook kín, người dùng không thể tải video bằng những công cụ tải video Facebook ở chế độ thông thường, cho dù bạn đã là thành viên của nhóm.

Cách bật âm báo tự động khi sạc pin iPhone đầy để tránh chai pin
Chủ nhật, 18/10/2020  |  Thiết bị công nghệ  |  Lượt xem: 938

Việc sạc pin quá lâu sẽ trong một thời gian dài sẽ khiến điện thoại của bạn dễ bị chai pin. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bạn không thể kịp thời nhớ ra để rút sạc hoặc kiểm soát số giờ sạc pin.

5 cách làm mờ vết xước trên màn hình điện thoại
Chủ nhật, 18/10/2020  |  Thiết bị công nghệ  |  Lượt xem: 845

Hướng dẫn 5 cách làm mờ vết xước trên màn hình điện thoại vừa dễ thực hiện lại hiệu quả

Cách tạo bài kiểm tra tự động trên Google Form
Thứ tư, 16/06/2021  |  Internet và Email  |  Lượt xem: 780

Nhu cầu sử dụng các công cụ hỗ trợ trong dạy học online ngày càng tăng, các công cụ phổ biến thường được sử dụng trong dạy học online như Teams, Zoom,.. Nhưng số đông các bạn đã từng dùng Google mail và sử dụng Google Classroom một cách quen thuộc. Hôm nay tayninhit chia sẻ thêm với bạn cách sử dụng Google Form để tạo bài kiểm tra tự động chấm điểm.

5 cách khôi phục biểu tượng Taskbar bị mất trên Windows 10
Thứ ba, 25/05/2021  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 684

Ghim các ứng dụng yêu thích vào thanh tác vụ có thể rất hữu ích. Nó giúp bạn không gặp rắc rối khi tìm kiếm ứng dụng hoặc phải sử dụng menu Start để mở chúng. Tuy nhiên, điều gì sẽ xảy ra khi các biểu tượng được ghim trên thanh tác vụ của bạn đột nhiên biến mất?

Top 9 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất 2021
Thứ năm, 08/07/2021  |  Phần mềm  |  Lượt xem: 617

Các loại virus, malwares và trojan ngày càng có xu hướng phát triển rất nhanh và nguy hiểm hơn nên Khi sử dụng máy tính thì ngoài việc thường xuyên cập nhật hệ điều hành bạn cũng cần trang bị một phần mềm diệt virus nhằm đảm bảo máy luôn an toàn và hoạt động ổn định.

TIN CÔNG NGHỆ
BÀI VIẾT MỚI
BÀI XEM NHIỀU
BÀI CỦ MÀ HAY
PHẦN MỀM QUẢN LÝ
Thông tin

Bản quyền © 2015-2021 Tayninhit.info. Giữ toàn quyền. Khi sao chép, sử dụng hoặc phát hành lại bất kỳ nội dung nào thuộc Tayninhit.info thì ghi rõ nguồn phát hành là Tayninhit.info.

Phát triển và quản trị bởi Công Ty TNHH Tin Học Tín Nghệ

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Đào Minh Triệu

Điện thoại: 0979 708 108 - Email: info@tinnghe.com

Địa chỉ: 115 đường 78A4 Nguyễn Chí Thanh, Kp. Long Kim, P. Long Thành Trung, Tx. Hòa Thành, Tây Ninh

Facebook Tây Ninh IT   Google plus Tây Ninh IT   twitter Tây Ninh IT   Giải pháp phần mềm quản lý Xăng dầu, Phòng khám, khai thác đất đá   RSS Tây Ninh IT