Microsoft thông báo Windows 11 sẽ không còn hoạt động với 44 mẫu CPU Intel này

Thứ sáu, 18/08/2023  |  Tin công nghệ  |  Lượt xem: 29

Hệ điều hành đã cài đặt trên thiết bị sử dụng các mẫu CPU này từ Intel sẽ không nhận được các bản cập nhật quan trọng trong tương lai từ Microsoft.
 
Tuy nhiên, hầu hết các mẫu CPU bị Microsoft loại bỏ là Intel Xeon, vốn được sử dụng trên các dòng máy chủ. Nói cách khác, người dùng Windows 11 đang sử dụng CPU Intel trang bị trên PC cá nhân sẽ không bị ảnh hưởng bởi thay đổi từ phía Microsoft.
 
Trong khi đó, đối với những người dùng đang sử dụng một trong những CPU Xeon ở trên, việc loại bỏ hỗ trợ cũng không gây ra tác động quá lớn. Bản thân các thiết bị chạy các mẫu CPU Xeon này vẫn có thể hoạt động bình thường. Tuy nhiên, hệ điều hành đã cài đặt trên thiết bị sẽ không nhận được các bản cập nhật quan trọng trong tương lai từ Microsoft. 
 
Người dùng Windows 11 đang sử dụng CPU Intel trang bị trên PC cá nhân sẽ không bị ảnh hưởng bởi thay đổi mới nhất từ phía Microsoft (Ảnh minh họa)
 
Trước đây, các yêu cầu về cấu hình tối thiểu để cài đặt Windows 11 đã gây ra nhiều ồn ào khi hệ điều hành này lần đầu được hé lộ. Nhiều người dùng tỏ ra không hài lòng vì phần cứng của họ vẫn còn đủ mạnh nhưng lại bị đánh giá là không đủ tiêu chuẩn để chạy hệ điều hành mới của Microsoft.
 
Theo đó, Windows 11 chủ yếu chạy trên phần cứng trang bị CPU Intel thế hệ thứ 8 hoặc CPU dòng Ryzen 2000 trở lên. Đáng nói, các mẫu CPU Xeon mới bị Microsoft ngừng hỗ trợ đều thuộc thế hệ thứ 8 của Intel (ra mắt vào năm 2018). Một trong số đó bao gồm các mã như Intel Xeon E-2104G, Intel Xeon E-2124, Intel Xeon E-2124G, Intel Xeon E-2126G, Intel Xeon E-2134, Intel Xeon E-2136 .v.v.
 
Gần đây nhất, một số CPU Xeon của Intel trang bị trên các máy chủ điện toán đám mây cũng gặp phải một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng có tên gọi là "Downfall". Theo đó, lỗ hổng này cho phép những kẻ tấn công có thể đọc dữ liệu từ các chương trình và vùng bộ nhớ khác, từ đó đánh cắp thông tin nhạy cảm như mật khẩu, khóa mã hóa và dữ liệu cá nhân như thẻ ngân hàng, email cá nhân và tin nhắn. 
 
Do vị trí thống trị của Intel trong thị trường CPU máy chủ, hầu như mọi người dùng internet đều có thể bị ảnh hưởng bởi Downfall, ít nhất là gián tiếp.
 
Không chỉ ảnh hưởng tới CPU dành cho máy chủ, Downfall cũng tác động tới hàng tỷ CPU Intel được sử dụng trong PC của người dùng cá nhân. Cụ thể, tất cả PC hoặc laptop trang bị CPU Intel từ thế hệ thứ 6 "Skylake" cho đến thế hệ thứ 11 "Tiger Lake" đều bị ảnh hưởng. Trong khi đó, dòng CPU thế hệ thứ 12 và 13 mới hơn của Intel không bị ảnh hưởng.
 
Intel đã cung cấp các bản cập nhật vi mã để bịt lỗ hổng bảo mật.Tuy nhiên, việc áp dụng các bản cập nhật có thể khiến hiệu suất xử lý của hệ thống bị giảm lên đến 50% trong một số trường hợp nhất định, như Moghimi cảnh báo. Tuy nhiên, người dùng có thể lựa chọn để không cập nhật các bản vá nếu muốn.
 
 
 
Tham khảo xda-developers
  Theo: Phụ Nữ Số
  Từ khóa: Microsoft thông báo Windows 11 sẽ không còn hoạt động với 44 mẫu CPU Intel này

CÁC TIN ĐƯỢC QUAN TÂM GẦN ĐÂY


CÁC TIN ĐƯỢC XEM NHIỀU


BÀI VIẾT HAY GẦN ĐÂY

Cách sao chép copy toàn bộ trang tính trong Google Sheets
Thứ hai, 20/09/2021  |  MS Excel  |  Lượt xem: 23824

Để sao chép một trang tính trong Google sheets, bạn có thể đưa nó vào một bảng tính mới hoặc bảng tính hiện có, tùy thuộc vào nhu cầu thực tế. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn cách sao chép một trang tính trong Google Sheet nhé!

Cách Chuyển Dãy Số Thành Ngày Tháng Trong Excel
Thứ bảy, 20/06/2020  |  MS Excel  |  Lượt xem: 21222

Bạn có một bảng dữ liệu excel nhưng cột ngày tháng năm lại là một dãy số, với mong muốn chuyển đổi dãy số đó thành định dạng ngày tháng năm mà không biết phải làm sao?

Cách chặn trẻ truy cập internet, chơi game trên máy tính
Thứ bảy, 25/12/2021  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 15432

Trong gia đình bạn có nhiều trẻ thường xuyên sử dụng Internet, chơi game và bạn luôn kiểm tra rằng con em của mình đã xem hoặc truy cập vào những trang Web như thế nào thông qua lịch sử trình duyệt Web. Nhưng làm sao để chặn một Website hoặc phần mềm game nào đó để ngăn con em mình truy cập?

Cách sửa lỗi Your virus & threat protection is managed by your organization trên Win10
Thứ hai, 11/05/2020  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 15348

Windows Defender trên Win10 là trình diệt virus giúp ngăn chặn các phần mềm độc hại xâm phạm vào máy tính từ nhiều nguồn như USB, Internet, Software…

Hướng dẫn dịch file tài liệu WORD, EXCEL, PDF đa ngôn ngữ bằng công cụ online
Thứ ba, 15/06/2021  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 14590

Khi đọc những tài liệu bằng các ngôn ngữ khác nhau ngoài công cụ từ điển hoặc Google translate. Đặc biệt là đối với những ngôn ngữ có hệ ký tự đặc biệt như tiếng Trung, tiếng Ả rập... thì rất khó khăn. Hôm nay tayninhit sẽ giới thiệu với các bạn một công cụ vô cùng hữu ích giúp bạn đọc các loại tài liệu bằng Tiếng Việt chỉ với một vài thao tác đơn giản.

Cách Viết Mũi Tên Nhanh Trong Word
Thứ ba, 29/10/2019  |  MS Word  |  Lượt xem: 12897

Trong quá trình sử dụng văn bản Word việc dùng mũi tên rất cần thiết, Dấu mũi tên trong Word có sẵn trong bộ biểu tượng ký tự, chúng ta phải khởi động và cài đặt thì mới có thể sử dụng được.

Cách chia sẻ video, âm thanh Google Meet trên máy tính
Thứ tư, 08/09/2021  |  Internet và Email  |  Lượt xem: 9269

Google Meet cung cấp tính năng chia sẻ màn hình, toàn bộ màn hình, một cửa sổ ứng dụng hoặc một tab trình duyệt web và hơn thế nữa bạn còn có thể chia sẻ âm thanh trên Google Meet tới những người tham gia học và họp trực tuyến.

Cách bật, tắt thông báo Email trên Outlook
Thứ sáu, 13/08/2021  |  Internet và Email  |  Lượt xem: 8912

Microsoft Outlook là ứng dụng quản lý Email chuyên nghiệp được sử dụng nhiều ở người làm việc văn phòng. Tuy nhiên, việc các Popup và âm thanh thông báo của Email Outlook diễn ra khá thường xuyên với mật độ cao, khiến chúng ta bị phân tâm khi làm việc, không thể tập trung được. Vậy làm cách nào để có thể bật hoặc tắt thông báo trên outlook theo ý mình?

Sửa lỗi gõ số thành chữ, gõ chữ thành số trên máy tính
Thứ ba, 28/07/2020  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 8896

Gõ số ra chữ, gõ chữ thành số là lỗi mà khá nhiều người sử dụng máy tính thường gặp phải. Hai tình trạng này không liên quan tới nhau và không phải là lỗi mà là do thiết lập trên máy tính.

TIN CÔNG NGHỆ
BÀI VIẾT MỚI
BÀI XEM NHIỀU
BÀI CỦ MÀ HAY
PHẦN MỀM QUẢN LÝ
Thông tin

Bản quyền © 2015-2021 Tayninhit.info. Giữ toàn quyền. Khi sao chép, sử dụng hoặc phát hành lại bất kỳ nội dung nào thuộc Tayninhit.info thì ghi rõ nguồn phát hành là Tayninhit.info.

Thiết kế và Phát triển bởi Công Ty TNHH Tin Học Tín Nghệ

Quản trị nội dung Đào Minh Triệu - Liên hệ đặt quảng cáo Ms. Hiền 0979.825.837

Điện thoại: 0979 708 108 - Email: tinhoctinnghe@gmail.com

Địa chỉ: 115 đường 78A4 Nguyễn Chí Thanh, Kp. Long Kim, P. Long Thành Trung, Tx. Hòa Thành, Tây Ninh

Facebook Tây Ninh IT   Google plus Tây Ninh IT   twitter Tây Ninh IT   Giải pháp phần mềm quản lý Xăng dầu, Phòng khám, khai thác đất đá   RSS Tây Ninh IT