Tích hợp Linux ngay trong Windows 10, một mũi tên trúng hai đích của Microsoft

Thứ sáu, 10/05/2019  |  Tin công nghệ  |  Lượt xem: 1663

Không chỉ muốn làm chiều lòng các nhà phát triển, Microsoft còn muốn thuyết phục họ từ bỏ máy Mac để chuyển sang dùng Windows.
 
Ngay cả trong Microsoft, nhiều nhà phát triển phần mềm đám mây cũng dừng sử dụng Windows và bắt đầu sử dụng MacBook hoặc máy Mac desktop của Apple để làm việc. Ngay cả khi bước vào văn phòng của một startup hoặc một sự kiện nhà phát triển nào đó, người ta sẽ thường bắt gặp khung cảnh một hàng dài các MacBook, thay vì máy tính Windows.
 
Để lấy lại cảm tình từ những nhà phát triển của mình, Microsoft đã bắt đầu khảo sát xem điều gì sẽ đưa họ quay trở lại Windows. Các phản hồi cho thấy một kết quả thú vị? Nhiều nhà phát triển, cả trong và ngoài Microsoft, cho biết họ muốn chạy được phần mềm của mình trên Linux, hệ điều hành mã nguồn mở rất phổ biến với các nhà phát triển.
 
 
Vì vậy, vào năm 2016, Microsoft giới thiệu nhân Windows Subsystem for Linux (WSL), có thể cho phép người dùng Windows 10 chạy một phiên bản Linux đầy đủ ngay trên máy tính của họ. Theo Kevin Gallo, phó chủ tịch hợp tác của nền tảng Windows Developer Platform, WSL là một cú hit lớn đối với nhiều nhà phát triển, và hiện nay đã có 3,5 triệu người dùng tích cực.
 
"Nó làm lu mờ mọi tuyên bố chúng tôi đưa ra." Ông Gallo nói với Business Insider. "Nó thổi bay cả các con số của chúng tôi. Hóa ra có rất nhiều người quan tâm đến điều này. Đây thực sự là một điều làm thức tỉnh chúng tôi. Chúng tôi đã dự đoán sẽ có người dùng quan tâm đến điều này, nhưng hóa ra sự quan tâm đó còn nhiều hơn tôi tưởng."
 
Vấn đề với lần tích hợp đầu tiên của WSL là trong khi nó làm việc chạy phần mềm Linux trên Windows 10, mọi thứ khác vẫn phải được lọc qua nhân của Windows – lõi của hệ điều hành, quản lý các chức năng cơ bản nhất của hệ thống, như bộ nhớ và bộ xử lý. WSL biên dịch các yêu cầu của phần mềm Linux thành điều gì đó mà nhân Windows hiểu được và ngược lại. Nó vẫn chạy, nhưng sẽ bị chậm.
 
Cho đến thứ Hai vừa qua, ngày mở đầu cho sự kiện Build 2019 của Microsoft, công ty đã giới thiệu Windows Subsystem for Linux 2 – cho phép đưa công ty tiếp cận với các nhà phát triển ở một mức độ mới bằng cách thực sự đưa vào một phiên bản đầy đủ nhân Linux, được thiết kế đặc biệt để chạy bên cạnh nhân Windows.
 
 
Dù chỉ là trên lý thuyết, nhưng ít nhất điều này có nghĩa là máy tính Windows 10 sẽ có thể làm bất cứ thứ gì hệ điều hành Linux có thể làm – bởi vì với tính năng phần mềm mới này, đây thực sự là một máy tính Linux.
 
WSL 2 sẽ có mặt thông qua chương trình Windows Insider vào cuối tháng 6 năm 2019, và việc phát hành rộng rãi sẽ diễn ra sau đó.
 
Một mũi tên trúng hai đích
 
Theo ông Gallo, việc mang WSL 2 đến Windows 10 còn là một mũi tên trúng hai đích. Không chỉ biến Windows 10 thành hệ điều hành tốt nhất cho phát triển phần mềm, nó còn có thể lôi kéo về người dùng máy Mac của Apple.
 
"Chúng tôi nghĩ rằng khi chúng tôi có thể mang đến những điều này … chúng tôi sẽ có trải nghiệm tuyệt vời so với những gì bạn có thể có được trên máy Mac." Ông Gallo cho biết. "Rất nhiều nhà phát triển đám mây phải sử dụng máy Mac. Một trong những điều chúng tôi không muốn nói với mọi người là, bởi vì bạn làm việc tại Microsoft, bạn phải dùng Windows. Nếu chúng tôi không đủ tốt để thuyết phục được nhân viên của mình, chúng tôi sẽ phải nỗ lực để làm điều đó."
 
Ứng dụng Windows Terminal mới.
 
 
Bên cạnh WSL 2, Microsoft còn cho biết, họ đã chỉnh sửa lại cửa sổ dòng lệnh terminal, cho phép các nhà phát triển viết ra những câu lệnh mạnh mẽ hơn và cụ thể hơn cho máy tính của họ. Bản cập nhật sẽ còn bao gồm cả tính năng mở nhiều tab, hỗ trợ emoji và nhiều tùy chỉnh bổ sung khác.
 
Bất chấp quá khứ không mấy êm đẹp giữa Microsoft và Linux, mọi thứ đã thay đổi hoàn toàn kể từ khi ông Satya Nadella lên giữ chức CEO công ty vào năm 2014. Ông thậm chí còn từng trình diễn một slide với tựa đề "Microsoft Loves Linux" khi cho biết sẽ cho phép các nhà phát triển chạy Linux ngay trên đám mây Microsoft Azure.
 
Từ đó đến nay, tình cảm giữa Microsoft và cộng đồng Linux không ngừng phát triển. Vào năm 2018, công ty còn phân phối một phiên bản Linux đặc biệt của riêng họ dành cho các thiết bị kết nối. Cũng trong năm ngoái, Microsoft còn mua lại GitHub, nền tảng chia sẻ mã nguồn mở lớn nhất thế giới của cộng đồng các nhà phát triển.
 
 
Theo Genk
  Theo:
  Từ khóa: Tích hợp Linux ngay trong Windows 10


CÁC TIN ĐƯỢC QUAN TÂM GẦN ĐÂY


CÁC TIN ĐƯỢC XEM NHIỀU


BÀI VIẾT HAY GẦN ĐÂY

Cách sao chép copy toàn bộ trang tính trong Google Sheets
Thứ hai, 20/09/2021  |  MS Excel  |  Lượt xem: 32038

Để sao chép một trang tính trong Google sheets, bạn có thể đưa nó vào một bảng tính mới hoặc bảng tính hiện có, tùy thuộc vào nhu cầu thực tế. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn cách sao chép một trang tính trong Google Sheet nhé!

Cách Chuyển Dãy Số Thành Ngày Tháng Trong Excel
Thứ bảy, 20/06/2020  |  MS Excel  |  Lượt xem: 24008

Bạn có một bảng dữ liệu excel nhưng cột ngày tháng năm lại là một dãy số, với mong muốn chuyển đổi dãy số đó thành định dạng ngày tháng năm mà không biết phải làm sao?

Hướng dẫn dịch file tài liệu WORD, EXCEL, PDF đa ngôn ngữ bằng công cụ online
Thứ ba, 15/06/2021  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 21217

Khi đọc những tài liệu bằng các ngôn ngữ khác nhau ngoài công cụ từ điển hoặc Google translate. Đặc biệt là đối với những ngôn ngữ có hệ ký tự đặc biệt như tiếng Trung, tiếng Ả rập... thì rất khó khăn. Hôm nay tayninhit sẽ giới thiệu với các bạn một công cụ vô cùng hữu ích giúp bạn đọc các loại tài liệu bằng Tiếng Việt chỉ với một vài thao tác đơn giản.

Cách chặn trẻ truy cập internet, chơi game trên máy tính
Thứ bảy, 25/12/2021  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 20366

Trong gia đình bạn có nhiều trẻ thường xuyên sử dụng Internet, chơi game và bạn luôn kiểm tra rằng con em của mình đã xem hoặc truy cập vào những trang Web như thế nào thông qua lịch sử trình duyệt Web. Nhưng làm sao để chặn một Website hoặc phần mềm game nào đó để ngăn con em mình truy cập?

Cách sử dụng Canva để tạo hình ảnh đồ họa, infographics và các bài thuyết trình đẹp
Thứ năm, 20/06/2019  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 18269

Canva – một nền tảng thiết kế thân thiện với người dùng, rất hiệu quả khi chúng ta muốn tìm kiếm một SlideShare, chủ đề Facebook hoặc bài đăng trên các trang mạng xã hội khác. Canva giúp tiết kiệm thời gian và cho phép bạn tạo hình ảnh đồ họa theo phong cách chuyên nghiệp, hấp dẫn theo nhu cầu

Cách sửa lỗi Your virus & threat protection is managed by your organization trên Win10
Thứ hai, 11/05/2020  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 15962

Windows Defender trên Win10 là trình diệt virus giúp ngăn chặn các phần mềm độc hại xâm phạm vào máy tính từ nhiều nguồn như USB, Internet, Software…

Cách Viết Mũi Tên Nhanh Trong Word
Thứ ba, 29/10/2019  |  MS Word  |  Lượt xem: 14012

Trong quá trình sử dụng văn bản Word việc dùng mũi tên rất cần thiết, Dấu mũi tên trong Word có sẵn trong bộ biểu tượng ký tự, chúng ta phải khởi động và cài đặt thì mới có thể sử dụng được.

Cách ẩn tập tin, thư mục trên Windows
Thứ hai, 16/08/2021  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 12264

Ẩn một tập tin, thư mục trên window 7/8/10 hiểu đơn giản chỉ là một tập tin/thư mục bình thường được thiết lập thêm tùy chọn “ẩn” (hidden). Khi sử dụng chung máy tính với nhiều người, bạn có những tập tin dữ liệu cá nhân quan trọng hoặc nhảy cảm và muốn hạn chế người xem thì cách tốt nhất là giấu chúng đi bằng cách ẩn nó.

Cách bật, tắt thông báo Email trên Outlook
Thứ sáu, 13/08/2021  |  Internet và Email  |  Lượt xem: 11314

Microsoft Outlook là ứng dụng quản lý Email chuyên nghiệp được sử dụng nhiều ở người làm việc văn phòng. Tuy nhiên, việc các Popup và âm thanh thông báo của Email Outlook diễn ra khá thường xuyên với mật độ cao, khiến chúng ta bị phân tâm khi làm việc, không thể tập trung được. Vậy làm cách nào để có thể bật hoặc tắt thông báo trên outlook theo ý mình?

TIN CÔNG NGHỆ
BÀI VIẾT MỚI
BÀI XEM NHIỀU
BÀI CỦ MÀ HAY
PHẦN MỀM QUẢN LÝ
Thông tin

Bản quyền © 2015-2021 Tayninhit.info. Giữ toàn quyền. Khi sao chép, sử dụng hoặc phát hành lại bất kỳ nội dung nào thuộc Tayninhit.info thì ghi rõ nguồn phát hành là Tayninhit.info.

Thiết kế và Phát triển bởi Công Ty TNHH Tin Học Tín Nghệ

Quản trị nội dung Đào Minh Triệu - Liên hệ đặt quảng cáo Ms. Hiền 0979.825.837

Điện thoại: 0979 708 108 - Email: tinhoctinnghe@gmail.com

Địa chỉ: 115 đường 78A4 Nguyễn Chí Thanh, Kp. Long Kim, P. Long Thành Trung, Tx. Hòa Thành, Tây Ninh

Facebook Tây Ninh IT   Google plus Tây Ninh IT   twitter Tây Ninh IT   Giải pháp phần mềm quản lý Xăng dầu, Phòng khám, khai thác đất đá   RSS Tây Ninh IT